Cập nhật SoftBank mất 12 tỷ đô la giá trị do lo ngại về các vụ đánh cược công nghệ lớn ở Mỹ

Thông tin mới nhất về SoftBank mất 12 tỷ đô la giá trị do lo ngại về các vụ đánh cược công nghệ lớn ở Mỹ

Phiếu giảm giá của SoftBank có đã giảm mạnh vào thứ Tư, xóa sổ hơn 12 tỷ đô la giá trị trong tuần này, trong bối cảnh lo lắng về chiến lược đầu tư công nghệ mới nhất của tập đoàn Nhật Bản.

Cổ phiếu của công ty đã giảm thêm 3% vào cuối ngày thứ Tư, mang lại cho SoftBank giá trị vốn hóa thị trường là 11,9 nghìn tỷ yên (112,1 tỷ USD). Đây là mức giảm mạnh so với giá trị khoảng 13,2 nghìn tỷ yên (124,4 tỷ USD) của SoftBank chỉ ba phiên trước đó.

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin nói rằng SoftBank đã nắm bắt được các lựa chọn trong các tên tuổi công nghệ lớn như Tesla , Amazon , MicrosoftNetflix có khả năng làm tăng định giá trong ngành.

Xem Thêm:  Cập nhật Liệu Polkadot có cứu được tài chính phi tập trung khỏi vấn đề mở rộng quy mô của Ethereum không?

Tuần trước, công nghệ đã chứng kiến ​​một sự đảo ngược lớn trong bối cảnh lo ngại rằng định giá đã đạt đến mức không bền vững. Nasdaq Composite nặng về công nghệ hiện là Giảm giá 10% trong ba ngày qua đánh dấu chuỗi ba ngày tồi tệ nhất của chỉ số kể từ tháng Tám.

Tin tức về vụ đánh cược công nghệ lớn của SoftBank tại Mỹ đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên, nhấn mạnh sự thay đổi trong chiến lược gần giống với chiến lược của một quỹ đầu cơ. SoftBank nổi tiếng với các vụ đặt cược hàng tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp thua lỗ lớn như Uber, WeWork và DoorDash.

Tháng trước, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son đã thành lập một bộ phận quản lý tài sản để mua cổ phần trong các công ty giao dịch công khai. Neil Campling, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu TMT tại Mirabaud Securities, cho biết động thái này thể hiện một cách tiếp cận “bảo thủ” hơn trong quản lý tài chính, nhưng “canh bạc” của SoftBank đối với quyền chọn cổ phiếu là một “bất ngờ lớn” đối với các nhà đầu tư.

Xem Thêm:  Cập nhật Tiền điện tử thực sự có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách giúp mọi người

“Đó là hành động đối với một quỹ đầu cơ, nhưng SoftBank không phải là một quỹ đầu cơ và không được coi là một quỹ đầu cơ, vì vậy tôi nghĩ rằng cổ phiếu đã chịu áp lực trong tuần này cho đến nay”, Campling nói. nói với CNBC vào thứ Ba.

Campling cho biết trọng tâm của các nhà đầu tư khi nhìn về phía trước sẽ là nỗ lực của SoftBank để bán các tài sản đắt tiền như đơn vị thiết kế chip Arm của họ. Nvidia có báo cáo bày tỏ quan tâm đến việc mua Arm. SoftBank gần đây đã xây dựng cổ phần trong Nvidia sau khi bán hết cổ phiếu của bạn năm ngoái. Campling cho biết ông dự kiến ​​một thỏa thuận sẽ xảy ra trong vòng sáu đến 12 tháng tới.

Rate this post

Viết một bình luận