Trả góp Home Credit trễ có gì sai? Mức phạt là bao nhiêu?

Thông tin về Trả góp Home Credit trễ có gì sai? Mức phạt là bao nhiêu?

Nếu bạn vay vốn tại Home Credit Finance.câu hỏi Các khoản trả góp của Home Credit bị trì hoãn Khoản vay của bạn là điều bạn phải rất cẩn thận. Nếu bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này thì bài viết hôm nay Bankcredit sẽ giúp bạn tổng hợp chi tiết.

Tín dụng mua nhà là gì?

Được thành lập vào năm 1997, Home Credit là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến nay, nó đã phủ sóng tại các quốc gia lớn trên thế giới, với tổng tài sản vượt 14 tỷ euro.

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam
Home Credit là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam

Đây là đơn vị chuyên cho vay tín chấp nhanh chóng, an toàn và nhiều gói vay, hỗ trợ khách hàng đa lĩnh vực. được hài lòng. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, đã chiếm được lòng tin của các đối tác.

Hiện tại, Home Credit đã liên kết với hơn 4.000 điểm thanh toán qua ví điện tử. Ứng dụng Payoo kết nối với hệ thống Viettel, bưu điện và các ngân hàng trên toàn quốc.

Trả chậm bao nhiêu ngày có thể trì hoãn tín dụng hộ gia đình?

Khi vay trả góp hàng tháng tại Home Credit. Bạn nên chủ động theo dõi thời gian trả lãi hàng tháng theo đúng hợp đồng đã ký kết. Thậm chí, trước ngày thanh toán, nhiều đơn vị tài chính đã thông báo cho khách hàng qua tin nhắn. Nhằm cho phép khách hàng chủ động thời gian thanh toán.

Nếu thanh toán của bạn chậm từ 1 đến 5 ngày, bạn sẽ bị tính thêm phí phạt. Chờ càng lâu, tiền phạt càng cao.

tham khảo:

Ảnh hưởng của việc thanh toán chậm (thanh toán) Home Credit Home Credit

Ảnh hưởng của việc thanh toán chậm (thanh toán) Home Credit Home Credit
Ảnh hưởng của việc thanh toán chậm (thanh toán) Home Credit Home Credit

Nếu khoản vay quá hạn thanh toán tại Home Credit. Khách hàng sẽ phải nhận những tác hại sau:

Gọi cho Nhắc nợ

Nếu quá muộn, nhân viên của Home Credit chắc chắn sẽ gọi điện yêu cầu khách hàng hoàn trả trong thời gian sớm nhất. để tránh bị phạt thêm.

Xem Thêm:  Cập nhật Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử là gì?

Phạt 150% lãi suất

Khi vay vốn bằng giấy tờ tùy thân, bạn nên cân đối tài chính với khoản vay để tránh trường hợp không đủ điều kiện trả góp. Và phải chịu khoản phạt kếch xù lên đến 150% lãi suất. Trong trường hợp thanh toán chậm, số tiền phạt, cũng như tỷ lệ phần trăm, sẽ tăng lên đáng kể.

Hình phạt nợ khó đòi của Cic

Khi bạn không thể thanh toán tại Home Credit trong vòng 10 đến 365 ngày. Sau đó theo thời gian quá hạn từ nhóm thứ nhất đến nhóm thứ năm thành nhóm nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các khoản vay sau này của bạn. Vì lịch sử nợ xấu đã được lưu trên hệ thống CIC.

thu hồi nợ

Đến trực tiếp nhà khách hàng để đòi nợ. Điển hình là Home Credit dành cho khách hàng nợ xấu nhóm 3 với số tiền vay còn lại lớn hơn. Tình trạng này là điều không ai mong muốn. Bởi ngoài các công ty tài chính, một số ngân hàng cũng có những biện pháp như vậy để buộc khách hàng phải hoàn thành khoản vay trong thời gian sớm nhất.

Tác động tham chiếu

Thông tin về người thân của người vay là bắt buộc khi làm hồ sơ vay tiền tại Home Credit. Với những thông tin này, đề phòng trường hợp khách hàng chậm thanh toán. Hoặc để tình trạng nợ kéo dài, đơn vị sẽ liên hệ với bà con dựa trên thông tin thu thập được. Yêu cầu hỗ trợ một khoản vay mà người đó không thể hoàn trả.

Công thức tính phí trả chậm trả góp của Home Credit

Khi trả góp Home Credit trễ hạn, bạn sẽ bị tính phí dựa trên số tiền gốc và lãi quá hạn. Công thức cụ thể như sau.

Xem Thêm:  Cập nhật Trình độ chuyên môn nghiệp vụ là gì? 3 giải pháp nâng cao nghiệp vụ

Tỷ lệ phạt quá hạn là 150% so với mức ban đầu:

Phí phạt gốc quá hạn = (150% x Tỷ lệ cố định ban đầu x Số ngày quá hạn x Số tiền gốc) / 365 ngày

Lãi quá hạn được tính 10% / năm:

Lãi phạt quá hạn = (10% x số ngày quá hạn x lãi quá hạn) / 365 ngày

Tiếp theo, bạn cộng 2 khoản phạt là gốc quá hạn và lãi quá hạn ở trên sẽ cho bạn số tiền đã trả cho Home Credit trong trường hợp chậm thanh toán theo quy định.

Kinh nghiệm Tránh Trả Góp Tín Dụng Mua Nhà Bị Trì Hoãn

Khi thời hạn thanh toán Home Credit bị chậm trễ. Như đã nói ở trên, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Vì vậy, tránh rơi vào tình trạng chậm thanh toán. Bạn cần lưu ý những kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu về các phương thức thanh toán

Khi đăng ký vay tại Home Credit, bạn nên hỏi nhân viên về phương thức thanh toán khoản vay. Điều này cho phép bạn linh hoạt và thanh toán đúng hạn nhanh nhất có thể khi đến thời gian được chỉ định.

Nên hiểu rõ về cách thanh toán khoản vay Home Credit
Nên hiểu rõ về cách thanh toán khoản vay Home Credit

Hiện Home Credit cũng đã thiết lập mối liên hệ với một số đơn vị lớn nhỏ, cũng như các ví điện tử thông minh như Momo, Zalopay, ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng. Bạn có toàn quyền lựa chọn để thanh toán hóa đơn tín dụng của mình thông qua các phương thức trực tuyến được mô tả ở trên. Thuận tiện đi lại và tiết kiệm thời gian.

Thanh toán trước 3-7 ngày

Khi vay Home Credit, bạn không nhất thiết phải trả lại vào đúng ngày mà bạn có thể trả trước đó từ 3 đến 7 ngày tùy theo thời gian trong hợp đồng của bạn. Khi thanh toán, nên chọn ngày đầu hoặc ngày giữa tuần, có thể chuyển khoản nhanh hơn và tránh lỗi hệ thống vào cuối tuần.

Bạn nên thường xuyên xem lại hợp đồng vay tiền tại Home Credit để cập nhật thông tin chính xác và nắm rõ tiến độ thanh toán khoản vay.

Xem Thêm:  Cập nhật IRR là gì? Công thức tính và ưu, nhược điểm của IRR?

Một số câu hỏi về việc chậm trả góp tín dụng gia đình

Chúng tôi đã giải quyết các vấn đề xung quanh khoản thanh toán trả góp quá hạn của Home Credit cho bạn.

Phí trả chậm Home Credit là gì?

Phí trả chậm Home Credit là khoản phí mà khách hàng phải chịu khi thanh toán chậm trong quá trình trả góp của công ty tài chính.

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao lại phát sinh khoản phạt bổ sung này khi tất toán trước hạn hồ sơ vay? Lý do là khi bạn thanh toán hết khoản vay, lúc đó bạn sẽ không bị tính lãi suất, chỉ bị phạt do trả chậm trước hạn. Phí giải quyết này được coi là một khoản bù đắp nhỏ cho sự mất mát.

Có gì sai khi trả góp Home Credit chậm 1 ngày?

Theo quy định của công ty tài chính Home Credit, khách hàng thanh toán chậm 1 ngày sẽ bị tính phí trả chậm, điều này không ảnh hưởng đến bạn. Khách hàng chỉ cần thanh toán theo quy định.

Công thức tính phí trả chậm 1 ngày cho Home Credit: Hình phạt 1 ngày = nx 50% + nx 10%

Trả góp Home Credit trễ hạn 2 ngày có gì sai?

Tương tự như 1 ngày, 2 ngày cũng vậy nhưng mức phạt sẽ cao hơn một chút. Được tính như sau: Phạt 2 ngày = nx 150% + (n x2) x10%

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ thông tin BankCredit có Các khoản trả góp của Home Credit bị trì hoãn. Và những cách giúp bạn không bị vỡ nợ khi vay. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ quan tâm hơn đến thời hạn trả nợ vay Home Credit của mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận