Máy POS là gì?Cách sử dụng máy POS trong thanh toán

Thông tin về Máy POS là gì?Cách sử dụng máy POS trong thanh toán

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị công nghệ thông tin. máy bán hàng Nó đã dần trở thành một thiết bị hỗ trợ thanh toán quen thuộc tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và nhiều nơi khác… Vậy nó có những lợi ích và công dụng gì? Bài viết sau đây, tín dụng ngân hàng Tôi sẽ trình bày những thông tin cụ thể liên quan đến vấn đề này.

POS là gì?

Máy POS là loại máy chuyên hỗ trợ thanh toán bằng thẻ. Máy có kết nối internet với ngân hàng ký quỹ giúp thực hiện thanh toán theo yêu cầu của khách hàng. Ngân hàng sẽ xác định loại thẻ được thanh toán và quét thẻ một cách an toàn, nhanh chóng thông qua máy Pos.

Máy POS cà thẻ tín dụng là gì?

Máy POS cà thẻ tín dụng là gì?
Máy POS cà thẻ tín dụng là gì?

Máy pos dùng để thanh toán phí dịch vụ và chấp nhận thẻ ngân hàng khi mua sắm. Máy được sử dụng mỗi khi khách hàng yêu cầu thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Máy được thiết kế nhỏ gọn và chiếm ít không gian. Do đó, nó có thể được đặt ở bất cứ đâu mà không lo ảnh hưởng đến vẻ ngoài, giúp việc thanh toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Lợi ích khi sử dụng máy POS thanh toán

cho người nhận thẻ

Lợi ích cho thương nhân:

 • Giúp tăng hiệu quả kinh doanh vì nó cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán cho khách hàng.
 • Giúp giảm chi phí quản lý tiền mặt và giảm rủi ro mất tiền của khách hàng khi họ nhận được tiền giả. Giảm thiểu thời gian mất khi kiểm đếm tiền giấy và giảm chi phí nhân sự.
 • Quản lý doanh thu thẻ sẽ giúp các đơn vị thanh toán dễ dàng kiểm tra hoạt động mua bán và giám sát chặt chẽ doanh thu. Kế hoạch bán hàng có thể thay đổi cho phù hợp.
 • Tăng thu nhập lãi tiền gửi thông qua tài khoản séc ngân hàng.
 • Tạo hình ảnh công ty hiện đại và năng động. Kịp thời phù hợp với xu thế thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay.
 • Thời gian xử lý thanh toán thẻ tại máy POS rất nhanh giúp rút ngắn thời gian giao dịch. Số tiền khách hàng thanh toán qua thẻ được chuyển thẳng vào tài khoản doanh nghiệp một cách an toàn.
Xem Thêm:  Cập nhật đây là những nơi tốt nhất để mua nó

dành cho khách hàng

Máy POS hỗ trợ thu hộ và thanh toán hóa đơn qua các loại thẻ trong và ngoài nước của liên minh Napas. Do đó, khách hàng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi mua sắm tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM.

Một số cách thanh toán qua máy POS

Hiện tại, khách hàng có thể sử dụng 1 trong 3 phương thức thanh toán sau:

Một số cách thanh toán qua máy POS.
Một số cách thanh toán qua máy POS.

thanh toán điện thoại

Thông qua các ứng dụng ví điện tử thông minh như Apple Pay, Samsung Pay, Android Pay. Khách hàng chỉ cần giữ điện thoại của họ gần máy thanh toán. Sau đó tiếp tục nhập mã PIN để thanh toán không dùng tiền mặt.

thanh toán thẻ

Đây là phương thức thanh toán thông thường cho thẻ chip EMV. Các loại thẻ quốc tế như Visa/JCB/MasterCard sẽ hỗ trợ công nghệ này. Phương thức thanh toán này được đánh giá là an toàn gấp nhiều lần so với thẻ ATM.

thanh toán bằng thẻ tín dụng

Đây là phương thức thanh toán POS phổ biến nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất trình thẻ thanh toán của mình cho nhân viên thu ngân. Sau đó làm theo hướng dẫn quẹt thẻ để nhập mã PIN và bấm Xác nhận để hoàn tất thanh toán hóa đơn mua sắm.

Xem Thêm:  Cập nhật Tại sao Fantom CBDC có thể trở thành người thay đổi trò chơi

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương thức thanh toán này chỉ được áp dụng cho thẻ từ.

Phí thanh toán POS

Đây cũng là điều mà khá nhiều khách hàng quan tâm. Phí thanh toán qua máy POS sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng. như sau:

đơn vị ứng dụng

Đối với người dùng, phí thanh toán cho mọi giao dịch thực hiện qua máy POS sẽ ở mức 2% đến 5% đối với thẻ quốc tế và dưới 1% đối với thẻ nội địa.

ứng dụng khách hàng

Hiện tại ngân hàng chúng tôi quy định khách hàng không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào khi giao dịch qua máy POS. Phí thu từ máy POS sẽ được thu từ các cơ quan, tổ chức, cửa hàng, đơn vị kinh doanh có nhu cầu hoàn trả cho ngân hàng cung cấp dịch vụ POS.

Chú ý đến việc sử dụng máy POS

Một số vấn đề cần nắm rõ khi thanh toán qua máy POS:

 • Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ để thanh toán chứ chưa nói đến tiết lộ mật khẩu thẻ.
 • Bạn sẽ phải che tay mỗi khi nhập mã PIN của thẻ.
 • Hãy cẩn thận khi giao thẻ của bạn cho nhân viên thu ngân vì họ có thể nắm bắt thông tin làm tổn hại đến tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Chip EMV thì chỉ cần ký tên, nhớ ký tên vào mặt sau của thẻ và xóa số CVV trên thẻ ngay lập tức.

Một số vấn đề khi sử dụng máy POS

Máy POS đọc được những loại thẻ ngân hàng nào?

Hiện tại máy POS có thể nhận dạng và đọc được các loại thẻ như:

 • Tín dụng.
 • Thẻ ATM nội địa.
 • Thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.
 • thẻ trả trước nội địa và thẻ trả trước quốc tế.
Xem Thêm:  Cập nhật Vntopup Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Chi Tiết Từ A

Có tính phí quẹt thẻ bằng máy POS không?

Phí thanh toán được thực hiện qua POS sẽ áp dụng cho chủ thẻ như mô tả ở trên. Thẻ quốc tế từ 2-5%, thẻ nội địa dưới 1%. Phí này được tính dựa trên tổng số giao dịch được thực hiện bởi khách hàng.

Máy Pos ngân hàng giá bao nhiêu?

Các đơn vị không mua được máy POS trên thị trường, cần làm thủ tục với ngân hàng để mở tài khoản hỗ trợ. Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ này miễn phí, trong khi một số ngân hàng khác tính phí khoảng 100.000 đồng.

Ưu nhược điểm của máy POS ngân hàng

Lợi thế:

 • Phương thức thanh toán đa dạng dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng nước ngoài thường xuyên sử dụng thẻ Visa, UnionPay…
 • Giúp giảm thiểu công tác quản lý và lưu trữ tiền mặt.
 • Dễ dàng quản lý thu nhập với các báo cáo giao dịch tài chính của ngân hàng.
 • Tiền lãi giúp tăng dòng tiền gửi qua tài khoản séc tại ngân hàng.
 • Miễn phí đăng ký dịch vụ POS với ngân hàng và được hỗ trợ miễn phí.

sự thiếu sót:

 • Phí giao dịch tương đối cao hơn so với thanh toán qua ví điện tử.
 • Mức độ phổ biến không rộng rãi như thanh toán ví điện tử.

Hoàn thành

Trên đây là những gì Yinxin muốn chia sẻ với bạn về máy bán hàngMong rằng qua nội dung bài viết trên, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thanh toán và giúp nhu cầu mua sắm không dùng tiền mặt của mình trở nên thuận tiện hơn.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận