Gửi Vàng Vào Ngân Hàng Được Không? Giá vé là gì?

Thông tin về Gửi Vàng Vào Ngân Hàng Được Không? Giá vé là gì?

tiết kiệm vàng Làm ngân hàng được coi là một lựa chọn thông minh về mặt tài chính. Đây là dịch vụ được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thay vì để vàng ngủ yên, chúng ta chỉ cần giữ nó trong tài khoản tiết kiệm. Vì sự an toàn và những lợi ích bổ sung.

Vậy gửi vàng ngân hàng có an toàn? Tôi nên giữ tiền mặt hay vàng trong ngân hàng?Tất cả các câu hỏi trên sẽ tín dụng ngân hàng Câu trả lời thông qua nội dung bài viết hôm nay.

Tiền gửi tiết kiệm bằng vàng là gì?

Đó là một cách để mua vàng tiêu chuẩn được sản xuất bởi một ngân hàng quốc doanh bằng tiền mặt. Số tiền tại thời điểm đăng ký và gửi tiền sẽ được chuyển đổi thành số lượng vàng. Mỗi khi đến hạn thanh toán, số tiền đó sẽ được trả lại cho bạn bằng vàng thỏi. Tùy theo tiêu chuẩn và quy định của từng ngân hàng. Còn tiền lời thì thu bằng tiền mặt và tính theo giá mua vàng.

Tiền gửi tiết kiệm bằng vàng là gì?
Tiền gửi tiết kiệm bằng vàng là gì?

Đặc điểm của hình thức gửi tiết kiệm vàng:

 • Thời hạn đăng ký: Được công bố theo từng kỳ hạn do khách hàng lựa chọn (1 tháng đến 36 tháng).
 • Loại tiền gửi: vàng SJC 99.99; vàng ngân hàng quý khách gửi.
 • Số tiền gửi tối thiểu: chỉ 2 xu.
 • Chứng từ xác thực giao dịch: giấy nộp tiền tiết kiệm, giấy rút tiền tiết kiệm, giấy đề nghị chuyển khoản.

Ưu điểm của Tiết kiệm vàng

Ngoài việc đảm bảo an toàn, hình thức tiết kiệm vàng còn giúp mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng như:

 • Trong hoặc trước ngày đáo hạn, khách hàng có thể gửi yêu cầu đến ngân hàng để chuyển sang kỳ hạn mới. Điều kiện là nó sẽ khác với kỳ hạn gửi ban đầu.
 • Người gửi tiền có thể chuyển quyền sở hữu tài sản cho người khác mà vẫn giữ nguyên mức lãi suất đã cam kết.
 • Bạn có thể dùng sổ tiết kiệm để mở thẻ tín dụng và vay vốn. Thậm chí cung cấp bảo lãnh khoản vay cho bên thứ ba.
 • Khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm vàng như một chứng chỉ thật. Bất cứ khi nào có nhu cầu đi công tác, học tập, du lịch… ra nước ngoài.
 • Bạn có thể làm thủ tục yêu cầu thông tin tài khoản cá nhân và tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng của người thụ hưởng.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm vàng là bao nhiêu?

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được công bố tại điểm giao dịch. Khi đến hạn thanh toán, ngân hàng sẽ đổi vàng ra đồng Việt Nam theo giá mua tiêu chuẩn. Và công khai minh bạch khi thanh toán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tính lãi suất tiết kiệm vàng theo công thức sau:

Tiền lãi = tiền gốc * tiền lãi / 360 ngày * kỳ hạn thực gửi.

Ví dụ: Khách hàng được sở hữu 1 cây vàng tương đương giá mua 42 triệu đồng, lãi suất áp dụng là 0,5%. Khi đó, lãi suất tiền gửi cố định kỳ hạn 1 tháng mà khách hàng sẽ nhận được là: 42 triệu x 0,5%/360 * 30 = 17.500 đồng.

Xem Thêm:  Tổng Hợp Lãi Suất Trả Trễ Thẻ Tín Dụng Đông Á Mới Nhất 2023

Thủ tục gửi tiết kiệm vàng

Để gửi vàng vào ngân hàng quốc doanh, trước hết bạn cần chuẩn bị một số thủ tục cơ bản như sau:

 • Điền vào mẫu đăng ký với các thông tin được cung cấp bởi ngân hàng.
 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ CMND/CCCD.
 • Đối với khách hàng nước ngoài cần bổ sung hộ chiếu. Giấy phép tạm trú / thường trú hợp lệ.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Nên gửi vàng tiết kiệm hay tiền mặt?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng quốc doanh đều chấp nhận tiền gửi bằng vàng và tiền mặt của khách hàng. Nếu bạn gửi vàng, bạn sẽ không bị mất giá trị của vàng, và bạn cũng có thể kiếm được tiền lãi thường xuyên. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn gửi tiền ở ngân hàng nào. Sau đó, bạn chỉ có thể nhận được vàng miếng ở đó.

Nên gửi vàng tiết kiệm hay tiền mặt?
Nên gửi vàng tiết kiệm hay tiền mặt?

Không chỉ vậy, lãi suất gửi tiết kiệm bằng tài sản này nhìn chung sẽ thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm tiền mặt. Vì giá trị của vàng tương đương với giá của ngoại tệ. Như vậy, họ dễ bị tổn thương trước những biến động thất thường của thị trường thế giới.

Vì vậy, bạn nên căn cứ vào tài sản mình có cũng như nhu cầu cá nhân. Chọn phương thức tiết kiệm phù hợp.

Cách Gửi/Rút Tiết Kiệm Vàng

Sau đây, BankCredit sẽ chia sẻ với bạn cách nạp và rút tiền từ ngân hàng nhanh nhất. Cùng tham khảo nhé.

Làm thế nào để gửi vàng

Khi có nhu cầu gửi vàng vào ngân hàng, Quý khách vui lòng thực hiện nghiêm túc các bước sau:

 • bước 1: Hiển thị ID đầy đủ.
 • bước 2: Điền đầy đủ thông tin chính xác vào form đăng ký gửi tiền.
 • bước 3: Ký hợp đồng và trả xu. Sau đó, lấy sổ tiết kiệm do ngân hàng cấp cho bạn.

làm thế nào để vẽ

Khi muốn rút tiền tiết kiệm, Quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • bước 1: Bàn giao sổ tiết kiệm vàng cùng giấy tờ tùy thân cho bộ phận ngân hàng.
 • bước 2: Điền đầy đủ các thông tin trên phiếu rút tiền. Ngoài ra, hãy tự mình kiểm tra chữ ký.
 • bước 3: Rút tiền khi cần thiết.

Có nên gửi vàng vào ngân hàng?

Ngày nay, có rất nhiều nhà đầu tư thường xuyên mua và bán vàng để kiếm thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, việc cất giữ một lượng lớn vàng trong nhà là khá nguy hiểm. Vì vậy, gửi vàng tiết kiệm tại ngân hàng được xem là phương án tốt nhất cho mọi người.

Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, bạn nhận được tiền lãi. Ngoài ra, không cần phải lo lắng về việc mất giá trị vàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đợi giá vàng tăng. Sau đó rút tiền mặt chuyển cho người khác kiếm lời.

Định dạng này không chỉ được hỗ trợ bởi Ngân hàng Quốc gia. Mà ngân hàng thương mại cổ phần còn là đơn vị bảo vệ tài sản an toàn nhất cho khách hàng.

Top 5+ Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Vàng Tốt Nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ nhận và giữ hộ số vàng mà bạn có nhu cầu, nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên chọn ngân hàng nào để gửi tiền. Vậy thì hãy tham khảo Top 5+ Ngân hàng gửi tiết kiệm vàng tốt nhất 2023 của BankCredit.

Xem Thêm:  Bạc 925 là gì? Bao nhiêu? Bạc 925 là thật hay giả?

Ngân hàng VP Bank

Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhận vàng làm tài sản tiết kiệm. Lãi suất hấp dẫn lên tới 6,2%/năm. VPBank hiện chỉ chấp nhận Vàng miếng SJC 99,99% được đóng gói đẹp và nguyên chiếc theo tiêu chuẩn.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng nhận gửi tối thiểu 1 lượng vàng. Kỳ hạn thay đổi từ 1 tháng đến 12 tháng. Lần nào cũng đến lúc khách hàng tất toán không cần thu tiền. Ngân hàng sẽ tiếp tục hỗ trợ duy trì tài khoản theo thời gian đăng ký.

Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu

Từ ngày 09/04/2016, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam-Eximbank chính thức ra mắt thị trường dịch vụ ký gửi vàng. Đối với khách hàng muốn gửi vàng có kỳ hạn từ 1-12 tháng. Phí dọn phòng chỉ từ 1.600đ/1 người và định kỳ hàng tháng.

Không chỉ vậy, khi gửi vàng kim loại tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu. Khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền một lần. Hoặc trích xuất từng phần bất cứ khi nào bạn cần mà không lo bị giới hạn dung lượng trích xuất.

ngân hàng thương mại việt nam

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây là hệ thống ngân hàng nhiều tầng, có thứ bậc nhất với kho và két sắt để giữ vàng.

Gửi vàng tại Vietcombank
Gửi vàng tại Vietcombank

Hiện ngân hàng đã triển khai dịch vụ cầm hộ vàng miếng. Phí được tính dựa trên số lượng vàng mà khách hàng gửi, tối thiểu chỉ là 5. Không chỉ vậy, khách hàng còn có thể rút toàn bộ hoặc một phần số tiền gửi tiết kiệm khi có nhu cầu.

ngân hàng việt nam

Hiện Vietinbank có hình thức hỗ trợ khách hàng thuê két sắt để cất giữ vàng. Tối đa 5 cái/1 lần đặt cọc. Vì có chi nhánh rộng khắp Việt Nam nên bạn có thể đến ngay PGD Vietinbank gần nhất để kiểm tra két sắt bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, người thuê có thể cất giữ két sắt để đựng các tài liệu khác ngoài vàng. Hoặc một số tài sản tuyệt vời khác với biểu phí lưu trữ thuận lợi. Đối với Vietinbank, việc bảo mật thông tin khách hàng cũng là điều được nhiều người đánh giá cao.

ngân hàng BIDV

Ngoại trừ dịch vụ ký gửi kim loại vàng. BIDV còn hỗ trợ dịch vụ thuê két sắt để giữ vàng cho khách hàng. Người chuyển tiền sẽ được hưởng chế độ bảo mật khi đăng ký tiền gửi tại đây. Bởi két sắt của đơn vị đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, mang đậm tính hiện đại. Giúp cải thiện khả năng lưu giữ tài sản.

Gửi vàng tại BIDV
Gửi vàng tại BIDV

Ngoài ra, khách hàng có thể thuận tiện đến két để tra cứu tài sản trong giờ làm việc của ngân hàng.

ICBC

MBBank cũng là một kho vàng mà BankCredit muốn chia sẻ với bạn. Số tiền đặt cọc tối thiểu là 5 chỉ trở lên, MBBank chỉ nhận vàng miếng SJC 99,99%. Chưa mở niêm phong trong gói và phù hợp với tiêu chuẩn đã nêu.

Xem Thêm:  Tất toán là gì? Phân biệt tất toán và đáo hạn tài khoản

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi vàng tại Ngân hàng Quân đội MBank. Vì đây là két sắt tiêu chuẩn nhà nước quy định nên phí vệ sinh phòng ưu đãi chỉ 1.000đ/tháng.

tham khảo:

Một số quy định về gửi vàng tại các ngân hàng thị trường

Hiện nay, việc gửi vàng vào ngân hàng được thực hiện nghiêm ngặt. Không phải ai cũng có thể gửi vàng. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tiền tiết kiệm bằng vàng của mình vào ngân hàng. Sau đó, bạn nên biết trước các thông tin sau:

 • Các loại vàng được giữ chủ yếu là vàng miếng SJC 5, 10 lượng và 10 lượng. Hiện nay, rất ít ngân hàng giữ hộ vàng trang sức. Đồ trang sức Kim Cương Vàng được loại trừ.
 • Số lượng vàng tối thiểu để gửi hầu hết chỉ được quy định là 5.
 • Phí gửi tiền sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng. Tuy nhiên, không được vượt quá giới hạn do Ngân hàng Quốc gia đặt ra. Và tính tỷ lệ phần trăm dựa trên số vàng gửi vào.
 • Nơi bạn rút số vàng của mình cũng là nơi bạn gửi vàng của mình. Nên nhớ, khi gửi vàng ở đâu thì rút ở cùng chi nhánh ngân hàng đó.
 • Số vàng được phép rút có thể là một phần hoặc toàn bộ số vàng bạn gửi vào.

Bao nhiêu chi phí để lưu trữ vàng trong một ngân hàng?

Tổng hợp phí cất giữ vàng tại một số ngân hàng như sau:

ngân hàng chi phí vệ sinh
Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu Giá 1.600đ/1 lần duy nhất/1 tháng. Một khoản tiền gửi tối thiểu là 50.000 VND được tính cho mỗi sê-ri.
ngân hàng thương mại việt nam Giá 1.600đ/1 lần duy nhất/1 tháng. Một khoản tiền gửi tối thiểu là 50.000 VND được tính cho mỗi sê-ri.
Ngân hàng TP. Giá 1.000đ/1 miếng duy nhất/1 tháng. Cần đặt cọc ít nhất 30.000 VND cho mỗi sê-ri.
ICBC Giá 1.000đ/1 miếng duy nhất/1 tháng. Cần đặt cọc ít nhất 30.000 VND cho mỗi sê-ri.
ngân hàng việt nam Giá là 10.000đ/1 cái/1 tháng. Một khoản tiền gửi tối thiểu là 50.000 VND được tính cho mỗi sê-ri.

Những điều nên và không nên khi gửi vàng vào ngân hàng

Tránh rủi ro khi gửi vàng vào ngân hàng. Bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Nên chọn vàng nguyên chất, chuẩn SJC 99.99 đem gửi ngân hàng.
 • Chọn đơn vị lưu ký uy tín, trực thuộc hệ thống ngân hàng quốc gia. Hoặc ngân hàng được Bộ tài chính cấp giấy phép hoạt động.
 • Cần tham khảo trước với ngân hàng về chi phí gửi vàng. Sau đó, hãy chọn đơn vị có mức phí thấp, uy tín và an toàn cao. Thực hiện một chính sách bảo mật mỏ vàng tốt.
 • Khi gửi vàng với nhà cung cấp dịch vụ, hãy chú ý đến các quy định.

nhận được kết luận

Qua bài báo trên, tín dụng ngân hàng Hy vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tiết kiệm vàng trong ngân hàng. Và bạn có thể chọn mặt gửi vàng uy tín nhất khi có nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Biên tập thông tin: BankCredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận