Sơ yếu lý lịch là gì? Sự thật sơ yếu lý lịch đa cấp mạng xã hội lừa đảo?

Thông tin về Sơ yếu lý lịch là gì? Sự thật sơ yếu lý lịch đa cấp mạng xã hội lừa đảo?

Mới đây, một tên sơ yếu lý lịch, là một cái tên rất nổi tiếng. Nó liên tục được nhiều người và giới truyền thông nhắc đến. Cơ hội kiếm tiền hấp dẫn và nhanh chóng. Nhưng liệu đây có phải là một hình thức đa cấp mới, lừa đảo hay không.

hãy để chúng tôi tín dụng ngân hàng Hãy tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Sơ yếu lý lịch là gì?

Chính thức ra mắt tại Thụy Sĩ vào ngày 26 tháng 12 năm 2018 bởi Michael Weber. Làm việc với một đối tác thân thiết.

Về cơ bản, Vitae cũng giống như bất kỳ trang mạng xã hội nào khác. Bạn có thể thực hiện chính xác những gì bạn quen thuộc. Thích đăng bài, bình luận, thích bài viết, chia sẻ, gắn thẻ bạn bè, v.v.

Sơ yếu lý lịch là gì?
Sơ yếu lý lịch là gì?

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của chúng là chúng được phân cấp. Dựa trên đề xuất của người sáng lập, người dùng sẽ có cơ hội kiếm được tiền thưởng. Khi sử dụng và giới thiệu trang mạng xã hội này đến mọi người.

tham khảo:

Bạn kiếm tiền bằng cách tham gia mạng xã hội?

Các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter đang dần trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đây không chỉ là một nơi để giải trí, gặp gỡ và kết nối. Đây cũng là nơi người dùng học tập, cập nhật tin tức và làm việc thoải mái.

Người dùng dễ dàng bị thu hút bởi các trang web truyền thông có nhiều tính năng độc đáo và thú vị. Vì vậy, với cơ chế phân quyền hấp dẫn mà Vitae đang có. Nó dễ dàng hơn để thu hút người dùng. Khi họ có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập bằng cách tham gia sử dụng mạng xã hội này.

Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn của Vitae so với các trang mạng xã hội khác trên thị trường hiện nay. Tạo nội dung hấp dẫn nếu bạn dồn nhiều trí lực vào đó. Sau đó, nếu ai đó chia sẻ rộng rãi nội dung của bạn, bạn có thể nhận được tiền thưởng từ hệ thống.

Cách kiếm tiền từ sơ yếu lý lịch trên mạng xã hội

Dựa trên các lượt giới thiệu hấp dẫn, người dùng sẽ nhận được tới 90% tổng số tiền thu được từ các hoạt động của Vitae. Do đó, mỗi khi bạn đăng, thích hoặc chia sẻ, bình luận, v.v., bạn hoàn toàn kiếm được tiền. Đặc biệt hơn, trang web còn khuyến khích người dùng mời thành viên mới.

Vitae trả tiền cho người dùng theo 4 cơ chế ma trận rõ ràng. Bao gồm: Ma trận Mục đích 3×8, Ma trận Định mệnh 2×10, Ma trận Khu vườn 5×5 và loại ma trận nghịch đảo cuối cùng.

Xem Thêm:  Cập nhật Chúng ta đang ở trong một bong bóng? Giám đốc điều hành Ark Invest nói:

Cụ thể thông tin ma trận như sau:

 • Ma trận 5×5: Mọi thành viên tham gia trang sơ yếu lý lịch sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên trên toàn cầu. Khi ma trận này có đủ người, người dùng có thể thu về số tiền là $346.
 • Ma trận 3×8: khi ma trận 5×5 đầy. Hệ thống tự động khấu trừ khoảng $200. Và tiến hành chuyển đổi người dùng thành ma trận ý định 3×8. Bạn cũng có tùy chọn để chuyển từ ma trận 5×5 sang loại ma trận 3×8. $200 thông qua gói dịch vụ nâng cấp. Tại thời điểm này, số tiền tối đa có thể được tính là $28.000/tháng.
 • Ma trận 2×10: Thành viên mới tham gia trang web vào cuối tháng. Nó sẽ được hệ thống tự động sắp xếp thành ma trận 2×10.
 • Ma trận đảo ngược: Người tham gia cuối cùng sẽ được đảo ngược thành người đầu tiên và ngược lại. Khi ma trận này đầy, người tham gia sẽ nhận được khoản thanh toán lên tới 9.300 USD.

Sự thật là một sơ yếu lý lịch mạng xã hội lừa đảo hay nhiều lớp?

Vì cách kiếm tiền đơn giản mà trang web này mang lại. Tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc khiến nhiều người băn khoăn không biết đây có phải là lừa đảo hay không. Hãy cùng điểm qua một vài khía cạnh cụ thể:

Sự thật là một sơ yếu lý lịch mạng xã hội lừa đảo hay nhiều lớp?
Sự thật là một sơ yếu lý lịch mạng xã hội lừa đảo hay nhiều lớp?

mô hình kinh doanh

Như đã nói ở trên, Vitae có cơ chế hoạt động tương tự như các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,… mà website này giới thiệu. Có nhiều lợi thế độc đáo so với các trang web khác trên thị trường.

Vị trí của ứng dụng Vitae là một mạng xã hội phi tập trung. Giúp các thành viên tham gia chia sẻ 90% thu nhập. Ngoài ra, mạng xã hội hỗ trợ phát hành tiền điện tử của riêng mình. Nó được gọi là Vitae Token và chủ yếu được giao dịch trên thị trường HitBTC — một sàn giao dịch tai tiếng. Dành cho cộng đồng tiền điện tử tại Việt Nam.

Bởi vì mô hình kinh doanh của họ có rất nhiều nghi ngờ. Cùng một quy hoạch phát triển có phần thiếu giá trị thực tế.

Chính vì lý do này mà Mạng Vitae có thể thực hiện được. Tầm nhìn mà họ vẽ ra là hoàn toàn xa vời. Không chỉ vậy, nó hứa hẹn sẽ trả 90% doanh thu cho người dùng. Được coi là một lời hứa vô cùng vô lý. Tỷ lệ doanh thu lớn như vậy thường chỉ được thấy trong các dự án lừa đảo tinh vi. Như sở hữu 80% cổ phần của Crowd 1 và My Aladdinzs – bị buộc tội lừa đảo. Có hoàn tiền khi mua sắm và chỉ dừng lại ở mức 80%.

Nguồn tiền cho một sơ yếu lý lịch mạng xã hội

Tiếp tục với câu hỏi lừa đảo ở trên. Thử hỏi, 90% số tiền họ trả cho người dùng đến từ đâu?

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin giảm từ mức cao nhất 66 nghìn USD, Tesla giảm 3% sau khi Elon Musk cảnh báo ông có thể bán thêm cổ phiếu

Theo Similarweb – một trong những trang thống kê lớn nhất thế giới. Ít hơn 200.000 người truy cập và sử dụng Vitae mỗi tháng. Trong số đó, khoảng 70% du khách đến từ Việt Nam.

 • Nếu tính theo giá trị view hiện tại ở Youtube Việt Nam. Thì Vitae được 50đ/lần truy cập và sử dụng.
 • Hãy làm phép tính cơ bản sau: 200.000 x 50 VND = 10.000.000 VND.

Có thể thấy rằng có khoảng 200.000 lượt truy cập mỗi tháng. Trang web Thụy Sĩ này chỉ nhận được 10 triệu đô la phí quảng cáo. Đây chỉ là một con số gần đúng. Bởi vì lượng truy cập của trang web này không phải lúc nào cũng ổn định. Nó cũng không có hành động yêu cầu tiền đầu tư từ các cá nhân hoặc tổ chức liên kết.

Nếu chúng ta phát 10 triệu đồng cho 200.000 người tham gia. Sau đó, lợi nhuận họ có thể nhận được là khá nhỏ. Do đó, lời hứa trả lợi nhuận là bịa đặt.

Từ đó, chúng ta có thể nhận ra một điều. Sơ yếu lý lịch có dấu hiệu tuân theo kế hoạch Ponzi. Đó là một lừa đảo phức tạp, nhiều lớp. Bằng cách lấy tiền của người sau, tiền và lợi nhuận của người trước được trả.

hệ thống nhiều giai đoạn

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể rút ra kết luận. Cơ chế kiếm tiền của Vitae được xây dựng trên mô hình hoạt động đa tầng. Tuyến trên nhận hoa hồng từ lợi nhuận tuyến dưới. Hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ thống cây ma trận hoàn hảo. Và cứ như thế, hoa hồng sẽ đến tay những người ở hàng trên. Còn được gọi là người lãnh đạo của hệ thống.

Trên thực tế, đó là một đặc điểm nhận dạng rất quen thuộc. Mô hình đa cấp lừa đảo mà báo chí, truyền thông đã cảnh báo.

hợp pháp

Vitae là website trực tuyến hoạt động theo mô hình đa cấp. Tuy nhiên, không phải mọi mô hình đa cấp đều là đơn vị giả mạo. Nhưng hầu hết các dự án đa cấp đã đến Việt Nam. Tất cả họ đều đã biến thành những dự án ma, những dự án lừa đảo nhằm lừa đảo con mồi của họ tất cả tài sản của họ.

Về tính pháp lý, Vitae vẫn còn nhiều điều phải bàn. Ví dụ, mặc dù sức hấp dẫn đầu tư của nó khá mạnh. Giao dịch theo vị trí, trong cây ma trận. Nhưng CV hầu như không chịu bất kỳ sự kiểm soát pháp lý nào từ chính quyền. Nhưng hầu hết, chúng chỉ xảy ra trong các cộng đồng nhỏ. Thông qua một số thao tác cá nhân, anh ta tự nhận mình là “thủ lĩnh” của hệ thống.

đội ngũ sáng lập

BankCredit giới thiệu tác giả của ứng dụng, Michael Weber. Khi bạn tìm kiếm thông tin về CEO Weber, bạn sẽ thấy rằng người này không thể tin cậy được.

 • Trước Vitae, Weber đã thành lập nhiều dự án lừa đảo khác. Các loại mô hình dựa trên Ponzi và ma trận hoàn trả khác nhau. Năm 2014, Webb thành lập nhóm X100K. Các cam kết của người tham gia được trả theo 4 ma trận hấp dẫn, từ 0,25 đô la đến 25 đô la. Hiện tại, trang web X100K đã được vạch trần là một dự án lừa đảo.
 • Năm 2016, Weber tiếp tục tạo dự án PIF2 Cash. Mô tả giúp cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm được tới 3.000 đô la. Điều kiện là họ chi 27 đô la tiền quỹ. Một lần nữa PIF2 Cash lại bị người dùng lên án là mô hình đa cấp.
 • Năm 2017, Weber thành lập Coin Nuggets, cũng hoạt động theo mô hình Ponzi. Sau Coin Nuggets, người này cũng tham gia BitConnect với Trevon James. Sau đó, dự án này đã trở thành vụ lừa đảo thế kỷ trong lĩnh vực tiền điện tử. Theo số liệu khảo sát cụ thể, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới đầu tư vào dự án BitConnect. Khoảng 18 triệu đô la một tuần.
Xem Thêm:  Cập nhật Vay Ngắn Hạn Là Gì? Có Những Hình Thức Vay Tiền Nào?

Từ đó, hóa ra người sáng lập Vitae – Michael Weber là một chuyên gia lừa đảo. Hãy chống lại lòng tham của người dùng mạng xã hội bằng thủ thuật tạo item ma quen thuộc. Vậy cho tôi hỏi, đứa con tinh thần của anh ấy có đáng để chúng ta tin tưởng không?

Vai trò của người giới thiệu

Nhiệm vụ của Đề xuất Sơ yếu lý lịch là thu hút càng nhiều người tham gia càng tốt. Mặc dù không có kiến ​​thức về tài chính, công nghệ, và đầu tư. Nhưng họ tự tin đưa ra những con số hấp dẫn. hoặc lời hứa về một phần thưởng hậu hĩnh. Để thuận lợi dẫn con mồi vào con đường đa cấp.

Nhiều người trong số họ đã được mời tham gia vào các dự án lừa đảo khét tiếng. Giống như Đám đông 1, Aladdinz của tôi…

Resume Nguồn tham khảo mạng xã hội

Thông tin thêm về tính xác thực và nghi ngờ lừa đảo trên trang web này. Bạn có thể tham khảo các nguồn kiến ​​thức sau:

 • VTV đã cảnh báo người dân về ứng dụng này: https://vtv.vn/video/canh-giac-tham-gia-mang-xa-hoi-tu-xung-vitae-cho-thu-nhap-khung-459226.htm
 • Thông tin Đài PTTH tỉnh Tuyên Tuyền: https://tuyenquangtv.vn/Kinh-te/202009/su-that-ve-mang-xa-hoi-tu-xung-vitae-7f92554/
 • Thông tin từ đơn vị baodautu.vn: https://baodautu.vn/mang-xa-hoi-da-cap-vitae-mua-goi-like-thu-nhap-khung-va-cai-bay-duoc-giang-san -d129894.html

Hoàn thành

nhiều hơn, tín dụng ngân hàng Toàn bộ thông tin liên quan đến mạng xã hội đã được cung cấp sơ yếu lý lịch.Dựa trên những phân tích ở trên, chúng tôi khuyên bạn không nên tham gia vào hệ thống này. Và hãy chắc chắn để có một cái nhìn rộng hơn, để không rơi vào bẫy.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận