| |

Số dư chưa thanh toán là gì? Những cách phổ biến nhất để thanh toán số dư chưa thanh toán của bạn vào năm 2022

Số dư chưa thanh toán là gì? Những cách phổ biến nhất để thanh toán số dư chưa thanh toán của bạn vào năm 2022


trong bài báo Thanh toán là gì? Chúng tôi đã đề cập đến thuật ngữ “dư nợ”.vì thế Số dư chưa thanh toán là gì?? Hiểu định nghĩa dư nợ trong ngành ngân hàng như thế nào? Làm cách nào để thanh toán số dư tín dụng của tôi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Số dư chưa thanh toán là gì?

Dư nợ được hiểu là khoản nợ cấp tín dụng phát sinh từ các giao dịch cấp tín dụng dưới nhiều hình thức do các ngân hàng thương mại Việt Nam thực hiện. Số dư nợ được viết bằng tiếng Anh là: món nợ

Số dư chưa thanh toán là gì?

Hiểu một cách dễ hiểu, dư nợ chính là khoản nợ mà khách hàng nợ ngân hàng, tổ chức tín dụng thông qua các hợp đồng vay tín chấp, vay tín chấp, vay trả góp… và có quy định rõ ràng về kỳ hạn, thời hạn vay.

Trong thời gian hiệu lực của hợp đồng vay, khách hàng trả nợ đúng hạn. Khi trả hết nợ, dư nợ sẽ bằng 0.

tham khảo: Lãi kép là gì?

Định nghĩa về số dư chưa thanh toán bạn nên biết

Trong phần đầu tiên, chúng tôi trả lời bằng cách trả lời “Số dư chưa thanh toán là gì?“. Trong phần tiếp theo, Banktop sẽ tiếp tục đưa ra định nghĩa chi tiết về dư nợ cho vay.

Dư nợ hiện tại là bao nhiêu?

Dư nợ hiện tại là số tiền khách hàng nợ từ hoạt động vay của ngân hàng hoặc công ty tài chính như vay tín chấp, thế chấp, thẻ tín dụng, v.v.

Dư nợ cho vay là gì?

nợ lẻ tẻ Còn gọi là dư nợ, đây là số dư nợ của khách hàng đối với ngân hàng tại một thời điểm xác định. Đây là số dư mà ngân hàng phải thu hồi gốc và lãi phát sinh theo hợp đồng cho vay.

Số dư khoản vay có thể được tạo thông qua hợp đồng cho vay trả góp hoặc sử dụng thẻ tín dụng. Số dư thẻ tín dụng là số tiền khách hàng đã chi tiêu trong kỳ sao kê.

Việc không hoàn thành thanh toán số dư khoản vay đúng hạn sẽ phải trả phí trả chậm và có thể dẫn đến mất thông tin tín dụng. nợ xấu.Không tốt nếu bạn thường xuyên cần giao dịch với ngân hàng của mình.

Dư nợ tín dụng là gì?

Khi bạn đăng ký bất kỳ khoản vay nào hoặc mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét điểm tín dụng của bạn CIC và số dư tín dụng của bạn để xem xét. Số dư tín dụng là số dư của bạn tại thời điểm yêu cầu, dựa trên số dư tín dụng và hồ sơ trả nợ của bạn làm cơ sở cho vay.

tín dụng
Dư nợ tín dụng là cơ sở xét duyệt hồ sơ vay

Nếu khách hàng hiện đang có dư nợ lớn hoặc có lịch sử tín dụng xấu thì khả năng được hỗ trợ vay vốn là không cao.

Số dư đầu kỳ và cuối kỳ

Dư nợ ban đầu là số tiền vay mà khách hàng đã trả vào thời điểm ban đầu. Ngược lại, số dư cuối kỳ là số tiền còn lại khi kết thúc thời hạn trả nợ. Nếu khách hàng trả nợ đúng hạn thì dư nợ của kỳ cuối cùng sau khi trả nợ sẽ bằng không.

Dư nợ giảm dần

khi tính toán lãi suất vay trả gópChắc hẳn bạn đã nghe định nghĩa về thuật ngữ “số dư giảm dần” rất nhiều. Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần, tức là tiền gốc tại thời điểm đó trừ đi tiền gốc mà khách hàng đã trả ở các kỳ trước.

Có thể hiểu như thế này:

Thời gian giảm số dư nợ = Số dư gốc ban đầu – Số tiền gốc đã trả

tham khảo: Lạm phát là gì?

Ảnh hưởng của số dư quá hạn

Số dư quá hạn là số dư thẻ tín dụng, cho vay không có bảo đảm cá nhân, Thế chấp…đã đến thời hạn thanh toán nhưng khách hàng vẫn chưa thanh toán cho ngân hàng.

cân bằng quá hạn
Hậu quả nghiêm trọng khi nợ quá hạn

Hậu quả của việc nợ quá hạn có thể liệt kê như sau:

 • Đối với các khoản nợ quá hạn sẽ có các chế tài xử phạt như phí trả chậm, phí trả chậm nhưng để nợ quá hạn lâu sẽ xảy ra nợ khó đòi, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng, đặc biệt là các khoản vay thế chấp, tín chấp. Vay Online 24/24 Đến trong vòng một ngày.
 • Khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng do hồ sơ trả nợ không tốt.
 • Khách hàng vay thế chấp bằng tài sản, nếu không trả nợ đúng hạn sẽ phát sinh nợ quá hạn, khả năng tài sản thế chấp bị thu hồi cao.

Phải mất một thời gian dài để lịch sử tín dụng trở lại tốt sau khi tiền phạt được thanh toán đầy đủ, và món nợ gốc.

phương pháp Kiểm tra CIC trực tuyến nhanh nhất

Phân loại số dư thẻ tín dụng

Nhóm 1. Số dư Khoản vay Đủ điều kiện

Đối với nhóm nợ này, việc phân nhóm bao gồm các khoản nợ được đánh giá là có khả năng thu hồi nợ gốc và lãi đúng hạn, các khoản nợ trong hạn hoặc các khoản nợ quá hạn trên 10 ngày.

Nhóm 2. Dư nợ cần lưu ý

Nhóm này dành cho khách hàng có khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày hoặc khách hàng lần đầu được cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Nhóm III: Cho vay dưới chuẩn

Nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ cơ cấu lần đầu hoặc khoản nợ được miễn, giảm nợ do khách hàng không có khả năng trả đủ lãi.

Nhóm 4. Dư nợ nghi ngờ

Đối với các khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày, căn cứ vào thời hạn trả nợ của lần sắp xếp thứ nhất, các khoản nợ sắp xếp lại lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày.

Gia hạn nợ lần thứ hai.

Nhóm 5 Dư nợ có rủi ro mất vốn

Bao gồm các khoản nợ quá hạn trên 180 ngày, nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn trên 90 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu, nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu và nợ quá hạn trả nợ lần thứ hai. hạn và khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai và khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả khi chưa quá hạn hoặc đã quá hạn.

quá trình học tập Đánh giá tín dụng khi vay tiền

Dư nợ ảnh hưởng đến lịch sử tài chính như thế nào?

Số dư chưa thanh toán có thể ảnh hưởng đến lịch sử tài chính của khách hàng và khiến họ khó thực hiện các giao dịch như:

 • Thẻ tín dụng của chủ thẻ sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa.
 • Nếu khách hàng dùng tài sản thế chấp khi mở thẻ tín dụng có thể bị tịch thu tài sản.
 • Nếu khoản nợ quá hạn của người dùng vẫn còn tồn đọng, bạn sẽ bị tính phí trả chậm từ 5% đến 6%. Phí được tính dựa trên tổng số dư chưa thanh toán do khách hàng nắm giữ.
 • Khách hàng đang có dư nợ không được tham gia vay tiền mặt, vay tín chấp, Vay tiền tháng chỉ cần CMND hoặc cho vay tiêu dùng.
 • Ngay cả khi bạn trả hết số dư của mình, có thể mất nhiều thời gian để được chấp thuận cho vay.

Làm cách nào để thanh toán số dư thẻ tín dụng của tôi?

Bốn cách phổ biến nhất để thanh toán số dư tín dụng của bạn là:

 • Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng
 • Bằng séc hoặc phiếu thanh toán
 • ghi nợ tự động
 • Chuyển khoản liên ngân hàng

Thanh toán tiền mặt tại quầy

Đây là phương thức thanh toán phổ biến và an toàn nhất, được nhiều khách hàng sử dụng để thanh toán dư nợ tín dụng. Để thực hiện, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng với số dư chưa thanh toán
 • Cung cấp CMND và số hợp đồng vay để nhân viên kiểm tra nợ và số tiền trả
 • trả

Bằng séc hoặc phiếu thanh toán

Hình thức ủy quyền này chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng lại được nhiều khách hàng ở các nước phát triển sử dụng để thanh toán dư nợ.

ghi nợ tự động

Để sử dụng phương thức thanh toán này, khách hàng cần đăng ký chức năng trích nợ tự động và khi sắp đến ngày thanh toán, Quý khách phải đảm bảo có đủ số tiền trả góp trong tài khoản trích nợ.

Thanh toán qua chuyển khoản liên ngân hàng

Mỗi thẻ tín dụng hoặc hợp đồng vay được liên kết với một số tài khoản với ngân hàng. Khách hàng có thể chuyển số tiền cần thanh toán từ ngân hàng khác đến tài khoản thông qua ATM, ngân hàng trực tuyến hoặc quầy có chức năng chuyển tiền liên ngân hàng.

tham khảo: Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Tóm lại là

Số dư chưa thanh toán là gì? Hình thức và phương thức thanh toán dư nợ tín dụng được Banktop cập nhật chi tiết nhất tại bài viết này. Điều cần lưu ý khi xử lý hồ sơ vay tiền nhanh tại ngân hàng là khách hàng cần lưu ý thời hạn trả nợ và trả nợ đúng hạn, tránh để quá hạn trả nợ ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng.

Biên tập thông tin: banktop.vn

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *