Mã PIN ATM là gì? nhập sai mã Pin ATM 3 lần phải làm sao?

Chào chúng ta đến với taichinh1s – Nơi chia sẽ và reviews những dịch vụ cho vay từ những tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc xin vui lòng phản hồi ở dưới nội dung bài viết bạn nhé.

ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Nếu nhập sai mã Pin ATM 3 lần phải làm sao? Agribank, Vietcombank này bạn nhé.

Lưu ý

taichinh1s không trực tiếp cho vay hay làm thẻ tín dụng cho người tiêu dùng. shop chúng tôi chỉ làm trọng trách reviews, hướng dẫn, so sách những dịch vụ tài chính đến với chúng ta.

Mã PIN ATM là dãy số định danh cá thể nhằm mục đích giúp người tiêu dùng trọn vẹn có thể đăng nhập vào tài khoản, đó là dãy số có vai trò đảm bảo tài khoản thẻ được bảo vệ an toàn và đáng tin cậy tránh kẻ gian xâm nhập. Tuy nhiên, quên mã PIN, nhập sai mã quá quy định là vấn đề mà quá nhiều người tiêu dùng gặp phải và hậu quả là thẻ ATM bị khoá đồng thời nuốt vào trong. Vậy phải làm sao nếu nhập sai mã pin ATM 3 lần? hãy cùng ifintech.vn đi tìm hiểu vấn đề cũng như cách giải quyết và xử lý ra sao nhé!

Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN cụm từ viết tắt trong tiếng anh Personal Identification Number (số nhận dạng cá thể). Hay nói dễ hiểu hơn đó là mã số định danh cá thể để người tiêu dùng trọn vẹn có thể truy vấn vào tài khoản ngân hàng thẻ ATM đó. Mỗi thẻ ATM đều phải có mật khẩu không giống nhau, đó là dãy số được thiết lập nhằm mục đích bảo vệ tài khoản của tớ bởi sự xâm nhập trái phép.

Thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành trang bị những tính năng như: rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hoá đơn… tại cây ATM theo quy định riêng của mỗi ngân hàng. Và để sử dụng thẻ ATM thì bắt buộc bạn cần phải có mã PIN để đăng nhập. Nên nhớ rằng mã PIN này là mã cá thể do đó không nên cho ngẫu nhiên ai biết để tránh tình trạng mã pin và thẻ atm rơi vào tay người khác.

Để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho thẻ ATM của tớ, khi đặt mã PIN bạn nên đặt dãy số lạ, bạn không nên đặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại, số CMND hay bất kì con số nào có liên quan đặc biệt đến bạn vì rất dễ bị kẻ gian phát hiện.

Nếu nhập sai mã Pin ATM 3 lần phải làm sao?

Mã PIN đó là bước thứ nhất tiên để chúng ta trọn vẹn có thể truy vấn vào tài khoản của tớ. Điều này còn có nghĩa khi chúng ta quên mã pin hoặc nhập sai thì trưởng thành và cứng cáp là chúng ta sẽ không còn thể tiến hành được bất kể thanh toán nào. Một trong những “nạn” mà nhiều người gặp phải đó đó là nhập mã PIN sai quá 3 lần và tài khoản bị khoá. Đây không phải là vấn đề của riêng ai mà rất nhiều khách gặp phải và nhiều người khá phiền lòng không biết xử lý ra sao?

Xem Thêm:  Cập Nhật Ngân Hàng VCB Vietcombank Bị Lỗi Khối Hệ Thống Không Giao Dịch Thanh Toán, Bị Gián Đoạn Phải Làm Sao

Khi nhập sai mã PIN ATM 3 lần thì ngân hàng sẽ cho rằng người rút tiền không phải chính chủ, có kẻ xấu đang cố xâm nhập vào tài khoản. Chính vì vậy mà cây ATM sẽ nuốt thẻ và tài khoản thẻ ATM của công ty tạm thời bị khoá, nhằm mục đích ngăn chặn mọi thanh toán để đảm bảo số tiền vẫn còn đấy nguyên vẹn cho người tiêu dùng.

Nhìn chung thì việc nhập mật khẩu thẻ atm không đúng chuẩn chỉnh và bị khoá thẻ cũng không thực sự nghiêm trọng. chính vì đó là cách mà ngân hàng bảo vệ tài khoản cho doanh nghiệp bởi kẻ gian, do đó bạn không cần phiền lòng tiền trong tài khoản mình bị mất đâu nhé. Nhưng sẽ làm bạn tốn thời hạn để làm lại thẻ và mở khoá thẻ.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM khi quên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người tiêu dùng quên mất mật khẩu thẻ atm của tớ. Một trong nguyên nhân thịnh hành là người tiêu dùng bị mất và nhập mã pin sai quá lần quy định. Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ sẽ bị khóa và không được sử dụng nữa. Do đó, nếu như bạn cảm thấy mình quên mã pin thì không nên nhập quá 3 lần mà hãy lấy lại mã pin bằng phương pháp này:

 • Gọi trực tiếp lên ngân hàng mà bạn đang sử dụng để nhờ nhân viên tư vấn (vì có một số trong những ngân hàng hỗ trợ mật khẩu trực tuyến)
 • Đến tại phòng thanh toán/ngân hàng gần nhất để lấy lại mật khẩu.
 • Họ sẽ cấp cho doanh nghiệp một mã pin mới. Nhưng lúc này thẻ của công ty chưa được sinh hoạt thường thì. Mà chúng ta còn cần phải kích hoạt và đổi lại mã pin mới.
 • Nhận được mã pin mới bạn tiếp tục ra cây ATM để đổi lại mật khẩu mới.

quy trình tiến hành như sau:

 • Cho thẻ theo chiều mũi tên ở trên thẻ vào trong cây ATM.
 • Chọn ngữ điệu “Tiếng Việt” và nhập mã pin bao hàm 6 số được ghi trong phong bì.
 • Khi đăng nhập vào thành công, bạn tìm tới phần “Đổi pin” và nhấn vào.
 • khối hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã pin hiện tại của thẻ được in trong tờ giấy 1 lần.
 • Tiếp theo sẽ yêu cầu nhập mã pin mới bao hàm 6 số theo ý bạn. Sau đó nhập lại mã pin 1 lần nữa để xác nhận.
 • Nếu như thành công khối hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị. Lúc này chúng ta trọn vẹn có thể rút thẻ và tiến hành đăng nhập theo mã pin mới 1 lần để kiểm tra.
Xem Thêm:  Bao nhiêu 1 Đô la Canada bằng Đồng Việt Nam? 1 Đô la Canada sang Đồng Việt Nam?

Phải làm gì khi thẻ ATM bị khoá và nuốt mất

nhằm mục đích mục đích đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho tài khoản của người tiêu dùng, những ngân hàng sẽ tự động khoá thẻ nếu nhập mã pin sai quá 3 lần. Điều này sẽ làm cho bạn tốn thời hạn để làm lại thẻ nhưng thực sự quan trọng để giúp đỡ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này đó đó là mang theo sách vở và giấy tờ tuỳ thân, đến trực tiếp phòng thanh toán/ngân hàng mà bạn đang sử dụng để yêu cầu mở thẻ và lấy lại thẻ.

Tại ngân hàng bạn chỉ việc nói rõ ví dụ sự cố và đưa CMND hoặc thông tin quan trọng mà nhân viên yêu cầu. Sau đó, nhân viên sẽ đưa cho doanh nghiệp tờ giấy, bạn điền khá đầy đủ những thông tin cá thể và chúng ta sẽ được cấp lại thẻ mới. Thủ tục làm lại thẻ bị khoá do nhập sai mã PIN không thực sự rườm rà nhưng phải đích thân bạn đi tiến hành thì ngân hàng mới đồng ý mở lại thẻ cho doanh nghiệp được.

một số trong những ngân hàng sẽ yêu cầu bạn tiến hành lại chữ ký mẫu, khai báo số dư hiện tại thời điểm nhằm mục đích đảm bảo xác thực thông tin đúng chuẩn chỉnh nhất. Việc cấp lại thẻ atm và mã PIN sẽ tốn khoản phí, tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng mà có mức phí không giống nhau từ 10.000đ – 100.000đ hoặc miễn phí. Dưới đó là những số hotline, chăm sóc người tiêu dùng chúng ta trọn vẹn có thể gọi của một số trong những ngân hàng để xem thêm trước lúc lấy lại thẻ:

 • Ngân hàng Agriank: 1900558818
 • Ngân hàng Vietcombank: 1900 545413
 • Ngân hàng Sacombank: 1900.5555.88
 • Ngân hàng BIDV: 1900 9247
 • Ngân hàng VPbank: 1900545415
 • Ngân hàng Đông Á: 1900545464
 • Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822
 • Ngân hàng Số timo: 1800 6788
 • Ngân hàng ACB: 1900 54 54 86
 • Ngân hàng Vietinbank: 1900 558868
 • ………..

Như vậy mỗi lúc bạn bị khóa thẻ, nuốt thẻ ATM do nhập mã pin ATM sai quá 3 lần thì chịu một mức phí không hề nhỏ, vậy nên hạn chế việc quên mã pin thẻ ATM và khi quên khi rút tiền ở máy thì tốt nhất không nhập thêm ngẫu nhiên một lần mã pin nào nữa để giảm sút phí và một số trong những rắc rối không quan trọng.

Xem Thêm:  Cập Nhật Hướng Dẫn Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Thanh Toán Sacombank Pay Internet Banking: Kiểm Tra, Tra Cứu, Xóa Tài Khoản

Cách đặt mã PIN thẻ ATM dễ nhớ và an toàn và đáng tin cậy

Để tránh tình trạng quên mã pin thẻ atm hoặc đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho tài khoản của tớ thì bạn nên đặt cho mình dãy số dễ nhớ. Tuy nhiên, khuyến cáo toàn bộ mọi người không nên đặt mã pin là ngày sinh, năm sinh, số CMND cho bất kể tài khoản nào. chúng ta trọn vẹn có thể xem thêm gợi ý đặt mật khẩu thẻ atm theo cách trong tương lai:

tạo ra sự liên hệ: chúng ta trọn vẹn có thể tìm những số lượng ý nghĩa với bạn như ngày kỉ niệm yêu nhau, kết hôn, chia tay, có tin vui hoặc ngày sinh của idol mình yêu thích… Hãy nghĩ ngay đến những số lượng đặc biệt quan trọng với bạn, đảm bảo chỉ có mình bạn biết hơn hết thói quen, những số lượng đó bạn khó quên để tránh trường hợp quên.

Mã pin không giống nhau: chúng ta trọn vẹn có thể vận dụng cách này cho toàn bộ mã pin, mật khẩu những tài khoản bằng ký hiệu riêng. Với cách đặt này chỉ có bạn nghĩ ra chính vì vậy sẽ rất khó quên.

Lưu mã pin: sau khoản thời hạn lập mã pin thì trọn vẹn có thể lựa chọn cách lưu mã pin thẻ ATM vào sổ tay theo ký hiệu đặc biệt quan trọng kín mít nào này mà chỉ có phiên bản thân hiểu và nhận diện được. Lưu lại mã pin thẻ ATM danh bạ điện thoại chạm màn hình thông minh với phương thức giản dị chỉ mà chỉ có bạn biết. Lưu lại mã pin, mật khẩu toàn bộ những thứ liên quan vào file máy tính và cài mật khẩu cho file đó để không trở nên lộ.

mong muốn với những share trên những chúng ta sẽ biết cách xử lý nếu phiên bản thân rơi vài trường hợp rủi ro quên mã pin hay nhập sai mã pin atm quá 3 lần. Hãy nhanh gọn lẹ lấy lại mã pin của thẻ để được sử dụng tốt nhất và hãy đặt mật khẩu dễ nhớ nhất để tránh gặp phải tình trạng này nhé!

 

Trên đó là thông tin về Nếu nhập sai mã Pin ATM 3 lần phải làm sao? Agribank, Vietcombank hy vọng bạn đã sở hữu được thông tin khá đầy đủ quan trọng những gì mình đã share.

Chúc bạn thành công và hãy nhớ là để lại thắc mắc của công ty dưới phần comment nội dung bài viết, mình luôn luôn xuất hiện để hỗ trợ.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Viết một bình luận