|

Trò chơi NFT là gì? TOP 3 trò chơi NFT giúp bạn kiếm tiền vào năm 2022

Trò chơi NFT là gì? TOP 3 trò chơi NFT giúp bạn kiếm tiền vào năm 2022

Trò chơi nft là gì?
Trong những năm gần đây, game NFT đang trở thành một phong trào cực kỳ phổ biến trong cộng đồng. Khi nhắc đến game NFT, ai cũng nói: “Còn gì sướng hơn vừa kiếm tiền vừa chơi game giải trí”. Vậy trò chơi NFT là gì? Hãy cùng Infina tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Trò chơi NFT là gì?

Trò chơi nft là gì?

Game NFT là game được mã hóa dưới dạng NFT được phát triển dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain). Trong trò chơi NFT, sẽ có Mã thông báo NFT của trò chơi NFT. Nếu bạn khó định nghĩa NFT Token của trò chơi NFT là gì, thì bạn có thể hiểu rằng mọi trò chơi NFT đều giống như một thị trường. Thị trường và mã thông báo NFT là tài sản mà chúng tôi sử dụng để giao dịch và giao dịch trên thị trường đó.

Trong các trò chơi NFT, người chơi sẽ chính thức sở hữu tất cả các vật phẩm trong trò chơi (mã thông báo NFT) mà không cần phụ thuộc vào nhà phát hành trò chơi. Người chơi sẽ giữ các NFT này trong ví blockchain tương ứng của họ.

Các nhà phát triển trò chơi tạo hợp đồng thông minh để thiết lập các quy tắc sử dụng NFT. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự thực thi được lưu trữ trên chuỗi khối. Do đó, mã thông báo NFT của “trò chơi NFT” đặc biệt hơn so với “tài sản NFT” thông thường mà bạn chỉ cần thu thập và giữ trong ví thông thường.

Trò chơi NFT gây bão đầu tiên trên thế giới

Trò chơi nft là gì?

Giữa năm 2017, trò chơi NFT CryptoKitties (trò chơi nuôi mèo ảo) gây chấn động cộng đồng, một người chơi sở hữu chú mèo tên Dragan đã bán và kiếm được khoảng 2 triệu đô la Mỹ.

Như đã đề cập ở trên, trong trò chơi CryptoKitties, con mèo bạn sở hữu là một NFT và NFT tồn tại theo các quy tắc của hợp đồng chính. Nổi tiếng nhất trong số này là hợp đồng geneScience, xác định cơ chế tạo ngẫu nhiên những con mèo mới dựa trên sự kết hợp di truyền của hai con mèo bố mẹ.

Các trò chơi NFT hàng đầu giúp bạn kiếm tiền vào năm 2022

Thiên đường phi tập trung (MANA)

Vốn hóa thị trường: 6 tỷ USD

Trò chơi nft là gì?

Đây là một trò chơi NFT được phát hành vào năm 2017 chạy trên nền tảng Ethereum.

Tại đây, như một xã hội thu nhỏ, bạn có thể tạo nhân vật đại diện và “khởi nghiệp”. Game có cách chơi tương tự như The Sim, nhưng điểm khác biệt là chúng ta sẽ sở hữu đất đai, tài sản… và có quyền làm bất cứ điều gì với chúng.

Trục vô hạn (AXS)

Vốn hóa thị trường: 5,8 tỷ USD

Trò chơi nft là gì?

Axie Infinity là một trò chơi NFT do người Việt Nam phát triển. Trong game, người chơi sẽ thu thập và nhân giống những sinh vật ảo có tên là Axies. Mọi người có thể thực hiện các nhiệm vụ để kiếm thêm mã thông báo và bán chúng để lấy tiền.

Có thể nói đây là game NFT mở đầu cho trào lưu vừa chơi vừa kiếm tiền.

Hộp cát (SAND)

Vốn hóa thị trường: 5,23 tỷ USD

hộp cát

Cốt lõi của thế giới Sandbox là SAND Token. Mã thông báo hộp cát có nhiều chức năng, người chơi có thể tạo tài sản NFT của riêng mình, chuyển tài sản sang Thị trường và có thể tích hợp vào trò chơi với các Nhà sản xuất trò chơi khác.

Bạn có thể lấy “vùng đất” trên Sandbox và nhiều “vùng đất” sẽ tạo ra một “trang viên”. Bạn có thể hiểu rằng mỗi mẫu đất nhỏ tạo ra một mẫu đất lớn.

Trong số 3 trò chơi NFT, hầu hết người chơi thường kiếm được nhiều tiền nhất bằng cách giao dịch các vật phẩm NFT và giao dịch mã thông báo NFT cho các trò chơi đó.

Kết hợp với các trò chơi NFT, xu hướng Chơi để kiếm tiền trở lại mạnh mẽ

Trò chơi nft là gì?

Tổng vốn hóa thị trường của thị trường NFT đã tăng từ 338 triệu USD vào cuối năm 2020 lên 22 tỷ USD vào năm 2021. Nó dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 200 tỷ đô la vào năm 2023. Tốc độ tăng trưởng thật đáng kinh ngạc.

Xu hướng này có nghĩa là bạn cũng có thể kiếm tiền khi chơi. Điều này đặc biệt đúng khi áp dụng cho các trò chơi NFT.

Hầu hết các trò chơi NFT đều có một dạng tiền tệ chung

  • Thực hiện các nhiệm vụ và thu thập mã thông báo NFT trong khi chơi trò chơi.
  • Staking (có thể hiểu là gửi tiết kiệm).
  • Giao dịch tài sản NFT P2P.
  • Đầu tư vào mã thông báo NFT cho trò chơi.

Rủi ro khi trò chơi NFT ngừng hoạt động

Khi trò chơi NFT ngừng hoạt động, tài sản NFT sẽ vẫn tồn tại trên chuỗi khối, nhưng nó đã trở thành một tài sản vô giá trị. Tài sản trở nên vô giá trị khi thị trường không còn được duy trì và không có ai giao dịch.

thời gian đồng bằng F1

Ví dụ: vào năm 2019, Animoca Band đã phát hành trò chơi F1 Delta Time. Bạn sẽ sử dụng NFT để lái xe F1. Tại một thời điểm, một chiếc ô tô trị giá 288.000 đô la đã được sử dụng để hỗ trợ cuộc chiến chống cháy rừng của Úc.

Sau 3 năm, quyền sử dụng thương hiệu F1 hết hạn và Animoca Band phải đóng cửa trò chơi, khiến những game thủ đã đầu tư hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn USD rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn.

Animoca Brands có những giải pháp đền bù cho cộng đồng game, nhưng tất nhiên giá trị sẽ không bao giờ bằng nếu game vẫn được duy trì.

Nói tóm lại, các trò chơi NFT có thể là mảnh đất màu mỡ, nhưng chúng vẫn không phải là khoản đầu tư hoàn hảo.

tóm tắt

Thế giới đang ở ngã tư của một điểm uốn công nghệ. Tiền điện tử và NFT sẽ trở thành xu hướng của tương lai? Tìm hiểu trước các khái niệm cơ bản như NFT, trò chơi NFT là gì, cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai.

Bạn đã bao giờ chơi trò chơi NFT để kiếm tiền chưa? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *