Nợ khó đòi Nhóm 3 là gì? Nợ xấu nhóm 3 có thể được xóa trong bao lâu?

Thông tin về Nợ khó đòi Nhóm 3 là gì? Nợ xấu nhóm 3 có thể được xóa trong bao lâu?

Các khoản vay bị hạn chế và khó khăn tài chính đối với khách hàng quá hạn, phần lớn có thể là do bạn đang ở nhóm nợ 3. Nợ khó đòi Nhóm 3 là gì?? Lưu ý gì khi rơi vào nhóm nợ xấu này? BankCredit sẽ cập nhật mọi thứ chi tiết qua các bài viết sau.

Nợ khó đòi Nhóm 3 là gì?

Nợ khó đòi nhóm 3 là các khoản nợ nhóm 2 phát sinh chưa trả hết. Sẽ nhảy sang nợ nhóm 3 sau một thời gian.

 • Thời điểm chuyển sang nợ xấu nhóm 3 là từ ngày thứ 31.
Nợ nhóm 3 là gì?
Nợ nhóm 3 là gì?
 • Nợ nhóm 3 kéo dài từ ngày 31 đến ngày 90.
 • Sau ngày 90, họ sẽ tiếp tục nhảy sang nhóm nợ xấu khác.

tham khảo:

Nợ xấu Nhóm 3 có ảnh hưởng đến người vay không?

Không ai muốn bị nợ xấu nhóm 3 hoặc bị liệt vào danh sách đen. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tài chính sau này.

Việc bị liệt vào danh sách nợ xấu sẽ hạn chế khả năng có được nguồn tín dụng của khách hàng trong tương lai. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn được phân loại là nợ Loại 3, các văn phòng tín dụng sẽ không chấp nhận đơn xin vay của bạn.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi nếu quá hạn trả nợ không trả được hoặc quá hạn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức tín dụng.

Không chỉ bị hạn chế cho vay, các tổ chức tín dụng cũng áp dụng ”phê chuẩn”Nếu có nợ xấu có thể lên đến 5 năm trong toàn bộ hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC).

Nợ xấu Nhóm 3 Bạn có thể vay ngân hàng không?

Hầu như tất cả các ngân hàng sẽ không chấp nhận hồ sơ tín dụng của những khách hàng thuộc một trong các nhóm nợ sau, ví dụ: Nợ xấu Nhóm 3, 4 hoặc 5. Và tất cả thông tin lịch sử tín dụng của bạn sẽ được lưu trữ. Trên CIC, thời gian lưu trữ trên CIC có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm kể từ khi bạn hoàn thành khoản vay trước đó (bao gồm cả gốc và lãi).

Xem Thêm:  một ounce là gì? Vàng ounce sang miếng, số lượng, quy đổi gam?
Nợ xấu Nhóm 3 Có Được Vay Ngân Hàng Không?
Nợ xấu Nhóm 3 Có Được Vay Ngân Hàng Không?

Nợ xấu nhóm 3 được coi là nợ xấu dưới ngưỡng quy định. Và các ngân hàng thấy khả năng thu hồi vốn là rất khó. Khi xem xét nợ nhóm 3, khách hàng chậm thanh toán 180 ngày, tương đương nửa năm. Đây là thời gian hoàn vốn cho ngân hàng. Do đó, ngân hàng khó có thể quyết định cho vay đối với nhóm khách hàng nợ xấu nhóm 3. Đặc biệt là đối với các ngân hàng kiểm soát lịch sử khoản vay chặt chẽ, ngân hàng quốc doanh hay ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, nợ xấu luôn là một trở ngại trong việc xin nợ khó đòi. tiền vay.

Nhưng bạn không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng khi rơi vào nhóm nợ xấu. Những người dùng chung sổ tài khoản với bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu họ có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Cách Xóa Nợ Nhóm 3

Nợ khó đòi có hai loại và phương pháp xóa tên trong ba nhóm nợ khó đòi là khác nhau trong từng trường hợp, cụ thể như sau:

Trường hợp: Sự nhầm lẫn của các tổ chức tín dụng

Các bước xóa nợ khó đòi trong trường hợp này:

 • bước 1: Bạn cần kiểm tra chính xác lịch sử nợ xấu của mình.
 • Bước 2: Gửi thư chính thức đến Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia CIC. Hoặc cơ quan báo cáo tín dụng có liên quan yêu cầu kiểm tra thông tin.
 • Bước 3: Nếu có sai sót, CIC sẽ quyết định sửa thông tin của bạn. Hoặc một văn phòng tín dụng sẽ cấp giấy chứng nhận để loại bỏ nợ xấu của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo trên mạng về việc xóa ngay các khoản nợ khó đòi khỏi trang web của CIC chỉ với một khoản phí ban đầu.

Tuy nhiên, những lời quảng cáo này là hoàn toàn sai sự thật. Bạn cần biết cách thu thập thông tin lừa đảo để khai thác sự lo lắng của mọi người về việc bị nợ khó đòi cho hành vi phạm pháp.

Xem Thêm:  [SỰ THẬT] Ubank - Ngân Hàng Số Thế Hệ Mới, Hỗ Trợ Mức Vay Lên Đến 6 Lần Lương. Cách Mở Thẻ Ubank Miễn Phí, Nhanh Chóng

Trường hợp: Nợ khó đòi tự phát sinh

Các bước xử lý nợ khó đòi như sau:

 • bước 1: Kể cả trường hợp có khoản nợ khó đòi do không trả được nợ đúng hạn thì cũng cần xác nhận chính xác thông tin cá nhân của khoản nợ khó đòi và số tiền nợ.
 • Bước 2: Khẩn trương hoàn thành tất cả các khoản nợ gốc, lãi và các khoản phạt quá hạn có liên quan đến khoản nợ khó đòi.

Sau 5 năm (60 tháng) trả nợ, thông tin nợ xấu Nhóm 3 của bạn sẽ bị xóa trên toàn bộ hệ thống CIC. Bạn có thể tiếp tục vay tiền từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Nợ nhóm 3 có tỷ lệ trích lập dự phòng

Theo quy định tại số 18/2007 / QĐ-NHNN và số 493/2005 / QĐ-NHNN về trích lập dự phòng rủi ro ngân hàng áp dụng đối với khách hàng có dự phòng nợ xấu và có tỷ lệ dự phòng phù hợp. Dự trữ cụ thể như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Tỷ lệ trích lập dự phòng là 0%.
 • Nợ xấu nhóm 2: Tỷ lệ trích lập dự phòng là 5%.
 • Nợ xấu nhóm 3: Tỷ lệ trích lập dự phòng là 20%.
 • Nợ xấu nhóm 4: Tỷ lệ trích lập dự phòng là 50%.
 • Nợ xấu nhóm 5: Tỷ lệ trích lập dự phòng là 100%.

Công thức tính tỷ lệ dự trữ như sau:

R = tối đa [0,(A – C)] xr

Trong:

 • R: là số tiền cụ thể được cung cấp.
 • A: Đó là số dư gốc của khoản nợ.
 • C: là giá trị được trừ của tài sản nhận bảo đảm.
 • r: là tỷ lệ phân bổ cụ thể.

Cách tránh Nợ xấu Nhóm 3

Để hạn chế rơi vào nợ xấu nhóm 3. Để cản trở hoạt động cho vay sau này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra các điều khoản của hợp đồng vay thường xuyên. Đặc biệt là lãi suất và phí dịch vụ phát sinh.
 • Chọn khoản vay phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Và có kế hoạch trả nợ hợp lý để tránh rơi vào cảnh nợ khó đòi, nợ đen.
Xem Thêm:  Cập nhật đây là những nơi tốt nhất để mua nó
Làm cách nào để xóa nợ Nhóm 3?
Làm cách nào để xóa nợ Nhóm 3?
 • Thiết lập tài khoản thanh toán hàng tháng bằng ví ngân hàng điện tử như Internet Banking / Mobile Banking …
 • Trong trường hợp bất khả kháng, việc thanh toán sẽ bị chậm lại. Bạn nên thông báo ngay cho tổ chức tín dụng để xin gia hạn.
 • Các khoản vay nên được hoàn trả càng sớm càng tốt để tránh phải trả thêm lãi suất và hình phạt.

Một số câu hỏi về nợ xấu nhóm 3

Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng liên quan đến Vấn đề Nợ khó đòi Nhóm 3:

Nợ xấu nhóm 3 Bạn có thể vay vốn tại ngân hàng nào?

Không có ngân hàng nào cho vay đối với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3. Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể vay từ một tổ chức tài chính uy tín.

Nợ nhóm 3 sau bao lâu thì trả hết?

Như đã đề cập ở trên, nợ nhóm 3 sẽ được lưu trữ trong 5 năm. Sau 5 năm, khách hàng mới được vay tiền tiếp tục.

Nếu bạn là Nợ xấu Nhóm 3 với văn phòng tín dụng, bạn có thể yêu cầu CIC xem xét và đánh giá lại thông tin cá nhân của bạn. Nếu đúng không phải do cố ý nợ Nhóm 3 thì bạn vẫn được xem xét xóa nợ.

Tuy nhiên, nếu nợ xấu nhóm 3 là do khách hàng cá nhân vay. Khi đó trả hết nợ càng nhanh càng tốt là cách duy nhất để xóa nợ nhóm 3 nhanh chóng.

Kết thúc

Vừa rồi là thông tin liên quan đến vấn đề Nợ khó đòi Nhóm 3Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được những điều nên và không nên để hạn chế rơi vào nhóm nợ khó đòi. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Tín dụng Ngân hàng hoặc để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ tiếp nhận và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận