| |

Phiếu lương là gì?Cách tạo phiếu lương 3 tháng đơn giản

Phiếu lương là gì?Cách tạo phiếu lương 3 tháng đơn giản

Phiếu lương là gì? Tại sao tôi cần cuống phiếu lương của 3 tháng khi đăng ký thế chấp, tín dụng hoặc thị thực? Thủ tục trả lương có phức tạp không?

Phiếu lương là một trong những mục cần phải làm khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về bảng lương là gì và quy trình lập bảng lương mời các bạn đọc những chia sẻ dưới đây.

Chúng tôi đã tổng hợp chi tiết lương chi tiết và chi tiết lương trong 3 tháng nhanh nhất. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

xem thêm: Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Phiếu lương là gì?

Sao kê bảng lương là bảng sao kê chi tiết các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản. Mẫu này sẽ được cập nhật thông tin về tiền lương hàng tháng, chi phí, thanh toán cho các dịch vụ, v.v.

Bảng lương là một trong những giấy tờ cần thiết để chứng minh thu nhập với ngân hàng. Từ đó, bạn sẽ có thể xem xét hồ sơ của mình để đăng ký vay hoặc mở thẻ tín dụng. Các mẫu bảng lương chỉ được ngân hàng lập khi có yêu cầu từ chủ thẻ.

Bảng lương dành cho khách hàng vay tín chấp Vietcombank
Bảng lương dành cho khách hàng vay tín chấp Vietcombank

Nội dung giấy nộp tiền ngân hàng

Cuống phiếu lương thường bao gồm các thông tin sau:

 • tên tài khoản;
 • tài khoản;
 • ngày in phiếu lương;
 • Số dư đầu kỳ;
 • Số dư cuối kỳ;
 • giao dịch trong ngày;
 • ngày hạch toán;
 • số lượng giao dịch;
 • số tiền đã nhận và đã rút;
 • Số dư tài khoản;
 • Hướng dẫn địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có), phí giao dịch.

Các thông báo pháp lý phải có viền đỏ ở các góc (nếu có nhiều hơn 2 thông báo) và có dấu tròn ở phía dưới thông báo. Khi bạn cầm sao kê trên tay, bạn chứng minh được số tiền bạn nhận và số tiền bạn nhận là chính xác.

Tại sao tôi cần phiếu lương?

Bên cạnh câu hỏi phiếu lương là gì, nhiều người còn thắc mắc tại sao phải có phiếu lương. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn không thể sống mà không có tiền lương:

 • Phiếu lương là một trong những giấy tờ cần thiết để chứng minh tình hình tài chính của bạn với ngân hàng để duyệt hồ sơ vay (tìm hiểu các đơn vị hỗ trợ). Vay Online 24/24) hoặc mở thẻ tín dụng.
 • Bảng lương sẽ giúp bạn kiểm soát những gì bạn nhận được và liệu bạn có tiêu những gì bạn chi tiêu hay không. Đặc biệt thông qua những biến động đầu kỳ và cuối kỳ có thể nắm bắt và điều chỉnh hợp lý cho công tác quản lý tài chính.
 • Xin visa đi nước ngoài (du lịch, xuất khẩu lao động, công tác…)
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn (nếu có)
 • Giải quyết các tranh chấp, khiếu nại khác có liên quan.

Bảng lương 3 tháng là một trong những giấy tờ đặc biệt trong quy trình vay tín chấp. Nếu muốn lấy sao kê từ 3-6 tháng, bạn có thể tham khảo các cách sau.

phương pháp Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

3 Cách làm lương 3 tháng, 6 tháng tại ngân hàng nhanh nhất

Để lấy sao kê lương 3 tháng – 6 tháng, bạn có thể thực hiện nhanh chóng bằng 1 trong 3 cách sau.

trả lương trực tiếp

Tài khoản ngân hàng của bạn thuộc ngân hàng nào thì bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng đó để yêu cầu sao kê. Tại ngân hàng/đại lý, bạn chỉ cần xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian bạn mong muốn.

Sau khi nhận được báo cáo của nhân viên, bạn cần kiểm tra cẩn thận các hạng mục. Đồng thời còn phụ thuộc vào việc có dầu trong ngân hàng và giao dịch viên ký hay không. Nếu bạn không có một trong hai thông tin này, đặc biệt là dấu đỏ, thì tuyên bố của bạn không hợp lệ.

Ví dụ: Khách hàng Bùi Thị B công ty chăm sóc khách hàng ACB trả lương qua thẻ ngân hàng Vietcombank và muốn in phiếu lương 3 tháng gần nhất. Khách hàng mang CMND chính chủ đến điểm giao dịch Vietcombank gần nhất. Vui lòng yêu cầu nhân viên ngân hàng in sao kê từ 01/10/2021 đến 01/01/2022.

Tuyên bố trực tuyến/trực tuyến

Nếu bạn sử dụng ngân hàng trực tuyến, bạn có thể báo cáo khoản thanh toán của mình trực tiếp thông qua ứng dụng này. Sao kê ngân hàng trực tuyến chỉ giúp chủ thẻ kiểm tra hồ sơ giao dịch một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn muốn hỗ trợ đính chính hoặc bổ sung các giấy tờ như giấy tờ nhà đất, vay vốn… thì không thể thực hiện được.

Tạo sao kê tài khoản nhanh chóng và dễ dàng bằng Internet Banking
Tạo sao kê tài khoản nhanh chóng và dễ dàng bằng Internet Banking

Bằng sao kê ATM

Khách hàng có thể in sao kê giao dịch tài khoản tại các máy ATM của chính ngân hàng. Đây là cách in báo cáo đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên khách hàng chỉ in được báo cáo cho 10 giao dịch gần nhất. Điều này tạo ra những hạn chế đáng kể cho những khách hàng muốn sao kê giao dịch hàng tháng.

hướng dẫn Vay tiền theo sao kê ngân hàng lãi suất tối thiểu

Thủ tục trả lương ngân hàng

Khi đến ngân hàng in phiếu lương 3-6 tháng, bạn chú ý các bước sau:

xác định ngân hàng

Cần xác định ngân hàng sẽ chuyển lương hàng tháng cho bạn. Nếu bạn dùng nhiều thẻ và nhiều ngân hàng thì hãy chọn ngân hàng bạn hay dùng nhất để yêu cầu sao kê.

Chuẩn bị tất cả các tài liệu

Tài liệu cần thiết để xử lý bảng lương là chứng minh thư. Nếu bạn đổi sang CMND mới mà số CMND của bạn khác với số tài khoản đã đăng ký với ngân hàng thì bạn cần xác nhận việc thay đổi số CMND. Nếu bạn vẫn còn thẻ ID Góc, bạn cũng có thể sử dụng nó để xác minh tài khoản cá nhân tạm thời. Sau đó, Quý khách vui lòng cập nhật mã định danh mới trên hệ thống của ngân hàng.

Kiểm tra kỹ thông tin trên tờ khai

Sau khi nhận được phiếu lương, bạn sẽ cần xem lại tất cả thông tin cá nhân. Đặc biệt, kiểm tra chữ ký và dấu tròn của giao dịch viên. Nếu tờ khai dài từ 2 trang trở lên thì ở các góc phải ghi thêm ký hiệu đường viền.

Có một khoản phí cho bảng lương?

Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí khi bạn hoàn thành bảng lương của mình tại ngân hàng. Lệ phí khác nhau tùy theo ngân hàng và dựa trên số trang sao kê. Bạn có thể liên hệ trước với ngân hàng của mình để biết các khoản phí sao kê cụ thể.

Ví dụ: Phí trả lương Vietcombank hiện tại là:

 • Sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần hoặc 1 tháng: 5.000đ/trang. Phí cấp sao kê tối thiểu là 20.000 đồng.
 • Sao kê giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 đồng/trang. Phí cấp sao kê tối thiểu là 30.000 đồng.
 • Sao kê giao dịch quá 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 VND/trang. Phí cấp sao kê tối thiểu là 50.000 đồng.

Một số phí trả lương ngân hàng được liệt kê dưới đây.

ngân hàng thương mại việt nam

Tùy theo hình thức sao kê định kỳ hay sao kê đặc biệt, Vietcombank sẽ quy định các loại phí như sau:

Biểu phí sao kê Vietcombank
Biểu phí sao kê Vietcombank

Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu

Tại Eximbank, phí sao kê được quy định cụ thể như sau:

Biểu phí sao kê Sacombank
Biểu phí sao kê Sacombank

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Chi phí in sao kê tại Agribank tùy thuộc vào thời điểm khách hàng muốn in và độ dài của sao kê. Theo biểu phí hiện hành của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, nếu xác nhận số dư tài khoản tiền gửi và chuyển khoản vay sang Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc thì phí bản 1 là 20.000 – 50.000 đồng, tiếng Việt là: phí cho phiên bản tiếp theo là 10.000 VND.

Phiên bản tiếng Anh có giá 50.000 – 100.000 VND và phiên bản tiếp theo có giá 20.000 VND.

Đối với chi phí cung cấp sao kê, sao kê giao dịch định kỳ sẽ được cung cấp miễn phí. Các sao kê được cung cấp theo yêu cầu của khách hàng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày yêu cầu với mức phí 10.000 VNĐ/trang.50.000đ/trang trong hơn 1 năm kể từ ngày nộp đơn

kinh nghiệm vay theo lương Thanh toán nhanh nhất

Hướng Dẫn Phân Biệt Phiếu Lương Thật Và Giả Hiệu Quả Nhất

Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu vay tiền gấp cao nhưng không chứng minh được thu nhập. Do đó, họ thường tìm đến các dịch vụ tạo phiếu lương giả. Vậy làm thế nào để phát hiện cuống phiếu lương giả?

Làm thế nào để làm một phiếu lương giả?

Quy trình tạo cuống phiếu lương giả như sau:

 • bước 1: Nhận lời khai thật của bất kỳ khách hàng nào, sau đó họ scan, lưu thành file ảnh hoặc file PDF.
 • bước 2: Dùng phần mềm chỉnh sửa, bạn xóa tên khách hàng cũ, bỏ dấu ngân hàng, thay tên người cần sao kê.
 • bước 3: Sử dụng phần mềm corel để vẽ mộc ngân hàng. Sau đó, chúng sao bản gỗ đã sơn thành một tệp bảng lương và in ra bằng máy in laser công nghệ cao.

Cách phát hiện phiếu lương ngân hàng giả

Để có thể nhận biết phiếu lương giả, chúng ta có thể áp dụng thủ thuật sau.

Sử dụng bất kỳ tài khoản nào có sử dụng ngân hàng trực tuyến, sau đó đặt lệnh chuyển tiền 24/7 đến số tài khoản được ghi trên cuống phiếu lương: Có nhiều người làm giả cuống phiếu lương phóng đại 1 số tài khoản không có thật nên nếu bạn chuyển tiền, nếu có là một tài khoản giả mạo, nó sẽ nói không tìm thấy và nếu đó là một tài khoản trực tiếp, nó sẽ hiển thị tên của chủ tài khoản

Tóm lại là

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng bảng lương là gì và những thông tin liên quan về bảng lương. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình trả lương nhanh hơn. Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về bảng lương, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chỉnh sửa dữ liệu: ngân hàng.vn

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *