Đô la giữ vững trước Fed, nhân dân tệ chịu áp lực

đô la Chỉ số đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Sáu sau khi tăng mạnh vào đầu tuần, mặc dù kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát đã kiểm soát được lợi suất trái phiếu kho bạc và duy trì nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Đồng đô la Mỹ tăng vọt đã đẩy tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ ra nước ngoài vượt qua mức quan trọng 7,0032 chỉ sau một đêm lần đầu tiên sau hơn hai năm và đồng nhân dân tệ tiếp tục chịu áp lực ở mức 7,0032 trong giao dịch châu Á. Các đơn vị trên đất liền dao động một cách nguy hiểm gần với điểm phá vỡ và cuối cùng ổn định ở mức 6,9971 mỗi đô la.

Đồng đô la rút lui khỏi mức cao kỷ lục
Đồng đô la rút lui khỏi mức cao kỷ lục

Xem bây giờ:

Đồng đô la Úc, thường được sử dụng làm đại diện thanh khoản cho đồng nhân dân tệ, đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 0,6685 đô la vào thứ Sáu. Tương tự, đồng đô la New Zealand giảm xuống còn 0,5956 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Xem Thêm:  Bytecoin là gì? Cách đào Bytecoin như thế nào?

Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY), cho biết: “Tôi nghĩ một phần nguyên nhân là do tâm lý, tôi nghĩ đó là khía cạnh tâm lý của mối tương quan” giữa tiền điện tử và sự mất giá của đồng nhân dân tệ.

“Nhưng tôi cũng nghĩ rằng giá dầu và giá hàng hóa khác đã giảm mạnh, và quy mô dao động của giá dầu rõ ràng có tác động theo chu kỳ đối với bất kỳ hàng hóa hoặc tiền tệ nào.”

Trong khi đó, EUR/USD tăng 0,14% ở mức 1,0008 USD và GBP/USD tăng 0,02% ở mức 1,1474 USD. USD/JPY giảm 0,37% xuống 142,96, được hỗ trợ nhẹ bởi hy vọng về khả năng can thiệp tiền tệ.

Các thương nhân hiện đang chuyển sự chú ý sang loạt cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh, với ngân hàng trung ương là trung tâm.

Xem Thêm:  LUN Coin là gì? Và những thông tin bạn cần phải biết về nền tảng Lunyr
USD/JPY giảm 0,37%
USD/JPY giảm 0,37%

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ được công bố qua đêm cho thấy sự phục hồi bất ngờ trong tháng 8, trong khi một báo cáo riêng từ Bộ Lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu giảm 5.000, thêm vào trường hợp nền kinh tế có thể chịu được lãi suất cao hơn.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng trên dữ liệu khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng của họ về đường đi của lãi suất. Lãi suất hai năm chạm mức cao nhất trong 15 năm là 3,879% chỉ sau một đêm và lần cuối được giữ ở mức 3,8646%. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ổn định ở mức 3,431%. Các quỹ tương lai của Fed hiện có 25% cơ hội đạt được 100 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần tới.

Xem Thêm:  Hedera là gì? Đánh giá tiềm năng tương lai của dự án

“Ít nhất là trong ngắn hạn, đồng đô la sẽ tiếp tục mạnh lên. Hai yếu tố chính hỗ trợ đồng đô la vẫn còn, vì vậy chúng tôi có định giá thị trường rất diều hâu trên FOMC và chúng tôi có Ngân hàng Khối thịnh vượng chung Úc (OTC: CMWAY) và Nhà nghiên cứu cấp cao về tiền tệ chiến lược Carol Kong.

“Miễn là triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn còn yếu, đồng đô la có thể vẫn mạnh và có thể tăng cao hơn.” Chỉ số đồng đô la giảm 0,16% xuống 109,61, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai năm là 110,79.

Rate this post

Viết một bình luận