Tài khoản thu phí thường niên là gì? Cách để giảm phí thường niên

ATM là loại thẻ mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống nên được sử dụng rộng rãi. Trong quá trình sử dụng, ngân hàng sẽ thu một khoản phí nhất định đối với thẻ ATM. Một trong những khoản phí phổ biến nhất là phí hàng năm.nếu bạn chưa biết tài khoản phí hàng năm Giảm phí thường niên là gì và như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên là khoản phí mà khách hàng cần trả để duy trì và sử dụng một dịch vụ nào đó của ngân hàng. Loại phí này phổ biến nhất trên các loại thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng. Lưu ý nếu khách hàng chỉ dùng tài khoản chứ không dùng thẻ sẽ không mất phí thường niên.

Đặc biệt đối với thẻ ghi nợ nội địa ngân hàng sẽ trừ tiền trực tiếp trong tài khoản, nếu không có tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ trừ tiền lần sau. Đối với thẻ tín dụng, phí này sẽ được bao gồm trong giới hạn phí hàng tháng.

Tài khoản phí hàng năm là gì?
Tài khoản phí hàng năm là gì?

Trên thực tế, nhiều người thường nhầm lẫn phí thường niên với phí duy trì tài khoản, mặc dù đây là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số khác biệt cơ bản giữa hai:

các loại phí phí hằng năm Phí duy trì tài khoản
đối tượng ứng dụng thẻ ATM Tài khoản ngân hàng
lệ phí thường xuyên Mỗi năm một lần mỗi tháng một lần
điều kiện miễn phí Đạt tổng mức tiêu dùng thẻ theo mức quy định của từng loại thẻ Đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản đáp ứng mức quy định của ngân hàng

Tài khoản phí hàng năm là gì?

Số tài khoản phí thường niên là số tài khoản của thẻ ATM, số tài khoản của thẻ thanh toán, số tài khoản của thẻ tín dụng… Tương ứng, số tài khoản sẽ được ngân hàng cấp sau khi khách hàng đăng ký thẻ ATM.

Khi nhận thẻ, khách hàng sẽ nhận được một phong bì có đầy đủ thông tin tài khoản và mã PIN. Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán, chuyển khoản và các dịch vụ khác, ngân hàng sẽ trực tiếp trừ tiền trong tài khoản.

Xem Thêm:  Thiên Tài Toán Học Bulgaria Làm Cố Vấn cho DBOE - Khi Các Sàn DEX Thu Hút Giới Đầu Tư

Xem bây giờ:

Phí thường niên của thẻ vào năm 2022 là bao nhiêu?

Ngoài việc hiểu tài khoản phí thường niên là gì thì phí thường niên cũng là vấn đề được chủ thẻ quan tâm.

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức phí thường niên khác nhau, mức phí này sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng.

  • Đối với thẻ ghi nợ nội địa: 50.000 đến 100.000 đồng;
  • Đối với thẻ thanh toán quốc tế: Phí thường niên tùy thuộc vào mệnh giá thẻ nhưng hầu hết các ngân hàng quy định mức phí thường niên là 100.000 VND đối với thẻ thường và tối đa 500.000 VND đối với thẻ mệnh giá cao hơn.
  • Đối với thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng thường có phí thường niên cao hơn so với thẻ ghi nợ nội địa, nhưng ngược lại, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với thẻ thông thường. Ví dụ: Phí thường niên thẻ ngân hàng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Sau đây là bảng tham khảo phí thường niên một số ngân hàng năm 2022 (lưu ý thông tin chỉ mang tính chất tham khảo):

ngân hàng Phí thường niên (VNĐ)
BIDV 200.000 yên
ngân hàng thương mại việt nam 100.000 won
ngân hàng việt nam 120.000 won
phó chủ tịch ngân hàng 250.000 won
Ngân hàng TP. 250.000 won
Ngân hàng HD Bank 220.000 won
ABC 100.000 won
Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu 300.000 won

Cách Giảm Phí Thường Niên Thẻ ATM Hiệu Quả

Cách Giảm Phí Thường Niên Thẻ ATM Hiệu Quả
Cách Giảm Phí Thường Niên Thẻ ATM Hiệu Quả

Phí thường niên cao thường là lý do khiến nhiều người ngại dùng thẻ, nhưng hãy hiểu rằng người dùng vẫn có thể giảm phí thường niên khi dùng thẻ ATM. Dưới đây là một số cách giúp giảm chi phí tài khoản hàng năm của bạn:

Chọn Thẻ có Điểm thưởng

Hiện nhiều ngân hàng đang thực hiện chính sách đổi điểm lấy phí thường niên như TP Bank, HSBC…

Với chính sách này, khi chi tiêu bằng thẻ, bạn sẽ quy đổi thành Điểm thưởng, được tích lũy và quy đổi thành phiếu thường niên miễn phí có giá trị cho những năm tiếp theo.

Xem Thêm:  Giá vàng tăng cao hơn khi đồng đô la giảm trước dữ liệu CPI

Giao dịch trực tiếp với ngân hàng

Phí thường niên là một trong những loại phí sử dụng thẻ, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể thương lượng với ngân hàng để giảm phí thường niên. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của ngân hàng và khả năng của khách hàng.

Chọn ngân hàng có chính sách ưu đãi

Hiện nay, ngày càng có nhiều ngân hàng thương mại được thành lập, các ngân hàng sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng thu hút khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng có dịch vụ tốt, trải nghiệm tốt và nhiều chính sách ưu đãi, trong đó miễn phí thường niên mở thẻ từ 2001 – 2002.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Các ngân hàng thường có các chương trình chiết khấu, tặng thưởng cho chủ thẻ tín dụng với lãi suất ưu đãi lên tới 50-70%. Vì vậy, khách hàng nên tận dụng các đợt khuyến mại này để mua hàng. Giảm giá này sẽ được sử dụng để bù đắp phí hàng năm.

Đối với thẻ thanh toán, khách hàng có thể giảm phí thường niên bằng cách duy trì hạn mức tài khoản đồng thời đáp ứng các yêu cầu khác của ngân hàng.

Làm cách nào để tôi quên tài khoản phí hàng năm của mình?

Trong quá trình sử dụng thẻ phí thường niên, thường xảy ra trường hợp người dùng quên số tài khoản thu phí thường niên. Mỗi người có thể có nhiều số tài khoản khác nhau trong cùng một ngân hàng nên việc quên số tài khoản thu phí thường niên là chuyện bình thường.

Như đã nói ở phần trước, tài khoản phí thường niên là tài khoản thẻ ATM, tài khoản thẻ thanh toán, tài khoản thẻ tín dụng… Tức là bạn không thể nhớ số tài khoản thẻ ATM, thẻ thanh toán… Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thanh toán, giao dịch bằng hình thức chuyển khoản, đồng thời cũng không thể cung cấp số tài khoản để nhận tiền của người khác.

Xem Thêm:  GRS Coin là gì? Đánh giá tiềm năng tương lai của dự án

Việc quên số tài khoản phí thường niên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ và nhu cầu khai báo thông tin. Nhưng người dùng cũng không phải quá lo lắng, vì vẫn có cách để kiểm tra số tài khoản có tính phí thường niên hay không và có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ.

Một số điều cần lưu ý khi không sử dụng tài khoản phí thường niên

Một số lưu ý khi không sử dụng tài khoản phí thường niên
Một số lưu ý khi không sử dụng tài khoản phí thường niên

Không có thẻ tín dụng nhưng vẫn phải trả phí thường niên

Đối với thẻ tín dụng, có một khoản phí thường niên ngay cả khi khách hàng không sử dụng thẻ. Khách hàng vẫn bị trừ loại phí này nếu khóa thẻ nhưng chưa hủy thẻ. Nói cách khác, nếu khách hàng không trả phí hàng năm, sẽ bị phạt.

Ngoài ra, việc không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc khách hàng bị đưa vào danh sách nợ xấu của CIC. Điều này có thể ảnh hưởng đến uy tín của bạn với các ngân hàng và cơ quan tín dụng, dẫn đến khó vay được tiền sau này.

Thời gian thu và thu phí thường niên

Phí thường niên thường được tính và thu vào tháng 12. Nếu thời gian tham gia của khách hàng dưới 5 năm thì sẽ tính theo số tháng tham gia thực tế trong năm.

Do đó, số tháng tham gia được tính như sau:

  • Nếu khách hàng tham gia trước ngày 15 của tháng: tính cước từ tháng tham gia.
  • Nếu khách hàng tham gia vào hoặc sau ngày 15 của tháng: Thanh toán bắt đầu vào tháng tiếp theo của tháng tham gia.

phần kết

sau đây là chứng khoán Tùy chọn nhị phân Việt Nam trên một tài khoản phí hàng năm. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu tài khoản phí thường niên là gì, cách giảm phí thường niên và những điều cần lưu ý đối với loại tài khoản này.

Rate this post

Viết một bình luận