|

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu giao dịch chứng khoán trực tuyến từ A

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu giao dịch chứng khoán trực tuyến từ A

Đầu tư chứng khoán trực tuyến
Đầu tư chứng khoán có lẽ không còn xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải hầu hết những người hiểu về đầu tư chứng khoán đều biết cách đầu tư vào cổ phiếu trực tuyến. Hôm nay, Infina sẽ cho bạn biết về giao dịch chứng khoán trực tuyến từ đầu đến cuối.

Đầu tư chứng khoán trực tuyến là gì?

Đầu tư chứng khoán trực tuyến

Đầu tư chứng khoán trực tuyến là một phương thức giao dịch chứng khoán, khách hàng/nhà đầu tư chỉ cần sử dụng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại thông minh, máy tính để lấy thông tin và mua bán nhanh chóng.

Làm thế nào bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ thị trường chứng khoán trực tuyến?

Hầu hết các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu đều muốn công ty của họ hoạt động tốt và ngày càng phát triển, để giá trị của cổ phiếu tăng lên. Chúng ta có 4 cách phổ biến để kiếm lợi nhuận khi đầu tư vào cổ phiếu:

lây lan chứng khoán

Nếu công ty hoạt động tốt, nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu với giá thấp và bán với giá cao hơn để kiếm lời. Ngược lại, các cổ đông không mong đợi việc kinh doanh kém hiệu quả, và trong trường hợp xấu nhất, cổ phiếu trở nên vô giá trị nếu công ty chủ sở hữu phá sản.

cổ tức

cổ tức

Ngoài việc kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu, nhà đầu tư còn có thể nhận được cổ tức khi nắm giữ cổ phiếu. Đây có thể coi là một nguồn thu nhập thụ động cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Cổ tức là gì?Mọi thứ bạn cần biết về cổ tức cổ phiếu

Cổ phiếu thưởng

Có thể hiểu đơn giản đây là khoản tiền công ty trả lại cho cổ đông. Các nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu của công ty mà không phải trả thêm phí. Lưu ý rằng những cổ phiếu này không có quyền biểu quyết.

Quyền mua cổ phần với giá ưu đãi

Khi một công ty phát hành thêm cổ phiếu, các cổ đông thường nắm giữ một số lượng cổ phiếu nhất định sẽ có quyền mua cổ phiếu với giá chiết khấu thấp hơn giá thị trường phổ biến của cổ phiếu. Những đặc quyền này thường kéo dài từ 30 đến 45 ngày.

Lợi ích của việc chơi chứng khoán trực tuyến

Lợi ích của việc đầu tư trực tuyến

Giao dịch mọi lúc, mọi nơi

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến sẽ cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh mọi lúc, mọi nơi.

Tốc độ giao dịch nhanh và giao hàng nhanh chóng

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, khi khách hàng đặt lệnh có thể tiến hành giao dịch với tốc độ nhanh nhất, chính xác nhất.

Sở hữu bất động sản trong tầm tay

Lợi nhuận trong cổ phiếu đến từ đâu?

Bất kể bạn ở đâu, bất kể khi nào, mọi giao dịch, hoạt động tài khoản, lãi lỗ đều được bạn cập nhật kịp thời và liên tục.

kiểm soát thông tin giao dịch

Các nhà đầu tư không cần phải liên hệ với cố vấn, hoặc thậm chí không cần đến sàn giao dịch chứng khoán để đặt lệnh giao dịch và theo dõi trạng thái lệnh. Kết quả khớp lệnh và thông tin lệnh chờ luôn được cập nhật đầy đủ giúp nhà đầu tư hoạch định chiến lược mua bán chính xác nhất.

cập nhật điều kiện thị trường

Giao dịch trực tuyến cũng cho phép các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi giá cổ phiếu, chỉ số thị trường và thiết lập nhiều danh mục ngành để theo dõi.

Bảo mật thông tin dữ liệu nhà đầu tư

Công nghệ của các công ty chứng khoán được cập nhật và nâng cấp liên tục để đảm bảo tính tự nhiên của dữ liệu cá nhân và giao dịch của nhà đầu tư.

Truy cập nhanh vào quỹ

Thêm và rút tiền nhanh chóng miễn là bạn có tài khoản tại một tổ chức tín dụng và kết nối internet. Xin lưu ý rằng tài khoản tiền gửi của bạn phải có chức năng thanh toán trực tuyến.

sàn chứng khoán nổi tiếng

trao đổi chứng khoán

đổi nhà

Được thành lập từ năm 2000, trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam, các cổ phiếu niêm yết trên HoSE rất uy tín. Các cổ phiếu này đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện nên nhà đầu tư được đảm bảo uy tín và an toàn khi giao dịch trên sàn này.

HNX

HNX là Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội được thành lập năm 2009 có uy tín rất cao, chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý thị trường chứng khoán.

Nhằm làm phong phú danh mục đầu tư của người chơi, HNX có nhiều sản phẩm đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh.

sàn UPCOM

Đầu tư chứng khoán trực tuyến

Đây là sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến nơi các cổ phiếu, trái phiếu không đủ điều kiện niêm yết trên HoSE và HNX sẽ được niêm yết trên UPCOM. UPCOM ra đời năm 2009 dưới sự quản lý của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, là địa điểm chuyển nhượng cổ phần trước khi niêm yết trên hai sàn nói trên. Số lượng chứng khoán trong lớp này cũng rất cao.

Về phương pháp học chứng khoán trực tuyến, Infina có bài viết hỏi chủ đề này:

xem thêm:

Ứng dụng chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng Infina và giao dịch chứng khoán chẵn lẻ với số vốn cực thấp chỉ từ 10.000 VND. Đặc biệt khi mở tài khoản chứng khoán lần đầu, bạn sẽ nhận được những phần quà tinh tế sau:

  • Mở thành công tài khoản chứng khoán lô lẻ: +10.000 VND
  • Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán: +10.000 VND
  • Mua cổ phiếu thành công lần đầu: +30.000 VND

Còn chần chừ gì nữa, tải ngay ứng dụng Infina và trải nghiệm đầu tư chứng khoán chỉ với 10.000 đồng!

tải xuống ứng dụng infina
Tải xuống Infina tại đây!

tóm tắt

Qua bài viết này, Infina đã cho bạn biết mọi điều cần biết về đầu tư chứng khoán trực tuyến, việc đầu tư chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi bạn sở hữu một thiết bị điện tử và không cần đến trực tiếp sàn giao dịch. Dịch để mua / bán. Bạn có tò mò làm thế nào để chơi thị trường chứng khoán trực tuyến? Nếu bạn quan tâm đến bài viết đó, xin vui lòng cho tôi biết.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *