|

một góc phần tư là gì? Nếu bạn muốn tự do tài chính, tại sao bạn nên tập trung vào Quadrant?

một góc phần tư là gì? Nếu bạn muốn tự do tài chính, tại sao bạn nên tập trung vào Quadrant?

vàng tứ quý
Tự do tài chính là ước mơ của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Hầu hết mọi người vẫn đang phải vật lộn để sống nhờ cơm áo gạo tiền. Mất phương hướng trong cuộc sống có thể đưa bạn ngày càng xa mục tiêu tự do tài chính. Cuốn sách The Quadrant của Robert Kiyosaki được hình thành như một hướng dẫn có thể giúp bạn có được một góc nhìn mới theo một hướng hoàn toàn khác. Hãy cùng Infina điểm qua Bộ tứ kim cương.

một góc phần tư là gì?

Quadrant là một thuật ngữ do Robert Kiyosaki đặt ra để mô tả các mô hình tiền tệ trên thế giới và cách mọi người kiếm tiền. Robert Kiyosaki là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà văn nổi tiếng người Mỹ.

Khái niệm góc phần tư thường được Robert Kiyosaki nhắc đến trong các bài giảng đào tạo của ông về thu nhập thụ động và cách nắm bắt cơ hội đầu tư. Trong Bộ tứ vàng, Robert Kiyosaki sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi sau:

vàng tứ quý

  • Tôi là ai trong góc phần tư?
  • Tôi phải kiếm tiền từ phần nào của mô hình này?
  • Tôi phải tham gia nhóm nào để đạt được tự do tài chính?

Có thể nói Sân Vàng có thể giúp bạn thay đổi tâm lý kiếm tiền, suy nghĩ tích cực hơn, hướng bạn đi đúng hướng.

Bạn là ai trong bộ tứ kim cương?

Mô hình tứ diện của Robert Kiyosaki chia thành 4 nhóm người theo 2 hàng dọc. Trong mỗi ô vuông sẽ có một nhóm người và các chữ cái bên trong sẽ cho biết cách nhóm người đó kiếm tiền. như sau:

  • E (nhân viên): Làm việc cho người khác, đó là hầu hết mọi người. Ví dụ điển hình là: bác sĩ, giáo viên, nhân viên văn phòng, luật sư, kỹ sư, v.v.
  • S (Người sử dụng lao động duy nhất/Chủ doanh nghiệp nhỏ): tư nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Đây là nhóm người có công việc riêng và trở thành chủ sở hữu. Ví dụ: một người mở quán ăn sáng, luật sư mở văn phòng tư nhân, bác sĩ mở phòng khám tư v.v.
  • B (Chủ doanh nghiệp): Chủ doanh nghiệp, đây là nhóm người có hệ thống kiếm tiền, nhóm người này có hệ thống và quản lý con người. Ví dụ: Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Hòa Phát, v.v.

vàng tứ quý

  • Tôi (nhà đầu tư): Các nhà đầu tư sử dụng các quỹ đầu tư để có được số tiền lớn hơn. Nhóm này làm việc bằng tiền của họ và giúp tiền sinh ra tiền. Ví dụ: đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, đầu tư vàng, v.v.

Trong bức ảnh này, ông Kiyosaki nói rằng Zuohe E và S không thực sự giàu có. Trong khi đó, nhóm bên phải, B và tôi, đang đi đúng hướng để đạt được sự độc lập về tài chính.

Mọi người đều thuộc ít nhất một trong bốn nhóm này. Bạn tồn tại trong nhóm nào hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn kiếm tiền. Vì vậy, khi nhìn vào mô hình trong hình trên, bạn có thể xác định rõ ràng mình thuộc nhóm nào, từ đó vạch ra con đường mới để đạt được mục tiêu tự do tiền bạc càng nhanh càng tốt.

Tất cả bốn nhóm người đều có thể đạt được tự do tài chính, nhưng nếu bạn ở trong nhóm nhân khẩu học phù hợp, bạn sẽ đạt được điều đó nhanh hơn.

Ứng dụng để tích lũy quỹ sinh viên cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn là vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Sản phẩm App Infina và Tích lũy sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện hành.

Ngoài ra khi tạo tài khoản Infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, Infina cũng vừa tung ra sản phẩm mới cung cấp các gói nhiều kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,2%/năm.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

Cuốn sách Quadrant của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki coi The Quadrant là kim chỉ nam cho sự độc lập về tài chính. 5 bài học quý giá có thể rút ra từ Biểu đồ Tứ sao Vàng của Kiyosaki. Đặc biệt:

  1. Người giàu không làm việc vì tiền: Trong cuốn sách, ông khẳng định: “Người nghèo và tầng lớp trung lưu làm việc vì tiền, còn người giàu bắt tiền làm việc cho họ.” Trong khi người nghèo chỉ chăm chỉ học hành, cố gắng đạt điểm cao và tìm một công việc ổn định, phần lớn Hầu hết mọi người sống trong vòng luẩn quẩn của sợ hãi và tham lam.
  2. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu biết về tài chính: Hiểu biết về tài sản và nợ phải trả, mặc dù đơn giản, nhưng không được dạy ở hầu hết các trường học.

vàng tứ quý

3. Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn: Người nghèo có xu hướng dành tất cả thời gian học tập và làm việc cho người khác. Tuy nhiên, người giàu làm việc cho chính họ.

4. Sức mạnh của tri thức: Cơ hội là bình đẳng cho tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt cơ hội này. Kiến thức là thứ duy nhất giúp bạn luôn nắm bắt cơ hội để có nhiều lựa chọn hơn.

Xem thêm: Chi phí cơ hội là gì? Nếu bạn bỏ lỡ chi phí cơ hội thì sao?

5. Làm điều này để học hỏi, không phải vì tiền: Tìm một công việc giúp bạn học hỏi nhiều hơn với số tiền bạn kiếm được. Nếu bạn muốn làm giàu nhanh chóng, hãy làm việc chăm chỉ và học hỏi nhiều hơn nữa.

Đọc thêm về cuốn sách này: KIM TỬ ĐÔ – Trích từ cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki.

tóm tắt

Trên đây là thông tin giải đáp về mô hình kim tự tháp. Để độc lập về tài chính, hãy làm rõ bạn là ai? Tôi đang ở đâu? Tôi cần phải làm gì bây giờ? Ai cũng có thời gian và khối óc như nhau, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn để trở thành người giàu có. Chúc may mắn trên con đường sự nghiệp của bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *