Anchor Protocol (ANC) là gì? Tìm hiểu về cách thức hoạt động của dự án

Giao thức neo (ANC) là gì? MỘTGiao thức neo là gì?? Giao thức Anchor là một giao thức tiết kiệm dựa trên chuỗi khối cung cấp cho người dùng lợi nhuận lên tới 20%. Anchor được cho là sẽ trở thành tiêu chuẩn cho thu nhập thụ động trên nền tảng blockchain, nhưng sự thất bại của Terra vào tháng 5 đã khiến Anchor trở nên kém tin cậy hơn so với trước đây.

Tham gia Binary Options VN để tìm hiểu thêm về dự án Giao thức neo (ANC) là gì?chức năng, nguyên lý hoạt động và tìm hiểu về Anchor Đồng tiền ANC là gì??

Giao thức neo (ANC) là gì?

Giao thức neo (ANC) là gì?
Giao thức neo (ANC) là gì?

Giao thức Anchor là một giao thức kinh tế được xây dựng trên chuỗi khối Terra. Giao thức này cung cấp cho người dùng một sản phẩm tiết kiệm tiền xu ổn định có khả năng cung cấp cho người tiết kiệm một mức lãi suất ổn định.

Các ứng dụng DeFi mới đang được phát hành mỗi ngày cho nhiều trường hợp sử dụng bao gồm cho vay có bảo đảm (như Composite…), sàn giao dịch phi tập trung (như Uniswap…) và thị trường (như Uniswap…) và nền tảng Augur nổi tiếng).

Đồng tiền ANC là gì?? Giao thức Anchor sử dụng phần thưởng khối được tích lũy bởi tài sản bạn cung cấp để vay stablecoin. Điều này có nghĩa là khi bạn ký gửi một số tài sản để đổi lấy stablecoin mà bạn đã cho vay, những tài sản đó sẽ không nằm yên.

Thay vào đó, công ty sẽ tận dụng phần thưởng khối kiếm được từ những tài sản này để mang lại tỷ lệ ổn định. Điều này giúp giao thức cung cấp tỷ lệ điểm chuẩn.

DeFi được biết đến với việc sử dụng hiệu quả các chuỗi khối PoS được tìm kiếm nhiều nhất. Nhóm Giao thức Anchor muốn nó trở thành tiêu chuẩn vàng để tạo thu nhập thụ động trên chuỗi khối.

Thỏa thuận tiết kiệm cho phép rút tiền ngay lập tức vào tài khoản của bạn, trả cho người tiết kiệm tỷ lệ biến động thấp và chấp nhận Tera (LUNA). Nền tảng này được xây dựng trên chuỗi khối Terra.

Những lợi ích mà Giao thức Anchor (ANC) mang lại cho người gửi tiền:

 • Tiền thưởng đặt cược bAsset hỗ trợ lợi suất tiền gửi cao và ổn định.
 • Rút tiền ngay lập tức thông qua cho vay nhóm tiền gửi stablecoin
 • Bảo vệ tiền gốc bằng cách thanh lý các khoản vay có nguy cơ thiếu vốn

Nói một cách đơn giản, Anchor Protocol có thể được coi là một ngân hàng truyền thống trong thế giới tiền điện tử, nơi người dùng có thể gửi stablecoin (UST) và nhận lãi suất cố định.

Qua nội dung trên chắc mọi người đã hiểu nhất định về dự án Anchor Protocol (ANC) là gì, cùng tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động của Anchor Protocol (ANC) nhé.

Xem bây giờ:

Các thành phần của giao thức neo là gì?

 • Tài sản liên kết: tài sản được mã hóa của tài sản PoS. Ví dụ: khóa LUNA thành aLUNA.
 • Thị trường tiền tệ: Một giao thức xử lý việc vay và cho vay các stablecoin của Terra đối với bAsset làm tài sản thế chấp.
 • Hợp đồng thanh toán bù trừ: Quản lý thanh khoản đối với tài sản kém thanh khoản. Giao thức sẽ hoạt động nếu tài sản thế chấp thấp hơn TLV.
 • Hợp đồng mã thông báo neo: xử lý các hoạt động liên quan đến nền tảng, chẳng hạn như phần thưởng, phá hủy, airdrop, v.v.
Xem Thêm:  GEM Coin là gì? Những lưu ý khi mua bán GEM Coin

Các đặc điểm của giao thức neo (ANC) là gì?

Các đặc điểm của giao thức neo (ANC) là gì?
Các đặc điểm của giao thức neo (ANC) là gì?

Hiện tại, Anchor Protocol cung cấp cho người dùng các chức năng sau:

 • Gửi tiền: Người dùng gửi UST và nhận lãi suất cố định. Hiện tại, lãi suất của Anchor là 20%.
 • Vay stablecoin: Người vay khóa tài sản (bAssets, hiện tại Anchor Protocol hỗ trợ bLUNA và bETH) làm tài sản thế chấp và vay stablecoin theo công thức được xác định bởi tỷ lệ LTV (tỷ lệ cho vay trên giá trị) do giao dịch tạo ra.

Trong số đó, bLUNA là mã thông báo mà người dùng nhận được khi họ cầm cố LUNA trong Lido Finance và họ sẽ nhận được mã thông báo tổng hợp của bLUNA theo tỷ lệ 1:1.

Nền tảng giao thức neo hoạt động như thế nào – Ađồng xu CNC

Đồng tiền ANC? Sử dụng nhiều hoạt động đặt cược, thị trường tiền tệ và quản trị khuyến khích thông qua mã thông báo ANC. Anchor Protocol tạo ra một cơ chế thu nhập thụ động phi tập trung:

 • Tỷ lệ neo được quản lý và thiết lập bởi một số lượng lớn chủ sở hữu mã thông báo ANC và các tham số lãi suất được quản lý và bình chọn bởi một số lượng lớn chủ sở hữu mã thông báo ANC.
 • Cơ chế phần thưởng đặt cược tạo ra sự quan tâm thực sự: đằng sau hậu trường, Anchor triển khai thị trường tiền tệ truyền thống và đặt cược mã thông báo LUNA tạo ra bLUNA đặt cược thanh khoản, là một công cụ phái sinh thanh khoản của LUNA. Tài sản thế chấp kiếm tiền thưởng tiền gửi và tạo ra lợi nhuận thực.
 • Lãi suất thực ổn định xung quanh mức lãi suất mới đã nêu…. Dự trữ và ưu đãi vay mang lại tỷ giá thực tế gần với tỷ lệ Neo nhất định:
  • Nếu tỷ lệ hoàn vốn thực tế > tỷ lệ cố định được đặt, phần thưởng tiền gửi vượt quá sẽ lưu trữ một lượng UST nhất định dưới dạng “dự trữ lợi nhuận”. ANC cung cấp cho người vay chiết khấu 15% cho mỗi chu kỳ (tuần).
  • Nếu tỷ lệ hoàn vốn thực tế < đặt tỷ lệ neo, khoảng cách lợi nhuận sẽ được rút từ khoản dự phòng lợi nhuận trên cho đến khi cạn kiệt. Ngoài ra, ANC đang cung cấp cho người đi vay mức tăng lãi suất hàng tuần 50% cho đến khi lợi tức thực tế hội tụ với lãi suất cố định.

ANC Token (ANC) của Giao thức Anchor là gì?

Mã thông báo ANC của Giao thức neo (ANC) là gì?
Mã thông báo ANC của Giao thức neo (ANC) là gì?

Mã thông báo ANC là mã thông báo quản trị của Giao thức Anchor. Mã thông báo ANC có thể được gửi để tạo các cuộc thăm dò mới trong quá trình quản trị và có thể được bình chọn bởi những người dùng cổ phần ANC.

Xem Thêm:  Fil Coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án hay không?

ANC được tạo ra để thu một phần lợi nhuận của Anchor, làm cho giá trị của nó tăng tuyến tính với tài sản của Anchor được quản lý (AUM). Anchor phân phối phí giao thức cho các nhà phân phối ANC dựa trên cổ phần của họ và khi việc áp dụng Anchor tăng lên, các nhà phân phối cũng sẽ được hưởng lợi. Cụ thể, Nhà phân phối ANC được khuyến khích gửi, thảo luận và bỏ phiếu cho các đề xuất có giá trị hơn nữa cho giao thức.

Mã thông báo ANC cũng được sử dụng như một biện pháp khuyến khích để kích thích nhu cầu vay và mang lại sự ổn định về lãi suất tiền gửi ban đầu.thỏa thuận giao hàng đồng xu anker Đối với những người vay stablecoin, phí cho mỗi khối tỷ lệ thuận với số tiền đã vay.

Khái niệm cơ bản ANC là gì – Đồng tiền ANC là gì?

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo giao thức neo
 • Hình dán: ANC
 • Chuỗi khối: Chuỗi khối riêng tư
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: CW-20
 • Địa chỉ hợp đồng: 0x8290333cef9e6d528dd5618fb97a76f268f3edd4
 • Lượng phát hành: 6.996.232.711
 • Tổng nguồn cung: 150.000.000.000 VND

Phân phối mã thông báo Giao thức neo (ANC)

 • Phân bổ ban đầu khối mã thông báo gốc, được khởi tạo thành 150 triệu mã thông báo
  • Phần thưởng airdrop đặt cược của Luna: 33,3%
  • Quỹ cộng đồng: 66,7%
 • Cuối cùng, 1 tỷ mã thông báo sẽ được phân phối.
 • Tỷ lệ lạm phát hàng năm sẽ giảm cho đến khi đạt 1 tỷ mã thông báo

Lưu trữ và sở hữu mã thông báo ANC – ANC Token là gì?

Cách sở hữu ANC .Token

Có một số cách để nhận mã thông báo ANC:

 • Stake LUNA để nhận airdrop
 • Cung cấp tính thanh khoản cho cặp tiền tệ ANC/UST trên Terraswap
 • Gửi UST vào Giao thức Anchor để kiếm tiền lãi.
 • trở thành người đi vay
 • Mua ANC trực tiếp trên các sàn giao dịch niêm yết.

ví lưu trữ, trao đổi

ANC là mã thông báo Terra CW20 và như vậy hiện được lưu trữ trên ví Station và ví Coin98. Ngoài ra, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết ANC như OKX, MEXC Global, KuCoin, BitMart, Gate.io…

nhóm phát triển, đối tác

Sau khi hiểu Anchor Protocol (ANC) là gì, chắc hẳn bạn đang tò mò về người sáng lập dự án này.Dưới đây là thông tin đội ngũ phát triển, đối tác và chủ đầu tư của dự án

nhóm phát triển

Anchor Protocol là một ứng dụng dựa trên Terra được xây dựng bởi Terraform Labs (TFL) và được phát triển bởi Daniel Shin và Do Kwon.

 • Vì Kwon là hiệu trưởng của Terraform Labs nên anh đã tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng Khoa học Máy tính. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và là người sáng lập kiêm CEO của Anyfi, Inc.
 • Daniel Shin hiện là nhà sáng lập kiêm CEO của Chai, công ty công nghệ thanh toán hàng đầu châu Á. Trước đó, ông cũng từng là người sáng lập và chủ tịch của TMON, đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia. Daniel Shin tốt nghiệp trường kinh doanh đại học đầu tiên trên thế giới, Trường Kinh tế Wharton tại Đại học Pennsylvania.
Xem Thêm:  Mina Protocol là gì? Thông tin chi tiết về dự án

nhà đầu tư

Dự án Anchor Protocol được hậu thuẫn bởi những tên tuổi lớn trên thị trường tiền điện tử như Alameda Research, Dragonfly Capital, Delphi Digital, DeFi Alliance…

cộng sự

Đối tác của Anchor Protocol là Lido Finance. Dự án cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản bETH, bLUNA… cho Giao thức Anchor.

Tóm lại những điểm nổi bật của Anchor Protocol (ANC) là gì?

Điểm nổi bật của Giao thức Anchor (ANC) là gì?
Điểm nổi bật của Giao thức Anchor (ANC) là gì?
 • Lãi suất được đưa ra rất ấn tượng, lên tới 20%/năm và theo dự án, mức độ biến động lãi suất của nền tảng Anchor thấp nên người dùng có thể hưởng nhiều lợi ích thông qua các khoản vay tiền điện tử. Họ đi đến nền tảng.
 • Giao diện trang web rất dễ hiểu và dễ sử dụng
 • Người dùng có thể rút tiền ngay lập tức khi họ muốn và vẫn giữ được % lợi nhuận kể từ ngày rút tiền.
 • Anchor là một giao thức tiết kiệm mở, không cần xin phép, có nghĩa là bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào cũng có thể kết nối miễn phí và kiếm lãi không giới hạn.

Đánh giá Tiềm năng Giao thức Anchoring (ANC) là gì?

Sau khi hiểu Anchor Protocol (ANC) là gì, chúng ta cũng có hiểu biết nhất định về mức độ tiềm năng của dự án này. Do sự cố của LUNA và UST, ANC đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. ANC chủ yếu nhắm vào người dùng có UST và LUNA. Hiện tại UST và LUNA đã đánh mất niềm tin của nhà đầu tư, và ANC cũng tương tự.

Không chỉ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, Anchor còn bị hack vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 và theo dự án Twitter có thể bị đóng băng.

Do đó, Anchor (ANC) hiện là một dự án không phù hợp để đầu tư vì nó được phát triển cho UST và LUNA, nhưng hai loại tiền điện tử này đã đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu. Tất nhiên, nếu bạn thích phong cách đỏ đen để thử vận ​​​​may, bạn cũng có thể thử.

phần kết

Dự án Anchor Protocol đã và đang giúp hệ sinh thái Terra xây dựng một nền tảng cung cấp các giải pháp DeFi trên chuỗi khối của chính nó, tập trung vào sự tiện lợi. Tùy chọn nhị phân Việt Nam Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu Giao thức neo (ANC) là gì? và có thể đánh giá tiềm năng của dự án.

Rate this post

Viết một bình luận