| |

Thẻ ATM có hạn sử dụng trong bao lâu? Tôi dưới 18 tuổi có được không?

Thẻ ATM có hạn sử dụng trong bao lâu? Tôi dưới 18 tuổi có được không?

Hiện nay hầu hết mọi người đều đăng ký và sử dụng thẻ ATM của ngân hàng, ưu điểm là thuận tiện hơn trong công việc, đồng thời có thể mua sắm, thanh toán trực tuyến.vì thế Bao nhiêu tuổi tôi có thể nhận được một thẻ ngân hàng?Tôi có thể đăng ký và mở thẻ ATM ở đâu?Cùng với nhau bàn ngân hàng Hãy tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM cho sinh viên nhanh nhất

Thông tin chung về thẻ ngân hàng

Có nhiều loại thẻ ngân hàng trên thị trường
Có nhiều loại thẻ ngân hàng trên thị trường

Thẻ ATM Đây là thẻ tuân theo tiêu chuẩn ISO 7810 do ngân hàng phát hành. Khi sử dụng, khách hàng có thể thực hiện các thao tác rút tiền, chuyển khoản, thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện. . Có 3 loại thẻ ATM ngân hàng chính:

 • Thẻ trả trước: Đây là loại thẻ không cần mở tài khoản tại ngân hàng, khách hàng có thể nạp tiền vào thẻ và chi tiêu trong phạm vi của mình. Do đó, thẻ nạp còn có thể dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
 • thẻ ghi nợ: Khi mở tài khoản thanh toán thẻ ATM sẽ liên kết với tài khoản thẻ ghi nợ, khách hàng chỉ được chi tiêu trong thẻ với hạn mức cố định.
 • Tín dụng: Là loại thẻ mà khách hàng có thể chi tiêu trước – trả tiền sau theo một hạn mức nhất định. Khách hàng được miễn lãi trong 45 ngày đầu sử dụng và sau 45 ngày đó khách hàng phải thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu tại ngân hàng.

Xem thêm: Cách phân biệt Thẻ từ và thẻ chip?

Yêu Cầu Độ Tuổi Làm Thẻ ATM

Theo quy định mới nhất tại Điều 16 văn bản số 19/2016/TT-NHNN của Chính phủ, công dân đủ 15 tuổi, có CMND và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ có thể dễ dàng mở thẻ ATM nội địa. . Tuy nhiên, công dân dưới 18 tuổi cần lưu ý khi sử dụng thẻ ATM chỉ được mở tài khoản chứ không được phát hành thẻ (vì một số yếu tố bảo mật).

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chắc chắn, một số ngân hàng quy định bạn phải đủ 18 tuổi trở lên mới được làm thẻ tín dụng Mastercard/Visa. Điều kiện quan trọng là bạn cần phải có CMND để đảm bảo việc cầm thẻ.

Dưới đây là bảng tổng hợp độ tuổi được phép sử dụng từng loại thẻ ATM:

tuổi Tình trạng sức khỏe Loại thẻ ATM sử dụng
6 tuổi đến dưới 15 tuổi Có năng lực hành vi dân sự và được sử dụng thẻ khi được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện. Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi
. 15 đến dưới 18
Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. trên 18 tuổi

Có năng lực hành vi dân sự.

Thời đại làm thẻ ATM nội địa

 • Để đăng ký mở thẻ ngân hàng nội địa, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Đủ 15 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh đã xuất cảnh và tạm trú tại Việt Nam ít nhất 1 năm.

Tuổi làm thẻ ghi nợ và thẻ trả trước

 • Độ tuổi làm thẻ ghi nợ và thẻ trả trước:
 • Từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi: được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật, được phát hành thêm thẻ ghi nợ không thấu chi và thẻ tích trữ giá trị.
 • Trên 15 tuổi đến dưới 18 tuổi: được làm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ thẻ chính và thẻ phụ mà không cần thấu chi.

18 tuổi trở lên: Có thể tạo bất kỳ hình thức thẻ ghi nợ trả trước, chính và phụ nào.

tuổi thẻ tín dụng

 • Để đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng, khách hàng phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 • 18 tuổi trở lên

Có đầy đủ giấy tờ CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Tôi có thể đăng ký mở thẻ ATM ở đâu?

Để đăng ký và mở thẻ, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh, hội sở kinh doanh của ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ. Ngoài ra, một số ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến trực tiếp trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng. cập nhật danh sách Các ngân hàng làm thẻ ATM tức thì

Hiện tại, hoặc bạn có thể tham khảo danh sách thẻ được cung cấp bởi các ngân hàng sau để tiết kiệm thời gian: loại thẻ ATM
Tổ chức phát hành Thẻ trả trước
Khoảng 10 ngân hàng phát hành thẻ trả trước. Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo như: ACB, Nam A Bank, LienVietPost Bank, VIB, Sacombank, VPBank, VietinBank… thẻ ghi nợ
Tất cả các ngân hàng đều phát hành thẻ ghi nợ (không thấu chi). Nếu bạn muốn thấu chi thẻ ghi nợ của mình, bạn cần có tài sản thế chấp hoặc các yêu cầu khác của ngân hàng. Tín dụng Hầu hết các ngân hàng hiện cung cấp thẻ tín dụng với các giới hạn và phần thưởng khác nhau.Do có những đặc điểm khác so với 2 loại thẻ trên nên ngoài độ tuổi, bạn cũng cần phải có ổn định tài chính

Đăng ký thẻ tín dụng.

Hướng dẫn mở thẻ ATM ngân hàng chi tiết nhất

Quy trình làm thẻ ngân hàng

 • Để đăng ký làm thẻ ATM tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Giấy đề nghị mở thẻ ngân hàng (do ngân hàng cung cấp khi đăng ký).

Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Nếu khách hàng mở thẻ tín dụng thì cần bổ sung thêm các giấy tờ khác như: bảng lương chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động/ chức vụ trong đơn vị công ty… và các giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu. .

Quy trình mở tài khoản thẻ ngân hàng chi tiết nhất
Quy trình mở tài khoản thẻ ngân hàng chi tiết nhất

Quy trình mở tài khoản thẻ ngân hàng chi tiết nhất

 • Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho việc đăng ký mở thẻ ATM, bạn có thể tham khảo quy trình mở thẻ dưới đây, sau đó đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký và mở thẻ: bước 1:
 • Đến chi nhánh/đại lý ngân hàng gần nhất để đăng ký thẻ tài khoản ngân hàng. Bước 2:
 • Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy để bạn đăng ký và mở thẻ. Vui lòng điền chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân trước khi nộp cho ngân hàng. Bước 3:
 • Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi và thông báo thời điểm bạn có thể đến lấy thẻ ATM. Bước 3:

Sau khi duyệt hồ sơ đăng ký thành công. Ngân hàng sẽ sắp xếp thời gian để bạn đến nhận thẻ.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để mở thẻ. Bạn có thể đăng ký và mở thẻ ATM ngân hàng trực tuyến thông qua các ứng dụng ngân hàng hiện có như MBBank, TPBank.

Cách Làm Thẻ ATM Cho Người Dưới 18 Tuổi

Quy trình làm thẻ ATM đối với người dưới 18 tuổi cũng tương tự như cách trên với điều kiện đối tượng phải trên 16 tuổi và có CMND/CCCD hợp lệ. Các bước mở thẻ như sau: bước 1:

Gọi điện đến tổng đài hoặc gọi trực tiếp đến hotline của ngân hàng mong muốn để trao đổi về việc có bắt buộc phải làm thẻ ATM đối với người dưới 18 tuổi hay không. Bước 2:

 • Sau khi xác định rõ nhu cầu, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, thường là thẻ dưới 18 tuổi, nếu bạn mở thẻ chính là thẻ ghi nợ (tức là có sẵn tiền trong tài khoản) thì hồ sơ sẽ bao gồm :
 • Giấy đề nghị mở thẻ (theo mẫu của ngân hàng)

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu Bước 3:

Gửi hồ sơ cho ngân hàng phát hành và chờ nhận thẻ. Thời gian lấy thẻ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, trung bình từ 5-7 ngày.

Trường hợp chủ thẻ chính có nhu cầu tạo thẻ phụ cho người dưới 18 tuổi cũng phải thông báo với TCPHT và nộp đơn theo mẫu. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định xem có đáp ứng các điều kiện và quy định phát hành thẻ phụ hay không, nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ tiến hành cấp thẻ cho bạn.

 • Một phần danh sách ngân hàng chấp nhận thẻ trẻ em dưới 18 tuổi, thủ tục nhanh chóng, chứng chỉ đơn giản:
 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Thiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

Một số vấn đề thường gặp khi mở tài khoản thẻ ngân hàng

Tôi có thể đăng ký thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi không?

Dù chưa đủ 18 tuổi nhưng khi khách hàng đủ 16-17 tuổi chỉ cần CMND/CCCD và các giấy tờ tùy thân đầy đủ khác vẫn có thể làm thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng. Nếu bạn muốn đăng ký thẻ tín dụng, bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Tôi có thể làm thẻ ngân hàng trực tuyến không? giống bàn ngân hàng

Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay hôm nay bằng cách làm thẻ ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng hỗ trợ của ngân hàng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách làm thẻ ATM trực tuyến tại nhà.

Làm thẻ ngân hàng có mất phí không?

Phí mở thẻ ngân hàng dao động từ 50.000 – 100.000 VND tùy từng ngân hàng, có ngân hàng không thu phí đăng ký. Ngoài ra, sử dụng thẻ ngân hàng ATM còn phải trả thêm các loại phí khác như phí giữ thẻ, phí rút tiền, phí chuyển khoản, v.v.

Sau bao lâu thì nhận được thẻ ngân hàng?

Tùy từng ngân hàng mà bạn có thể nhận được thẻ trong vòng từ 7 đến 15 ngày sau khi đăng ký. Về thời gian cụ thể đến lấy thẻ ATM tại cửa, ngân hàng sẽ cung cấp phiếu hẹn để khách hàng tiện theo dõi và lấy thẻ.

Nếu bạn muốn có thẻ ngay khi đăng ký thì hiện nay có một số ngân hàng phục vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu muốn lấy thẻ ngay, bạn phải trả thêm một khoản phí theo quy định.

Một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ ATM lấy liền như: Vietcombank, ACB, VietinBank, VPBank. Nếu muốn mở thẻ ngay, bạn có thể tham khảo các ngân hàng nêu trên khi đăng ký làm thẻ ATM.

Tóm lại là Vì vậy, qua bài viết bàn ngân hàng bạn có thể đã biết Bao nhiêu tuổi tôi có thể nhận được một thẻ ngân hàng?

Và quy trình làm thẻ ATM lần đầu như thế nào. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm khi muốn mở một chiếc thẻ ATM cá nhân cho mình. Biên tập bài viết:

Banktop.vn

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *