Giá vàng tăng cao hơn khi đồng đô la giảm trước dữ liệu CPI

giá vàng cao hơn Vào thứ Hai, trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, đồng đô la đã giảm thêm từ mức cao nhất trong 20 năm, giữ mức tăng khiêm tốn từ tuần trước.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.718,83 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng nhẹ lên 1.730,0 USD/ounce vào lúc 19:15 ET (21:15 GMT). Cả hai loại tiền tệ đều tăng cao hơn vào tuần trước, phá vỡ chuỗi giảm giá kéo dài ba tuần do sự suy yếu của đồng đô la.

Giá vàng cao hơn vào thứ Hai
Giá vàng cao hơn vào thứ Hai

Xem bây giờ:

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,2% vào thứ Hai, tập trung vào dữ liệu lạm phát CPI chính của Hoa Kỳ cho tháng 8 sẽ được công bố vào ngày mai. Lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ hơn một chút so với mức cao đạt được trong năm nay, một xu hướng có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Xem Thêm:  Litefinance là gì? Có đáng để đầu tư tại Litefinance hay không?

Một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay đã ảnh hưởng nặng nề đến giá vàng thỏi khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất cao hơn đối với Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong thời gian tới, với việc Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần tới, mức cao nhất mà thị trường mong đợi. Mặc dù lạm phát CPI của Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng qua, nhưng nó vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm do chi phí thực phẩm và nhiên liệu cao hơn.

Tuy nhiên, lạm phát có thể có nhiều dấu hiệu hạ nhiệt hơn khi chi phí nhiên liệu giảm từ mức cao kỷ lục đạt được vào đầu năm nay.

Xem Thêm:  Chỉ số CPI là gì? Khám phá chỉ số Chỉ số CPI (Consumer Price Index) và tác động to lớn lên thị trường tài chính
Giá vàng giao ngay tăng 0,1%
Giá vàng giao ngay tăng 0,1%

Các kim loại quý khác tăng khi đồng đô la suy yếu. Bạch kim tương lai tăng 0,2% và bạc tương lai tăng gần 0,7%, cả hai đều kéo dài mức tăng so với tuần trước. Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm vào thứ Hai sau khi tăng mạnh vào tuần trước. Đồng kỳ hạn giảm 0,2% xuống 3,5470 USD/pound.

Giờ đây, tâm điểm chú ý là khả năng thiếu hụt nguồn cung kim loại đỏ do cuộc đình công tại mỏ Escondida của Chile. Escondida là mỏ đồng lớn nhất thế giới. Tuần trước, các công nhân liên hiệp đã bỏ phiếu đình chỉ một phần sản xuất bắt đầu từ tuần này và có kế hoạch ngừng sản xuất hoàn toàn vào cuối tháng.

Cuộc đình công bắt nguồn từ sự khác biệt giữa công đoàn và chủ mỏ BHP Billiton (NYSE: BHP ) về các điều kiện an toàn.

Rate this post

Viết một bình luận