Thiên Tài Toán Học Bulgaria Làm Cố Vấn cho DBOE – Khi Các Sàn DEX Thu Hút Giới Đầu Tư

Trước đây, bởi đặc tính biến động quá lớn của tiền điện tử, hầu hết các sàn giao dịch crypto chỉ có thể đưa ra các hình thức biến thể của Quyền chọn: Quyền chọn nhị phân hoặc Quyền chọn dạng rút gọn – chỉ cung cấp quyền mua (long call, long put) cho người chơi. 

Trong năm 2022, một sàn giao dịch mới đã ra đời và giải quyết được những khó khăn về việc đưa quyền chọn đầy đủ, hoàn chỉnh lên thị trường crypto bằng phương pháp dàn trải giá thông minh. Với mức phí giao dịch vào loại rẻ nhất, tốc độ và cách sử dụng nhanh, đơn giản nhất, sàn giao dịch này đã trở thành một dự án tiềm năng và được săn lùng bậc nhất vào thời điểm hiện tại: DBOE (hay DeFi Board Options Exchange).

Một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của DBOE chính là sự góp mặt của cố vấn Bulgaria với bộ óc thiên tài – người đã giành 3 huy chương vàng cuộc thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) và từng làm việc cho Google tại 4 quốc gia – anh Vladimir Barzov.

TÌM HIỂU VỀ VLADIMIR BARZOV VÀ PROFILE CỰC KHỦNG CỦA ANH

  • Dành 1 huy chương bạc và 3 huy chương vàng cuộc thi Toán Quốc tế (IMO) liên tiếp 4 năm 1999-2002, lọt top 20 “Hall of Frame” của IMO
  • Bằng cử nhân kép về Toán học và Kinh tế từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
  • Bằng MBA của Đại học INSEAD Singapore
  • Làm việc cho nhiều tập đoàn lớn như ngân hàng Goldman Sachs và Google tại 4 quốc gia: Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Singapore. 

Biết đến DBOE (Defi Board Options Exchange) từ khi dự án còn nằm trong ý tưởng, nhưng với tinh thần đầy nhiệt huyết, tài năng của đội ngũ core-team và nhận thấy tiềm năng vô hạn của dự án, Vlad tin rằng DBOE sẽ là lời giải cho bài toán giải quyết rủi ro của nhà đầu tư trên thị trường quyền chọn tiền điện tử. Tư duy logic, bộ óc toán học thiên tài và kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn tài chính, công nghệ hàng đầu thế giới, Vlad là cố vấn chuyên môn then chốt trong việc cùng định hình hướng đi của nền tảng giao dịch quyền chọn phi tập trung DBOE.

Xem Thêm:  Vay tín chấp tài chính SHB là gì? Lệ phí giải quyết là bao nhiêu?

DỰ ÁN ĐỘC ĐÁO KẾT HỢP CÙNG BỘ ÓC THIÊN TÀI TOÁN HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ TÀI CHÍNH

Với 3 huy chương vàng Toán học Quốc tế và là cử nhân Toán học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), anh Vlad đã làm việc với đội ngũ DBOE để giải quyết những khía cạnh toán học phức tạp, bao gồm mô hình định giá (pricing models), quản trị bề mặt biến động (volatility surface management) nói riêng và quản lý rủi ro tổng thể nói chung. 

Giao diện sàn DBOE do anh Vladimir Barzov làm cố vấn (Nguồn: Yahoo!Finance)
Giao diện sàn DBOE do anh Vladimir Barzov làm cố vấn (Nguồn: Yahoo!Finance)

 

Là một chuyên gia về công nghệ, ít ai biết rằng Vlad cũng chính là một trong những người đặt nền móng tiên phong cho sự phát triển của tiền điện tử. Năm 2013, anh đã từng ra mắt một nền tảng giao dịch tài chính phái sinh Bitcoin khi mô hình đòn bẩy, cho vay và các giao thức phái sinh khác còn chưa phổ biến trong thị trường tiền điện tử lúc bấy giờ. Mặc dù dự án này chưa tạo được tiếng vang lớn, nhưng những ý tưởng của anh đã trở thành bước đệm quan trọng mở đường cho sự phát triển của công nghệ blockchain sau này. Chia sẻ về dự án DBOE, anh đặc biệt hứng thú với tư duy mới lạ của dự án trong việc đưa toàn bộ quy trình giao dịch lên blockchain: từ matching, clearing đến final settlement. 

Lợi thế cạnh tranh cốt lõi của DBOE là ở chỗ thay thế công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM) thường được các sàn DEX sử dụng bằng một sổ đặt hàng truyền thống (CLOB) được tích hợp trên blockchain (100% CLOB on-chain). Phương pháp này cung cấp khả năng mở rộng và nâng cao hiệu suất giao dịch, với yêu cầu số vốn tối thiểu cho cả bên mua và bên bán, mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với các cơ chế khớp lệnh khác, nâng cao khả năng thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn của DBOE. 

Xem Thêm:  Cập nhật Một dự án NFT hàng đầu đạt doanh thu hơn 115 triệu USD trong một tuần

Với tư cách là chuyên gia tài chính và đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, hiểu rõ thị trường và nắm bắt tâm lý, nhu cầu của nhà đầu tư, Vlad cũng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong thiết kế sản phẩm quyền chọn và giao diện người dùng, đáp ứng được nhu cầu giao dịch của cả các nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu tư và các tổ chức lớn. Trong thị trường tiền điện tử đầy biến động phức tạp, DBOE được thiết kế với giao diện đơn giản hóa, dễ thao tác kết hợp cùng mô hình biến động 3D giúp tạo ra một trải nghiệm giao dịch tối ưu và đáng tin cậy cho người dùng.

Không những vậy, để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư cũng như các vấn đề khác về bảo mật, DBOE cũng đã hợp tác thành công với nền tảng dữ liệu blockchain hàng đầu Chainalysis trong giải pháp KYT (know your transaction). Giải pháp KYT giúp DBOE xác định và theo dõi các hoạt động giao dịch trên nền tảng để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động gian lận, rửa tiền và các hành vi không đúng quy định. Điều này giúp đảm bảo rằng sàn giao dịch DBOE tuân thủ các quy định và luật pháp về an ninh tài chính và tránh bị lạm dụng cho các hoạt động phi pháp.

Chia sẻ thêm về DBOE, anh Vlad đánh giá đây là một dự án đầy tiềm năng: “DBOE là sàn giao dịch quyền chọn kiểu châu Âu trên nền tảng DeFi, cho phép nhà đầu tư lựa chọn các khoảng giá biến động và ngày thực hiện quyền tương tự như các quyền chọn Châu Âu trên thị trường tài chính truyền thống. Quyền chọn đã có lịch sử hơn 200 năm và tốc độ phát triển vượt qua cả thị trường Futures và Spot trên các thị trường truyền thống. Tuy nhiên với thị trường crypto, Quyền chọn chưa thật sự phát triển bởi những rào cản về kỹ thuật trong việc quản trị, khả năng hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư khi thị trường biến động quá lớn chỉ trong thời gian ngắn, thị trường crypto thường có độ biến động cao hơn 10-15 lần so với thị trường truyền thống, điều này khiến không chỉ các nhà đầu tư, thậm chí các quỹ lớn cũng có thể thua lỗ vô hạn khi thị trường thay đổi đột ngột. DBOE thực sự là một lời giải độc đáo khi đã giải quyết được vấn đề khó khăn đó của thị trường, đảm bảo được tính thanh khoản cũng như mức độ an toàn, bảo mật cao. Tôi rất vui khi trở thành cố vấn của dự án này và tin tưởng vào tiềm năng vô hạn của DBOE, và tôi sẽ còn tiếp tục đồng hành với dự án trên chặng đường dài chinh phục công nghệ blockchain phía trước.”

Xem Thêm:  Toàn tập về DBOE, sàn giao dịch quyền chọn Châu Âu DeFi đầu tiên, Hướng dẫn giao dịch và cách nhận thưởng

Với tầm nhìn vượt trội và sự cam kết đem lại giá trị cho nhà đầu tư, DBOE core-team với sự cố vấn chuyên môn của thiên tài toán học Vladimir Barzov đang chinh phục những thách thức của thị trường tài chính phi tập trung và trở thành một trong những dự án tiềm năng nhất hiện nay.

Thanh Thúy – Theo Yahoo!Finance

Xem thêm: Hướng dẫn nhận token airdrop của dự án DBOE.

5/5 - (49 bình chọn)

1 bình luận về “Thiên Tài Toán Học Bulgaria Làm Cố Vấn cho DBOE – Khi Các Sàn DEX Thu Hút Giới Đầu Tư”

Viết một bình luận