1 7
|

Máy cà thẻ POS là gì?Cách đăng ký cài đặt, sử dụng và xử lý lỗi

Chào đa số những bạn tới sở hữu Taichinh1s.com, những thông báo được mua lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Máy cà thẻ POS là gì?Cách đăng ký cài đặt, sử dụng và xử lý lỗi

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là trang phân phối thông báo sở hữu tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình không chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Máy Pos card có kích thước nhỏ gọn, rút ​​tiền tiện lợi, nhanh chóng đã trở thành giải pháp tối ưu cho các quầy tính tiền siêu thị, nhà hàng… Vậy máy Pos card là gì? Cách đăng ký cài đặt, sử dụng và xử lý lỗi. Nếu bạn đã mua hoặc định mua máy Pos nhưng chưa biết cách đăng ký và sử dụng thì hãy đọc ngay hướng dẫn sau đây của Nganhang24h.vn.

Máy cà thẻ POS là gì?

Máy cà thẻ POS hay còn gọi là máy quẹt thẻ tín dụng là loại máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Khi thanh toán, thẻ sẽ được kết nối với ngân hàng thông qua Internet khi quẹt thẻ, ngân hàng sẽ xác thực tài khoản thẻ và chấp nhận thanh toán qua Internet.

Thiết kế nhỏ gọn máy cà thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng nhiều tại các quầy tính tiền của các siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hiện nay ngoài máy Pos truyền thống thì máy Pos hay máy Pos cảm ứng hỗ trợ thanh toán trên nền tảng di động cũng được nhiều người sử dụng trong quản lý cửa hàng.

Hiện nay có những loại máy Pos nào?

Trên thị trường, ngoài những loại máy POS truyền thống, đáp ứng nhu cầu của thời đại công nghệ số còn có rất nhiều loại máy đọc thẻ hiện đại, vậy có những loại máy đọc thẻ nào?

Máy POS cầm tay

Đây là chiếc máy đầu tiên hỗ trợ thanh toán thẻ tại quầy nên chức năng và cách vận hành rất đơn giản. Với thiết kế ngoại hình nhỏ gọn, máy Pos nút bấm nổi nhanh chóng được sử dụng tại các quầy thu ngân siêu thị, nhà hàng, khách sạn và nhiều nơi khác. Là máy thẻ tín dụng đầu tiên, phương thức thanh toán vẫn còn thủ công. Hiện nay các ngân hàng đều đã phát hành các loại máy Pos cầm tay hỗ trợ thanh toán thẻ tại Pos như máy Pos Techcombank, máy Pos Vietcombank…

1 7
Máy quét thẻ Pos cầm tay

Máy tính tiền Ocha Pos

Đây là máy tính tiền thời đại công nghệ 4.0, mọi thủ tục đều được thực hiện thông qua thiết bị điện tử thông minh.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Có màn hình cảm ứng linh hoạt như điện thoại thông minh. Máy Ocha Pos hoạt động theo một hệ thống chuyên nghiệp giúp quản lý đơn hàng thông minh và hiệu quả bên cạnh việc lập hóa đơn và thanh toán. Nó thực sự là một sự lựa chọn chuyên nghiệp tuyệt vời cho các chuỗi nhà hàng và đồ uống.

ocha pó
Máy tính tiền Ocha Pos

Pos Sumi t2

Máy tính tiền thương hiệu Sumi áp dụng thiết kế 1 màn hình và 2 màn hình với dung lượng lưu trữ lớn. Dòng máy Pos bán hàng cảm ứng hiện đại, màn hình lớn, dễ thao tác. Hiện nay Sumi t2 được nhiều chuỗi cửa hàng, nhà hàng lớn tại Việt Nam sử dụng.

sumi
máy pos sumi t2

Ứng dụng POS cầm tay A1

Pos A1 có kích thước như một chiếc smartphone thông thường và là sản phẩm mới của Pos cầm tay. Điểm đặc biệt là máy tích hợp máy in trên máy giúp quá trình quẹt thẻ dễ dàng, linh hoạt. Chiếc máy này thực sự là vũ khí sắc bén cho các quán trà sữa hay cửa hàng bán lẻ.

a1
Máy POS cầm tay A1

mPos.machine

mPos là dòng máy tính tiền có thiết kế nhỏ gọn hơn so với máy Pos truyền thống, khắc phục những hạn chế của máy Pos cầm tay, kết nối Internet tốc độ cao thông qua điện thoại thông minh. Thay vì in hóa đơn trên giấy, mPO sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo cho người mua hàng trực tiếp trên điện thoại của họ.

mpos
mPos.machine

Nên mua thẻ Pos hay máy tính tiền?

Máy tính tiền là sản phẩm hỗ trợ xuất hóa đơn mua hàng, chức năng chính của nó là tính toán. Máy là giải pháp quản lý cho cửa hàng nhỏ, ít menu, chỉ có thể báo cáo doanh thu và in hóa đơn, không hỗ trợ thanh toán thẻ. Vậy nên một gợi ý cho mọi người là sử dụng máy POS quẹt thẻ, ngoài việc hỗ trợ in hóa đơn, sao kê thu chi, tính tiền thì máy POS còn có thể quản lý nhà hàng, cửa hàng hiệu quả.

Đặc biệt hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng là ưu điểm lớn nhất, nếu cửa hàng nhỏ thì có thể sử dụng máy đọc thẻ POS cầm tay, đối với cửa hàng lớn, nhà hàng hay chuỗi nhà hàng thì khách hàng trong cửa hàng nên sử dụng máy quẹt thẻ cảm ứng màn hình lớn đầu đọc để dễ dàng quản lý và thanh toán trực tuyến.

Nên sử dụng máy quẹt thẻ Pos, vì đa phần khách hàng chủ yếu dùng thẻ ATM để thanh toán, ngoài ra còn phục vụ khách nước ngoài.

Hướng dẫn cài đặt máy POS quẹt thẻ ngân hàng

Dòng máy thẻ tín dụng POS hiện đang được sử dụng do ngân hàng phát hành và người dùng phải hợp tác với ngân hàng để sử dụng. Đối với máy Pos cảm ứng chủ yếu dùng trong nhà hàng, khách sạn có thể thanh toán qua phương thức thanh toán trực tuyến trên máy.

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt máy Pos card

Điều kiện đăng ký máy thẻ

 • Đối tượng: Các công ty, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân trong và ngoài nước tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có địa điểm kinh doanh hợp pháp
 • Hợp đồng với một ngân hàng đã đăng ký để tuân thủ tất cả các luật hiện hành liên quan đến việc chấp nhận thanh toán bằng thẻ.
 • Bạn có tài khoản ngân hàng không?
 • Không nằm trong danh sách tín dụng hoặc nợ xấu.

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt máy Pos

 • Cung cấp cho ngân hàng: bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bản photo CMND của người phụ trách, biên bản họp hội đồng thành viên và công ty cổ phần, bản sao đăng ký mở tài khoản (nếu có) tại nơi khác ngân hàng), ký kết hợp đồng thanh toán thẻ của ngân hàng chấp nhận, các chứng từ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.
 • Phí lắp đặt: hầu hết các ngân hàng hỗ trợ miễn phí

Hướng dẫn sử dụng máy quẹt thẻ tín dụng

 • Thông báo cho chủ thẻ số tiền phải thanh toán
 • Kiểm tra thẻ: Kiểm tra thẻ có nằm trong danh sách được quẹt thẻ hay không, thẻ có thật hay không, xác thực thẻ gốc
 • Thực hiện giao dịch: Khách hàng quẹt thẻ tùy theo loại thẻ hoặc đặt tại chỗ theo hướng dẫn của nhân viên thu ngân. Sau đó làm theo các bước và yêu cầu của máy POS.
 • Hoàn tiền thẻ và chứng từ thanh toán thẻ
 • Cuối cùng là in hóa đơn máy Pos cho khách hàng.

Cách xử lý lỗi máy cà thẻ POS

Dù trang thiết bị máy móc có hiện đại đến đâu thì vẫn có lúc xảy ra sai sót, máy POS cũng vậy. Để khắc phục lỗi các bạn lưu ý những điều sau:

Máy Thẻ Các Lỗi Thường Gặp

 • Lỗi khi thanh toán: Máy không nhận thẻ, báo thẻ có vấn đề, khi thanh toán lại trở về trạng thái ban đầu…
 • Các lỗi hư hỏng vật lý: Máy POS bị treo, không gọi được, mất điện, lỗi nhảy số….

Cách xử lý lỗi máy cà thẻ POS

 • Xử lý lỗi thanh toán: kiểm tra thẻ thanh toán, quẹt lại thẻ, nếu vẫn lỗi liên hệ khách hàng để tìm hiểu nguyên nhân.
 • Nếu máy bị đơ, phím bấm không nhạy, không kết nối được với ngân hàng, không thanh toán được, máy không có nguồn hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp thiết bị hoặc mang máy trực tiếp đến nhà cung cấp để sửa chữa.

Đối với những máy Pos bán hàng cảm ứng thường khó sử dụng do hỗ trợ nhiều chức năng. Các máy này không phải do ngân hàng phát hành mà do các đơn vị bên ngoài bán. Để biết cách sử dụng, người bán sẽ có nhân viên hướng dẫn người mua máy Pos. Khi phát sinh sự cố, lỗi sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ xử lý. Tuy nhiên, để hỗ trợ thanh toán trực tuyến, bạn cũng cần phải có tài khoản ngân hàng và đăng ký với ngân hàng dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Mua máy POS ở đâu uy tín?

Đối với máy Pos card do ngân hàng phát hành, khách hàng có thể lựa chọn các ngân hàng uy tín tại Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, VPbank, Vietinbank…

Đối với máy cảm ứng hoặc máy POS, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và cửa hàng tốt như Vietpos, Thegioipos, v.v.

Kinh doanh cần phương pháp, để rút ngắn thời gian thanh toán, tiết kiệm chi phí nhân công, chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ bằng phần mềm hay thiết bị hiện đại, nên lựa chọn đầu đọc thẻ POS phù hợp với cửa hàng của mình. Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là hướng đi đúng đắn và mang lại lợi ích lâu dài.

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *