|

KYC là gì?Hướng dẫn quy trình xác minh KYC nhanh chóng và dễ dàng

KYC là gì?Hướng dẫn quy trình xác minh KYC nhanh chóng và dễ dàng

kyc là gì?
KYC hay eKYC là một trong những thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. KYC liên quan đến quá trình xác minh khi khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng. Vì vậy, để trả lời KYC là gì và quy trình xác minh KYC hoạt động như thế nào. Mời các bạn làm quen với Infina qua các bài viết sau!

KYC là gì?

kyc là gì?

KYC là viết tắt của cụm từ Know Your Customer, có nghĩa là biết khách hàng của bạn. Đây là quy trình thường xuyên được yêu cầu để xác minh danh tính của khách hàng ngân hàng khi mở tài khoản hoặc khi tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Sử dụng KYC trong quy trình xác minh khách hàng là điều cần thiết vì nó đảm bảo rằng những người đăng ký là khách hàng thực. Khách hàng không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu có thể bị từ chối mở tài khoản hoặc bị đình chỉ hợp tác.

Khách hàng được yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết để đảm bảo họ không tham nhũng, hối lộ hoặc rửa tiền.

eKYC là gì?

ekyc la gi

eKYC là định danh khách hàng điện tử, là sự phát triển của công nghệ nhằm đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ để thuận tiện cho khách hàng. Hiện nay, các ngân hàng ở nhiều quốc gia đã chuyển đổi sang định danh khách hàng điện tử với sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Công nghệ eKYC của ngân hàng tiếp tục phát triển và các tổ chức tài chính ngày càng cần cung cấp thông tin khó giả mạo hơn, chẳng hạn như dữ liệu sinh trắc học nhận dạng vân tay, giọng nói và khuôn mặt.

Chống rửa tiền là gì? Vai trò của AML và KYC là gì?

aml la gi vai tro cua aml va kyc

AML là từ viết tắt của Anti-Money Laundering, nghĩa là chống rửa tiền. Đó là một tập hợp các thủ tục, luật và quy định được sử dụng để xác định và ngăn chặn việc trục lợi từ các hoạt động bất hợp pháp.

KYC và AML sẽ phục vụ để ngăn chặn tiền bẩn được trao cho những kẻ xấu và làm cạn kiệt nền kinh tế của đất nước. Nếu không có KYC và AML, bạn sẽ thấy rằng khủng bố, tham nhũng và các nhân tố xấu xa ngày càng tràn lan và không ai có thể sánh kịp. Theo thời gian, xã hội và tiền bạc có thể trở nên hỗn loạn.

Xác minh KYC là gì? Tại sao cần xác minh KYC?

Xác minh KYC và các thủ tục liên quan giúp các tổ chức tài chính chống rửa tiền bằng cách đảm bảo rằng các tổ chức có thể ngăn chặn các cá nhân thực hiện các giao dịch tài chính bất hợp pháp.

Xác minh KYC là bước đầu tiên trong mọi hoạt động tài chính ngân hàng, vì ngân hàng hay tổ chức tài chính phải biết khách hàng của mình trước khi họ có thể bước vào hành trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Ngoài ra, biết khách hàng của họ là ai sẽ giúp các ngân hàng và tổ chức tài chính xác định họ, tất cả thông tin về khách hàng đều có sẵn trong nháy mắt. Từ đó đưa chúng vào hệ thống quản lý, giám sát tốt hơn.

KYC .Hướng dẫn quy trình xác minh

huong dan quy trinh xac minh kyc

Bước 1: Thu thập thông tin khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, họ sẽ được phát một mẫu đơn và yêu cầu điền đầy đủ thông tin. Các thông tin bắt buộc như họ và tên, số CMND, chứng minh nhân dân, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, tạm trú.

Các thông tin khi điền vào biểu mẫu cần được cung cấp chính xác để đối chiếu ở bước tiếp theo.

Bước 2: Thu thập giấy tờ tùy thân và xác minh thông tin

Một số dịch vụ như mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản tín dụng sẽ yêu cầu bạn phải có bản sao CMND, bản sao thẻ căn cước công dân (ngân hàng có máy photocopy). Tài liệu được cung cấp phải hợp lệ, rõ ràng và không bị tẩy xóa.

Hiện nay, việc sắp xếp, xác minh thông tin đều được thực hiện bằng máy móc, công nghệ với tốc độ ghi nhận nhanh hơn, yêu cầu độ chính xác cao hơn. Trong giai đoạn thu thập và xác minh, nếu thông tin cung cấp trước đó không chính xác, giao dịch sẽ bị từ chối. Vì vậy bạn cần nhập chính xác thông tin để tiết kiệm thời gian điền và kiểm tra.

Ứng dụng để tích lũy quỹ sinh viên cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn là vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Sản phẩm App Infina và Tích lũy sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện hành.

Ngoài ra khi tạo tài khoản Infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

Tóm lại là

Bài viết trên là tất tần tật về từ KYC trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và quy trình xác minh KYC. Hi vọng với những kiến ​​thức này bạn có thể hiểu rõ hơn về KYC.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *