Cập nhật Gặp gỡ công ty là kỳ lân đầu tiên của Avalanche với gần 2 tỷ đô la trong TVL

Thông tin cập nhật Gặp gỡ công ty là kỳ lân đầu tiên của Avalanche với gần 2 tỷ đô la trong TVL

www.newsbtc.com

02 tháng 9 năm 2021 17:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


BENQI, kỳ lân đầu tiên và duy nhất của Avalanche, là một công ty rất hấp dẫn. Với tổng giá trị gần 2 tỷ USD bị khóa, giao thức DeFi đang được nhiều người chú ý. Tính thanh khoản của thuật toán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển trong tương lai của các giải pháp và sản phẩm tài chính phi tập trung.

BENQI Chính xác là gì?

Là một công ty được thành lập bởi các cá nhân liên quan đến Ethereum và hệ sinh thái DeFi của nó, nhóm của BENQI đã thừa nhận tiềm năng của tài sản blockchain và tiền điện tử ngay từ đầu. Mặc dù blockchain của Ethereum có những hạn chế về mặt kỹ thuật dẫn đến những lo ngại về quy mô và phí giao dịch cao, Avalanche đã cung cấp một giải pháp. Blockchain có một thuật toán đồng thuận khác nhau, đảm bảo sẽ được xem xét kỹ hơn. Đối với nhóm của BENQI, Avalanche có thể giúp bù đắp một phần tải từ Ethereum và cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng.

Mặc dù hệ sinh thái Avalanche vẫn đang trong giai đoạn đầu, một số giao thức DeFi đã tận dụng công nghệ của nó. Do tắc nghẽn Ethereum vẫn là một vấn đề cấp bách đối với nhiều người – cũng như bản chất tập trung của Chuỗi thông minh Binance – Avalanche có thể mang lại cho BENQI lợi thế người đi trước. Đưa các dịch vụ cho vay và đi vay vào hệ sinh thái này kết hợp với các giải pháp thị trường thanh khoản theo thuật toán đặt ra một tiêu điểm rất khác trên hệ sinh thái blockchain này.

Xem Thêm:  Cập nhật Bảng sao kê lương là gì? Bảng sao kê bảng lương 3 tháng nhanh nhất

Điều đáng chú ý là BENQI có thể kết nối với các blockchain khác. Mặc dù nó có nguồn gốc từ Avalanche, nhưng nó kết nối với Ethereum thông qua cầu AEB. Đối với những người dùng Ethereum đang gặp khó khăn với phí gas cao – một vấn đề phổ biến hiện nay do cơn sốt NFT – Avalanche sẽ cung cấp một thị trường tiền thay thế rẻ hơn và nhanh hơn. BENQI cũng sẽ tạo ra doanh thu từ các giao thức thu được từ những người đi vay và chênh lệch lãi suất. Những khoản tiền đó sẽ được gửi vào Kho bạc để sử dụng trong tương lai.

Các mốc quan trọng của BENQI cho đến nay

Với sự tập trung mạnh mẽ vào việc tung ra các khuyến khích Khai thác Thanh khoản để tham gia rộng rãi hơn và mối quan hệ hàng đầu với các nhân viên và cộng đồng quan trọng của Avalanche, BENQI có kế hoạch tiếp tục đạt được cột mốc này sau cột mốc quan trọng. Một số cột mốc trong số đó đã đạt được, bao gồm cả vòng gọi vốn 6 triệu đô la với sự trợ giúp của các quỹ VC đáng chú ý. Các nhà đầu tư chiến lược bao gồm Dragonfly Capital, GBV, Arrington XRP, Spartan và những người khác.

Dịch vụ được đưa ra bởi giao thức thị trường thanh khoản này đã không được chú ý. Vì các dịch vụ của nó phục vụ cho DeFi và những người dùng tò mò về DeFi, BENQI đã bảo đảm 1 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa trong vòng vài ngày sau khi ra mắt. Con số đó hiện đã tăng lên gần 2 tỷ đô la khi nhiều người dùng đóng góp tính thanh khoản cho nền tảng để tạo điều kiện cho vay và đi vay phi tập trung. Avalanche rõ ràng là một ứng cử viên nặng ký cho tính thanh khoản của DeFi do bản chất hiệu quả hơn của nó.

Xem Thêm:  Cập nhật Ethereum Bulls phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn để nhắm mục tiêu mức cao $ 3.400

Về chủ đề hạt giống và tài trợ tư nhân, BENQI ghi nhận số lượng đăng ký vượt mức gấp 3 lần trong cả hai vòng. Việc bán công khai cho BENQI kết thúc vào ngày 29 tháng 4 năm 2021 và thu được 6 triệu đô la. Các nhà đầu tư được hưởng lợi từ lợi tức đầu tư gấp 21,6 lần ở mức giá hiện tại.

Các thành viên trong nhóm là ai?

Các liên doanh BENQI bao gồm nhiều cá nhân có chung mục tiêu là phân quyền cho vay và đi vay theo cách hiệu quả nhất có thể. Ba trong số các thành viên của nó là đồng sáng lập của phòng thí nghiệm Blockchain Rome, Inc, một vườn ươm và công ty phát triển phần mềm.

JD Gagnon là một trong những người đồng sáng lập, cùng với Hannu Kuusi và Alexander Szul. Kuusi đã có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm về CNTT-TT và là một người hâm mộ tiền điện tử nặng nề kể từ những ngày đầu của Bitcoin. Szul quản lý sự phát triển của nền tảng thị trường thanh khoản BENQI. Với sự giúp đỡ của những người ủng hộ tiền điện tử Jason Tuang – một chuyên gia DeFi có kiến ​​thức tài chính – và Hansen Niu – chuyên gia về chiến lược doanh nghiệp – nhóm BENQI bắt đầu thành hình.

Xem Thêm:  Cập nhật Mã Swift là gì? Danh sách Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam

Năm cá nhân này được tham gia bởi người đam mê DeFi và cựu chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ Dexter Lee và chuyên gia quản lý hoạt động blockchain Dan Mgbor. Cùng nhau, họ đã tạo ra giao thức thị trường thanh khoản mà thế giới gọi là BENQI. Nhóm sẽ tiếp tục thúc đẩy ranh giới của những gì giao thức có khả năng và các dịch vụ mà nó có thể cung cấp.

Sự kết luận

Có rất nhiều lợi ích cho BENQI, cho cả người dùng và chính nhóm. Là thị trường thanh khoản lớn đầu tiên trên chuỗi khối Avalanche tạo ra lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, động thái này làm nổi bật nhu cầu về các giải pháp thay thế cho tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum. Cuối cùng, giao dịch thấp hơn và nhanh hơn có lợi cho tất cả các bên liên quan. BENQI có các công cụ để cạnh tranh với các nền tảng DeFi phổ biến như AAVE, Compound và CREAM.

Hơn nữa, nhóm đang khám phá các tùy chọn để kết nối với các blockchain khác, bao gồm cả Binance Smart Chain. Điều đó sẽ xảy ra thông qua các đường dẫn tài sản định tuyến từ Chuỗi C của Avalanche thông qua BENQI đến các sàn giao dịch tập trung và ngược lại. Người dùng có thể dựa vào cầu hiện có hoặc sử dụng BENQI để chuyển tài sản sang Avalanche C-Chain. Có nhiều tùy chọn là một lợi ích đáng kể cho tất cả những người đam mê DeFi.

Hình ảnh: ảnh ký gửi / grandfailure


Rate this post

Viết một bình luận