Cập nhật Năm công ty lớn đã mất gần 270 tỷ đô la giá trị trong sự sụt giảm thị trường hôm thứ năm

Thông tin mới nhất về Năm công ty lớn đã mất gần 270 tỷ đô la giá trị trong sự sụt giảm thị trường hôm thứ năm

Thieu-nien-hack-apple-vi-muon-vao-lam-cho-cong-ty-1 (1)

Năm công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 269 tỷ USD giá trị vào thứ Năm, ngày tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ kể từ tháng Ba.

Microsoft là hãng thua lỗ lớn nhất, mất hơn 80 tỷ USD giá trị do cổ phiếu giảm hơn 5%. Cổ phiếu của Facebook cũng giảm hơn 5%, trong khi Apple giảm 4,8%. Alphabet đóng cửa thấp hơn 4,29% và Amazon giảm 3,38%.

Gần như mọi cổ phiếu công nghệ khác cũng giảm, với Cisco (-7,91%) và IBM (-9,1%) giảm mạnh. Một ngoại lệ là Zoom Video, đóng khoảng 0,5%. Cổ phiếu của công ty tổ chức hội nghị truyền hình đã giảm trong năm nay, tăng 226% vào năm 2020, do đại dịch coronavirus buộc hàng triệu người phải làm việc từ xa.

Sự lao dốc của thị trường hôm thứ Năm, gây ra bởi sự gia tăng trong các trường hợp Covid-19, đã khiến Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 6,9% và S&P 500 giảm 5,9%. Các mức trung bình chính đã công bố ngày tồi tệ nhất của họ kể từ ngày 16 tháng 3, khi tất cả đều giảm hơn 11% giữa trận đại dịch. Mối quan tâm xung quanh làn sóng thứ hai của vi rút đã tăng lên khi các bang của Hoa Kỳ tiếp tục trên con đường mở cửa trở lại.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ đã đứng đầu 2 triệu trường hợp nhiễm trùng.

Rate this post