|

PayPal là gì?Hướng dẫn cách rút tiền từ PayPal về tài khoản

PayPal là gì?Hướng dẫn cách rút tiền từ PayPal về tài khoản

PayPal là gì?
Nếu bạn có dự định kinh doanh trực tuyến và kiếm tiền từ MMO (Money Online). Bạn cần có tài khoản PayPal để làm việc với đối tác nước ngoài. Vậy PayPal là gì? Làm cách nào để đăng ký tài khoản PayPal? Và làm thế nào để rút tiền từ PayPal? Hãy cùng Infina giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ thanh toán kỹ thuật số mà khách hàng có thể sử dụng khi mua sắm trực tuyến. Đây là phương thức lưu trữ thông tin thanh toán như số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Điều này giúp khách hàng không phải nhập số tài khoản mỗi khi mua hàng.

PayPal đã trở thành cổng thanh toán trung gian quốc tế được nhiều người sử dụng hiện nay do độ tin cậy, bảo mật cao và dễ sử dụng.

Tài khoản PayPal là gì?

Tài khoản PayPal là tài khoản thanh toán trực tuyến trong hệ thống dịch vụ thanh toán kỹ thuật số. Đây là tài khoản trung gian, dùng để kết nối tài khoản ngân hàng của hai bên nhằm thực hiện thanh toán và mua sắm thuận tiện. Tài khoản PayPal là cổng thanh toán trực tuyến uy tín, dễ dàng, nhanh chóng và lớn nhất thế giới hiện nay.

PayPal là gì?

thuận lợi

Dưới đây là những ưu điểm khiến hệ thống PayPal trở nên phổ biến nhất trên thế giới.

 • Hệ thống thanh toán rất an toàn.
 • Hạn chế lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, MasterCard) mỗi khi thanh toán, do bạn đã cung cấp PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.
 • Mạng lưới hệ thống được trải rộng trên toàn thế giới, sử dụng nhanh chóng và thuận tiện.
 • Giao dịch an toàn cho người mua và người bán (tính năng có thể yêu cầu hoàn lại tiền sau khi chuyển tiền sang tài khoản khác khi bị lừa đảo).
 • Hỗ trợ dịch vụ khách hàng tốt và nhanh chóng.

PayPal là gì?

sự thiếu sót

Có thể nói, phương thức thanh toán nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Hệ thống PayPal cũng không ngoại lệ.

 • Hạn chế sử dụng tại Việt Nam. Phương thức thanh toán này không được ưa chuộng bằng Momo, thẻ Visa, tiền mặt, v.v. Do đó, PayPal được sử dụng chủ yếu khi đối tác nước ngoài thanh toán tiền mua sắm.
 • Phí thanh toán PayPal tương đối cao, nếu dùng để chuyển tiền cho người thân, bạn bè thì sẽ tính 5$/lần. Phí dịch vụ sẽ được tính cao hơn dựa trên số tiền bạn cần thanh toán.
 • Phí rút tiền ngân hàng tại Việt Nam là 120.000 VND/lần.
 • Tài khoản PayPal sẽ được kiểm tra và hạn chế một cách thường xuyên. Điều này được áp dụng cho một số quốc gia và tài khoản khi PayPal bị nghi ngờ xuất xứ và gian lận khi mua sắm và thanh toán.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal

Điều kiện để đăng ký tài khoản PayPal là gì?

Tài khoản PayPal là tài khoản thanh toán phổ biến trên thế giới. Do đó, việc đăng ký tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau.

 • 18 tuổi trở lên.
 • Bằng chứng về ID / quốc tịch có sẵn.
 • Một địa chỉ email chính đang hoạt động.
 • Visa/Mastercard/American Express Một trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế.
 • Cần thực hiện một giao dịch, mua hàng hoặc thanh toán quốc tế.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal

PayPal là gì?

Dưới đây là cách đăng ký tài khoản PayPal chi tiết. Bạn có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản này chỉ với vài bước cơ bản:

 • bước 1: Truy cập trang chủ PayPal và chọn “Đăng ký ngay”. Hiện PayPal đã có giao diện tiếng Việt rất thuận tiện khi sử dụng.
 • Bước 2: Sau đó sẽ hiện ra 2 tùy chọn yêu cầu bạn chọn 1 trong 2 loại tài khoản: Tài khoản cá nhân, Tài khoản doanh nghiệp.
 • Bước 3: Bạn nhập mã xác nhận được gửi qua tin nhắn vào số điện thoại vừa nhập.
 • Bước 4: Điền thông tin để PayPal có thể thiết lập hồ sơ của bạn. Thông tin bao gồm: địa chỉ email, họ và tên, mật khẩu tài khoản, số CMND/số hộ chiếu hoặc số bằng lái xe quốc tế, thành phố, tỉnh/khu vực, mã zip. Khi hoàn tất, nhấp vào Tiếp theo. Bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản PayPal của mình.

Những điểm cần lưu ý khi đăng ký tài khoản PayPal

 • Chọn đúng tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chọn tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ cần thêm một số tài liệu pháp lý để chứng minh doanh nghiệp của mình.
 • Sẽ có 1 link xác nhận tài khoản gửi về email của bạn, đừng quên click vào link này để verify email nhé.
 • Vui lòng nhập thẻ Visa hoặc MasterCard vào tài khoản PayPal của bạn. Bạn có thể yên tâm về tính bảo mật của hệ thống. Vì đây cũng là một yêu cầu để bảo vệ quyền lợi của người dùng khỏi bị lừa đảo.

PayPal là gì?

Cách rút tiền từ PayPal về tài khoản của bạn

Hiện tại có 2 cách rút tiền đơn giản nhất đó là rút tiền về tài khoản ngân hàng có liên kết với PayPal. Cách thứ hai là sử dụng PayPal để trao đổi giữa những người có nhu cầu sử dụng ngoại tệ.

Rút tiền từ PayPal về ngân hàng

Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng là hình thức giao dịch an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Để rút tiền về tài khoản ngân hàng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thẻ Visa hoặc Master phải hợp lệ và được liên kết với tài khoản PayPal.
 • Tài khoản PayPal đã được xác minh và đang hoạt động.
 • Giới hạn rút tiền tối thiểu là $10.
 • Phí rút tiền qua ngân hàng là 120.000 VND (60.000 VND cho PayPal và 60.000 VND cho ngân hàng).
 • Tỷ giá quy đổi ngoại tệ sang đồng Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời điểm giao dịch của ngân hàng.

Trao đổi, mua và bán tiền tệ trên PayPal

Ngoài ra, với một số cá nhân hoặc tổ chức làm việc trực tuyến, việc mua bán ngoại tệ trên PayPal rất phổ biến.

PayPal là gì?

Đối với tài khoản PayPal tại Việt Nam, dịch vụ miễn phí khi thanh toán cho bạn bè. Và thanh toán qua PayPal chỉ dành cho những người có nhu cầu sử dụng tiền trong PayPal để thanh toán quốc tế. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đổi ngoại tệ trong tài khoản PayPal của mình sang nội tệ. Tuy nhiên, hình thức này không an toàn vì bạn không biết người giao dịch là ai? Và nếu bạn bị lừa, bạn chỉ có thể lấy lại tiền sau khi khiếu nại với hệ thống PayPal.

PayPal chấp nhận chuyển khoản và thanh toán bằng tiền điện tử

PayPal cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử vào tháng 10 năm 2020. Sau đó, vào cuối tháng 3 năm 2021, PayPal đã thông báo ra mắt “Thanh toán bằng tiền điện tử”. Một tính năng cho phép người tiêu dùng thanh toán cho hàng triệu doanh nghiệp trực tuyến bằng tiền điện tử.

payPal chấp nhận chuyển khoản và thanh toán bằng tiền điện tử

Cung cấp cho khách hàng khả năng chuyển tài sản tiền điện tử của họ sang PayPal. Ví dụ bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin. Đây được coi là một động thái không thể tránh khỏi đối với các công ty nếu họ muốn theo kịp tốc độ của không gian tiền điện tử và không muốn bị coi là tụt hậu trong không gian fintech luôn thay đổi.

PayPal cho biết họ đã triển khai quy trình xác minh danh tính bổ sung cho người dùng trước khi chuyển bất kỳ loại tiền điện tử nào. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Tóm lại là

Trên đây là bài viết cập nhật thông tin PayPal là gì và hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal. Paypal là một hệ thống thanh toán rất thuận tiện nếu bạn đang làm việc ở một quốc gia khác ngoài Việt Nam.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *