Cập Nhật Những Ngân Hàng Có Mã Pin 4 Số. Tại Sao Và Có Thực Sự An Toàn Và Đáng Tin Cậy Hay Là Không?

Chào chúng ta đến với taichinh1s – Nơi chia sẽ và trình làng những dịch vụ cho vay từ những tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc xin vui lòng phản hồi ở dưới nội dung bài viết bạn nhé.

ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những ngân hàng có mã pin 4 số. Tại sao và có thực sự an toàn và đáng tin cậy hay là không? này bạn nhé.

Lưu ý

taichinh1s không trực tiếp cho vay hay làm thẻ tín dụng cho người tiêu dùng. shop chúng tôi chỉ làm trách nhiệm trình làng, hướng dẫn, so sách những dịch vụ tài chính đến với chúng ta.

Khi sử thẻ ATM ngân hàng điều quan trọng nhất là mã PIN, chỉ việc bị lộ mã Pin thì nguy cơ tiềm ẩn rủi ro cho tài khoản là rất rộng chính vì vậy mà rất rất nhiều người thắc mắc mã PIN dài hay ngắn thì an toàn và đáng tin cậy hơn. so với ngân hàng có mã Pin 4 chữ số thì an toàn và đáng tin cậy không và ngân hàng nào có mã pin với 4 số sẽ được iFintech.vn làm rõ ngay trong tương lai

Mã Pin là gì

Mã PIN là viết tắt của từ tiếng Anh Personal Identification Number hay còn gọi là mã định danh cá thể. Mã Pin là mã do ngân hàng thiết lập cho thẻ ngân hàng nhằm mục đích xác định thẻ chính chủ khi sử dụng những dịch vụ hay triển khai những thao tác ở máy ATM hay máy POS.

Mã Pin thẻ ngân hàng là dãy ký tự những bước đầu được ngân hàng cấp sau đó người tiêu dùng thẻ phải đổi mã Pin đó theo những ký tự của chính phiên bản thân mình. Mã Pin hiện nay có 4 và 6 ký tự tùy ngân hàng quy định, có nhiều người gọi đấy là mật khẩu ATM cũng rất được.

Khi mọi người tiêu dùng thẻ ATM hay thẻ tín dụng ở máy ATM để rút tiền, vấn tin tài khoản hay chuyển tiền thì những bước thứ nhất phải nhập mã PIN để xác nhận định danh, nếu nhập sai mã PIN sẽ không còn đăng nhập vào tài khoản được, thậm chí cố tình nhập sai nhiều lần thẻ sẽ bị khóa.

Tại sao mã PIN ATM chỉ có 4 số

Nguyên nhân mã PIN có 4 số có lẽ ít ai biết đến thậm chí họ cũng không quan tâm có bao nhiêu số. Tuy nhiên bạn cũng nên dành ít thời hạn tìm hiểu xem tại sao mã pin chỉ có 4 số.

Nguyên nhân 4 số bắt nguồn từ chiếc máy ATM, người sáng tạo ra chiếc máy ATM thứ nhất đó là John Adrian Shepherd-Barron, những bước đầu ông làm mật khẩu máy là 6 số nhưng người tiêu dùng trải nghiệm thứ nhất của máy đó là vợ ông lại cho răng 6 số sẽ rất khó nhớ vậy nên mới có chiếc máy ATM setup mật khẩu 4 số.

Và đó cũng đó là nguyên nhân thẻ ATM có mã PIN 4 số nhằm mục đích tương thích với máy ATM. Nhưng hiện nay khối hệ thống máy ATM của những ngân hàng đã chuyển sang 6 số để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tốt hơn cho người tiêu dùng khi sử dụng thẻ ngân hàng tại những máy ATM.

Xem Thêm:  Bao nhiêu tiền 1 Rupee (Ấn Độ) bằng Đồng Việt Nam? 1 Rupee Ấn Độ sang Đồng Việt Nam

Mã PIN 4 số hay 6 số an toàn và đáng tin cậy hơn

Mã PIN 4 chữ số thường được dùng cho những chiếc thẻ ATM đời thứ nhất không technology chưa phát triển từ từ người ta chuyển sang 6 số để đảm bảo ràng thẻ ATM và tài khoản của tớ luôn luôn an toàn và đáng tin cậy mà không gặp những vấn đề nào khi bị mất.

Với mật khẩu 4 số thì có lẽ nó cũng an toàn và đáng tin cậy nhưng do ít chữ số nên so với những đối tượng người tiêu dùng chuyên đi lừa đảo sẽ đơn giản và giản dị nhận đoán hoặc tính xác suất dễ hơn. Vậy nên so với mã pin 4 số thì nặng tay là 6 số sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn rất nhiều bởi số càng nhiều thì càng mất nhiều thời hạn để đoán hơn so với số ít.

Tuy nhiên dù là mã Pin 6 số hay 4 số thì điều quan trọng nhất vẫn là cách bảo mật và đặt mã pin cử người tiêu dùng thẻ, nếu như bạn đặt mã pin quá dễ đoán hay để lộ cho ai đó thù đó cũng là 1 trong mã pin rủi ro còn so với mã pin 4 số mà không để lộ, đặt một cách khó đoán thì cũng khó ai mà rất có thể mò ra được.

Mã PIN ngân hàng có 4 số

Ngân hàng nào có mã PIN 4 số

Hiện nay hầu hết những ngân hàng đều vận dụng sử dụng mã PIN 6 chữ số để an toàn và đáng tin cậy hơn đông thời thích phù hợp với yếu tố nhận diện mã PIN ở cây ATM.

Mật khẩu BIDV có mấy số

khối hệ thống máy ATM của ngân hàng BIDV được nhận định là một trong những khối hệ thống tiến bộ, có nhiều công dụng ưu việt, đặc biệt quan trọng là triển khai những thanh toán rất nhanh. Ngân hàng BIDV hiện nay sử dụng mật khẩu/ mã pin ATM gồm 6 số để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho người tiêu dùng sử dụng.

xem thêm thêm: Cách kích hoạt thẻ BIDV bằng SMS

Mật khẩu ATM Agribank có mấy số

Agribank hiện là ngân hàng có khối hệ thống máy ATM nhiều nhất trên toàn quốc, khối hệ thống ATM được đặt ở những vị trí tiện lợi có nhiều người qua lại. Agribank cũng vận dụng mã PIN thẻ gồm 6 số để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho người tiêu dùng. Tuy nhiên khối hệ thống máy ATM Agribank thường hay có lỗi, chậm nên khiến cho nhiều người không dễ chịu.

Mã Pin Techcombank có 4 số

Có lẽ từ thời điểm năm 2013 về trước thì thẻ ATM Techcombank có 4 số những dần về sau đó thì ngân hàng đã chuyển sang sử dụng mật khẩu ATM có 6 số để độ bảo mật và an toàn và đáng tin cậy tốt hơn. khối hệ thống ATM của Techcombank cũng rất tiến bộ, đặc biệt quan trọng là rất có thể rút tiền với hạn mức thấp như 20 nghìn hay 30 nghìn khác hoàn toàn với những ngân hàng khác.

Xem Thêm:  Lạm phát là gì?Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lạm phát

Mật khẩu ATM Đông Á có mấy số

Hiện tại ngân hàng Đông Á quy định chung so với mã pin thẻ ngân hàng của tớ là 6 số, khong sử dụng 4 số như trước đây nữa. khối hệ thống máy ATM Đông Á tuy ít nhưng lại khá tiến bộ và có nhiều công dụng mới, tiến bộ hơn.

Mã PN thẻ ATM Sacombank có mấy số

Sacombank cũng là ngân hàng sử dụng mã PIN ATM có 6 số nhằm mục đích đảm bảo tính bảo mật cao hơn, tránh bị lần mò hoặc đánh cắp mã pin thẻ.

Cách đổi mã PIN ATM

Việc đổi mã PIN ATM là quan trọng, nếu là lần đầu đổi thì đó đó là bước để mọi người kích hoạt thẻ ATM của tớ. Trường hợp nhận thẻ về và không thay đổi mã PIN thẻ mà ngân hàng cấp thì mị người không thể nào sử dụng thẻ ATM để rút tiền được, vậy nên đổi để kích hoạt thẻ đồng thời có mã pin dễ nhớ, an toàn và đáng tin cậy hơn.

Cách đổi mã PIN ATM tại máy ATM

Cách mà ai cũng sử dụng nhiều nhất đó là đổi mã PIN ở cây ATM ngân hàng, lưu ý là thẻ ATM ngân hàng nào thì đổi ở cây ATM ngân hàng đó không chọn máy ATM ngân hàng khác.

triển khai như sau:

 • Chọn máy ATM ngân hàng gần nhất
 • Chọn ngôn từ triển khai là tiếng Việt
 • Nhập mã PIN ( nơi giấy thông tin nhân viên ngân hàng đưa)
 • Sau đó chọn vào công dụng ” Đổi mã PIN”
 • Nhập mã PIN cũ sau đó thiết lập mã PIN mới ( nhập 2 lần để xác nhận) Có một số trong những ngân hàng yêu cầu nhập thêm số CMND để xác nhận
 • màn hình hiện thông tin kết quả đổi thành công
 • Rút thẻ khỏi máy

Đối mã PIN thẻ ngân hàng trực tuyến

Việc đổi mã PIN thẻ ATM hiện nay có một số trong những ngân hàng vận dụng, đó là mọi người tiêu dùng Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng, xem có tiện ích đổi mã PIN hay là không, nếu có thì triển khai ngay trên đó là được. còn nếu như không tồn tại tiện ích này thì không đổi được.

Mã PIN ngân hàng nào có 4 số

Đổi mã PIN ATM tại ngân hàng

Hoặc đến chi nhánh ngân hàng thẻ gần nhất nhờ nhân viên ngân hàng đổi mã pin giúp. Khi đi nhớ mang theo thẻ + CMND/Thẻ CCCD hoặc hộ chiếu gốc.

Lưu ý khi sử dụng mã PIN thẻ ATM

Mã PIN ATM là thông tin quan trọng cần bảo mật so với toàn bộ mọi người nên khi sử dụng mọi người nên để ý:

 • Thiết lập mã Pin khó đoán, khó mò ra bằng phương pháp sử dụng số lượng mà chỉ có phiên bản thân biết, không sử dụng ngày tháng năm sinh để đặt, không đặt những số quá đơn giản và giản dị lặp lại như 000000, 111111…
 • khi sử dụng thẻ để rút tiền hay thanh toán tại Pos khi bấm mã PIN nên che lại để không trở nên lộ
 • Không hỗ trợ mã PIN ATM cho ngẫu nhiên ai, đặt biệt không nhắn tin hay hỗ trợ mã Pin trên những trang mạng, những đường link đưa trên tin nhắn
 • Định kỳ 6 tháng đổi mã PIN 1 lần ( mã pin đổi không trùng với mã pin 3 lần gần nhất.
Xem Thêm:  3+ Cách Đổi Mã PIN BIDV Nhanh Nhất Trên Điện Thoại Năm 2022

Trên đấy là những thông tin cho ai muốn tìm thêm về ngân hàng có mã PIN 4 số, hầu hết những ngân hàng nay đã chuyển sang sử dụng mã PIN 6 số để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tốt hơn.

Trên đấy là thông tin về Những ngân hàng có mã pin 4 số. Tại sao và có thực sự an toàn và đáng tin cậy hay là không? hy vọng bạn đã sở hữu được thông tin khá đầy đủ quan trọng những gì mình đã share.

Chúc bạn thành công và hãy nhớ là để lại thắc mắc của chúng ta dưới phần comment nội dung bài viết, mình luôn luôn xuất hiện để hỗ trợ.

Nguồn tổng hợp

những ngân hàng có mã pin 4 số,ngân hàng có mã pin 4 số,thẻ mb mật khẩu 4 số,cách rút tiền atm 4 số,mã pin 4 số,mã pin atm,mã pin thẻ atm agribank có mấy số,mã pin là gì,mã pin techcombank 4 số hay 6 số,site:taichinh1s.com,cách đổi mã pin techcombank,mã pin thẻ atm,mã pin acb có 4 số,mã pin techcombank mấy số,đổi mã pin acb,mã pin techcombank,mã pin atm là gì,mã pin atm vietinbank có mấy số,mã pin acb có mấy số,mã pin của techcombank có mấy số,mật khẩu sacombank mấy số,mật khẩu thẻ atm có mấy số,đổi mã pin bidv,mật khẩu atm acb có mấy số,mật khẩu acb mấy số,cách đổi mã pin thẻ atm agribank,atm 4,thẻ mb mã pin 4 số,mã pin techcombank có mấy số,mật khẩu 4 số khó nhất,mật khẩu techcombank mấy số,đổi mã pin techcombank,mã pin atm có mấy số,mật khẩu agribank mấy số,atm-4,mật khẩu rút tiền techcombank mấy số,mã pin bidv mấy số,những mật khẩu 4 số khó nhất,mật khẩu bidv mấy số,mật khẩu techcombank có mấy số,cách nhập mã pin thẻ atm,mật khẩu thẻ atm mb có mấy số,cách đổi mã pin thẻ techcombank,không đổi mã pin có rút được tiền không,đổi mã pin agribank,đổi mã pin the atm agribank,mã pin the atm là gì,mã pin thẻ là gì,mã pin có phải là mật khẩu không,mã pin mb có mấy số,đổi mã pin thẻ bidv,đổi mã pin thẻ ngân hàng,atm vib gần nhất,mã pin thẻ atm có mấy số,mật khẩu vietinbank có mấy số,cách đổi mã pin thẻ atm hdbank,mã pin rút tiền techcombank mấy số,cách đổi mã pin thẻ atm bidv,cách đổi mã pin bidv,mã pin của tech có mấy số,mã pin thẻ techcombank có mấy số,đổi mã pin bidv lần đầu,đổi mã pin thẻ techcombank,mã pin atm techcombank mấy số,mã pin acb ở đâu,mã pin của thẻ atm acb,cách đổi mã pin sacombank,đổi mã pin techcombank online,đổi mã pin the atm sacombank,mã pin atm acb có mấy số,đổi mã pin thẻ agribank,đổi mật khẩu 6 số thành 4 số,mật khẩu atm có mấy số,mã pin atm gồm mấy số,mã pin vietinbank có mấy số,tại sao không đổi được mã pin thẻ atm,đổi mã pin atm,nhập mã pin là gì,

Rate this post

Viết một bình luận