Cập Nhật Mới Nhất Về Thủ Thuật Sending Trong Sao Kê Ngân Hàng Trong Công Tác Làm Thiện Nguyện Của Các Nghệ Sĩ

Dân cư mạng không ngừng đồn đại sau bản tin trên kênh vov giao thông dẫn lời nhà nghiên cứu an ninh về thủ thuật sending ngân hàng trong lĩnh vực sao kê.

Có liên quan đến ầm ĩ sao kê từ thiện cách đây không lâu, đã có những bàn cãi, tuy nhiên mở miệng hỏi và thắc mắc. Vừa qua, chuyên gia bảo mật mạng đánh tiếng lý giải về những thủ thuật như tạm khoá báo có và sending trong sao kê để giúp người dùng mạng hiểu kỹ hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=ysEavGefDY0

Sending trong sao kê là gì?

Nói về 2 khái niệm đang gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, ông Đoàn Trung Sơn chia sẻ thêm:

Với kỹ thuật tạm khóa báo có thì sau một khoảng thời gian kêu gọi từ thiện đối tượng sẽ khóa tài khoản và khi đó thì mặc dù là các mạnh thường quân vẫn gửi tiền vào trong tài khoản đó nhưng sẽ không hiển thị trong bản sao kê và khi được sự đồng ý của đối tượng mở tài khoản thì lúc đó tiền sẽ chảy về tài khoản hoặc chuyển tới một tài khoản khác

Kỹ thuật Sending ngân hàng tức là một số ngân hàng sẽ cho phép khả năng ấn hạn định lượng tiền ở mức độ nhất định. Khi lượng tiền vượt qua mức độ đó thì sẽ tự động chuyển tới một tài khoản khác”.

Kết thúc bản tin, Tiến sĩ Đoàn Trung Sơn khuyến cáo người dân cần chủ động cảnh giác, thận trọng trước các thông tin kêu gọi từ thiện trực tuyến, đa phương tiện.

Theo ông Sơn, cách làm tốt nhất là trao niềm tin cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, được phép làm từ thiện.

Chia sẻ của vị chuyên gia về 2 thủ thuật đang được quan tâm hiện nay là tạm khóa báo có và Sending khiến nhiều người giật mình, đồng thời bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ những ồn ào từ thiện thời gian qua.

Xem Thêm:  Ngân Hàng OCB hỗ trợ vay tiền tiền nhanh nhất tại Cao Bằng hỗ trợ trả góp 12 tháng với lãi suất thấp nhất

Đến sáng 30/9, VOV lại có bài viết mang tựa đề: “Cần cẩn trọng với từ thiện trực tuyến”. Trong đây còn đưa ý kiến của Trung úy Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phòng an ninh mạng và phòng chống ᴛội pнạm sử dụng công nghệ cᴀo, Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trung úy Trâm cho rằng nhiều cá ɴʜâɴ lợi dụng tình hình khó khăn của miền Trung để kêu gọi quyên góp. Tuy nhiên, họ lại lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện. Hiện phòng an ninh mạng đang tăng cường xử lý vấn đề này.

Là một trong những tỉnh miền Trung hay phải gánh chịu những khó khăn từ thiên tai bão lũ, Trao đổi với phóng viên kênh VOV Giao thông, Trung úy Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết,

“Hà Tĩnh là một miền quê luôn gánh chịu khó khăn của thiên tai bão lũ, trong tình trạng đó thì đã có nhiều nhà hảo tâm đứng ra kêu gọi, quyên góp giúp đỡ người dân. Tuy nhiên thì tội phạm lừa đảo trực tuyến nói chung và tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện nói riêng đã lợi dụng tình trạng này để thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tiền từ thiện. Thậm chí còn xuyên tạc, Hiện nay phòng an ninh mạng đang tăng cường để xử lý các vấn đề này.”

Ở góc độ khác, một số chuyên gia xã hội học và văn hóa cho rằng, cần phải có phương án giám sát về việc làm từ thiện. Nhà nghiên cứu văn hóa TS. Nguyễn Ánh Hồng, Học viện Báo chí & Tuyên truyền bày tỏ: “Hoạt động từ thiện vốn là hoạt động mang rất nhiều nhân văn, để lá lành đùm lá rách, tuy nhiên hoạt động như thế nào, bằng cách nào lại là một vấn đề. Tôi nghĩ chúng ta phải tăng cường quản lý về mạng xã hội, cơ quan chức năng cần có một bộ tiêu chí, bộ quy định văn bản để chúng ta có thể giám sát dựa trên cơ sở pháp lý.”

Xem Thêm:  Cập nhật đây là những nơi tốt nhất để mua nó

Trong lúc chờ các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ về một số hoạt động từ thiện, theo Tiến sĩ Đoàn Trung Sơn, Khoa An ninh thông tin, Học viện An ninh nhân dân, người dân cần chủ động nâng cao cảnh giác:“Với người dân chúng ta hết sức thận trọng trước các thông tin kêu gọi từ thiện trực tuyến, đa phương tiện. Tốt nhất chúng ta nên trao niềm tin cho các tổ chức có thẩm quyền, được phép để làm từ thiện.”

Lợi dụng bối cảnh người dân gặp khó khăn để kêu gọi tiền từ thiện rồi thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là một thủ đoạn phạm tội rất đáng lên án. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức vi phạm để tạo sức răn đe và không gây hoang mang, bức xúc trong dư luận

Sending trong ngân hàng là gì?

Thời gian qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về việc làm từ thiện không minh bạch của một số hội, nhóm. Ngoài ra, có một số người nổi tiếng đứng ra kêu gọi, quyên góp và hỗ trợ trực tiếp cho bà con vùng lũ lụt miền Trung năm 2020. Dư luận cho rằng những người nổi tiếng đã không công khai, minh bạch số tiền người dân quyên góp, ủng hộ vào tài khoản cá nhân mà sử dụng kỹ thuật sending trong ngân hàng

Với trách nhiệm của Cục Cảnh sát hình sự, hiện đơn vị đang cho lực lượng hình sự địa phương tiến hành rà soát xem có nhận được đơn trình báo liên quan đến vấn đề tiền từ thiện để tập hợp chỉ đạo.

Theo thông tin được cập nhật, Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện của các cá nhân khiến dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.

Xem Thêm:  Làm thế nào để nhanh chóng gia hạn khoản vay của bác sĩ trong một ngày!

Việc cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn dịch bệnh, thiên tai… là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, đúng với truyền thống dân tộc Việt Nam.

Đây là việc làm mà Nhà nước rất khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đóng góp, vận động, kịp thời mang lại hiệu quả thiết thực cho những người đang cần hỗ trợ.

Trong khi đó, pháp luật cũng quy định cụ thể việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng nguồn đóng góp hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn, thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng hay bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Cụ thể, các khoản quyên góp, hỗ trợ mà các tổ chức, cá nhân vận động, tiếp nhận, phải được phân bổ, sử dụng và thực hiện “kịp thời, đúng mục đích, đối tượng, minh bạch, công khai”.

Pháp luật quy định, nghiêm cấm sử dụng hoạt động cứu trợ, thiện nguyện để vụ lợi hay gian lận, báo cáo sai sự thật để chiếm đoạt tiền, hàng do các cá nhân, tổ chức quyên góp.

Với những trường hợp có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ, cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý với tội danh là lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Việc minh bạch số tiền quyên góp được không khó bởi “việc nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số số học, nên hoàn toàn có thể làm được”, nên mong những người đứng ra kêu gọi cố gắng minh bạch.

Rate this post

Viết một bình luận