tong dai ip pbx 1
|

Tổng đài IP là gì? Làm thế nào nó hoạt động và làm thế nào để sử dụng nó?

Chào tất cả những bạn đến với Taichinh1s.com, những thông tin được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Tổng đài IP là gì? Làm thế nào nó hoạt động và làm thế nào để sử dụng nó?

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là trang chế tạo thông tin mang tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Bạn đã nghe nhiều về tổng đài IP nhưng vẫn còn mù mờ về khái niệm này. Tôi không biết họ làm gì, lợi ích của việc sử dụng chúng là gì? Cách sử dụng tổng đài điện thoại IP PBX, phạm vi ứng dụng ra sao? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Tổng đài IP là gì? Phạm vi sử dụng là gì?

Nếu bạn làm việc cho một công ty, bệnh viện hoặc tổ chức lớn khác, bạn hẳn đã nghe nói về IP PBX (viết tắt của Internet Protocol Private Branch Exchange). Đây là một tổng đài điện thoại tư nhân hoạt động bằng các giao thức Internet. Có thể hiểu đơn giản là tổng đài IP PBX hay tổng đài IP-BX là một mạng điện thoại chuyên dụng truyền dữ liệu thông qua Internet.

Thoại không còn được truyền qua mạng điện thoại mà qua giao thức IP. Sự kết hợp của các kênh truyền dẫn khác nhau, bao gồm ISDN, Thoại qua IP. Với một tổng đài, người dùng có thể mở rộng nhiều đường nhánh điện thoại khác nhau, rất tiện lợi.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Công nghệ mới này áp dụng các chức năng liên lạc hiện đại nhất. Đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Tất cả dữ liệu điện thoại sẽ được truyền qua Lan/Wan/Internet hoặc IP bằng các gói.

Bạn có thể cài đặt tổng đài IP cho nhiều tổ chức khác nhau. Ví dụ, trong bệnh viện, cần thiết lập kết nối giữa các phòng ban hoặc giữa các công ty có nhiều phòng ban. Các trung tâm thương mại hoặc địa chỉ cần trao đổi nội bộ qua điện thoại. Các doanh nghiệp muốn kết nối với các văn phòng chi nhánh có thể sử dụng tổng đài IP.

Có thể bạn quan tâm: Tổng đài ngân hàng Liên Việt Post Bank

Chức năng của tổng đài IP

Sự xuất hiện của tổng đài IP-BX, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Những người đã sử dụng hệ thống đánh giá cao về hệ thống. Tổng đài IP có nhiều chức năng khác nhau và có thể hỗ trợ trao đổi thông tin bằng giọng nói một cách thuận tiện. Họ có thể kết nối tất cả các điện thoại trong mạng cục bộ hoặc điện thoại cố định. như sau:

1. Tổng đài IP kết nối PC với PC (PC to PC)

Đây là một trong những cách dễ nhất để liên kết máy tính với máy tính. Thông qua các giao thức mạng phổ biến cho phép bạn kết nối các máy tính với nhau. Nó hoạt động miễn là bạn có kết nối internet và máy tính sử dụng mạng cục bộ của bạn.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

2. Tổng đài IP kết nối máy tính và điện thoại

Với tính năng này, tổng đài IP PBX cho phép người dùng gọi cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại từ máy tính của họ. Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn có thể được kết nối ngay lập tức khi cần.

3. Điện thoại di động với máy tính

Để làm được điều này, máy tính phải được cài đặt phần mềm và phải chạy trên mạng thì mới sử dụng được thẻ. Hoặc bạn có thể sử dụng một số điện thoại đặc biệt.

4. Tổng đài IP kết nối các điện thoại với nhau

Bằng cách sử dụng cổng IP, điện thoại của bạn có thể kết nối với bất kỳ ai có điện thoại thông thường ở bất kỳ đâu trên thế giới. Công việc của bạn là gọi vào IP gateway của người cần liên lạc, sau đó bấm số cần gọi để kết nối qua mạng IP.

5. Dùng để trò chuyện với nhiều người

Tổng đài IP có một tính năng đặc biệt cho phép nhiều người nói chuyện cùng một lúc. Hoặc, nếu bạn muốn những người này được lắng nghe và không được nói ra, bạn cũng có thể thiết lập nó. Có nhiều tùy chọn như thêm người. Tính năng này thường được sử dụng để tổ chức các hộp ở quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nhân viên ở nhiều địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, tổng đài IP-BX còn cung cấp các dịch vụ tự động vô cùng tiện ích như chuyển cuộc gọi (người dùng không nhấc máy), transfer (chuyển hướng cuộc gọi), pickup, IVR, voice mail.

Xem thêm: Ucash Contact Center gặp gỡ trực tiếp nhân viên

Cách sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ IP PBX

Sử dụng tổng đài IP không quá khó. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nó. Tiếp theo, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Nguyên tắc làm việc

Tổng đài IP được sở hữu bởi các doanh nghiệp và tổ chức. Đây là giải pháp tốt nhất cho kết nối mạng thoại và dữ liệu. Hợp nhất tất cả các kết nối truy cập Internet, nhắn tin điện thoại và Voip vào một đường dây.

công tắc mạng

2. Cách sử dụng tổng đài IP

Sử dụng tổng đài IP rất đơn giản. Nếu bạn muốn kết nối với hệ thống điện thoại VoIP, hãy cắm điện thoại IP của bạn vào cổng LAN gần đó. Tiếp theo, đăng ký trên điện thoại đi vào hệ thống VoIP. Các thông số này sẽ được thiết lập tự động trên điện thoại ip của người dùng.

Họ sẽ luôn giữ các số cố định và hoạt động. Không quan trọng bạn cắm nó vào cổng nào. Vì vậy, nó có thể được cắm vào cổng LAN gần nhất hoặc một địa điểm từ xa.

Ưu điểm vượt trội của tổng đài IP

Nhiều tổ chức và doanh nghiệp đang sử dụng tổng đài IP. Để cài đặt, bạn không phải thay đổi cơ sở hạ tầng liên lạc hiện có của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng một số điện thoại hiện có. Tất nhiên, chúng có đầy đủ các chức năng thông thường của một tổng đài nội bộ. Ngoài ra, ứng dụng IP có nhiều ưu điểm hơn.

  • Dễ cài đặt và cấu hình, dễ mở rộng, không cần nâng cấp phần cứng.
  • Các doanh nghiệp tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có như Internet hoặc mạng cục bộ.
  • Tiết kiệm chi phí (miễn phí gọi liên tỉnh)
  • Tổng đài IP Không giới hạn số điện thoại
  • Hệ thống có thể dễ dàng quản lý và theo dõi thông qua website quản lý
  • Giảm nhân viên trung tâm cuộc gọi thông qua các cơ chế tự động

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về tổng đài IP. Nếu bạn quan tâm đến việc thay thế tổng đài nội bộ, vui lòng liên hệ và đăng ký ngay hôm nay.

xem thêm

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *