NCHCCCL 162: CON TRỐN ĐÂY SAO CHẲNG THẤY AI TÌM

Thông tin về NCHCCCL 162: CON TRỐN ĐÂY SAO CHẲNG THẤY AI TÌM

Cuộc chơi trốn-tìm kéo dài nửa thế kỷ của 1 cậu con trai 14 tuổi được gửi vào nhà dòng để tu học lên linh mục, nhưng cậu đã “bỏ trốn”…

❤ Như chưa hề có cuộc chia ly kêu gọi cộng đồng chung tay:
► Ủng hộ qua Ví MoMo:
► Ủng hộ qua ZaloPay:
► Ủng hộ qua tài khoản ngân hàng:
► Ủng hộ qua Paypal: donation@haylentieng.vn

Hoạt động Thiện nguyện Tìm kiếm & Đoàn tụ Người thân “Như chưa hề có cuộc chia ly” do Nhà báo Thu Uyên khởi xướng, hiện do Cty Xã hội NỐI THÂN THƯƠNG chủ trì. NCHCCCL là Hoạt động Nhân đạo duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực hàn gắn ly tán, hoàn toàn không thu phí.
► Đăng ký tìm người thân:
☎ Tổng đài: (028)6264.7777
➤ Văn phòng Đội Tìm Kiếm NỐI THÂN THƯƠNG: 39 Lê Thạch, P.12, Q.4, Tp.HCM
✲ Hòm thư 005 – Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, Tp.HCM
✲ | timnguoithan@haylentieng.vn

Rate this post

45 bình luận về “NCHCCCL 162: CON TRỐN ĐÂY SAO CHẲNG THẤY AI TÌM”

  1. Bác Oai bị triệu chứng trong tâm lý học người ta gọi là PTSD (Post Traumatic Stress Disorder). Những kinh nghiệm kinh hoàng ám ảnh trải qua trong thời chiến với cái chết luôn rình rập nay lại sống lại trong ký ức của bác khiến bác rơi vào trạng thái u buồn và phiền não, mất hẳn niềm vui trong cuộc sống. Thật may mắn bác được sống trong sự yêu thương đùm bọc của gia đình. Nhiều lính Mỹ trở về sau những cuộc chiến tranh đã bị PTSD khiến họ khó khăn trong việc hội nhập với xã hội vì tâm hồn mất niềm tin ý nghĩa trong cuộc sống. Nhiều người trở nên người vô gia cư.

    Trả lời
  2. Chú oai suy nghĩ nhiều rồi mỗi ngày mỗi ngày tích lũy, chú bệnh càng nặng…cháu xem chương trình thương chú quá chú oai ơi…cháu mong sau cuộc đoàn tụ với gia đình….cháu mong chú khỏe hơn, rồi bệnh chú dần hết hẳn đi…gởi đến chú oai nhiều nhiều sức khỏe !

    Trả lời
  3. Theo tôi nghĩ cha mẹ cho anh vào trại mồ côi thì đúng hơn hôi xưa trại mồ côi này đươc mỹ tài trợ tài chính nên trẻ chế độ ăn và hoc hành chu đáo hơn ở với cha mẹ nghèo nhiều .. ..nhưng em này kg chịu theo khuân khổ nên trốn ra ngoài và họ đã báo về gia đình cháu trốn mất… mà theo thời đấy họ kg nghĩ ra cách để tìm cháu được…vì anh này đã học lớp 5 và biết nhà mình nên tôi tin anh này nói cha mẹ cho vô trẻ mồ côi là chính xác…còn gia đình nói cho vô đi tu tôi nghĩ kg đúng…vì trước khi đi tu là đầu tiên trẻ phải hiểu biết mình là người có nguyên vọng đi là dâng cả cuộc đời mình cho chúa …và cũng phải đủ hiểu biết là đi tu phải biết tữ rèn nhân đức nữa thì nhà dòng mới nhận .chứ đâu phải như anh này bảo bố mẽ cho vào rồi trốn ra ngoài như vậy…với hồi 30/4 chỉ có trẻ mồ côi họ mới cho qua mỹ mà thôi còn những người đi tu có cha mẹ . NHÀ dòng giải thể họ trả về gia đình hết .. các cha giáo hồi đó họ ngoài việc dậy chủng sinh ra họ cũng có thể hay đến thăm các em mồ côi để dậy đạo và cách sống làm người nữa….tôi nghĩ các anh em của anh này nói đại là gửi vào chủng viện với có thể nói trên mạng xã hôi là đưa con em mình vô trại mồ côi xấu …chứ trẻ chưa đủ hiểu biết trách nhiêm của người đi tu và hơn nữa lại để làm mục nữa. ….thì chủng viên kg khi nào nhân cả…

    Trả lời

Viết một bình luận