|

Tôi có thể nhận khoản vay KHÔNG hay LỪA ĐẢO không?

Tôi có thể nhận khoản vay KHÔNG hay LỪA ĐẢO không?

Nhận Hồ Sơ Nợ Xấu
Nhận Hồ Sơ Nợ Xấu

Thủ tục vay vốn ngân hàng luôn phức tạp và khó khăn, đặc biệt với những khách hàng đang có nợ xấu thì vấn đề này càng khó khăn hơn.Tuy nhiên, nhiều người tìm đến dịch vụ bất chấp nợ khó đòi Chấp Nhận Hồ Sơ Nợ Xấu Nhận một khoản vay mới. Vậy dịch vụ này uy tín như thế nào? Khách hàng có được vay hay bị lừa? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây!

Hiểu Về Nợ Xấu

Trước khi tìm hiểu thêm về dịch vụ nhận ghi nợ khó đòi, bạn nên tham khảo một số nợ xấu Và hiện nay là nhóm nợ xấu phổ biến.

Nợ khó đòi là gì?
Nợ khó đòi là gì?

Nợ khó đòi là gì?

Các khoản nợ quá 3 tháng chưa trả cả gốc và lãi được gọi chung là nợ khó đòi hay nợ khó đòi. Nguyên nhân phát sinh nợ khó đòi có thể là: mua trả góp hàng hóa nhưng không trả đủ, quá hạn trả nợ vay… dẫn đến phát sinh tài sản thế chấp.

Nợ xấu nhóm?

Ngân hàng sẽ chia các khoản vay của khách hàng thành 5 nhóm. Theo đó, nợ xấu được tính từ nhóm 3 và được phân loại như sau:

 • Nợ Xấu Nhóm 1: Khách hàng chậm thanh toán dưới 10 ngày. Loại nợ xấu này còn được gọi là nợ đủ tiêu chuẩn.
 • nợ xấu nhóm 2: Khách hàng chậm thanh toán từ 10 ngày đến dưới 1 tháng. Loại nợ xấu này được gọi là nợ lưu ý nhóm.
 • nợ xấu nhóm 3: Khách hàng chậm thanh toán từ 91 đến 180 ngày. Khoản nợ khó đòi này còn được gọi là nợ thứ cấp.
 • Nợ xấu nhóm 4: Khách hàng chậm thanh toán dao động từ 180 ngày đến 360 ngày. Nhóm nợ khó đòi này còn được gọi là nợ khó đòi.
 • Nợ Xấu Nhóm 5: Khách hàng quá hạn thanh toán trên 1 năm. Nhóm nợ khó đòi này được gọi là nợ mất vốn.

Có thể nhận được một khoản vay nợ khó đòi?

Nợ xấu có vay được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hiện nay đặt ra khi có nhu cầu vay vốn.

Đối với khách hàng có nợ xấu, thông tin lịch sử tín dụng sẽ được lưu trữ bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng Việt Nam – CIC. Và kể cả khi bạn đã trả hết nợ bao gồm cả gốc và lãi thì cũng phải mất từ ​​3-5 năm thông tin nợ xấu mới được xóa hoàn toàn.

Nợ xấu ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của khách hàng
Nợ xấu ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của khách hàng

Khó bước tiếp khi bị liệt vào nợ xấu khoản vay từ ngân hàng. Thậm chí, nếu bạn từng rơi vào nợ xấu nhóm 4, 5 thì cơ hội vay được tiền gần như bằng không.

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tiếp tục vay tiền, bạn cần đợi CIC Cập nhật lịch sử tín dụng. Hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ khó đòi.

Dịch vụ lập hồ sơ nợ khó đòi có uy tín không?

Hiện nay, nhiều khách hàng dù bị liệt vào danh sách nợ xấu nhưng vẫn có thiện chí vay vốn ngân hàng. Với tâm lý này, nhiều công ty tự xưng là cung cấp dịch vụ ghi nợ khó đòi đã ra đời. Tuy nhiên, đây là những dịch vụ ẩn và lừa đảo.

Chiêu bài thông thường của các dịch vụ này là “dụ” con mồi vào bẫy bằng những lời quảng cáo hấp dẫn, ngon ngọt. Tuy nhiên, nhiều khách hàng do hiểu biết còn hạn chế nên không tìm hiểu kỹ thông tin, rất dễ “sập bẫy”.

Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ khó đòi thường do các cá nhân hoặc tổ chức phụ trách. Đây là những dịch vụ, chiến dịch núp bóng Zalo hay quảng cáo rầm rộ trên Facebook.

Khi đăng ký làm hồ sơ, nhân viên sẽ nhiệt tình tư vấn cho khách hàng. Họ trao cho bạn sự tin tưởng vô điều kiện bằng những lời hứa “ngọt ngào” và “thật”. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiếp khoản phí cần thiết cho đơn đăng ký.

Tuy nhiên, những giấy tờ này đều là giấy tờ giả và không được ngân hàng chấp nhận cho vay tiền. Đặc biệt sau khi nhận được khoản phí nói trên, các dịch vụ này cũng biến mất.

Giải pháp vay vốn cho người bị nợ xấu

Giải pháp vay vốn cho người bị nợ xấu
Giải pháp vay vốn cho người bị nợ xấu

Nếu đang vướng nợ khó đòi, bạn có thể vay tiền thông qua các giải pháp sau thay vì rơi vào bẫy lấy hồ sơ nợ khó đòi:

Cho vay thế chấp tài sản

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính cho phép khách hàng nợ xấu vay vốn. Ví dụ: Home Credit, Citibank, Fe Credit, v.v. Tuy nhiên, để vay được tiền từ các tổ chức này, khách hàng phải chấp nhận lãi suất cao và chỉ được vay trong một số hạn mức nhất định. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thế chấp tài sản có giá trị.
 • Xác nhận mục đích của các quỹ và phát triển một kế hoạch thanh toán chi tiết.
 • Trả hết các khoản nợ khó đòi từ các tổ chức tín dụng đã vay trước đó.
 • Số tiền bạn cần vay phải nhỏ hơn thu nhập hàng tháng của bạn.

yêu cầu người vay giúp đỡ

Hiện nay, không có quy định nào cấm vợ hoặc chồng hoặc chủ hộ của con nợ xấu vay ngân hàng.

Vì vậy, nếu không thể vay tiền trực tiếp, bạn có thể nhờ người thân đứng ra vay tiền thay mình bằng những cách dưới đây. Thế chấp hoặc thế chấp.

Vay tiền online tại Hỗ Trợ Nợ Xấu

Vay tiền online tại Hỗ Trợ Nợ Xấu
Vay tiền online tại Hỗ Trợ Nợ Xấu

Hiện tại, dịch vụ vay tiền trực tuyến Ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hình thức vay này rất tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng và không yêu cầu quá nhiều giấy tờ xác nhận.

Đối với khách hàng bị nợ khó đòi có thể tìm đến dịch vụ Vay tiền nhanh chỉ cần CMND Ví dụ: Vamo, Tamo, Senmo, OnCredit, MoneyCat, v.v. để hỗ trợ tài chính. Bạn có thể vay 500.000đ – 15.000.000đ chỉ cần CMND hoặc chứng minh nhân dân.

Một Số Câu Hỏi Về Giải Pháp Vay Khi Bị Nợ Xấu

Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về giải pháp vay khi nợ xấu:

Bạn có nên tin tưởng các dịch vụ xóa nợ khó đòi trực tuyến?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ trên các diễn đàn hay trang mạng xã hội để nhận hồ sơ nợ khó đòi hoặc xóa nợ khó đòi. Tuy nhiên, đây đều là những hình thức lừa đảo nhằm trục lợi cá nhân.

Không đơn vị, cá nhân nào có quyền xóa nợ khó đòi. Các khoản nợ xấu sẽ được quản lý và giám sát chặt chẽ bởi Bank Negara. Bạn cần chú ý điều này kẻo “tiền mất tật mang”.

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi có thể xóa nợ khó đòi?

CIC ghi sổ xóa nợ khó đòi cho khách hàng khi bạn tất toán các đợt trước hoặc tất toán các khoản nợ trước đó. Theo đó, áp dụng các phương pháp xóa cụ thể sau:

 • Nhóm 2: Nợ khó đòi được xóa sau 1 năm.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4 và 4: xóa nợ sau 5 năm kể từ ngày dư nợ của bên vay bằng không.

Có cách nào để vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu?

Khi bị liệt vào nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu nhóm 3, 4, 5, ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ vay vốn của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo các phương án vay vốn dành cho người nợ khó đòi mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên để hỗ trợ tài chính.

Tóm lại là

thay vì dịch vụ ủy thác Chấp Nhận Hồ Sơ Nợ Xấu Có rất nhiều rủi ro và bạn có thể cân nhắc các giải pháp vay khác để tránh “tiền mất tật mang”. chúc may mắn!

Biên tập bài viết: Lamchutaichinh.vn

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *