Nhan ma otp qua EMV Vietcombank cach nhanh nhat
|

Nhận mã OTP qua EMV Vietcombank là gì? Cách nhận nhanh nhất?

Chào tất cả những bạn đến sở hữu Taichinh1s.com, những thông tin được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Nhận mã OTP qua EMV Vietcombank là gì? Cách nhận nhanh nhất?

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là trang chế tạo thông tin mang tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Thẻ Vietcombank EMV kết hợp với đầu đọc thẻ tạo nên phương thức nhận mã OTP cực kỳ an toàn và nhanh chóng cho các giao dịch thanh toán hiện nay.Vậy nhận mã OTP qua EMV Vietcombank là gì, cách nhận như thế nào là nhanh nhất sẽ được Nganhang24h.vn giới thiệu chi tiết qua bài chia sẻ đơn giản dưới đây

EMV Vietcombank là gì?

EMV là đầu đọc thẻ chip tiêu chuẩn quốc tế do 3 hãng Europay, Visa, MasterCard cung cấp. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ theo tiêu chuẩn này. Thẻ EMV là thẻ chip điện tử nên người ta ví nó như một chiếc máy tính tí hon lưu trữ mọi thông tin quan trọng dưới dạng mã hóa và bảo mật cao.

Hiện thẻ chip EMV đã trở thành mục tiêu hỗ trợ khách hàng của nhiều ngân hàng nhưng do chi phí sản xuất thẻ cao nên chưa được hỗ trợ rộng rãi. Thẻ Vietcombank EMV có thể kết hợp với đầu đọc thẻ để hiển thị mã OTP khi giao dịch

[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Thẻ EMV cũng giống như các loại thẻ khác, có thể chuyển tiền, nhận tiền, rút ​​tiền mặt… Tốc độ nhanh như thẻ từ truyền thống nhưng ưu việt hơn đến từ vấn đề bảo mật thông tin, thông qua mã giao dịch riêng. Không thể thực hiện các giao dịch trái phép khi có đối tượng làm giả thẻ.

Mật khẩu một lần là gì?

🏧 Trước khi biết cách nhận, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu mã OTP xác thực.

Mã OTP là từ viết tắt của One Time Password, có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần. Nghĩa là mỗi giao dịch, người dân chỉ nhận được một mã OTP để xác thực quy trình, nếu nhập sai sẽ phải thực hiện lại giao dịch và nhập lại mã OTP khác. Trong nhiều trường hợp, mã OTP được nhập trong một khoảng thời gian cụ thể, sau khoảng thời gian đó mã OTP không còn hiệu lực.

OTP giống như một chiếc chìa khóa giúp mọi người có thể chuyển tiền, thanh toán cước điện thoại hay thanh toán hóa đơn một cách an toàn…. Mọi giao dịch liên quan đến số tiền trong tài khoản ngân hàng của mỗi người đều cần phải có mã OTP xác nhận thì mới có thể kiếm được tiền từ tài khoản. Ngoại trừ rút tiền tại ATM vì nó yêu cầu mã PIN.

Hiện tại ngân hàng hỗ trợ 3 hình thức tạo và nhận OTP:

✅ Mã xác minh SMS

✅ thẻ tín hiệu

✅ Mật khẩu một lần thông minh

Nhận mã OTP qua EMV Vietcombank là gì?

Nhưng ngày nay, với Vietcombank, thẻ EMV – đầu đọc thẻ hiện đại chuẩn quốc tế cho phép người dùng kết hợp với đầu đọc mã OTP do ngân hàng cung cấp và hiển thị mã OTP khi thực hiện giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc giờ đây người dân không cần sử dụng tính năng nhận mã OTP qua 3 phương thức trên mà có thể nhanh chóng nhận mã OTP qua thẻ.

Cách nhận mã OTP qua EMV Vietcombank nhanh nhất

Dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách nhận mã OTP qua thẻ Vietcombank EMV, nhưng trước tiên bạn phải chắc chắn rằng thẻ EMV của bạn đã được liên kết với đầu đọc thẻ do Vietcombank cung cấp và bạn đang sử dụng ngân hàng trực tuyến/mobile banking VCB.

[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cách lấy OTP trong giao dịch thanh toán

  1. Bước 1: Cắm thẻ vào đầu đọc thẻ và bật nguồn đầu đọc thẻ
  2. Bước 2: Bấm Menu OK Nhập mã PIN OK
Nhan-ma-otp-qua-EMV-Vietcombank-cach-nhanh-nhat
Cách lấy OTP qua thẻ Vietcombank EMV nhanh chóng
  1. Bước 3: Nhập số thách thức (số này hiển thị trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến)
  2. Bước 4: Vào menu chọn loại tiền giao dịch
  3. Bước 5: Nhập số tiền giao dịch
  4. Bước 6: Mã OTP xuất hiện trên màn hình

Cách nhận OTP trong giao dịch quản lý người thụ hưởng định sẵn

✅ Cắm thẻ EMV vào đầu đọc thẻ

Chú ý đưa đầu thẻ có chip vào đầu đọc thẻ

✅ Mở đầu đọc thẻ

✅ Chọn nút C & RẺ

✅ Màn hình hiển thị mã OTP

🆘 🆘 Nếu bạn làm đúng các bước mà máy không hiển thị mã OTP hoặc gặp sự cố, hãy liên hệ ngay với Vietcombank qua số ☎️ 1900 5454 13 để được xử lý.

Lưu ý nhận mã OTP qua EMV đa số giao dịch chỉ là giao dịch chuyển khoản, nộp thuế nội địa, xuất nhập khẩu, nộp sao kê, giao dịch đúng hạn duyệt chủ tài khoản và các giao dịch khác. Cấp độ giao dịch kế toán.

Mọi người xem thêm hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Smart OTP của Vietcombank để sử dụng khi không có đầu đọc EMV.

Nhận mã OTP qua EMV Vietcombank có mất phí không?

Các phương thức nhận mã OTP hiện nay hầu hết đều miễn phí, được tích hợp sử dụng thiết bị truyền dẫn hoặc ứng dụng, chẳng hạn như SMS OTP, Token OTP trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Sử dụng phương thức nhận mã OTP qua đầu đọc thẻ Vietcombank EMV, việc nhận mã giao dịch là miễn phí.

Tuy nhiên, người dân cần trả phí để mở thẻ chip EMV và mua đầu đọc thẻ EMV do Vietcombank cung cấp. Mức phí này cũng tương đối cao nên đối với giao dịch cá nhân, người dân nên sử dụng hình thức nhận mã OTP trên app hoặc tin nhắn, còn đối với doanh nghiệp mới sử dụng EMV.

Trình đọc EMV là gì?

Đây là thiết bị ngân hàng với các chức năng thông minh ưu việt kết hợp với thẻ chip EMV tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay các loại thẻ và đầu đọc thẻ chưa phổ biến trên thị trường và các ngân hàng do giá thành quá cao.

Đầu đọc thẻ là sản phẩm được kết hợp đặc biệt với thẻ chip ngân hàng giúp đọc thẻ và nhận thông tin mã giao dịch một cách nhanh chóng, an toàn. Đặc biệt với những giao dịch thanh toán có hạn mức lớn thì nên sử dụng thiết bị này.

Nhan-ma-otp-qua-EMV-Vietcombank-cach-nhan-nhanh-nhat
Nhận mã giao dịch qua EMV Vietcombank

Làm thế nào để mở thẻ EMV Vietcombank?

Vietcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc sử dụng thẻ chip cho khách hàng. Hiện các ngân hàng đang cơ bản chuyển đổi thẻ, dự kiến ​​đến năm 2021 sẽ chuyển đổi toàn bộ thẻ sang thẻ chip EMV để đảm bảo an toàn, thuận tiện hơn trong sử dụng. .

Khi sử dụng thẻ EMV, người dân cũng sẽ làm các thủ tục như thủ tục mở thẻ từ thông thường khi mở thẻ. Vậy mọi người ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank yêu cầu nhân viên cấp thẻ chip EMV, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn 1 phiếu đăng ký. Khi đi nhớ mang theo lệ phí và CMND. Nếu mọi người cũng muốn chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip thì hãy đến trực tiếp Vietcombank để được hỗ trợ nhé.

Khi người dân thay thế thẻ từ bằng thẻ chip, họ giao thẻ cũ cho ngân hàng, ngân hàng sẽ đối chiếu toàn bộ thông tin giao dịch và số tiền trong tài khoản với thẻ chip để người dân thuận tiện trong giao dịch.

Nhận OTP qua thẻ EMV có an toàn không?

Thực sự không có cách nào để hoàn toàn an toàn, nhưng với thẻ EMV, tất cả các giao dịch đều an toàn hơn nhiều. Nhiều người muốn biết, nếu bị mất thẻ hoặc đầu đọc thẻ thì tài khoản của họ có bị sao không, khi có đầu đọc mã OTP thì người khác có còn dùng thẻ để giao dịch hay không?

Câu trả lời của mọi người là ai đó nhặt được, hoặc ai đó có ý định xâm phạm tài khoản của mọi người sẽ không thể thực hiện giao dịch nếu không biết mã PIN của thẻ ATM. Trước khi bắt đầu giao dịch trên máy đọc thẻ và thẻ EMV, trước tiên mọi người phải nhập chính xác mã PIN thẻ ATM, nếu không sẽ không thể mở thẻ và không thể thực hiện được mọi giao dịch.

Do đó, khi sử dụng thẻ EMV hay thẻ từ thông thường, điều quan trọng nhất là phải bảo vệ thẻ và tài khoản của chính mình, không tự ý cho người khác mượn thẻ dẫn đến khó đặt mật khẩu thẻ. đi ra ngoài. Nếu bị mất thẻ, nên thông báo với Vietcombank để phong tỏa thẻ.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về nhận mã OTP qua thẻ EMV Viecombank là gì và cách nhận nhanh nhất, mọi người cần tìm hiểu. Qua đây hi vọng mọi người có thể hiểu thêm về thẻ Vietcombank EMV, cách sử dụng và nhận mã OTP nhanh chóng, an toàn.

Tìm hiểu thêm:

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *