Wealth Management là gì? Tiêu chí để lựa chọn đơn vị quản lý tài sản uy tín

Wealth management (quản lý tài sản) là dịch vụ tài chính không còn xa lạ tại các quốc gia phát triển. Khi thu nhập tích lũy và tài sản tăng lên, nhu cầu bảo tồn và phát triển tài sản trở nên tối quan trọng. Nhiều người không tự làm được, lựa chọn giải pháp hoàn thiện và đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ quản lý tài sản được tổ chức chuyên nghiệp.Vì thế Quản lý tài sản là gì? Làm thế nào để có được dịch vụ này là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư Việt Nam đặt ra?

Quản lý tài sản là gì?

Quản lý tài sản là gì?
Quản lý tài sản là gì?

Quản lý tài sản (hay còn gọi là quản lý tài sản) là loại hình dịch vụ tư vấn kết hợp các dịch vụ tài chính do các chuyên gia quản lý tài chính chuyên nghiệp cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Do đó, một cố vấn tài chính sẽ hiểu nhu cầu của khách hàng và phát triển các chiến lược cụ thể để đáp ứng nhu cầu đó bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp với khách hàng.

Thuật ngữ quản lý tài sản áp dụng cho cả tài sản hữu hình (như đất đai, tòa nhà, v.v.) và tài sản vô hình (như con người, tài sản trí tuệ, tài sản tài chính, v.v.). Quản lý tài sản là một quá trình có hệ thống nhằm phát triển, vận hành, duy trì, nâng cấp và xử lý tài sản một cách hiệu quả.

Xem Thêm:  Anchor Protocol (ANC) là gì? Tìm hiểu về cách thức hoạt động của dự án

Một ví dụ về quản lý tài sản là gì?

Một ví dụ về quản lý tài sản là gì?
Một ví dụ về quản lý tài sản là gì?

Tổng tài sản của khách hàng A là 40 tỷ, trong đó giá trị bất động sản là 35 tỷ, tiền gửi tiết kiệm là 5 tỷ. Đã có gia đình 1 vợ và 2 con trai 10 và 13 tuổi. Hiện tổng lương của 2 vợ chồng là 100 triệu đồng/tháng, chi phí sinh hoạt của cả gia đình 50 triệu đồng/tháng.

Họ 35 tuổi và dự định nghỉ hưu ở tuổi 55. Là một tổ chức quản lý tài sản, bạn sẽ lập kế hoạch như thế nào cho khách hàng này?

Câu hỏi không đơn giản chút nào, và nếu bạn là khách hàng đó, tôi tin rằng bạn không thể một mình lập kế hoạch dài hạn cho 20 năm tới. Đó là lý do tại sao nhiều người giàu có cần cố vấn tài chính.

Xem bây giờ:

Tại sao quản lý tài sản ngày càng phát triển?

  • Trình độ giáo dục tài chính của người dân ngày càng được nâng cao. Họ hiểu rằng đầu tư là một quá trình cốt lõi, không đơn giản như việc mua một thứ gì đó để kiếm lợi nhuận vào tuần tới. Nó giống như đánh bạc vậy.
  • Có quá nhiều kênh đầu tư mới và không còn nhiều cơ hội đầu tư như giai đoạn mở cửa.
  • Công việc bận rộn khiến họ không còn thời gian để kiểm tra bản thân. Không có đủ thời gian để tự lên kế hoạch tài chính, cũng như không đủ kiến ​​thức để tự lên kế hoạch tài chính. Vì dần dần mọi người hiểu rằng ai cũng làm tốt công việc của mình.
Xem Thêm:  Giá vàng tăng do đồng đô la giảm, hy vọng tăng lãi suất chậm hơn

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản

Tại sao quản lý tài sản đang phát triển

Hiện nay, tại Việt Nam, ngoài ngân hàng, các công ty môi giới lớn cũng đang phát triển mảng kinh doanh quản lý tài sản. Điều này giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi có thêm nhiều lựa chọn đối tác tin cậy trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư để bảo vệ và phát triển tài sản của mình.

Nói chung, các nhà đầu tư nên xem xét các mục tiêu tài chính cá nhân của mình và chọn các nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và mạnh mẽ cho mình.

  • Tính chuyên nghiệp: Đội ngũ quản lý tài sản phải có trình độ chuyên môn cao về tài chính và đầu tư. Chỉ có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp mới có thể theo sát từng kịch bản biến động của thị trường, nghiên cứu hiệu quả và đưa ra những nhận định chính xác, đáng tin cậy và phù hợp với từng khách hàng.
  • Kinh nghiệm: Một đơn vị tư vấn có bề dày hoạt động bền vững nên được cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ quản lý tài sản. Nếu chứng minh được khả năng sinh lời qua các giai đoạn nhiều biến động của nền kinh tế và tiến tới tăng trưởng bền vững, bộ phận sẽ có vị thế tốt để đưa ra các quan điểm và giải pháp hiệu quả cho khách hàng trong từng giai đoạn.
  • Tiềm lực mạnh: Các nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cần phải có tiềm lực tài chính mạnh và mạng lưới quan hệ rộng khắp để có thể đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh các tiêu chí đánh giá quen thuộc như doanh thu, lợi nhuận, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu quy mô tài sản, vốn chủ sở hữu, đòn bẩy tài chính, vốn khả dụng… của đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản.
Xem Thêm:  Bid và Ask là gì? Những thông tin quan trọng cần phải biết

Bên cạnh đó, chiến lược đầu tư an toàn, hiệu quả và khả năng duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng cũng cần được đặc biệt quan tâm.

phần kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về quản lý tài sản là gì mà Binary Option muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp nhà đầu tư hiểu được quản lý tài sản là gì, tiêu chí đánh giá và lựa chọn tổ chức quản lý tài sản uy tín.

Rate this post

Viết một bình luận