| |

Tại sao tôi không thể nhận được tiền từ chuyển khoản?

Tại sao tôi không thể nhận được tiền từ chuyển khoản?

Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống Có dây nhưng không nhận được tiền. Điều này khiến người dùng hết sức hoang mang và lo lắng. Tiền của tôi có bị thất thoát không, có bị chuyển nhầm người không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người gặp phải tình trạng này.

Trong nội dung bài viết này, Banktop sẽ tổng hợp các nguyên nhân khiến chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền và cách xử lý khi gặp lỗi.

Chuyển tiền nhưng không nhận được tiền
Chuyển tiền nhưng không nhận được tiền

Làm thế nào để lấy mã OTP nếu bị mất SIM?

Chuyển khoản ngân hàng là gì?

Chuyển khoản ngân hàng là hình thức chuyển tiền không dùng tiền mặt giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân từ tài khoản này sang tài khoản khác được sử dụng cho nhiều mục đích như mua hàng hóa, thanh toán hóa đơn, tặng quà.

Có nhiều phương thức truyền tải để người dùng lựa chọn theo nhu cầu của mình, ví dụ:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến.
 • Chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng.
 • Chuyển tiền qua ủy nhiệm chi.
 • Chuyển tiền qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, v.v.
 • Chuyển khoản qua ATM.
 • Chuyển tiền mặt qua đường bưu điện.

Tìm hiểu mã OTP là gì?

Dấu hiệu chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

ngoài việc làm một Thẻ ATM, ngân hàng sẽ tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho người dùng. Một tài khoản trực tuyến sẽ giúp người dùng trải nghiệm nhiều chức năng tiện lợi. Không cần rút tiền mặt và đi thanh toán, bạn có thể làm tất cả từ điện thoại của mình. Do đó, việc thanh toán sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài điện thoại di động, người dùng còn có thể thanh toán qua bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối Internet. Vì vậy, bạn không cần phải đi đến một điểm thương mại để làm điều này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản trực tuyến của mình để chuyển tiền đến các ngân hàng khác, sử dụng máy POS, v.v.

Sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến nằm ở thao tác nhanh chóng.Đôi khi, với một tài khoản trực tuyến, bạn gặp phải tình huống Có dây nhưng không nhận được tiền. Nguyên nhân có thể do lỗi hệ thống, nâng cấp phần mềm, lỗi thao tác người dùng ngân hàng trực tuyến

Thông thường tiền được chuyển vào tài khoản nhận ngay sau khi thanh toán được xác nhận. Tuy nhiên, đôi khi ngân hàng đối tác không nhận được tiền hoặc tài khoản của bạn hoàn toàn không bị ghi nợ. Trong một số trường hợp, các tài khoản đã được ghi nợ nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được.

Biết TNEX là gì?

Tại sao tôi không nhận được tiền sau khi chuyển?

Gửi tiền sang ngân hàng khác bị chậm

Lý do cho việc này có thể là bạn đã chuyển tiền sang một ngân hàng khác. Nếu người dùng chuyển tiền từ cùng một ngân hàng, giao dịch sẽ được hoàn thành trong vài giây. Ngược lại, nếu bạn đang chuyển tiền đến một ngân hàng khác, có thể mất từ ​​5 phút đến một ngày. Tuy nhiên sẽ có một số ngân hàng vẫn có thể chuyển tiền nhanh chóng dù không cùng ngân hàng.

Tham khảo: Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Nhập sai thông tin người nhận

Đây là một tình huống rất phổ biến. Để ngân hàng xác định người nhận thanh toán, bạn cần nhập đúng tên chi nhánh ngân hàng, số tài khoản và tên người nhận thanh toán. Nếu sai bất kỳ ký tự nào, tiền sẽ không đến được tay người nhận. Vào thời điểm đó, tiền sẽ được giữ trong 8-10 ngày trước khi nó có thể được trả lại vào tài khoản của bạn.

chuyển kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ không thể chuyển nhượng là phổ biến. Ngân hàng sẽ thông báo trước cho người dùng các ngày lễ tết, ngày giờ cụ thể. Thông báo sẽ được phát trước 2-3 ngày nên mọi người chuẩn bị trước nhé.

lỗi hệ thống ngân hàng

Đôi khi, các ngân hàng ngừng giao dịch nâng cấp phần mềm. Thời gian nâng cấp có thể mất 2-3 ngày. Do đó, bạn sẽ không thể chuyển tiền trong những ngày này.

lỗi đường truyền

Một số trường hợp lỗi đường truyền chưa nhận được do sự cố kết nối mạng. Đừng quá lo lắng, giao dịch của bạn chỉ đang tạm dừng chứ chưa hoàn thành, chỉ cần đường truyền ổn định là giao dịch sẽ hoàn thành.

Tôi nên làm gì nếu tôi không thể nhận được tiền từ chuyển khoản?

Sau khi thực hiện xong lệnh chuyển nhưng tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền. Bạn nên kiểm tra kỹ các điểm sau.

 • Nếu chuyển tiền cùng ngân hàng và kiểm tra thông tin chính xác: vui lòng liên hệ tổng đài ngân hàng để hỗ trợ kiểm tra hồ sơ giao dịch.
 • Chuyển khoản khác ngân hàng, kiểm tra: tài khoản của người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày. Lần sau nếu bạn yêu cầu chuyển khoản nhanh 24/7 bằng số thẻ hoặc số tài khoản, bạn nên chờ đợi hoặc rút kinh nghiệm.
 • Nếu sai thông tin và tài khoản nhận tiền không nhận được tiền: liên hệ ngân hàng để làm thủ tục xác minh. Làm theo hướng dẫn để được hoàn lại tiền.

Cac chi tiêt như sau.

Trường hợp giao dịch không thành công, tiền vẫn còn trong tài khoản

 • bước 1: Kiểm tra thông tin người thụ hưởng và lịch sử giao dịch để biết chính xác số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng và tên người thụ hưởng. Hoặc nếu số dư tài khoản lớn hơn số tiền giao dịch.
 • Bước 2: Mang giấy tờ tùy thân của bạn đến quầy ngân hàng để được trợ giúp kiểm tra lỗi.
 • Bước 3: Báo cáo tình trạng lỗi cho nhân viên hoặc người nhận lỗi để được tư vấn và giải quyết.
 • Bước 4: Kèm ảnh chụp màn hình giao dịch thành công hoặc mã giao dịch để hệ thống kiểm tra.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ xử lý và chuyển tiền cho người nhận trong thời gian sớm nhất sau khi kiểm tra phát hiện lỗi chuyển tiền chưa nhận được.

Khi chuyển tiền vào tài khoản sai

 • Khi phát hiện có sự cố, người chuyển tiền cần thông báo ngay cho ngân hàng của mình và cung cấp hình ảnh, thông tin để chứng minh giao dịch đã thành công và chuyển sang tài khoản khác.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp thông tin tài khoản của người nhận nhầm, số tiền và thời gian cụ thể để ngân hàng đối chiếu và xử lý nhanh hơn.
 • Sau khi xác minh, ngân hàng sẽ trực tiếp liên hệ với người nhận nhầm với vai trò trung gian để yêu cầu hoàn lại số tiền bạn đã chuyển.
 • Nếu người nhận không có ý định trả lại tiền, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để can thiệp, hỗ trợ kịp thời. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn quy trình nhận lại tiền.

Chuyển nhầm tài khoản nhưng không chuyển sang tài khoản khác

Nếu bạn chuyển sai số tài khoản, ngân hàng,… khi thực hiện giao dịch thì lúc này tiền sẽ không được gửi vào bất kỳ tài khoản nào. Hiện nay trên hệ thống ngân hàng. Xử lý như sau:

 • bước 1: Liên hệ với ngân hàng giám sát của bạn thông qua tổng đài hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch.
 • Bước 2: Báo cáo tình trạng lỗi giao dịch mà bạn gặp phải.
 • bước 3: Hiển thị bằng chứng giao dịch thành công.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra xem giao dịch của bạn hiện đang bị tạm dừng hay bị lỗi.
 • bước 5: Ngân hàng xử lý lỗi và chuyển tiền về tài khoản của bạn.

Mất bao lâu để tài khoản đến sau khi chuyển khoản thành công?

Nếu bạn đang thắc mắc mất bao lâu để nhận được tiền sau khi chuyển khoản thành công, hãy theo dõi phần tiếp theo bên dưới.

chuyển tiền

Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch cùng hệ thống ngân hàng qua ứng dụng mobile banking, ngân hàng trực tuyến hoặc chuyển tiền mặt, hệ thống sẽ nhận được thông báo sau 5-10 phút.

chuyển sang hệ thống ngân hàng khác

Nói chung, khi chuyển tiền sang các ngân hàng khác, thời gian đến ước tính như sau:

 • Chuyển tiền nhanh 24/7 Mobile Banking/Internet Banking: Chỉ mất 5-10 phút.
 • Chuyển tiền thông thường: ngay trong ngày hoặc 24 giờ làm việc.
 • Chuyển tiền mặt: trong giờ làm việc ngân hàng, chuyển sớm, nhận trong giờ hành chính, nhận muộn ngày hôm sau.
 • Chuyển khoản qua ATM: Giờ làm việc như trên.

Chuyển tiền trực tuyến qua dịch vụ số

Ngày nay, dịch vụ ngân hàng số được sử dụng rộng rãi. Mọi người có thể chuyển tiền trực tuyến từ nhà thay vì đến chi nhánh ngân hàng.

Có thể chuyển sang:

 • ngân hàng di động
 • ngân hàng trực tuyến.
 • Dịch vụ bạc cộng thêm
 • Chuyển tiền qua ví điện tử.

Thời gian xử lý giao dịch cũng rất nhanh. Lễ tân chỉ mất khoảng 5 – 20 phút. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 1 phút.

Cẩn thận để không nhận tiền từ chuyển khoản

Lưu ý khi giao dịch
Lưu ý khi giao dịch

Để tránh các lỗi chuyển tiền nêu trên, bạn cần lưu ý những điểm sau trước khi thực hiện giao dịch:

 • Hạn chế chuyển tiền vào các ngày lễ: Hầu hết các ngân hàng đều ngừng giao dịch vào các ngày lễ. Vì vậy, nếu bạn cần phải trả bất cứ điều gì, bạn nên làm điều đó trước hoặc sau ngày lễ.
 • Kiểm tra thông báo thường xuyên: Mọi kế hoạch tạm dừng giao dịch sẽ được ngân hàng gửi thông báo qua SMS, email và ứng dụng. Do đó, bạn nên kiểm tra thông tin này thường xuyên để tránh bị kẹt tiền.
 • Kiểm tra kỹ tên người nhận, tên ngân hàng, số tài khoản: Sau khi nhập đầy đủ thông tin người nhận tiền, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ. Đặc biệt, người dùng nên kiểm tra kỹ số tài khoản của người nhận, đây là thông tin dễ nhập sai nhất.

Tham khảo: Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Tóm lại là

hầu hết các lý do Đã chuyển tiền nhưng không nhận được tiền từ người dùng. Thông tin về việc ngừng cung cấp dịch vụ sẽ được ngân hàng thông báo trước. Do đó, bạn cần kiểm tra lại các hoạt động chuyển tiền của mình để tránh những trường hợp như vậy.

biên tập thông tin Banktop.vn

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *