Tìm hiểu từ A đến Z về dự án Kadena (KDA) là gì

Kadena (KDA) là gì?? Đây là nền tảng chuỗi khối lớp đầu tiên tích hợp kiến ​​trúc chuỗi độc quyền được thiết kế để giải quyết các vấn đề của chuỗi khối hiện tại. Bài viết này Binary Options VN sẽ cho bạn biết mọi thứ về Kadena (KDA) là gì và những điểm nổi bật của dự án KDA và tiền điện tử.

Kadena (KDA) là gì?

Kadena (KDA) là gì?
Kadena (KDA) là gì?

Kadena là một nền tảng blockchain lai, bao gồm hai nền tảng public blockchain và private blockchain và ngôn ngữ lập trình Smart Contract Pact. Kadena kết hợp giao thức đồng thuận Proof-of-Work của Bitcoin với các nguyên tắc Directed Graph (DAG). Mục tiêu là tạo ra một blockchain giống như Bitcoin nhưng có khả năng mở rộng.

Kadena cũng tự tin tuyên bố rằng dự án có thể cung cấp bảo mật tốt như Bitcoin. Đồng thời, dự án cũng có thể mở rộng, cung cấp thông lượng vô song để phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của Kadena cũng có tính phi tập trung cao, điều này có lợi cho các Dapp đa chuỗi.

Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về Kadena KDA là gì, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các giải pháp và điểm nổi bật của dự án.

Vấn đề Kadena giải quyết

Hầu hết các chuỗi khối ngày nay phải đối mặt với một trong hai vấn đề chính: bảo mật, phân cấp.

Khả năng mở rộng chuỗi khối kém

Với sự phát triển bùng nổ của các nền tảng Lớp 1, Lớp 2 và Dapps, các giao dịch trong mạng chuỗi khối thường bị tắc nghẽn. Do đó, các giao dịch chậm hơn và hiệu suất mạng bị giảm.

Bảo mật và phân cấp

Mặc dù giao thức đồng thuận PoW có tính bảo mật cao nhưng nó có khả năng mở rộng hạn chế. Do đó, nhiều dự án thế hệ tiếp theo nhằm mục đích sử dụng các giao thức đồng thuận thay thế, chẳng hạn như PoS, PoC hoặc tích hợp giao thức với các mạng và quy trình ngoài chuỗi, chuỗi phụ (Off-chain). ). Tuy nhiên, khả năng bảo mật của các giao thức đồng thuận mới này có lỗ hổng bảo mật và khả năng phân quyền.

Xem bây giờ:

Giải pháp Kadena (KDA) là gì?

Giải pháp Kadena (KDA) là gì?
Giải pháp Kadena (KDA) là gì?

Trước những vấn đề trên, hãy cùng xem giải pháp của Kadena là gì? Nhóm phát triển Kadena đã tạo ra khái niệm Chainweb. Đây là một kiến ​​trúc PoW parachain kết hợp hàng trăm hoặc hàng nghìn chuỗi ngang hàng được khai thác riêng lẻ trong một mạng duy nhất.

Mô hình mạng song song của Chainweb giúp duy trì bảo mật mà không yêu cầu sử dụng sidechains như nhiều dự án khác. Đồng thời, mô hình sử dụng một phần của chuỗi khối nên có khả năng xử lý một số lượng lớn giao dịch. Thử nghiệm của nhóm phát triển đã cho thấy mức độ cải thiện bảo mật rất tốt và dự định sản xuất khoảng hơn 1000 chuỗi khác nhau để sử dụng chung.

 • Giao thức Chainweb liên kết nhiều chuỗi khối, chạy đồng thời và phân chia tải điện toán lớn. Đồng thời, các chuỗi khác nhau sẽ có thể chia sẻ thông tin thông qua cấu trúc dữ liệu Merkle Tree để đạt được sự đồng thuận chung.
 • Với nhiều luồng song song chạy cùng một lúc, nếu một luồng cụ thể bị tắc nghẽn bởi một dApp, thì dApp khác vẫn có thể hoạt động bình thường.
 • Kadena Solutions cung cấp khả năng thanh toán chuỗi khóa cho mọi chuỗi khối
Xem Thêm:  Payeer là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Payeer

Giải pháp của Kadena khác với các giải pháp chuỗi con trong các dự án khác. Do đó, chúng ta có thể đánh giá Kadena là một blockchain hiệu suất cao, mạnh hơn Ethereum rất nhiều nhưng vẫn có thể đảm bảo tính bảo mật và minh bạch giống như các nguyên tắc ban đầu của Bitcoin.

KDA coin (KDA) của dự án Kadena là gì?

Mã thông báo (KDA) của dự án Kadena là gì? Đồng xu KDA là mã thông báo gốc của mạng Kadena và nó được sử dụng làm tiền kỹ thuật số để duy trì và vận hành tất cả các hoạt động của mạng. Đồng xu KDA được phát triển dưới dạng đồng tiền khai thác – tương tự như BTC trên Bitcoin hoặc ETH trên Ethereum. KDA được sử dụng làm phần thưởng cho người khai thác hoặc để trả phí giao dịch.

Khái niệm cơ bản về tiền điện tử KDA là gì

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Kadena.
 • Ký hiệu: KDA.
 • Hợp đồng: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Chuỗi khối: Kadena.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC20.
 • Tổng cung: 1.000.000.000.
 • Lưu hành: 171.287.601 KDA

KDA. Phân phối tiền ảo

 • Công cụ khai thác: 70% mã thông báo
 • Nền tảng: 20% mã thông báo
 • Nhà đầu tư: 6% Token
 • Cộng đồng: 3% mã thông báo
 • Đốt: 1% số token

Tóm lại điểm nổi bật của Kadena (KDA) là gì?

Như vậy, bạn đã biết dự án Kadena (KDA) là gì, thông tin về đồng tiền điện tử KDA Coin của dự án.Dưới đây, chúng tôi tóm tắt ngắn gọn những điểm nổi bật của Kadena

Tóm lại điểm nổi bật của Kadena (KDA) là gì?
Tóm lại điểm nổi bật của Kadena (KDA) là gì?
 • Kadena là một nền tảng chuỗi khối sử dụng cơ chế bằng chứng công việc (PoW) độc đáo nhưng có thể mở rộng để có thể tạo khối nhanh hơn và thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Nhóm phát triển dự án sẽ cải thiện điều này sau để tăng tốc độ xử lý giao dịch.
 • Sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh Pact, các ứng dụng có thể được viết trực tiếp trên chuỗi khối, với các tính năng như báo cáo lỗi, khả năng nâng cấp hợp đồng, đa chữ ký và hỗ trợ khả năng tương tác.
 • Kadena được tạo ra để giải quyết vấn đề tắc nghẽn, người dùng có thể tạo tài khoản trên các chuỗi ít tắc nghẽn hơn, nơi chi phí giao dịch rẻ hơn (thậm chí = 0) và di chuyển mã thông báo trên một biên nhận chỉ bằng SPV trên chuỗi.
 • Kiến trúc đa chuỗi của Kadena đảm bảo không bao giờ đạt đến giới hạn thông lượng.
 • Trong một thế giới mà mọi loại tiền điện tử dường như đang chuyển sang Bằng chứng cổ phần để xử lý các giao dịch trên chuỗi khối của họ, Kadena sẽ quay lại Bằng chứng công việc vì họ tin rằng đó là một phương pháp an toàn để bảo mật chuỗi khối của họ.
 • Kadena (KDA) không chỉ dành cho thanh toán mà còn để xây dựng DeFi, NFT dApps…
 • Thanh toán nhanh hơn ở 480.000 TPS với công nghệ Kuro Layer-2
 • Hệ sinh thái Kadena đủ linh hoạt để tách tên tài khoản và khóa riêng. Hiện tại, trong hầu hết các mạng blockchain, tài khoản được liên kết với khóa riêng. Đối với Kadena, họ đã phát triển một nền tảng nơi người dùng có thể sử dụng ví đa chữ ký để sử dụng chuỗi khối tốt hơn.
 • Kiến trúc phân đoạn của Kadena có nghĩa là các nhà phát triển không phải lo lắng về hiệu suất, lưu trữ hoặc thông lượng. Điều này cũng giúp chạy POW, nhưng không tiêu tốn nhiều tài nguyên và năng lượng như Bitcoin.
Xem Thêm:  Cơ hội Kiếm 500 Token DBOE airdrop dự án DEX tiềm năng nhất 2024 không thể bỏ lỡ top 2/160 dự án ĐH Stanford

Token KDA có thể được lưu trữ và giao dịch ở đâu?

Hiện tại, có một số cách để nhận được mã thông báo KDA:

 • Tham gia với tư cách là người khai thác để khai thác KDA trên chuỗi khối Kadena.
 • Mua token trực tiếp trên các sàn lớn như: Binance, KuCoin, Gate.io, OKX…
 • KDA là mã thông báo gốc của chuỗi khối Kadena. Do đó, bạn có thể sử dụng Chainweaver, ví Kadena chính thức, để lưu trữ mã thông báo KDA.
 • Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ nó trên ví đa tài sản, chẳng hạn như ZelCore – ví đa tài sản có phiên bản dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động (iOS và Android).
 • Trao đổi ví nóng: Cuối cùng, bạn có thể lưu trữ toàn bộ mã thông báo KDA của mình trên các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết mã thông báo. Nhưng ví của sàn giao dịch là ví tập trung (regulated exchange) nên cấp độ sẽ thấp hơn ví Kadena và ví đa tài sản.

Nhóm phát triển, Đối tác dự án

nhóm phát triển

Để đạt được bước đột phá mạnh mẽ về công nghệ như vậy, dự án Kadena đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Kadena được thành lập vào năm 2016 bởi hai nhà sáng lập là Stuart Popejoy và Will Martino.

 • Stuart Popejoy là một nhân vật đặc biệt nổi tiếng trong cộng đồng. Trước khi thành lập Kadena, ông là người đứng đầu nhóm blockchain mới nổi của JP Morgan. Ngoài ra, Stuart có hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống và cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực tài chính.
 • Will Martino là kỹ sư trưởng về nguyên mẫu chuỗi khối Juno của JPMorgan. Ngoài ra, anh ấy còn là lãnh đạo kỹ thuật của Ban chỉ đạo tiền điện tử của SEC.

Chuyên gia tư vấn của Kadena

Một người khác cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành lập Kadena là Tiến sĩ Stuart Harper. Trước Bitcoin, anh ấy là người đồng phát minh ra công nghệ chuỗi khối. Do đó, hoàn toàn dễ hiểu khi ông là tác giả được trích dẫn nhiều nhất trong sách trắng Bitcoin.

Ngoài ra, Kadena còn có nhiều cố vấn cao cấp khác. Ví dụ, Monica Quaintance là Giám đốc điều hành của Zenia Systems, một công ty phần mềm tập trung vào chuỗi khối. Alex Pinchev – Nhà sáng lập Capri Ventures, Chủ tịch Hội đồng quản trị Red Hat và Jas Sures, Tony Phạm cùng đội ngũ nhân viên kinh doanh và kỹ thuật rất hùng hậu.

Xem Thêm:  LiteFinance MT4 là gì? Công dụng của LiteFinance MT4

Đối tác và Nhà đầu tư

Kadena là dự án thu hút sự quan tâm của các ông lớn trong và ngoài lĩnh vực blockchain như JPMorgan Chase, Apple, Microsoft, Disney, Cardano… Ngoài ra, dự án cũng nhận được đầu tư từ nhiều tổ chức đầu tư mạo hiểm. Multicoin Capital, CoinFund, Amino Capital, v.v.

Đánh giá dự án Kadena có tiềm năng hay không?

Trên đây Binary Options đã giới thiệu chi tiết về công nghệ, đội ngũ phát triển và thông tin chi tiết về KDA token của dự án. Tuy nhiên, việc cho bạn lời khuyên có nên đầu tư hay không sẽ thiếu tính khách quan. Vì vậy, chúng tôi sẽ tóm tắt những ưu và nhược điểm của Kadena (KDA) để bạn tự đánh giá và đưa ra quyết định của mình.

Những ưu điểm và nhược điểm của Kadena (KDA) là gì
Những ưu điểm và nhược điểm của Kadena (KDA) là gì

Ưu điểm của dự án Kadena

 • Kadena cung cấp các ứng dụng công nghệ chuỗi khối, mở rộng quy mô, truy cập và bảo mật cấp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp doanh nghiệp.
 • Kadena sử dụng kết hợp các tính năng nâng cao và các giao thức độc quyền để tạo ra một cách tiếp cận độc đáo và hiệu quả để giảm bớt các vấn đề về khả năng mở rộng và tắc nghẽn mạng.
 • Mã thông báo KDA, mặc dù sử dụng giao thức đồng thuận PoW, có hợp đồng thông minh, có thể mở rộng và có phí giao dịch cực thấp.
 • Dự án Kadena có một nhóm phát triển với kiến ​​thức và chuyên môn và sự hướng dẫn của những người đồng sáng lập công nghệ blockchain.
 • Minh bạch, an toàn, bảo mật và chống kiểm duyệt. Mọi thông tin giao dịch là bất biến và không cần trung gian. Không ai có quyền tịch thu hoặc đóng băng KDA của bạn và bạn có thể giao dịch ở bất cứ đâu trên thế giới.
 • Tính thanh khoản của KDA coin khá tốt, đồng tiền điện tử đứng trong top 100 coin/token có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, trị giá hàng tỷ USD.

Nhược điểm của Kadena (KDA) là gì?

 • Ví lưu trữ KDA Token vẫn còn rất hạn chế.
 • Do xu hướng chung của thị trường tiền điện tử năm 2021, giá KDA coin đã tăng quá cao nhưng bản thân Kadena lại không thực sự nổi bật so với các nền tảng khác.
 • KDA coin bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá Bitcoin.
 • KDA sử dụng PoW thay vì PoS, nhưng PoS là một xu hướng lớn trong thị trường tiền điện tử ngày nay.

phần kết

Kadena được phát triển vào năm 2016 và sẽ không tung ra thị trường cho đến năm 2020, với sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021. Tuy nhiên, KDA Coin vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase… nên vẫn còn khá tốt. Rủi ro rất nhiều và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Bitcoin.

Tùy chọn nhị phân Việt Nam Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về dự án Kadena (KDA) là gì?đặc điểm nổi bật, ưu nhược điểm của dự án Kadena (KDA) là gì để làm cơ sở đánh giá tiềm năng của dự án.

Rate this post

Viết một bình luận