Fil Coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án hay không?

Năm 2017, thị trường tiền ảo ghi nhận sự ra đời của cái tên ấn tượng Filecoin (FIL). Trong một khoảng thời gian ngắn, FIL đã huy động được số tiền ICO lớn nhất trên thị trường vào thời điểm đó. Chỉ riêng trong lần chào bán đầu tiên, Filecoin đã huy động được hơn 200 triệu đô la từ các nhà đầu tư.Vì thế Phicoin là gì?Fil Coin mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư mà lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về quyền chọn nhị phân qua bài viết sau nhé!

Dự án Filecoin (FIL) là gì?

Dự án Filecoin (FIL) là gì?
Dự án Filecoin (FIL) là gì?

FileCoin là gì? Filecoin là một giải pháp công nghệ blockchain cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Filecoin là một mạng ngang hàng để lưu trữ các tệp trên Internet, với nhiều ưu đãi kinh tế tích hợp để đảm bảo rằng các tệp được lưu trữ một cách đáng tin cậy theo thời gian.

Dung lượng lưu trữ có sẵn và giá của dung lượng lưu trữ không được kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào. Thay vào đó, Filecoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thị trường mở để lưu trữ và truy xuất các tệp mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Trong Filecoin, người dùng phải trả tiền để lưu trữ tệp trên các công cụ khai thác lưu trữ. Công cụ khai thác lưu trữ là máy tính chịu trách nhiệm lưu trữ tệp và đảm bảo rằng chúng được lưu trữ chính xác theo thời gian. Bất kỳ ai muốn lưu trữ tệp hoặc được trả tiền để lưu trữ tệp của người dùng khác đều có thể tham gia Filecoin.

Dung lượng lưu trữ có sẵn và giá lưu trữ sẽ do bất kỳ công ty nào kiểm soát. Thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho một thị trường mở để lưu trữ và truy xuất các tệp mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Xem bây giờ:

Điểm nổi bật của Fil coin là gì?

Điểm nổi bật của Fil coin là gì?
Điểm nổi bật của Fil coin là gì?

bộ nhớ có thể kiểm chứng

Filecoin có một quy trình tích hợp để kiểm tra lịch sử của các tệp và xác minh rằng chúng đã được lưu trữ chính xác theo thời gian. Ngay cả khi không có kết nối internet, người dùng vẫn có thể quét lịch sử này để kiểm tra xem các tệp của họ có được lưu trữ chính xác hay không.

Xem Thêm:  LiteFinance MT4 là gì? Công dụng của LiteFinance MT4

Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra hồ sơ theo dõi của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (công cụ khai thác) nào và nếu nhà cung cấp đó đang gặp sự cố hoặc đã ngoại tuyến trong một thời gian, thì một thông báo sẽ được gửi đi.

thị trường mở

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng Filecoin mà không cần sự cho phép của bất kỳ ai. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet và dung lượng trống trên ổ đĩa của bạn và bạn có thể trở thành người khai thác. Bằng cách hạ thấp rào cản gia nhập, Filecoin cho phép một hệ sinh thái thịnh vượng gồm nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu ký độc lập.

giá cả cạnh tranh

Giá lưu trữ và truy xuất sẽ được xác định bởi cung và cầu, không phải bởi các bộ phận định giá của công ty. Filecoin cung cấp dịch vụ lưu ký đáng tin cậy với mức giá rất cạnh tranh. Các công ty khai thác cạnh tranh về dung lượng lưu trữ, độ tin cậy và tốc độ, không thông qua tiếp thị hoặc khóa người dùng.

mã nguồn mở

Cả máy khách và mã của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều là mã nguồn mở. Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ không phải phát triển phần mềm riêng để quản lý cơ sở hạ tầng của họ. Mọi người đều có thể hưởng lợi từ những cải tiến đối với mã Filecoin.

Giải pháp do Filecoin mang lại

 • Giảm chi phí lưu trữ dữ liệu. Filecoin có tiềm năng tạo ra một thị trường cho không gian lưu trữ chưa sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Nguồn cung bổ sung do Filecoin tạo ra có thể giúp giảm giá lưu trữ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.
 • Ưu đãi được thiết kế tốt. Mạng Filecoin tập trung vào việc điều chỉnh các ưu đãi cho tất cả người tham gia và có thể cân bằng lại và phục hồi để đối phó với các sự kiện gián đoạn, giúp lưu trữ dữ liệu an toàn hơn và trôi chảy hơn.
 • Khả năng phục hồi và khả năng chống kiểm duyệt. Bằng cách phá vỡ thế độc quyền, việc lưu trữ dữ liệu sẽ được phân phối trong khi vẫn bảo mật và có thể truy cập được.

Filecoin hoạt động như thế nào?

Trong Filecoin, người dùng phải trả tiền để lưu trữ tệp trên các công cụ khai thác lưu trữ. Công cụ khai thác lưu trữ là máy tính chịu trách nhiệm lưu trữ tệp và chứng minh rằng chúng lưu trữ chúng chính xác theo thời gian. Những người cần lưu trữ tệp hoặc được trả tiền để lưu trữ tệp cho người dùng khác có thể tham gia Filecoin.

Xem Thêm:  Payeer là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Payeer

Dung lượng lưu trữ sẵn có và giá lưu trữ sẽ không bị phụ thuộc hoặc kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào. Thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho một thị trường mở để lưu trữ và truy xuất các tệp mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Filecoin bao gồm các mã thông báo chuỗi khối và FIL. Công cụ khai thác bộ nhớ kiếm được Filecoin để lưu trữ tệp. Chuỗi khối của Filecoin ghi lại các giao dịch gửi và nhận FIL, cũng như bằng chứng cho thấy các công cụ khai thác lưu trữ lưu trữ các tệp chính xác.

FileCoin là gì?

Mã thông báo FIL là gốc của mạng Filecoin. FIL được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu, phần thưởng khối Node.js.

Thông tin cơ bản của Fil coin là gì?

 • Tên mã thông báo: Filecoin
 • Mã: FIL
 • Chuỗi khối: Filecoin
 • Trạm mã thông báo: Cập nhật
 • Tốc độ giao dịch: 5.000 Tps
 • Lưu hành: 101.456.330 PHIM
 • Tổng nguồn cung tối đa: 1.972.242.113 FIL
 • Tổng số tiền khởi tạo: 2.000.000.000 FIL

phân phối mã thông báo

Phân phối mã thông báo của Filecoin được chia nhỏ như sau. Lên đến 2.000.000.000 FIL sẽ được tạo ở dạng di truyền, được gọi là FIL_BASE.

 • Công cụ khai thác Filecoin: 70% được phân bổ cho các công cụ khai thác, dưới dạng phần thưởng khai thác, “để cung cấp lưu trữ dữ liệu, bảo trì chuỗi khối, phân phối dữ liệu, thực hiện hợp đồng, v.v.
 • Phòng thí nghiệm giao thức: 15%, bao gồm 4,5% cho nhóm PL và cộng tác viên.
 • Nhà đầu tư: 10%, với 7,5% được bán trong Đợt bán mã thông báo năm 2017 và 2,5% còn lại được phân bổ cho việc gây quỹ tiềm năng trong tương lai và phát triển hệ sinh thái.
 • Quỹ Filecoin: 5%

Tôi có nên đầu tư vào tiền FIL không?

Để xem một dự án có đáng để đầu tư hay không, trước tiên chúng ta cần biết những ưu điểm và nhược điểm của dự án là gì.

Xem Thêm:  Tìm Hiểu về Quỷ Đầu Tư Mạo Hiểm BD Ventures: Điểm Độc Đáo trong Lĩnh Vực Đầu Tư Mạo Hiểm

Những lợi thế của Philcoin là gì?

 • Dự án cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu trong kỷ nguyên Web 3.0. Hiện tại, Filecoin đã trở thành mạng phi tập trung lớn nhất, hỗ trợ nhiều nền tảng lưu trữ an toàn, giảm chi phí lưu trữ và duy trì tính bảo mật cao.
 • Lưu trữ hiệu quả về chi phí bằng cách sử dụng thị trường lưu trữ miễn phí đang hoạt động khổng lồ do Fil Coin tạo ra, điều này sẽ giảm đáng kể chi phí sử dụng so với các dịch vụ lưu trữ hiện nay.
 • Fil Coin có tính thanh khoản cao, hiện tại FIL đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Huobi, Coinbase…
 • Đợt mở bán dự án có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn, có thể kể đến như: Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, Union Square Ventures…

sự thiếu sót

 • Xử lý chậm: Hệ thống cần truy cập đồng thời nhiều máy chủ để ghép các tài liệu lại với nhau. Do đó, tốc độ xử lý sẽ bị ảnh hưởng tùy thuộc vào tốc độ hoạt động của các máy chủ này và Internet.
 • Filecoin đã gặp rắc rối liên quan đến khai thác ở Trung Quốc. Năm công ty khai thác ở Trung Quốc đã tẩy chay dự án, vì để phù hợp với công suất khai thác của FIL, các công ty khai thác sẽ buộc phải mua thêm FIL. Ngay sau đó, Filecoin đã điều chỉnh cơ chế thưởng cho thợ đào. Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ các tín hiệu trong tương lai về việc liệu các thợ đào có quay trở lại hay không.

phần kết

Filecoin là một mạng lưu trữ phi tập trung và mục đích của nó là trở thành hệ thống lưu trữ thông tin và truy xuất dữ liệu quan trọng nhất cho con người, thay thế các phương thức lưu trữ truyền thống.

Binary Options mong rằng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Fil Coin là gì. Bạn có muốn đầu tư vào tiền FIL không? Câu trả lời nằm ở bạn, bởi thị trường tiền ảo luôn ẩn chứa những rủi ro mà con người không thể lường trước được. Nếu bạn nghĩ rằng dự án này là khả thi, bạn có thể đầu tư, nhưng chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ.

Rate this post

Viết một bình luận