|

Khóa tạm thời là gì? Những trường hợp nào sẽ bị khóa tạm thời?

Khóa tạm thời là gì? Những trường hợp nào sẽ bị khóa tạm thời?

Khóa tạm thời là gì?
Cách đây ít lâu, thông tin về một số bản sao kê ngân hàng của các nghệ sĩ khi làm từ thiện đã thu hút nhiều sự chú ý. Và Standard Chartered đã có một số bê bối không đáng có trên thị trường tài chính. Điều gì khiến mọi người quan tâm đến rất nhiều thuật ngữ ngân hàng như tạm thời khóa báo chí? Tài khoản ngân hàng sẽ bị tạm khóa trong những trường hợp nào? Hãy theo dõi Infina để hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết sau nhé!

Khóa tạm thời là gì?

Đây cũng có thể coi là một cách để “treo” một tài khoản vẫn có thể nhận tiền sau khi mở lại bình thường và nếu người khác chuyển vào tài khoản tạm khóa thì vẫn chuyển được tiền như thường. .

Cũng có thể hiểu là việc thông báo cho khách hàng khóa thẻ tạm thời khi thẻ bị thất lạc, thất lạc hoặc giao dịch gian lận.

Khóa tài khoản tạm thời là gì?

Các ngân hàng đình chỉ giao dịch tín dụng trên tài khoản của khách hàng. Theo đó, về nguyên tắc, kể từ ngày ngân hàng thực hiện khóa hướng “cấp tín dụng” theo yêu cầu của khách hàng, tài khoản bị tạm khóa sẽ không được ghi có bất kỳ khoản tiền nào vào nữa. Nhưng khách hàng vẫn có thể chuyển khoản và thanh toán trong tài khoản theo hướng mình đi.

Khóa tạm thời là gì?

Quy định tạm khóa báo chí

Tôi có thể nhận tiền khi tài khoản tạm khóa không?

Cung ứng dịch vụ thanh toán khi tài khoản bị tạm khóa theo quy định tại Thông tư số 23/2014/TT-NHNN. Vì vậy khi báo có bị khóa tài khoản ngân hàng tạm thời thì tài khoản đó sẽ không thể nhận được tiền chuyển đến cho đến khi được mở lại.

Khóa tạm thời là gì?

Vì vậy, sau khi tài khoản bị tạm khóa, số tiền chuyển sẽ tạm dừng trên hệ thống. Với tính năng khóa 1 chiều với tài khoản nhận tiền, ngân hàng sẽ làm việc và giải quyết theo quy định. Nó có thể dựa trên ý chí của người nhận hoặc do tính chất pháp lý.

Tài khoản tiền gửi có thể được hoàn trả trong vòng 2-3 ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng. Với thời gian này, cuối tuần không được tính. Nếu trong thời gian đó, tài khoản của người nhận chưa được mở lại.

Trường hợp khóa tạm thời thì báo yes

Sau đây là những điều bạn cần biết về việc có tài khoản ngân hàng nếu bạn tạm thời bị khóa để báo cáo việc có tài khoản:

 • Theo yêu cầu bằng văn bản của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản);
 • Căn cứ vào thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán;
 • Có văn bản yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
 • Khi một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phát hiện ra rằng một giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện do nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn.

Phân biệt tạm khóa tài khoản với che chắn tài khoản và tạm khóa tài khoản

Khóa tạm thời là gì?

tạm khóa tài khoản Tạm thời khóa tài khoản của bạn đóng băng tài khoản
Ý tưởng Các ngân hàng đình chỉ giao dịch tín dụng trên tài khoản của khách hàng. Tạm khóa một phần hoặc toàn bộ số tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng. Việc một tài khoản bị cơ quan tín dụng đóng băng một phần hoặc toàn bộ trong một khoảng thời gian mà không có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện.
tính năng Chỉ khóa hướng chuyển tiền vào tài khoản. Theo yêu cầu của chủ tài khoản hoặc theo thỏa thuận giữa ngân hàng và chủ tài khoản. Khóa một số hoặc tất cả số tiền trong tài khoản séc của khách hàng. Phải được sự đồng ý của ngân hàng và khách hàng bằng văn bản. Theo quy định của mỗi ngân hàng, nó bị chặn khi vi phạm các quy định khác nhau do quốc gia ban hành.
dòng tiền Tiền được chuyển vào tài khoản này sẽ bị treo trên hệ thống trong thời gian khóa tạm thời. Tiền được chuyển vào tài khoản này sẽ bị treo trên hệ thống trong thời gian khóa tạm thời. Chặn theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Khi nào tôi nên mở lại tài khoản? Theo yêu cầu của chủ tài khoản. Hoặc theo thỏa thuận giữa ngân hàng và chủ tài khoản. Theo yêu cầu của chủ tài khoản. Hoặc theo thỏa thuận giữa ngân hàng và chủ tài khoản. Thông thường, phong tỏa là trường hợp kiểm tra, phát hiện dấu hiệu vi phạm hoặc tài sản bị tẩu tán nên chỉ có thể mở lại khi có văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cách tạm thời khóa tài khoản ngân hàng của bạn

Trong một số trường hợp, vì lợi ích của mình, chủ tài khoản có thể yêu cầu tạm khóa tài khoản, ví dụ: mất thẻ ATM, thẻ tín dụng, nghi ngờ mất tiền trong tài khoản, v.v.

Hướng Dẫn Báo Khóa Tài Khoản Tạm Thời

Qua đó đảm bảo quyền lợi của chủ tài khoản. Khi phát hiện có lỗi trong tài khoản hoặc liên quan đến các dịch vụ thanh toán. Bạn nên tạm khóa tài khoản của mình. Bạn có thể thực hiện khóa tạm thời với:

 • Đến trực tiếp quầy dịch vụ khách hàng của chi nhánh ngân hàng để mở tài khoản.
 • Liên hệ hotline ngân hàng.
 • Thực hiện các dịch vụ trên Cổng Dịch vụ Ngân hàng điện tử.

huong dan tam khoa bao co tai khoan

Khi nào ngừng tạm khóa tài khoản?

Theo Đạo luật và Hướng dẫn của Ngân hàng Negara và các quy định nội bộ của Ngân hàng. Việc chấm dứt “Tạm thời Có” sẽ có hiệu lực khi:

 • Theo yêu cầu của chủ tài khoản thanh toán hoặc theo thỏa thuận bằng văn bản giữa chủ tài khoản và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.
 • Thời gian phong tỏa đã kết thúc.
 • Văn bản của cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt việc phong tỏa tài khoản thanh toán.
 • Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã hoàn tất xử lý các lỗi và lỗi chuyển tiền.
 • Tất cả các chủ tài khoản thanh toán chung đã được thông báo bằng văn bản. Tranh chấp giữa các chủ tài khoản thanh toán chung liên quan đến tài khoản thanh toán chung đã được giải quyết.

Tóm lại là

Do đó, với việc tạm khóa tài khoản, chủ tài khoản có thể nhận được tiền đầy đủ. Tạm khóa tài khoản và cấm hoàn toàn khác nhau. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về khóa tạm thời là gì và những trường hợp cần thiết phải khóa tạm thời.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *