|

Tài sản và nợ phải trả là gì?Phân biệt giữa Nợ phải trả và Tài sản

Tài sản và nợ phải trả là gì?Phân biệt giữa Nợ phải trả và Tài sản

Đi cầu ra máu là gì?
Nợ phải trả và tài sản có không phải là thuật ngữ mới, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về hai khái niệm này. Vì không phải ai cũng xác định được đâu là tài sản, đâu là nợ phải trả? Để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, chúng ta cần biết cách chi tiêu hợp lý. Trong bài viết này, Infina sẽ đưa bạn hiểu thế nào là tài sản và nợ phải trả, cũng như sự khác biệt giữa tài sản và nợ phải trả!

Tài sản và nợ phải trả là gì?

Tài sản là gì?

Tài sản là thứ mà bạn mua quyền sở hữu bằng tiền. Hầu hết thời gian, trong tương lai, tài sản sinh lời và sẽ mang lại cho bạn một số thu nhập. Tài sản có thể phát triển, tạo ra giá trị bằng hoặc lớn hơn chi phí ban đầu của chúng.

Đi cầu ra máu là gì?

Sản khoa là gì?

Nợ phải trả là những thứ bạn mua và sở hữu bằng tiền. Tuy nhiên, sau một thời gian, khoản nợ bắt đầu mất giá trị, và không chỉ vậy, đôi khi nó có thể lấy đi một phần thu nhập hiện tại của bạn. Doanh thu được tạo ra cho các khoản nợ điển hình như bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, v.v. Tuy nhiên, các khoản nợ đôi khi cũng có thể tạo ra thu nhập cho bạn, nhưng có giá trị thấp hơn nhiều so với những gì đã được chi tiêu trước đó.

Sự khác biệt giữa nợ phải trả và tài sản So sánh sự khác biệt giữa các điều khoản tương tự

Nợ phải trả và tài sản là hai mặt đối lập của tài chính. Cho dù đó là tài sản hay nợ phải trả, người dùng phải tự bỏ tiền túi ra mua để sở hữu nó, nhưng hai loại này có ý nghĩa khác nhau.

Đi cầu ra máu là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa tài sản và nợ phải trả là giá trị tương lai của nó. Mặc dù tài sản có thể giúp chủ sở hữu đạt được giá trị cao hơn trong tương lai, nhưng nợ phải trả sẽ giảm giá trị và khiến chủ sở hữu phải trả thêm tiền. Nợ phải trả có thể là điện thoại di động, ô tô, thẻ tín dụng, v.v. Thay vào đó, tài sản là cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, doanh nghiệp, cửa hàng, v.v.

Có nên mua nhà trả góp?

Khái niệm nợ và tài sản đã được nói đến kể từ khi cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki được xuất bản vào năm 2000. “Người giàu mua tài sản, tầng lớp trung lưu mua các khoản nợ mà họ coi là tài sản, còn người nghèo chỉ có thể trả các chi phí,” ông viết trong cuốn sách.

Câu này có nghĩa là:

  • Bất động sản mà người giàu mua có thể giúp họ mang lại cuộc sống giá trị cao và giúp tiền sinh ra của cải.
  • Tầng lớp trung lưu mua các khoản nợ, như căn hộ, xe hơi, điện thoại di động tốt, v.v. Họ nghĩ đây là tài sản, nhưng thực tế chúng chỉ là nợ phải trả, phát sinh chi phí định kỳ.

mục tiêu sản xuất

  • Người nghèo thường không có tiền để mua tài sản hoặc tiêu sản vì họ không có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu hàng ngày, vì vậy cuộc sống của họ đầy rẫy những khoản chi tiêu.

Từ đó có thể thấy nợ phải trả không mang lại lợi ích trong tương lai mà còn tiêu tốn thêm chi phí bảo trì, bảo dưỡng v.v. Tuy nhiên, nợ không phải lúc nào cũng không có lãi. Nợ có thể phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, học tập, giải trí của con người. Đôi khi, tiêu tiền để trả nợ cũng có thể giúp cải thiện đời sống tinh thần và nghề nghiệp của bạn.

Hướng dẫn chuyển Nợ phải trả thành Tài sản

Chi tiêu nhiều tiền vào nợ là không tốt. Tuy nhiên, nợ nần cũng là một thứ không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người.

Nếu bạn mua thứ gì đó và không muốn lãng phí nó, bạn có thể cho bạn bè thuê. Đó cũng là cách giúp nợ phải trả sinh lời nhiều hơn trong tương lai. Lúc này có thể nói nợ phải trả đã trở thành tài sản hữu ích.

Đi cầu ra máu là gì?

Với những thứ như điện thoại thông minh, có thể tận dụng tốt các tiện ích của chúng tại nơi làm việc để tạo thêm thu nhập hoặc kinh doanh. Bạn có thể bán hàng trực tuyến, chụp ảnh sản phẩm với tư cách là một người làm việc tự do, viết nội dung, v.v., biến điện thoại của bạn thành một món đồ có giá trị. Nếu bạn mua một căn hộ và không sử dụng hết không gian, hãy cho thuê nó. Bạn có thể kiếm được kha khá tiền ở đó.

Ứng dụng để tích lũy quỹ sinh viên cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn là vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Sản phẩm App Infina và Tích lũy sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện hành.

Ngoài ra khi tạo tài khoản Infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

tóm tắt

Tóm lại, hãy sử dụng túi của bạn một cách khôn ngoan. Bạn nên học cách quản lý tiền bạc và tự mình đánh giá đâu là tài sản và đâu là tiêu sản. Nợ phải trả và tài sản là khác nhau đối với mọi người. Có thể chiếc xe của tài xế taxi là một tài sản đối với họ, nhưng chiếc xe mà bạn sử dụng để đi chơi và đi lại được coi là một khoản nợ.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *