|

mùa hè là gì Những cạm bẫy của một lối sống thoải mái là gì?

mùa hè là gì Những cạm bẫy của một lối sống thoải mái là gì?

Giải trí là gì?
mùa hè là gì Đó là cuộc sống hạnh phúc mà bao người mơ ước. Nhưng có bất kỳ cạm bẫy nào đằng sau lối sống “bình thường” này không? Hãy cùng Infina tìm hiểu những cạm bẫy của sự nhàn hạ qua bài viết dưới đây.

mùa hè là gì

Thư giãn không phải là một từ xa lạ. Cuộc sống nhàn tản có nghĩa là thân tâm không còn lo âu, mệt mỏi, thể chất và tinh thần thoải mái. Giải trí là đích đến của tất cả những ai khao khát thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống. Tuổi trẻ lao động và chỉ muốn an nhàn hưởng thụ tuổi già.

Giải trí là gì?

Có một câu chuyện xảy ra như thế này:

Một hôm, một con chuột rơi vào hũ gạo, may mắn thay trong hũ gạo vẫn còn hơn nửa. Anh ta rất lo lắng và muốn tìm cách thoát ra, nhưng một lúc sau anh ta nghĩ: “Ta ăn trước đã, rồi nghĩ cách sau.” Với suy nghĩ này, anh ấy đã ăn hết cơm trong vài ngày. Khi bữa ăn kết thúc, anh ta cố gắng trốn thoát, nhưng đã quá muộn.

Đây là bài học tiêu biểu trong nhàn giết chuột đó.

Những cạm bẫy của giải trí là gì?

Giải trí là cách hủy hoại con người nhanh nhất?

Tôi có một người bạn sống một cuộc sống thoải mái. Khi còn là sinh viên, cô gặp và yêu một người đàn ông rất tài giỏi. Vì vậy, họ kết hôn sau khi tốt nghiệp, và người chồng đầu tư, mua bán bất động sản và kiếm được rất nhiều tiền. Vì vậy, thay vì đi làm, cô ở nhà sinh con và chăm sóc chúng. Cô và chồng đã sớm mua một căn hộ và một chiếc xe hơi.

Cuộc sống mà bao người mơ ước: sáng đưa con đi học, chiều về cơm nước, chiều đón con, chờ chồng. Tôi có nói với cô ấy tại sao cô ấy không đi làm, và cô ấy có thể vào làm việc trong công ty của chồng cô ấy không? Cô ấy nói không, vì ở nhà thoải mái hơn.

Sau đó, công việc của chồng cô có vẻ không suôn sẻ. Kết quả là anh ta thua lỗ trong công việc kinh doanh tình nhân và ly hôn sau 10 năm chung sống. Sau khi bỏ chồng, bất chấp tiền cấp dưỡng và chia tài sản. Tuy nhiên, cô chỉ có thể sống trong sự bất bình. Không thể làm việc do thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức. Tôi nói với cô ấy “cuộc sống dễ dàng đã giết chết cô ấy”!

Giải trí là gì?

Nhàn nhã hay ung dung?

Những người khác nghĩ rằng tôi bận rộn và thích làm việc chăm chỉ. Nhiều người chọn cho mình một tâm hồn và cơ thể thư thái. Điều này có nghĩa là không phải suy nghĩ quá nhiều và không làm quá nhiều. Tuy nhiên, đây là cách nhanh nhất để hủy hoại một con người. Ví dụ như bạn tôi, cô ấy chọn cuộc sống thoải mái như vậy, cô ấy chọn lừa dối chính mình.

Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống thật căng thẳng và mệt mỏi, bạn sẽ chọn cách trốn tránh nó. Hãy bình tĩnh và bình yên. Không đúng, thân bận rộn nhưng lòng thanh thản. Đó là tương lai.

Giải trí là gì?

Ví dụ, nhiều người chọn nuông chiều con cái hơn là nghiêm khắc với chúng. Đơn giản là họ không có thời gian và năng lượng để giải thích và dạy chúng. Họ nghĩ rằng “hãy để nó yên, hoàn thành công việc và làm việc khác”. Nhưng một ngày nào đó, bạn không thể chiều chuộng con mình và vô tình dạy con rằng “con thật phiền phức”. Bằng cách này, bạn không chỉ hủy hoại gia đình của chính mình mà còn cả con cái của mình chỉ vì một phút nông nổi.

Nói nhỏ là dễ dàng.bận rộn là bình tĩnh

Tôi có một cô gái hàng xóm và tôi sống cạnh cô ấy ngày đầu tiên. Tôi thấy cô ấy dễ thương, biết quan tâm đến hàng xóm và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Cô ấy phàn nàn với tôi rằng cô ấy chỉ nặng 50kg. Cô cũng muốn giảm 3kg trước Tết, cuộc sống của cô rất đơn giản và phải lo cho con cái và gia đình.

Sau 10 năm chung sống, cô nặng 65kg nhưng vẫn bị chê giảm cân. Cô ấy bảo tôi hãy làm việc chăm chỉ và tự mình làm mọi thứ để cảm thấy an toàn. Bạn muốn làm gì? Tiền không thể bị lấy đi sau khi chết.

Cô ấy nói đúng, nếu tôi chết, tôi không mang theo của cải vật chất. Nhưng một cuộc sống như vậy chỉ có ý nghĩa khi nó bận rộn.

nhan roi de sinh chuyen

Đời người sợ nhất sự nhàn rỗi. Bởi vì “nhàn rỗi” làm cho cuộc sống này trở nên vô nghĩa. Cuộc sống bận rộn sẽ mang đến cho con người ta nguồn năng lượng dồi dào. Cuộc sống an nhàn có thể biến chúng ta thành những kẻ trì trệ, chậm chạp. Thời gian của mọi người là như nhau. Vì vậy, hãy biết cách làm cho một ngày của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Khi chúng ta bận rộn, chúng ta dường như quên đi tất cả những ưu tư và phiền toái của mình. Những người bận rộn là những người hạnh phúc nhất trên thế giới.

Giới trẻ chọn lối sống buông thả liệu có sai?

Trẻ em ngày nay thông minh. Họ học ngôn ngữ và sử dụng công nghệ rất nhanh, ngay cả khi không có ai dạy họ. Tuy nhiên, suy nghĩ về một vấn đề là cực kỳ chậm.

Được biết đến là Gen Z luôn sáng tạo khi làm việc với những người trẻ tuổi. Bạn giỏi sử dụng ngôn ngữ và giỏi giao tiếp. Với gen Y của chúng tôi, sẽ mất nhiều thời gian hơn để giống bạn. Nhưng đầu óc bạn rất lười, gặp bài toán khó thì bạn google. Nếu bạn có xung đột với sếp tại nơi làm việc, bạn sẽ chọn rời khỏi công ty.

Giải trí là gì?

Tôi có một người chị gái độc thân và xinh đẹp. Thời gian biểu của cô rất phong phú, có hôm học tiếng Anh, có hôm học ghita, có hôm đăng ký lớp tiếng Trung. Tuần nào tôi cũng gọi điện trò chuyện, và tất cả những gì tôi nghe được là kế hoạch mà cô ấy đã nghĩ đến nhưng chỉ thực hiện được chưa đầy một tuần.

Không biết nhàn hạ hiện tại là bến bờ bình yên hay cạm bẫy?

phần kết

Có một câu nói rằng “nhàn rỗi là một phước lành, nhàn rỗi là một lời nguyền”. Vì vậy, hãy suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Xét cho cùng, cách bạn sống và làm việc quyết định cuộc sống của bạn. Đây là sự giải thích về ý nghĩa của nhàn hạ.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *