|

Thu nhập thụ động là gì?6 cách dễ dàng để tạo thu nhập thứ hai

Thu nhập thụ động là gì?6 cách dễ dàng để tạo thu nhập thứ hai

Thu nhập thụ động là gì?
thu nhập thụ động là một nguồn thu nhập phụ mà nhiều người tìm kiếm. Vì nó không tốn nhiều công sức. Nhưng thành quả đạt được khiến nhiều người ngưỡng mộ. Vậy thu nhập thụ động là gì? Hãy để Infina giới thiệu cho bạn một phương pháp thu nhập thứ hai mà ngày nay ai cũng có thể làm được.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là một cách kiếm tiền mà không cần sử dụng nhiều sức lao động của chính bạn. Nó cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Nguồn thu nhập thụ động thường đến từ tài sản cá nhân. Những nguồn này bao gồm: bất động sản, bản quyền âm nhạc, bản quyền sách, sáng tạo nội dung, đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ, tài khoản tiết kiệm, v.v.

Nói cách khác, thu nhập thụ động là việc bạn có nhiều nguồn thu nhập cùng một lúc. Nghề chính và nghề phụ hối hả kiếm tiền.

Thu nhập thụ động là gì?

Làm thế nào để tạo thu nhập thụ động?

Hiện nay đã có khá nhiều người đạt được thành công nhờ cách kiếm thêm tiền này. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo ra những dòng thu nhập thụ động này.

Infina – tiền đẻ ra tiền

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập thụ động với sự tiện lợi tối đa của tiền gửi tiết kiệm. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Ứng dụng Infina và Sản phẩm sự tích lũy Sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm online chỉ với 200.000đ, lãi suất hiện tại là 6%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện nay.

Ngoài ra khi tạo tài khoản Infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

thu nhập thụ động từ tài sản cá nhân

Đây là cách tạo thu nhập thụ động lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Đầu tư tài sản với ngân hàng hoặc tiết kiệm trực tuyến và kiếm lãi kép. Ngoài ra, các kênh như bất động sản, chứng khoán mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng cao.

XEM CSONG: 4 cách để tích lũy và tiết kiệm ngoài tiền gửi ngân hàng thực sự hiệu quả

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động từ các hoạt động sáng tạo

Đây cũng là hoạt động đầu tư mang lại lợi nhuận và giá trị kinh tế cao. Những người kiếm được tiền từ hoạt động này thường là: nhạc sĩ, tác giả văn học, nghệ sĩ hoặc những người sáng tạo nội dung khác.

Nguồn thu nhập này được tạo ra từ sức lao động ban đầu. Bán hoặc cho thuê bản quyền có thể mang lại lợi nhuận trong thời gian dài.

Đối với các tác giả, họ sẽ viết tác phẩm của mình và bán nó. Hoặc cho thuê, hoặc đăng ký bảo hộ bản quyền. Từ đó, các hoạt động liên quan đến tác phẩm có bản quyền sẽ tự động được thanh toán.

Một ví dụ đơn giản về nguồn thu nhập này là cuốn sách nổi tiếng Harry Potter của tác giả JK Rowling. Sau khi hoàn thành tác phẩm và đăng ký bản quyền, cuốn sách được in, xuất bản và bán. Hoặc các hoạt động liên quan đến nội dung được trả cho tác giả.

thu nhap thu dong tu sang tac

Tạo thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết

Hiện nay, khi internet và các thiết bị công nghệ là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Ngành tiếp thị liên kết ra đời và việc kiếm tiền từ nó trở nên rất phổ biến.

Ưu điểm của loại hình này là bạn không cần bỏ tiền đầu tư. Và không cần chi tiêu cho dịch vụ khách hàng. Mọi chi phí, tư vấn và bảo hành sản phẩm do đại lý quyết định. Khi khách hàng đặt hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mặc dù ngành tiếp thị liên kết chưa phổ biến lắm ở Việt Nam. Tuy nhiên, loại hình này phổ biến trên toàn thế giới.

Thu nhập thụ động là gì?

Các nhà bán lẻ hàng đầu có chương trình tiếp thị liên kết như: Ebay, Amazon,..

Một ví dụ tuyệt vời về việc kiếm tiền từ thu nhập thụ động là Jane Smith, 24 tuổi. Trong thời đại dịch covid-19, cô phải làm việc rất vất vả để kiếm tiền lo cho bản thân. Hiện đang kiếm được $8000 mỗi tháng nhờ tiếp thị liên kết.

Xem thêm: Nên kinh doanh gì năm 2022 thu nhập cao?

Thu nhập thụ động trực tuyến từ việc tạo nội dung

Đây là một nguồn thu nhập thụ động khác mà các bạn trẻ ưa thích vì khả năng sáng tạo và thời gian rảnh của họ được đáp ứng bằng cách tạo nội dung từ các mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Blog, Facebook, v.v.

Tạo một ý tưởng thú vị, chia sẻ kiến ​​thức hoặc nội dung thú vị của bạn,.. và nhận được một lượng lớn người theo dõi. Các công ty quảng cáo hoặc nhà phân phối sản phẩm sẽ trả tiền cho bạn để quảng cáo sản phẩm của họ. Điều này tương tự như việc trả tiền cho một diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng để quảng bá cho một thương hiệu.

Thu nhập thụ động là gì?

Bán khóa học trực tuyến

Cách kiếm tiền thụ động này rất vững chắc. Đây là công việc dành cho những người có chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó. Không giống như những người sáng tạo nội dung, việc bán các khóa học trực tuyến đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn cao.

Hãy đầu tư bằng cách viết nội dung khóa học một lần rồi bán chúng. Những người muốn khóa học sẽ mua nó, và bạn sẽ có tiền. Nhìn chung, đây là một công việc trả những khoản tiền lớn nếu các khóa học có chất lượng tốt.

Thu nhập thụ động là gì?

phần kết

Bài viết trên tổng hợp các cách kiếm tiền thụ động cho bạn. Sau khi hiểu thu nhập thụ động là gì, mỗi cách kiếm tiền “tay trái” sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, hãy học tập chăm chỉ và chọn phương pháp kiếm tiền phù hợp với bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *