Maker Coin là gì? Có nên đầu tư Maker (MKR) không?

Maker là một dự án xuất sắc trong lĩnh vực stablecoin chạy trên nền tảng Ethereum đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Mục đích của Maker Coin là duy trì khả năng thanh toán hệ thống của DAI và ổn định giá cả.Vì thế Mã thông báo Maker là gì?? Những ưu và khuyết điểm là gì? Bạn có nên đầu tư vào Maker (MKR)? Mọi thứ sẽ được giải đáp qua bài viết Binary Options sau đây!

Mã thông báo Maker là gì?

Mã thông báo Maker là gì?
Mã thông báo Maker là gì?

Trước khi đi vào những điểm nổi bật của dự án, hãy hiểu sơ qua về Maker Coin là gì. Maker (MKR) là một dự án tiền kỹ thuật số được thực hiện trên nền tảng Ethereum. Tiền điện tử riêng tư của dự án là mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20 với cơ chế không khai thác. Trên thực tế, đây là cơ sở cho một hệ thống ngân hàng đơn giản được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối cho phép thanh toán quốc tế và chuyển khoản ngang hàng dễ dàng hơn.

DAI là một stablecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng về ngân hàng dự trữ theo tỷ lệ và được chốt vào Coin Maker MKR. Giống như các stablecoin khác, DAI là nơi trú ẩn an toàn trước sự biến động của thị trường. Maker được tạo ra để giúp ổn định giá của DAI — một loại tiền ổn định khác được kích hoạt thông qua Vị thế nợ được thế chấp (CDP).

Lịch sử phát triển của Maker

Bây giờ chúng ta đã hiểu Maker Coin là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của tiền điện tử.

 • Maker đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2015 và gây quỹ thông qua việc phát hành mã thông báo MKR. Người dùng có thể mua mã thông báo MKR bằng BTC và ETH thông qua các cặp tiền mã hóa như MKR/BTC hoặc MKR/ETH trên sàn giao dịch OasisDEX của riêng họ.
 • Vào tháng 4 năm 2016, Maker đã chính thức ra mắt.
 • Vào năm 2018, Maker đã ra mắt một dạng tiền tệ ổn định mới được đại diện bởi DAI. Điều này đã gây ra một chấn động lớn cho Maker trong cộng đồng tiền điện tử.

Maker Coin hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động của Maker Coin là gì?
Mô hình hoạt động của Maker Coin là gì?

Maker Coin hoạt động như thế nào? Mã thông báo DAI là một stablecoin phi tập trung không được phát hành hoặc quản lý bởi bất kỳ tổ chức tập trung hoặc đối tác trung gian nào. Vì vậy, những gì Giao thức Maker thực hiện là cho phép người dùng khóa mã thông báo Ethereum của họ để đổi lấy mã thông báo DAI bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh – Vị trí nợ được thế chấp (CDP).

Xem Thêm:  Wealth Management là gì? Tiêu chí để lựa chọn đơn vị quản lý tài sản uy tín

Trong mô hình này, Maker được hiểu đơn giản là chủ nợ thông qua việc chuyển đổi các token. Tương tự, vai trò của token trong mô hình là:

 • ETH được coi là tài sản thế chấp
 • DAI là số tiền mà người dùng đã vay
 • MKR là công cụ chuyển đổi, đảm bảo quy trình cho vay hiệu quả, đảm bảo giá 1 DAI luôn bằng 1 USD.

Cách thức hoạt động của Maker là khi người dùng gửi một lượng ETH nhất định, họ sẽ nhận lại một lượng DAI tương ứng. Trong trường hợp xảy ra sự kiện đe dọa toàn bộ hệ thống, chẳng hạn như hack hoặc phá giá tài sản thế chấp, cơ chế thanh toán toàn cầu sẽ được kích hoạt. Do đó, việc tạo CDP sẽ bị đình chỉ. Sau đó, người dùng có thể nhận tài sản thế chấp thông qua DAI hoặc CDP chưa thanh toán. Cơ chế này là điểm nổi bật trong việc nâng cao lòng tin của người dùng đối với hệ thống MakerDAO.

Xem bây giờ:

Ưu điểm và nhược điểm của đồng MKR là gì

Bất kỳ dự án nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau, vậy ưu nhược điểm của Maker Coin là gì? Dưới đây là một số điểm chính từ bản tóm tắt của chúng tôi.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng MKR là gì
Ưu điểm và nhược điểm của đồng MKR là gì

Ưu điểm của MKR Coin

 • Mã thông báo MKR được phân cấp đến mức không ai có thể kiểm soát nó. Điều này giúp mã thông báo MKR được coi là đáng tin cậy hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.
 • Mã thông báo MKR có tính bảo mật cao và hiện được coi là một trong những giao thức an toàn nhất trên thị trường DeFi.
 • Mã thông báo MKR sẽ được hưởng lợi từ việc phát triển Defi.
 • Người dùng có thể kiếm được tiền lãi từ các khoản vay khi chuyển đổi tiền điện tử thành DAI.
 • Mã thông báo MKR có nguồn cung nhỏ và có thể bị hủy nếu DAI vẫn ổn định. Do đó, giá của mã thông báo MKR có thể tăng trong tương lai.
 • Nhóm phát triển Token Maker có kế hoạch giảm phát được thiết kế để ngăn giá trị của mã thông báo MKR giảm xuống.
 • Mã thông báo MKR hiện được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch lớn, vì vậy việc mua và bán có thể được thực hiện dễ dàng.
 • Nhóm phát triển mã thông báo MKR rất nghiêm túc và cam kết cải thiện giao thức.
Xem Thêm:  Martcoin là gì? Những điều cần biết về MART Coin

Nhược điểm của tiền MKR

Dưới đây là một số nhược điểm của Maker Coin

 • Giá của mã thông báo MKR cũng rất biến động và theo xu hướng chung của thị trường.
 • Mã thông báo MKR có nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh trên thị trường tài chính và Defi, một số đối thủ như sau: Curve (CRV), Convex Finance (CVX), AAVE (AAVE), Compound (COMP), Yearn Finance (YFI)…
 • DAI, stablecoin sẽ có tác động trực tiếp đến mã thông báo MKR và phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều stablecoin khác.
 • Maker là một dự án phi tập trung, vì vậy Maker có thể phải đối mặt với quy định nghiêm ngặt của chính phủ trong tương lai. Ngoài ra, nếu bất kỳ quốc gia nào phát hành stablecoin của riêng mình, mã thông báo MKR cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thông tin về MKR .token

Để hiểu rõ hơn về Maker Coin là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây về token MKR.

Mã thông báo số liệu chính

 • Tên: Nhà sản xuất
 • Ký hiệu là: MKR
 • Tiêu chuẩn mã thông báo là: ERC-20
 • Chuỗi khối là: Ethereum
 • Tổng nguồn cung là: 1.000.000 MKR

Maker Coin Maker làm gì

Theo những gì chúng tôi biết, hệ thống Maker sẽ sử dụng MakerCoin để đảm bảo quy trình “tín dụng” DAI. Hiện tại coin Maker có 2 chức năng chính:

Thể hiện quyền biểu quyết trong hệ thống

Mỗi đồng Maker sẽ đại diện cho 1 phiếu bầu trong hệ thống, nghĩa là chủ sở hữu nhiều đồng Maker hơn sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong hệ thống.

Cung cấp dịch vụ cho hoạt động DAI

Coin Maker là một loại tiền tệ tính phí tín dụng, khi người dùng muốn trả khoản vay DAI, họ phải trả phí khoản vay bằng Makercoin. Do đó, các đồng tiền của Maker sẽ bỏ phiếu để xác định các thông số như trần nợ của DAI, chi phí vay, tỷ lệ thanh lý, thời gian đấu giá, các bước đấu giá và hình phạt thanh lý.

Nhóm phát triển Maker Coin là gì?

Nhóm phát triển Maker Coin là gì?
Nhóm phát triển Maker Coin là gì?

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của MakerDAO là ông Rune Christensen. Đây cũng chính là người đã tạo ra cơ cấu tổ chức của giao thức MakerDAO để tạo ra stablecoin DAI.

Xem Thêm:  FUN Coin là gì? Tầm nhìn tương lai của dự án

Trước đây, Ruen Christensen cũng khởi nghiệp kinh doanh thuê người phương Tây dạy tiếng Anh ở Trung Quốc. Khi biết về Bitcoin vào năm 2011, anh ấy đã bán doanh nghiệp của mình để đầu tư vào bất động sản và bắt đầu quan tâm đến stablecoin. Cuối cùng anh ấy đã trở thành người sáng lập MakerDAO.

Ngoài ra, nhóm phát triển của dự án Maker còn có:

 • Andy Milenius: Giám đốc Công nghệ Dự án
 • Roon Christensen: Giám đốc điều hành dự án
 • Greg Diprisco: Giám đốc kinh doanh dự án
 • Nicola Mushjian, Matt Richards, Jerome Grilles và Soren Peter Nelson…

Đây là một nhóm gồm các kỹ sư, nhà phát triển, chuyên gia đã dành nhiều năm xây dựng và phát triển dự án với mục tiêu chung là phân cấp tối đa giao thức Maker thông qua một tổ chức phi tự trị (DAO).

Có nên đầu tư vào Maker (MKR)

Maker là một dự án xây dựng một tương lai phi tập trung cho không gian tiền điện tử. Lộ trình đã thông báo rằng có thể mất ba năm để Maker khởi chạy mạng chính của mình trên ethereum. Dự án có những đặc điểm nổi bật và đáng mơ ước sau:

 • Maker sử dụng đồng thời các mã thông báo ERC20, MKR và DAI. Ngoài ra, cả hai đều sử dụng ETH như một cặp giao dịch.
 • Maker ổn định mã thông báo DAI ở mức 1 đô la thông qua mã thông báo MKR và hợp đồng thông minh CDP.
 • Maker được hỗ trợ bởi nhiều DEX hàng đầu thế giới.
 • Người dùng mã thông báo MKR có quyền biểu quyết và là người ra quyết định cuối cùng đối với DAI của stablecoin. Do đó, họ có động lực để duy trì hoạt động của nền tảng.

Ngoài ra MKR Token còn là Utility Token và Governance Token. Giá trị của mã thông báo MKR sẽ tăng lên khi nhu cầu tăng lên. Vì vậy, nếu bạn định đầu tư vào dự án, MKR token là một lựa chọn đáng để cân nhắc và tìm hiểu.

phần kết

Ra mắt vào năm 2016, Maker là dự án stablecoin lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Ethereum. Maker có nhiều tính năng vượt trội và có tiềm năng ổn định lâu dài rất tốt. Mong rằng qua bài viết trên, tùy chọn nhị phân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Mã thông báo Maker là gì? và nhận thông tin cần thiết về mặt hàng

Rate this post

Viết một bình luận