Toàn bộ thông tin về dự án Serum (SRM) là gì bạn nên biết

Serum (SRM) là gì? Thị trường tài chính phi tập trung tiếp tục phát triển và một số lượng lớn các dự án DeFi đã ra đời. Một trong những dự án được quan tâm nhất hiện nay là Serum (SRM). Serum là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên chuỗi khối Solana, có tốc độ giao dịch cực nhanh và phí giao dịch rẻ hơn so với các sàn giao dịch tập trung được xây dựng vào năm 2020. Serum (SRM) là gì?, có tiềm năng? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Serum (SRM) là gì?

Serum (SRM) là gì? Serum là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên chuỗi khối Solana. Serum Exchange nhằm mục đích mở rộng và tăng tính thanh khoản của các công cụ phái sinh, giải quyết một số lỗ hổng và hạn chế về cấu trúc của DeFi hiện tại.

Theo sách trắng của Serum, khả năng mở rộng cao có nghĩa là Serum có thể chạy sổ đặt hàng trên chuỗi, cải thiện tính thanh khoản của giao dịch. Ngoài ra, Serum sẽ hoàn toàn tương thích với Ethereum để kết nối với các thị trường DeFi hiện có.

Vấn đề Serum Dex giải quyết

Qua trailer trên, bạn đã biết Serum (SRM) là gì, vậy dự án này ra đời để giải quyết những vấn đề gì của thị trường? Dưới đây là một số vấn đề DeFi hiện tại mà nhóm phát triển Serum hy vọng sẽ giải quyết một lần và mãi mãi:

 • Tập trung hóa: Hầu hết các dự án DeFi ngày nay đều dựa vào các nhà tiên tri tập trung để cung cấp dữ liệu. Một ví dụ đơn giản là lời tiên tri của Chainlink.
 • Chậm và tốn kém: Các giao dịch trên DeFi mất vài phút (5-10 phút) để thực hiện. Ngoài ra, phí giao dịch cũng rất đắt, lên tới 100 đô la trong giờ cao điểm. Điều này làm nản lòng hầu hết người dùng muốn giao dịch nhanh và rẻ.
 • Sổ đặt hàng: Hiện tại, thị trường DeFi áp dụng hệ thống tạo lập thị trường tự động (AMM) và người dùng có thể giao dịch mà không cần đặt hàng và mọi thứ đều được tự động hóa. Tuy nhiên, điều này không tốt cho người dùng nếu thị trường biến động và họ cần các lệnh giới hạn để bảo vệ tài sản của mình.
 • Stablecoin: Stablecoin ngày nay đều dựa trên giá trị của $1. Nhưng nếu ngân hàng phát hành đồng đô la thất bại, giá trị của stablecoin đó được xác định như thế nào?
 • Chuỗi chéo: Trên thị trường mã hóa hiện tại, chưa có dự án nào có thể giải quyết triệt để vấn đề kết nối các cổng blockchain với nhau, và vẫn có sự can thiệp của bên thứ ba.
Xem Thêm:  Sàn Royal là gì? Uy tín hay lừa đảo?

Xem bây giờ:

Dung dịch Serum (SRM) là gì?

Theo lời giới thiệu của nhà phát triển về dự án, nền tảng mà Solana sử dụng có thể xử lý các giao dịch cao gấp 10.000 lần so với Ethereum và chi phí rẻ hơn 1.000.000 lần. Solana cũng là blockchain chính thức với hơn 100 trình xác nhận. Để giải quyết những vấn đề trên, giải pháp mà Serum (SRM) đưa ra là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng Solana cho hoạt tính của huyết thanh.

 • Hoàn toàn phi tập trung: Solana có thể cho phép các dự án phi tập trung lấy dữ liệu từ các nhà tiên tri phi tập trung mà không cần lấy dữ liệu một cách thụ động thông qua bất kỳ nền tảng nào khác.
 • Giao dịch nhanh với giá phải chăng: Nhờ các tính năng tốt nhất của chuỗi khối Solana, Serum có thể xác nhận giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp hơn nhiều so với các nền tảng phi tập trung khác.
 • Order Book: Serum sẽ giới thiệu Serum Exchange, còn được gọi là Serum DEX. Sàn giao dịch có AMM phi tập trung và tự động, nơi người dùng có thể đặt các lệnh giới hạn.
 • Trao đổi chuỗi chéo: Serum Exchange cho phép người dùng trao đổi thông tin qua lại giữa nhiều nền tảng blockchain khác nhau mà không cần sự trợ giúp của bên thứ ba.
 • Stablecoin: Serum có các loại stablecoin riêng như SerumBTC và SerumUSDa. Những đồng tiền này không được quản lý bởi bất kỳ ngân hàng nào.
Xem Thêm:  FaucetHub là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Faucethub chi tiết

SRM coin (SRM) của dự án Serum là gì?

SRM coin (SRM) của dự án Serum là gì (1)
SRM coin (SRM) của dự án Serum là gì (1)

SRM coin là token gốc của Serum, được sử dụng để quản lý nền tảng, phần thưởng đặt cược, giảm phí giao dịch cho người nắm giữ SRM, v.v… Serum có 2 token là SRM và MSRM, tỷ lệ 2 token này chia cho 1 triệu SRM = 1 MSRM (MegaSerum).

Nếu bạn nạp SRM vào ví của mình, bạn sẽ được giảm phí giao dịch khi giao dịch trên Serum. Đồng xu SRM có nguồn gốc từ chuỗi khối Solana (dưới dạng mã thông báo SPL) và cũng có sẵn trên chuỗi khối Ethereum (dưới dạng mã thông báo ERC20), Chuỗi thông minh Binance (dưới dạng mã thông báo BEP20) và Terra.

Khóa 1 triệu SRM để sinh ra 1 MSRM, và MSRM đổi được 1 triệu SRM. Tuy nhiên, chỉ còn 1.000 MSRM trên toàn thế giới, vì vậy chúng thực sự khá khan hiếm. Đổi lại, người nắm giữ MSRM sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn SRM.

Thông tin cơ bản của đồng tiền SRM:

 • Mã giao dịch: SRM
 • Chuỗi khối: Solana
 • Hợp đồng: SRMuApVNdxXokk5GT7XD5cUUgXMBCoAz2LHeuAoKWRt
 • Tổng nguồn cung: 10.161.000.000 SRM
 • Lượng phát hành: 372.782.297
 • Giá mã thông báo SRM hôm nay: $0,816

Mục đích của việc sử dụng mã thông báo SRM là gì?

Các mục đích sử dụng chính được liệt kê cho dự án như sau:

 • Phí: Tất cả phí ròng trên Serum sẽ bị hủy trong tương lai, phí có thể được thanh toán bằng SRM
 • Đặt cược: Huyết thanh có thể được đặt cược trên mỗi nút.
 • Quản trị: Serum dự kiến ​​sẽ kết hợp mô hình quản trị dựa trên mã thông báo SRM.

Nhóm phát triển và đối tác

Nhóm phát triển huyết thanh (SRM) là gì?

nhóm phát triển dự án

Dự án Serum được hỗ trợ bởi nhiều cố vấn nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, chẳng hạn như:

 • Robert Leshner: Người sáng lập Hợp chất.
 • Sam Bankman Fried: Giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research.
 • Gary Wang: Giám đốc Công nghệ của FTX.
 • Long Vương: Founder kiêm CEO của TomoChain.
Xem Thêm:  Bytecoin là gì? Cách đào Bytecoin như thế nào?

nhà đầu tư

Serum đã nhận được đầu tư từ các tổ chức nổi tiếng như Multicoin, Parafi, Alameda Research, Kyber Network và TomoChain.

cộng sự

Các đối tác của dự án Serum đều là thành viên của hệ sinh thái Solana như: Raydium, Cyclos, DeFi Land, Bonfida, Mango Markets, Oxygen, v.v.

Đánh giá tiềm năng huyết thanh (SRM) là gì?

Serum có khả năng đánh bại các DEX khác khi ra mắt do được xây dựng trên chuỗi khối solana. Bởi vì SRM có sự tiện lợi và quen thuộc của quyền trao đổi tập trung trong môi trường không giam giữ.

Solana có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng và với chi phí thấp hơn nhiều so với các chuỗi khối cũ hơn. Trong khi các nền tảng hợp đồng thông minh khác đã xuất sắc về khả năng mở rộng chuỗi khối, một số nền tảng tuyên bố đã đạt được mức thông lượng mà Solana tuyên bố sẽ đạt được.

Ngoài ra, vì các đối tác của Solana cũng có ảnh hưởng khá lớn, thường giống như nhiều gã khổng lồ tiền điện tử lớn khác như ChainLink.

phần kết

Sau khi hiểu Serum (SRM) là gì, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù có nguồn gốc từ Solana nhưng Serum được thiết kế để tương thích hoàn toàn với Ethereum. Đây cũng là một lợi thế lớn khi cạnh tranh với Binance DEX hoặc các DEX DeFi khác như Balancer và Uniswap. Do đó, SRM Coin hiện đang rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử và dự kiến ​​sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

với thông tin Tùy chọn nhị phân Việt Nam Những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án Serum (SRM) là gì?, huyết thanh nổi bật và nhiều thông tin khác về mã thông báo SRM. Trên cơ sở này có thể làm cơ sở đánh giá tiềm năng và mức độ rủi ro của dự án trước khi quyết định có tham gia hay không.

Rate this post

Viết một bình luận