Giá vàng tăng do đồng đô la giảm, hy vọng tăng lãi suất chậm hơn

giá vàng Họ đã tăng 1% vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn và hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất ít hơn trong tương lai.

Vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.751,21 USD/ounce lúc 2:02 chiều ET, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.748,4 USD/ounce. Đồng đô la giữ ổn định, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức cao nhất trong phiên.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết các nhà đầu tư hiện đang nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm khi phần lớn việc tăng lãi suất của Fed đã được định giá.

Giá vàng tăng 1% vào thứ Ba
Giá vàng tăng 1% vào thứ Ba

Xem bây giờ:

Đầu tháng này, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp để kiềm chế lạm phát tăng vọt.

Các quỹ tương lai của Fed hiện đang định giá 63,5% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng này và 88% cơ hội tăng lãi suất vào tháng Hai.

Xem Thêm:  Toàn tập về DBOE, sàn giao dịch quyền chọn Châu Âu DeFi đầu tiên, Hướng dẫn giao dịch và cách nhận thưởng

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại một sự kiện của Viện Brookings vào thứ Tư, điều này có thể mang lại sự rõ ràng hơn về lập trường chính sách của ngân hàng trung ương.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lãi.

Giá vàng giao ngay tăng 0,6%
Giá vàng giao ngay tăng 0,6%

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index, cho biết: “Tiềm năng phục hồi của đồng đô la và lãi suất vẫn đang tăng trên toàn cầu có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tránh xa các tài sản có lãi suất thấp và lãi suất bằng không như vàng”.

Các thương nhân cũng đang theo dõi chặt chẽ tình trạng bất ổn ở quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu Trung Quốc, khi cảnh sát triển khai ở Bắc Kinh và Thượng Hải để ngăn chặn nhiều cuộc biểu tình phản đối các hạn chế do COVID-19.

Xem Thêm:  Fil Coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án hay không?

Ở những nơi khác, bạc giao ngay tăng 1,9% lên 21,31 USD/ounce, bạch kim tăng 1,5% lên 1.003,50 USD/ounce, trong khi palađi giảm 0,3% xuống 1.838,91 USD/ounce.

Rate this post

Viết một bình luận