| |

Tự làm là gì? DIY khác với làm thủ công như thế nào? Các yêu cầu DIY là gì?

Tự làm là gì? DIY khác với làm thủ công như thế nào? Các yêu cầu DIY là gì?


DIY là một trào lưu xuất hiện ở các nước phát triển ở Châu Âu từ nhiều năm trước. Đến nay, trào lưu này đã lan rộng ra toàn thế giới, “đổi mới bến đỗ mang tên Việt Nam”.Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều nghi vấn Tự làm là gì?? Tại sao DIY lại tạo nên một xu hướng mạnh mẽ như vậy?

Khái niệm DIY là gì?

Về cơ bản DIY là viết tắt của “Do It Yourself”. Nếu dịch sang tiếng Việt, DIY có nghĩa là “tự làm”. Tức là thuật ngữ dùng để diễn đạt bài viết, sản phẩm,… mà bạn làm ra nhằm mục đích sử dụng. Không quan trọng sản phẩm bạn tạo ra là đồ gia dụng hay đồ trang trí, nó được gọi là DIY.

Biết DIY là gì?
Biết DIY là gì?

Tự làm là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết những người lần đầu tiên nghe đến thuật ngữ này đều thắc mắc. Vậy cụ thể, bạn có thể hiểu thế nào là một “chuẩn” DIY? Ví dụ:

 • Bạn có tự sửa chữa nhà không?
 • Bạn tự làm đồ nội thất để sử dụng
 • Bạn đã phát minh ra đèn flash của riêng mình để trang trí cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Tìm hiểu về Hệ thống thông tin Prudential chi tiết nhất

Các yêu cầu DIY là gì?

DIY ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều người tham gia, chủ yếu là do nó không có yêu cầu cụ thể hoặc đặc biệt khó, tại sao?

 • Bất cứ ai cũng có thể tham gia xu hướng DIY, nam hay nữ, ở mọi lứa tuổi.
 • Bất cứ điều gì trong cuộc sống có thể là một sản phẩm DIY

Tuy nhiên, bạn cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và sáng tạo để trở thành một phần của xu hướng DIY hoàn hảo. Ngoài ra, đôi khi cũng cần dùng đến máy móc, như kê giường, kê bàn ​​ghế…

DIY khác với làm thủ công như thế nào?

Cụ thể hơn, DIY khác hẳn với làm đồ handmade. Vậy DIY là việc bạn tự làm ra một sản phẩm và có quyền tham khảo kiến ​​thức của người khác. Ví dụ: bạn tìm kiếm “cách làm nhà cho thú cưng” trên Youtube và làm theo. Đồng thời, DIY cũng cho phép bạn sử dụng máy móc, công nghệ,… để làm ra sản phẩm của riêng mình.

Đặc biệt, bản chất của DIY là làm ra những sản phẩm cho bản thân, gia đình, v.v. Nếu vậy, cộng đồng DIY ngày nay đang đi theo hướng từ thiện. Tự làm tuyệt đối không bao gồm hoạt động tạo ra một “sản phẩm” để bán kiếm lời.

Còn Handmade là sản phẩm hoàn toàn làm bằng tay, không có sự hỗ trợ của máy móc, nguyên liệu và các dụng cụ khác, thông thường (dễ làm, sản phẩm bé xinh), cũng có thể làm với mục đích thương mại.

Tỷ lệ vòng quay các khoản phải thu là gì?

Tại sao xu hướng DIY ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành

DIY là một xu hướng rất phổ biến và được hưởng ứng hiện nay. Và ở Việt Nam, khi DIY ngày càng trở nên phổ biến và hợp thời trang, nó cũng tạo nên một trào lưu. Đơn giản vì lợi ích của những sáng tạo DIY thực sự ấn tượng.Cụ thể, lợi ích của bản thân Tự làm là gì??

 • DIY giúp bạn thỏa sức sáng tạo và tự do thiết kế. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nhận ra điểm mạnh của mình là gì.
 • Tự làm giúp bạn rèn luyện những đức tính quý báu (kiên trì, bền bỉ, lạc quan để đối mặt với những khó khăn, trở ngại phía trước)
 • Người thực hiện sẽ cảm nhận được ý nghĩa và giá trị thực sự của từng nỗ lực bạn bỏ ra.
 • Con cò tự làm là cơ hội để bạn học hỏi và mở rộng kiến ​​thức
 • Trong quá trình này, DIY giống như một liều thuốc bổ, khi những sản phẩm DIY mang giá trị tinh thần cao sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 • Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm DIY của mình so với những sản phẩm ngoài kia.
DIY cho bạn tự do sáng tạo
DIY cho bạn tự do sáng tạo

DIY giúp mọi người tinh chỉnh và phát triển kỹ năng của họ

Khi bạn tự làm, nghĩa là bạn tự tạo ra “kết quả”. Điều này có nghĩa là bạn đã áp dụng thành công những gì bạn đã học vào thực tế. Đồng thời, qua quá trình DIY, bạn cũng sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Đặc biệt khi tự làm, bạn có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình. Có thể bạn sẽ nảy ra những ý tưởng mới khiến chính mình phải ngạc nhiên. Điều này có nghĩa là DIY giống như giúp bạn thể hiện nhiều ưu điểm hơn. Chưa kể DIY cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng. Như là:

 • rèn luyện sự khéo léo, cẩn thận
 • đào tạo tâm trí của bạn
 • rèn luyện tính kiên trì và chăm chỉ

Tự làm để tiết kiệm tiền

Tự làm có nghĩa là từ chối tìm kiếm các dịch vụ và sản phẩm bên ngoài. Thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu cần thiết để tự thực hiện. Vì vậy về mặt công việc, sản phẩm nhất định sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít về mặt chi phí.

DIY giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận và kiên trì
DIY giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận và kiên trì

Ví dụ: bạn có thể xây dựng hàng rào của riêng mình (tức là bạn DIY). Lúc này bạn chỉ cần mua gạch, xi măng, cát,… rồi tự xây mà không cần thuê người. Như vậy chắc hẳn bạn đã thành công trong việc tiết kiệm chi phí nhân công.

Tuy nhiên, cũng có thể có một số dự án tốn thời gian và tốn kém khi tự làm. Nhưng mặt khác, tôi tin rằng “ý nghĩa giá trị” do DIY tạo ra lớn hơn những thứ vật chất. Dự án có thể tốn kém, nhưng khi bạn hoàn thành nó, đó là một động lực rất lớn. DIY sẽ giúp mang lại niềm tự hào và thể hiện sự chân thành của bạn.

Tóm lại là

Nhìn chung, khi bạn hiểu các khái niệm và lợi ích của Tự làm là gì? Chắc chắn sẽ thích nó. Bạn hoàn toàn có thể tự làm sản phẩm đặc trưng của riêng mình. Đặc biệt nếu cần tư vấn thêm đừng quên gửi về BankTop theo địa chỉ: ngân hàng.vn.

Biên tập thông tin: banktop.vn

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *