Vàng 980 là gì? Bao nhiêu 1 sợi? Giá vàng hôm nay 980?

Thông tin về Vàng 980 là gì? Bao nhiêu 1 sợi? Giá vàng hôm nay 980?

Vàng là hợp chất kim loại có giá trị cao và là chất liệu trang sức phổ biến hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau. Mỗi loại vàng sẽ có những công dụng và tính chất đặc trưng riêng.Trong bài viết hôm nay Tín dụng ngân hàng sẽ giới thiệu đến các bạn vàng 980.Và cập nhật giá vàng 980 hiện nay trên thị trường. Mời bạn theo dõi thông tin bài viết dưới đây.

Vàng 980 là gì?

Vàng 980 là loại vàng có hàm lượng vàng lên tới 98%, còn lại 2% là hỗn hợp của các kim loại khác. Đây được coi là loại vàng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam.

Vàng 980 là gì?
Vàng 980 là gì?

Vàng 980 thường được sử dụng cho những đồ trang sức đắt tiền, sắc sảo. Hầu như tất cả các mảnh này đều được khắc ký hiệu 980. Làm trang sức bằng vàng 980 thường dễ hơn nhiều so với vàng nguyên chất 100%.

Vàng 980 có phải là vàng 24K không?

Có thể gọi vàng 980 là vàng 24k vì giá trị của nó gần bằng vàng 24k.

Để giải thích cho điều này, khách hàng có thể dựa vào cách quy đổi hàm lượng vàng sang tuổi vàng theo công thức sau:

K = hàm lượng vàng x 24/100

Từ đó, chúng ta có thể nhận được các kết quả sau:

K = 98 x 24/100 = 23,52K.

Như có thể thấy từ các kết quả trên, vàng 980 là vàng 23,52K. Con số này gần tương đương với vàng 24K. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đó là vàng 24K hoặc vàng 23K.

Vàng 980 có phải là vàng 24K không?
Vàng 980 có phải là vàng 24K không?

Lý do tại sao vàng 980 chứa 2% là kim loại. Thế thì bạn có thể hiểu rồi, vì những người thợ kim hoàn thường sẽ thêm kim loại vào sản phẩm của họ để tăng độ cứng của vàng. Từ đó, việc tạo hình sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Xem Thêm:  Cập nhật Trình độ chuyên môn nghiệp vụ là gì? 3 giải pháp nâng cao nghiệp vụ

Tại sao vàng 980 được gọi là vàng 24K?

Tên gọi 980ha vàng 24K thực ra tùy theo thói quen gọi tên của khách hàng khi mua vàng bạc đá quý. Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau như vàng 985 hay vàng 950…

980 thường được đặt tên theo tỷ lệ vàng nguyên chất trong sản phẩm. Điều này ít ảnh hưởng đến loại vàng và không gây nhầm lẫn khi mua.

Giá vàng hôm nay 980

Hiện tại giá vàng 980 biến động theo giá vàng 24k. Chúng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian, địa chỉ nhận hàng hay tỷ giá USD.

Vàng 980 được cho là mất giá khá nhanh sau thời gian sử dụng. Do đó, thường không phù hợp với khách hàng mua với mục đích tích trữ hoặc đầu tư.

Giá vàng hôm nay 980
Giá Vàng Mới Nhất Hôm Nay

Cụ thể, giá vàng 980 của các thương hiệu sau được cập nhật mới nhất hôm nay:

  • Tại PNJ: Mua: 4.950.000 – Bán: 5.101.000 (đơn vị: VND).
  • Tại SJC: Mua: 49.050.000 – Bán: 49.750.000 (đơn vị: VND).
  • Tại DOJI: Mua: 48.900.000 – Bán: 49.800.000 (đơn vị: VNĐ).
  • Tại Phú Quý: Mua: 49.150.000 – Bán: 49.950.000 (đơn vị: VND).

Một số kinh nghiệm mua vàng 980

Phải nói rằng, vàng 980 thường được sử dụng trong đồ trang sức hàng ngày. Mua thế nào để đảm bảo sinh lời lâu dài. Khách hàng có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

  • Cần chọn thương hiệu uy tín: Một số thương hiệu bạn có thể cân nhắc ưu tiên là PNJ, SJC. Đây là những nơi cung cấp vàng miếng thật với giá hợp lý.
  • Hãy chú ý đến thông tin in trên vàng khi mua. Cụ thể: ký hiệu, loại vàng, hình khắc. Những ký hiệu này sẽ cho biết thương hiệu bạn chọn mua có uy tín hay không.
  • Thường xuyên dự báo, xem xét tình hình thị trường vàng trong và ngoài nước, xác định giờ giao dịch hợp lý. Tránh giao dịch khi giá vàng biến động.
  • Khi mua vàng chú ý giữ nguyên lớp ngoài để tránh tác động ăn mòn của không khí đối với vàng nhé!

tham khảo:

Cách Bảo Quản Trang Sức Vàng 980 Bền Và Rực Rỡ

Việc xác định sản phẩm trang sức vàng 980 của bạn khi bán ra có giữ giá cao hay không phụ thuộc ít nhiều vào trạng thái của vàng lúc đó. Vì vậy, việc bảo quản cẩn thận là rất quan trọng.

Xem Thêm:  Cập nhật Đô la giữ mức cao gần hai tuần sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ
Bảo trì đồ trang sức là rất quan trọng.
Bảo trì đồ trang sức là rất quan trọng.

hạn chế tiếp xúc hóa chất

Lưu ý không nên để trang sức tiếp xúc trực tiếp với hóa chất tẩy rửa. Bởi vì chúng rất dễ hao mòn. Nên tháo trang sức vàng khi tập thể dục, đổ mồ hôi hoặc tắm để tránh tiếp xúc với hóa chất. Tránh tiếp xúc với axit trong tuyến mồ hôi để hạn chế trang sức bị xỉn màu và trầy xước.

vệ sinh thường xuyên

Giữ độ bóng vàng như mới. Khách hàng nên vệ sinh trang sức thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn hoặc một chiếc bàn chải nhẹ nhàng. Sau đó lấy dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và làm sạch sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp giữ được màu vàng tươi lâu hơn.

Ngoài ra, nên mang nữ trang đi vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ giúp tránh các vết ố màu trên các chi tiết sản phẩm.

Xem Thêm:  Cập nhật Động lực cuối cùng cho Bitcoin là gì? Tiết lộ lớn của Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor

Sử dụng hạn chế

Không nên đeo trang sức vàng 980 thường xuyên. Vì thường những đồ trang sức này rất dễ bị trầy xước và gãy. Vì vậy, chỉ nên mặc chúng vào những dịp lễ hội quan trọng nếu bạn muốn giữ gìn giá trị và vẻ đẹp của chúng lâu hơn.

Thận trọng khi sử dụng Vàng 980

Gold 980 khó sửa chữa

Quy trình chế tác trang sức bằng vàng 980 là dát mỏng vàng và tạo các chi tiết nhỏ để tạo thành. Một món đồ trang sức bằng vàng có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên được đánh giá là rất sắc sảo và chi tiết.

Vì vậy, nếu đồ trang sức của bạn bị đứt hoặc gãy, có thể rất khó để nối lại. Hoặc, nếu bạn có thể, nó sẽ để lại dấu ấn của nó trên món đồ yêu quý đó. Đối với dây chuyền hoặc vòng đeo tay, thợ kim hoàn sẽ hiếm khi chấp nhận sửa chữa.

Vàng 980 dễ bị ăn mòn

Theo thời gian, trọng lượng của vàng ít nhiều sẽ bị giảm đi. Ngoài ra, trang sức làm từ vàng 980 cũng được đánh giá là mất giá rất nhanh. Khi mua đi bán lại, giá có thể giảm tới vài triệu đồng.

Hoàn thành

Trên đây là những thông tin Yinxin chia sẻ với các bạn vàng 980.Mong rằng qua bài viết này bạn đọc đã có được cho mình một sự lựa chọn. Từ đó, bạn có thể làm phong phú tủ đồ trang sức của mình bằng vàng bạc, đá quý.

Biên tập thông tin: BankCredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận