Số dư khả dụng là bao nhiêu? Một cách nhanh chóng để kiểm tra số dư khả dụng của bạn # 1

Thông tin về Số dư khả dụng là bao nhiêu? Một cách nhanh chóng để kiểm tra số dư khả dụng của bạn # 1

Khi khách hàng rút tiền tại quầy giao dịch hoặc ATM ngân hàng, hầu hết đều cần kiểm tra số dư trong thẻ.Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn phân vân Số dư khả dụng và số dư thực tế trong tài khoản. Điều này gây khó khăn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng. Vì vậy, trong bài viết tiếp theo, Bankcredit sẽ chia sẻ rõ hơn về số dư tài khoản ngân hàng để quý khách hàng được biết.

Số dư là gì?

Số dư trong tài khoản ngân hàng là số tiền mặt còn lại trong tài khoản séc. hoặc tài khoản tiết kiệm, tài khoản liên quan đến các hoạt động đầu tư khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người dùng có thể chi tiêu nhiều nhất trong tài khoản ngân hàng của họ bằng số dư của họ. Điều này giải thích tại sao chúng tôi chia sẻ khái niệm bổ sung về số dư khả dụng trong phần tiếp theo.

Số dư trong tài khoản ngân hàng là số tiền mặt còn lại trong tài khoản séc
Số dư trong tài khoản ngân hàng là số tiền mặt còn lại trong tài khoản séc

Số dư khả dụng là bao nhiêu?

Số dư khả dụng là số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Hoặc thẻ ATM mà khách hàng có quyền rút tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng.

Có sẵn là có sẵn. Đặc biệt, số dư khả dụng của tài khoản ngân hàng còn được dùng để thanh toán thẻ trong các giao dịch mua sắm.

Xem thêm: Phí hàng năm là gì?

Phân biệt số dư khả dụng và số dư tài khoản

Trên thực tế, nhiều khách hàng khi biết số dư khả dụng của họ là bao nhiêu nhưng lại nhầm nó với số dư hiện tại của họ. Tuy nhiên, về cơ bản, hai con số này khá khác nhau tùy thuộc vào thời điểm hệ thống ngân hàng được cập nhật.

Ngân hàng sẽ cập nhật số dư khả dụng ngay sau khi khách hàng thực hiện giao dịch
Ngân hàng sẽ cập nhật số dư khả dụng ngay sau khi khách hàng thực hiện giao dịch

Hiểu một cách đơn giản nhất, ngân hàng sẽ cập nhật số dư khả dụng ngay khi khách hàng thực hiện giao dịch. Đồng thời, việc chuyển và rút tiền của khách hàng sẽ phụ thuộc vào con số này.

Xem Thêm:  Cập nhật Cover letter là gì? Chỉ với 6 bước sau giúp "chinh phục" nhà tuyển dụng -

Đối với số dư hiện tại, hệ thống sẽ cập nhật mỗi ngày một lần. Do đó, khi khách hàng kiểm tra sẽ có sự chênh lệch giữa hai số dư. Thông thường, do các ngày khác nhau, số dư khả dụng thường sẽ nhỏ hơn số dư hiện tại.

Công thức chính xác nhất để tính số dư khả dụng 2022

Nếu bạn muốn biết bạn có bao nhiêu số dư miễn phí trong tài khoản ngân hàng của mình, hãy áp dụng công thức sau:

Số dư khả dụng = Số dư tài khoản thực tế + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền khối tài khoản – Số dư tài khoản tối thiểu.

ở đó:

 • Số dư Thực tế: Đây là số tiền khách hàng hiện có trong tài khoản ngân hàng của họ.
 • Hạn mức thấu chi: Khi số dư tài khoản bằng 0 đồng, ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng hạn mức. Lúc này, ngân hàng sẽ đưa ra cho khách hàng một hạn mức nhất định để chi tiêu khi không còn tiền trong thẻ. Tất nhiên, khách hàng phải cam kết ký hợp đồng.
 • Số tiền bị ngân hàng phong tỏa: là số tiền khách hàng giữ trong tài khoản và không được phép sử dụng. Số tiền này sẽ tùy thuộc vào quy định, nhưng đại đa số các ngân hàng không sử dụng hình thức này để tăng cạnh tranh.
 • Về số dư tối thiểu: là số tiền tối thiểu cần thiết để duy trì tài khoản séc của khách hàng. Số tiền này sẽ được xác định dựa trên hạn mức thẻ mà khách hàng đã đăng ký.

Cách nhanh chóng và hiệu quả để kiểm tra số dư khả dụng

Giờ đây, khách hàng có thể kiểm tra số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng nhiều cách. Đặc biệt:

Yêu cầu qua Internet Banking

Yêu cầu qua Internet Banking
Yêu cầu qua Internet Banking

Kiểm tra số dư khả dụng của bạn thông qua Internet Banking là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để kiểm tra số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng điện thoại thông minh để đăng ký ứng dụng ngân hàng trực tuyến và truy cập vào tài khoản ứng dụng ngân hàng trực tuyến của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để kiểm tra số dư của bạn:

 • bước 1: Tiến hành sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập Internet Banking. Mật khẩu đã được đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn tài khoản mà bạn cần kiểm tra số dư khả dụng và nhấp vào Chi tiết.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin tài khoản trong kết quả mà hệ thống trả về.
Xem Thêm:  Cập nhật Giấy khám sức khỏe xin việc là gì? Nên khám ở đâu?

Kiểm tra trực tiếp với ngân hàng

Kiểm tra số dư hiện có tại chi nhánh ngân hàng là phương pháp truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, ngày nay ít người sử dụng cách kiểm tra này vì nó mất nhiều thời gian.

Đến trực tiếp văn phòng giao dịch để xem
Đến trực tiếp văn phòng giao dịch để xem

Thực hiện cách kiểm tra số dư khả dụng tại chi nhánh ngân hàng. Bạn cần mang thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân đến quầy nơi bạn mở tài khoản. Sau đó, hãy yêu cầu nhân viên giao dịch ngân hàng kiểm tra số dư tài khoản hiện có của bạn theo 3 bước cơ bản:

 • bước 1: Đầu tiên, tìm và chọn văn phòng giao dịch. Hoặc chi nhánh ngân hàng gần nhất nơi bạn làm việc / sinh sống.
 • Bước 2: Tiếp theo, xếp hàng và lấy số thứ tự của bạn. Tại bước này, bạn phải xuất trình một số giấy tờ cá nhân theo yêu cầu của giao dịch viên.
 • Bước 3: Bạn yêu cầu giao dịch viên ngân hàng kiểm tra số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng.

Kiểm tra biên lai khi rút tiền mặt

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra số dư khả dụng trong tài khoản của mình thông qua biên lai rút tiền ATM. Cụ thể, trong giao dịch rút tiền của bạn tại máy ATM. Nếu bạn chọn in phiếu thu, bạn sẽ nhận được biên lai ngay khi nhận được tiền mặt.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Quảng Trị

Trên biên lai bạn nhận được sẽ có đầy đủ thông tin giao dịch, bao gồm cả số dư dung lượng thẻ. Tóm lại, thông qua biên lai rút tiền, bạn có thể nắm bắt chính xác các thông tin liên quan của tài khoản hiện tại.

Cách kiểm tra số dư khả dụng tại các ngân hàng nổi tiếng như Vietcombank, VIB, Vietinbank, TPBank, BIDV, Agribank được thực hiện theo cách trên. Cách làm này giúp tiết kiệm công sức và thời gian, đồng thời mang lại nhiều lợi ích.

Kiểm tra số dư tài khoản qua hệ thống ATM

Đây là cách kiểm tra số dư khả dụng dành cho những khách hàng không am hiểu về công nghệ nhưng không muốn mất thời gian xếp hàng tại quầy giao dịch ngân hàng. Với cách kiểm tra số dư này, bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản:

 • bước 1: Đầu tiên, hãy cắm thẻ ATM của bạn vào khe đọc thẻ. Sau đó nhập mật khẩu để chuyển sang màn hình chính.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn thông tin tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Cuối cùng, kiểm tra số dư khả dụng trên thẻ ATM của bạn.

Kiểm tra số dư khả dụng trên ngân hàng di động

Hiện các ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank, VPBank, Agribank, Techcombank đều đã phát triển ứng dụng ngân hàng di động. Vì vậy, khi mở tài khoản, khách hàng sẽ được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng ngân hàng di động. Nếu bạn muốn kiểm tra số dư khả dụng của mình, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào ứng dụng và được hướng dẫn các bước để kiểm tra.

Tóm lại là

Tôi hy vọng những bài viết về tín dụng ngân hàng trên đây có thể giúp khách hàng hiểu rõ Số dư khả dụng là bao nhiêu?? Đồng thời phân biệt được số dư khả dụng và số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng để đảm bảo quá trình thực hiện giao dịch diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận