|

Ipay Vietinbank có bị khóa giao dịch rút tiền không?làm thế nào để mở lại

Ipay Vietinbank có bị khóa giao dịch rút tiền không?làm thế nào để mở lại

Đến trực tiếp ngân hàng để mở khóa Vietinbank Ipay
Đến trực tiếp ngân hàng để mở khóa Vietinbank Ipay

Vietinbank Ipay là ứng dụng ngân hàng điện tử rất hữu ích của Vietinbank. Ứng dụng sẽ giúp khách hàng tra cứu thông tin tài khoản cá nhân, thực hiện giao dịch nhanh chóng và gửi tiết kiệm vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, là một khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietinbank, nếu một ngày bạn nhận ra Vietinbank Ipay bị khóa Ngay trên điện thoại của bạn, bạn sẽ làm gì với nó? Hãy cùng Lamchutaichinh.vn phân tích cách giải quyết vấn đề này nhé!

Ngân hàng Việt Nam Ipay là gì?

ngân hàng việt nam là ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (hay ngân hàng trực tuyến) do Vietinbank cung cấp, dành cho các cá nhân đăng ký tại đây để mở tài khoản ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm, thanh toán.

Ứng dụng Vietinbank Ipay nhiều tiện ích
Ứng dụng Vietinbank Ipay nhiều tiện ích

Ứng dụng giúp khách hàng của Vietinbank thực hiện các thao tác nhanh chóng như thanh toán, chuyển khoản, truy vấn số dư… Ngoài ra, Vietinbank Ipay còn cho phép khách hàng nạp tiền điện thoại, tra cứu số dư hoặc tất toán khoản vay ngay lập tức trên điện thoại di động có kết nối mạng.

Để có thể đăng ký tài khoản Vietinbank Ipay, bạn cần đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ mở tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện cần thiết để mở tài khoản ngân hàng và cung cấp thông tin cá nhân cụ thể.

Vietinbank Ipay là một ứng dụng rất tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên bỗng một ngày Vietinbank ipay của bạn đột nhiên bị khóa khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình trên ứng dụng cũng như không thể thực hiện các thao tác giao dịch. Vậy những nguyên nhân khiến tài khoản ipay Vietinbank bị khóa là gì? Sau đây là một lời giải thích của vấn đề.

học cách Chuyển tiền Ngân hàng Việt Nam Chi tiết từ A đến Z

Tại sao tài khoản ipay Vietinbank bị khóa?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tài khoản ipay Vietinbank bị khóa mà khách hàng thường gặp phải.

Hệ thống Vietinbank Ipay tại ngân hàng bị ngừng hoạt động

Trường hợp này xảy ra khi Vietinbank Ipay bị khóa bởi chính ngân hàng. Khách hàng có thể kiểm tra các thông tin trên bằng cách xem thông báo lỗi ứng dụng trên website/fanpage của ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tuyến qua số tổng đài để hỏi về tình hình vụ việc và xin mở tài khoản.

Nhập sai mật khẩu đăng nhập nhiều lần

Khi bạn quên mật khẩu hoặc nhập sai mật khẩu đăng nhập ứng dụng quá 5 lần, tài khoản Vietinbank ipay của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Việc tự động khóa này là do Vietinbank muốn đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, tránh bị kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

bởi vì ngân hàng đã phát hiện ra hoạt động đáng ngờ

Nếu phát hiện Vietinbank ipay có dấu hiệu đăng nhập đáng ngờ từ tài khoản của khách hàng thì sẽ khóa tài khoản.

Điều này rất có thể xảy ra nếu khách hàng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Lúc này, ngân hàng sẽ ngay lập tức phát hiện hành vi khả nghi nêu trên và khóa tài khoản vì lý do an toàn mà không cần thông báo trước.

Khách hàng không trả tiền khi vay ngân hàng

Trường hợp tài khoản ipay Vietinbank tiếp theo bị khóa là do khách hàng có vay ngân hàng nhưng không trả đúng hạn.

Nếu khách hàng không trả được nợ như đã cam kết và thống nhất, ngân hàng sẽ xác định khách hàng là cá nhân có nợ xấu và không cho mở tài khoản để giao dịch.

Nhìn chung, việc khóa tài khoản ipay Vietinbank sẽ làm gián đoạn mọi giao dịch và gây ra một số rắc rối cho bạn nếu bạn cần sử dụng ngân hàng điện tử ngay lập tức. Do đó, bạn cần cẩn thận để tránh những trường hợp này.

tìm hiểu về Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank Ipay chi tiết nhất

Tôi có thể rút tiền khi tài khoản Ipay Vietinbank của tôi bị khóa không?

Nhiều khách hàng gặp phải trường hợp tài khoản ipay Vietinbank bị khóa tỏ ra lo lắng: cần tiền gấp mà tài khoản bị khóa thì có rút được tiền không? Vâng, câu trả lời là có.

Ngay cả khi tài khoản ngân hàng điện tử của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể rút tiền từ ATM qua thẻ ngân hàng hoặc nộp trực tiếp tại Vietinbank.

Tuy nhiên, việc rút tiền chỉ có thể thực hiện được nếu tài khoản bị khóa vì những lý do không liên quan đến cá nhân bạn. Nếu bị khóa do bên mình thì bạn cần mở khóa tài khoản thì mới rút được tiền.

Sau đây Lamchutaichinh.vn sẽ cùng bạn hiểu rõ cách mở khóa tài khoản Ipay Vietinbank khi gặp tình huống khóa khó nói trên.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay trên di động

Mở khóa tài khoản ipay Vietinbank qua app

Nhiều khách hàng lầm tưởng rằng tài khoản ipay Vietinbank nếu bị khóa vẫn có thể chủ động mở khóa tại nhà. Cách hiểu này hoàn toàn sai.

Vì lý do bảo mật và đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, sẽ không có ngân hàng nào hỗ trợ khả năng cho khách hàng mở khóa điện thoại.

Vì vậy, để mở khóa an toàn, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng hoặc liên hệ trực tuyến qua tổng đài của Vietinbank để được hỗ trợ.

Đến trực tiếp ngân hàng để mở khóa Vietinbank Ipay

Để xử lý tài khoản ipay Vietinbank bị khóa, khách hàng cần đến ngay ngân hàng để chuẩn bị các thủ tục bổ sung gồm CMND/Thẻ căn cước công dân bản gốc, nhân viên sẽ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản.

Nếu giấy tờ bạn mang theo hợp lệ, dựa trên thông tin cá nhân tài khoản bạn đăng ký, hoặc bạn đã trả nợ trước đó, trong trường hợp được chấp nhận, ngân hàng sẽ kích hoạt lại tài khoản ngân hàng của bạn và mở khóa Vietinbank ipay ngay lập tức.

Đến trực tiếp ngân hàng để mở khóa Vietinbank Ipay
Đến trực tiếp ngân hàng để mở khóa Vietinbank Ipay

Cụ thể, quy trình để bạn đăng ký kích hoạt tài khoản tại ngân hàng bao gồm các bước sau:

  • bước 1: Đến quầy giao dịch báo tài khoản Ipay Vietinbank bị khóa.
  • bước 2: Bàn giao CMND/Thẻ căn cước cho giao dịch viên để tra cứu. Sau đó, điền thông tin về yêu cầu kích hoạt lại tài khoản của bạn.
  • bước 3: Nộp hồ sơ kích hoạt tài khoản, đợi nhân viên xét duyệt, kích hoạt lại Vietinbank ipay và cấp lại mật khẩu mới (nếu quên mật khẩu).
  • bước thứ tư: Bạn cần truy cập vào ứng dụng ipay của Vietinbank, đăng nhập vào ứng dụng để hoàn tất việc kích hoạt.

Gọi tổng đài Vietinbank mở khóa Vietinbank Ipay

Nếu bạn không có nhiều thời gian đến ngân hàng và khó sắp xếp thời gian để kích hoạt tài khoản, ngân hàng vẫn sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt lại tài khoản Ipay Vietinbank bị khóa bằng cách liên hệ theo số tổng đài ngân hàng.

Bạn liên hệ tổng đài Vietinbank số: 1900 558 868. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như: họ và tên hoặc số CMND/thẻ căn cước, số điện thoại đăng ký tài khoản hoặc ngày tháng năm sinh của bạn.

Sau khi nhân viên xác minh và duyệt yêu cầu của bạn, bạn cũng sẽ được cấp mật khẩu mới (nếu quên) và tài khoản ipay Vietinbank của bạn sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay có mất phí không?

Nếu bạn đang thắc mắc về phí mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay thì bạn yên tâm là sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

Bạn sẽ được miễn phí phí ​​kích hoạt lại tài khoản, phí cấp mật khẩu mới và phí thay đổi hoặc bổ sung thông tin cá nhân nếu cần. Vì vậy, khi gặp các sự cố như trên, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch, toàn bộ dịch vụ của ngân hàng sẽ tận tình giúp đỡ, hỗ trợ bạn giải quyết.

Lưu ý khi sử dụng Vietinbank Ipay

Trong quá trình sử dụng Vietinbank Ipay bạn cần chú ý những điểm sau để tránh trường hợp tài khoản của mình bị khóa hoặc gặp phải các sự cố.

Ghi lại mật khẩu, ghi nhớ mật khẩu đăng ký

Nếu quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại bằng cách nhấn vào dòng Quên mật khẩu bên dưới để tiếp tục đăng ký trực tuyến với mật khẩu mới. Sau đó, nhập các thông tin cá nhân cần thiết như: họ tên, số điện thoại đã đăng ký, mật khẩu, 8 số cuối của thẻ ngân hàng và mã xác thực, sau đó chờ xác nhận và đặt lại mật khẩu mới.

Cách sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên Vietinbank Ipay
Cách sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên Vietinbank Ipay

Không nhập sai quá 5 lần liên tiếp do quên mật khẩu dẫn đến bị khóa tài khoản.

Không nên đăng nhập Vietinbank Ipay trên 2 thiết bị cùng lúc

Ngoài ra, không đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các thiết bị công cộng hoặc dùng chung. Hoặc nếu không muốn, khi phải dùng chung thiết bị với người khác, bạn nên lưu ý xóa dữ liệu, cookie và lịch sử đăng nhập trên các ứng dụng, trình duyệt internet để tránh bị đánh cắp dữ liệu. .

Đặt mật khẩu đủ mạnh cho tài khoản

Thông thường, bạn muốn đặt mật khẩu có độ dài từ 8 đến 16 ký tự. Đặc biệt, mật khẩu nên bao gồm số, chữ hoa và chữ thường. Bạn có thể thêm các ký tự đặc biệt như: @#$%^*… để tăng tính bảo mật cho mật khẩu.

Ngoài ra, bạn nên tránh đặt mật khẩu có thông tin dễ hiểu như tên, ngày sinh hoặc số điện thoại cá nhân quen thuộc. Và bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu mỗi năm một lần để tránh rò rỉ mật khẩu.

Không chia sẻ mật khẩu hoặc mật khẩu tài khoản cá nhân của bạn với bất kỳ ai

Bạn không nên chia sẻ mật khẩu tài khoản ngân hàng hoặc thông tin liên quan đến mật khẩu của mình với bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như tin nhắn văn bản, ảnh chụp màn hình hoặc cuộc gọi điện thoại, để tránh bị tin tặc đánh cắp tiền hoặc tiết lộ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, bạn không nên truy cập vào các đường dẫn lạ, các trang web không rõ nguồn gốc và không cung cấp mật khẩu của mình trên bất kỳ trang web nào ngoại trừ Vietinbank.vn và Vietinbank Ipay.

Thẻ Vietinbank bị khóa có nhận được tiền không?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu xem thẻ ATM Vietinbank của mình có bị khóa hay khóa tài khoản hay không.

  • Nếu thẻ ATM bị khóa, người dùng vẫn có thể nhận tiền do người khác chuyển đến bình thường.
  • Nếu tài khoản bị khóa, thẻ cũng sẽ bị khóa và bạn sẽ không thể nhận tiền để chuyển.

Tóm lại là

Ứng dụng Vietinbank Ipay là một ứng dụng vô cùng tiện ích, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nếu tài khoản Ipay Vietinbank của bạn bị khóa đột ngột, bạn nên bình tĩnh và tìm giải pháp tốt nhất để kích hoạt và mở khóa tài khoản của mình.

Thông qua bài viết này, Lamchutaichinh.vn Hi vọng có thể giúp bạn chú ý hơn đến việc bảo mật tài khoản của mình, và nếu chẳng may tài khoản Ipay Vietinbank của bạn bị khóa thì hãy tìm cách giải quyết nhanh chóng và phù hợp nhất.

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *