Ví web là gì? 10+ ví tốt nhất hiện nay vào năm 2022

Thông tin về Ví web là gì? 10+ ví tốt nhất hiện nay vào năm 2022

Ngày nay, khi thời thế đến ví điện tử Giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian hơn trong các giao dịch thanh toán hàng ngày. Vậy, ví điện tử là gì? Các tính năng và đặc điểm nổi bật của chúng là gì? Làm thế nào để liên kết ví điện tử với ngân hàng? Những thương hiệu ví tốt nhất trên thị trường hiện nay là gì? Sau đây sẽ được Bankcredit giải đáp chi tiết.

Ví web là gì?

Ví điện tử, còn được gọi là tài khoản trực tuyến, chủ yếu được sử dụng để thanh toán cho tất cả các giao dịch trực tuyến trên thị trường. Tài khoản ví có thể lưu trữ tất cả các thông tin cá nhân của người dùng. Đồng thời hỗ trợ ràng buộc tài khoản ngân hàng giúp giao dịch của người dùng nhanh hơn.

Tài khoản ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng
Tài khoản ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng

Tên tiếng anh của ví điện tử là gì?

Tên tiếng Anh của ví điện tử là e-Wallet hoặc Digital Wallet. Với ví, người dùng có thể thực hiện thanh toán qua Internet, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, sử dụng công nghệ hiện đại gọi là NFC.

Các tính năng và đặc điểm của Ví điện tử

Dưới đây, Bankcredit chia sẻ một số đặc điểm và tính năng nổi bật của eWallet 2022 mới nhất.

tính năng

Ví điện tử hiện nay trên thị trường bao gồm hai phần chính là phần mềm và thiết bị thông tin. ở đó:

Phần mềm: Đây là mô hình bảo mật mã hóa thông tin cá nhân và mọi giao dịch của người dùng trong thực tế. Do đó, ví điện tử sẽ do chủ tài khoản quản lý và có khả năng tương thích cao với các trang thương mại điện tử.

Thiết bị thông tin: bao gồm một số thông tin người dùng sau: địa chỉ hóa đơn, phương thức thanh toán, địa chỉ giao hàng và các thông tin khác. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng xem các hóa đơn, tài khoản giao dịch cũ và mới.

tính năng

Ví điện tử được phát triển với các tính năng tuyệt vời sau:

 • Ví điện tử là một cách hữu ích để chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng. Người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động là có thể hoàn tất giao dịch thanh toán.
Ví điện tử cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục
Ví điện tử cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục
 • Ví điện tử cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng thẻ hoặc tiền mặt để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục thanh toán. Một số giao dịch phổ biến với ví điện tử bao gồm: thanh toán học phí, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán tiền điện nước, thanh toán học phí, v.v.
 • Ví điện tử giúp lưu trữ tiền và tất cả các giao dịch internet trên internet. Đồng thời giúp hạn chế tác động tiêu cực đến lạm phát.
Xem Thêm:  BankPlus MB Bank là gì?Cách đăng ký và sử dụng chi tiết nhất

Ưu điểm của việc sử dụng ví điện tử

Có thể liệt kê một số ưu điểm nổi bật của Wallet 2022 như sau:

 • Ví điện tử rất an toàn và tiện lợi.
 • Tích hợp các dịch vụ ví liên kết khác nhau với các dịch vụ thứ 3 khác nhau, chẳng hạn như: mua vé xem phim, tìm khách sạn hoặc đặt vé máy bay.
 • Thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Nhận và chuyển tiền thuận tiện.
ví điện tử
Ví điện tử an toàn và tiện lợi
 • Kiểm tra tài khoản và quản lý tài khoản dễ dàng.
 • Thao tác đơn giản chỉ với một tài khoản giao dịch trên điện thoại thông minh của bạn.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian của người dùng.

Nhược điểm của việc sử dụng ví điện tử

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, ví điện tử 2022 cũng có những nhược điểm nhỏ sau:

 • Người dùng phải trả thêm phí trong quá trình sử dụng ví điện tử.
 • Nếu bạn thường xuyên truy cập các trang kém uy tín, rất dễ bị mất tài khoản của người dùng.
 • Sự hợp tác giữa các cộng đồng liên kết ví ở Việt Nam chưa cao.

Hướng dẫn về cách liên kết Wallet với ngân hàng của bạn

Dưới đây, Bankcredit sẽ hướng dẫn chi tiết cách liên kết ví với ngân hàng và cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng để khách hàng quan tâm có thể theo dõi:

Liên kết ví với ngân hàng

Các bước để liên kết ví với một ngân hàng cụ thể như sau:

 • bước 1: Trước tiên, hãy tải ứng dụng Wallet xuống điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cập nhật thông tin cá nhân chính xác theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Tiếp theo, tạo một tài khoản cá nhân và sau đó xác minh tài khoản.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy bấm vào lệnh cơ bản sau để liên kết Ví điện tử với tài khoản ngân hàng hiện tại: Liên kết Ví => Chọn Liên kết Ngân hàng => Điền chính xác thông tin thẻ ATM và xác thực số điện thoại đăng ký mã OTP do ngân hàng gửi về .

Kích hoạt thẻ bằng thẻ ghi nợ ngân hàng

Cách kích hoạt thẻ bằng thẻ ATM nội địa Napas gồm 3 bước cơ bản:

 • bước 1: Trước tên, hãy chọn tên tài khoản ngân hàng trong danh sách ví.
 • Bước 2: Tiếp theo, đọc kỹ thông tin và nhấn Chấp nhận.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần điền thông tin thẻ rồi xác thực mã OTP do ngân hàng gửi về số điện thoại đã đăng ký.
Xem Thêm:  Cập nhật Có phải thời điểm thích hợp để mua $ 50K BTC không? 5 điều nên xem bằng Bitcoin tuần này

Hướng dẫn cách thanh toán qua Ví

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để thanh toán bằng ví của bạn vào năm 2022:

 • bước 1: Vui lòng gửi tiền vào Ví thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn mặt hàng bạn muốn mua để thanh toán bằng Ví.
 • Bước 3: Sau khi nhấn OK, nhập mã OTP được gửi qua SMS đến điện thoại đã đăng ký của bạn.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ nhận được kết quả giao dịch. Đối với trường hợp giao dịch thanh toán qua ví điện tử không thành công. Hệ thống sẽ thông báo và yêu cầu bạn giao dịch lại.

10+ Ví đáng tin cậy nhất cho năm 2022

Dưới đây, Bankcredit sẽ tổng hợp TOP 10 ứng dụng ví điện tử uy tín và tốt nhất năm 2022 để khách hàng quan tâm tham khảo và lựa chọn:

Ví điện tử Momo

Momo là một loại ví mà người dùng Việt Nam đã rất quen thuộc. Momo hiện đã liên kết với một số ngân hàng để hỗ trợ người dùng gửi và rút tiền nhanh chóng. Do đó, người dùng có thể thanh toán đơn giản bằng nhiều loại hóa đơn, thẻ nạp, mua vé máy bay, v.v.

ví điện tử
Momo là ví mà người dùng Việt Nam rất quen thuộc

Ví Momo có tính bảo mật cao và có nhiều khuyến mãi và phần thưởng. Nhược điểm của Ví Momo là phí rút tiền cao, chiết khấu mua thẻ điện thoại thấp.

Ví điện tử Zalo Pay

Ưu điểm nổi bật của ví điện tử là việc gửi tiền, chuyển khoản và rút tiền đều hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng ví điện tử Zalo Pay hoạt động 24/24, kể cả những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán. Tính bảo mật thông tin cao. Nhược điểm của Zalo Pay là không đa năng, hạn chế số lần chuyển và số tiền chuyển trong ngày.

Ví AirPay

Airpay cũng là một ví điện tử uy tín trên thị trường hiện nay mà khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Ưu điểm nổi bật của ví điện tử là nó miễn phí. Đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều ưu đãi và chiết khấu đặc biệt. Người dùng có thể dễ dàng đặt đồ ăn và thanh toán bằng ví AirPay của mình.

Ví Moca

Ví điện tử là một ứng dụng để thanh toán cho mọi thứ, từ dịch vụ mua sắm, taxi tại một số cửa hàng nhất định, TV, điện và nước và chủ tài khoản có thể tạo ra sự khác biệt ở hơn 4.000 địa điểm.

Ví Ngân Lượng

Ví điện tử Ngân Lượng được liên kết với một số ngân hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt, ví điện tử này không thu phí người mua. Thay vào đó, Ngân Lượng chỉ tính phí 1.000 đồng, tỷ lệ 1% trên hóa đơn giao dịch của người bán.

Xem Thêm:  Cập nhật Biểu tượng Coin là gì? Bẻ khóa mã $ XYM

Ví điện tử ViettelPay

Viettel Pay là một loại ví điện tử mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong hai năm trở lại đây. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, ViettelPay đã thu hút hơn 9 triệu người dùng. Ví Viettel Pay có phạm vi hoạt động đa dạng. Cho phép người dùng nhanh chóng thanh toán các dịch vụ trong khi vận chuyển và mua sắm.

ViettlePay là ví mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây
ViettlePay là ví mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây

Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay là cổng thanh toán uy tín do công ty VTC thành lập. Chúng được sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

ví điện tử ví việt nam

Ví Vi Việt là sản phẩm của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Người dùng có thể sử dụng ví điện tử này để mua sắm, du lịch hoặc thanh toán nhanh chóng.

Ví Vimo

Tại Ví Vimo, có các ưu đãi giảm giá cực lớn từ đối tác cho đến người dùng. Do đó, người dùng có thể rút tiền bằng Vimo mọi lúc, mọi nơi.

Ví Payoo

Payoo là ví điện tử dùng để giao dịch mua bán trên nhiều trang thương mại điện tử và bao gồm 2 loại chính là Ví bạc và Ví chuẩn Payoo. Đối với ví tiêu chuẩn, người dùng sẽ được hưởng những ưu đãi cơ bản nhất. Riêng với ví Silver, người dùng có thể kiếm được nhiều phần thưởng từ các đối tác Payoo.

Tôi nên chọn ví điện tử nào?

Trên thực tế, mỗi ví điện tử trên thị trường hiện nay đều có những ưu và nhược điểm nổi bật. Vì vậy, cần lựa chọn loại ví điện tử phù hợp nhất theo nhu cầu của từng người dùng.

Hãy theo dõi trang Vayonlinenhanh để chọn cho mình chiếc ví phù hợp nhé!

Kết thúc

Do đó, so với việc phải thanh toán bằng quẹt thẻ hoặc tiền mặt, việc sử dụng ví điện tử Đánh giá cao về mọi mặt. Độ bảo mật thông tin cao, phương thức thanh toán nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

tín dụng ngân hàng là trang web chuyên cập nhật các thông tin tài chính ngân hàng mới nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay trả góp hàng tháng lãi suất thấp của các ngân hàng như VPBank, Vietcombank, Agribank,…. Ngoài ra, những khách hàng chưa đủ điều kiện có thể tham khảo vay tiền online chấp nhận nợ khó đòi 24/24 nhé!

Rate this post

Viết một bình luận