FED tiếp tục tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến – Đi theo dòng tiền 08/03/2023

Thông tin về FED tiếp tục tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến – Đi theo dòng tiền 08/03/2023

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết dữ liệu kinh tế lạc quan có thể buộc NHTW đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát. Đồng thời, mức lãi suất đỉnh cũng có thể cao hơn dự báo trước đó.

Các nhận định trên cho thấy Fed chưa chắc sẽ nâng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3/2023.

“Dữ liệu kinh tế gần nhất đều mạnh hơn dự báo và điều này cho thấy mức lãi suất đỉnh có thể cao hơn dự báo trước đó”, ông Powell cho biết trong bài phát biểu chuẩn bị sẵn cho cuộc điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ. “Nếu tất cả dữ liệu cho thấy việc nâng lãi suất nhanh hơn là cần thiết, chúng tôi sẵng lòng làm thế”.
Để lắng nghe chia sẻ thêm về vấn đề này mời các bạn theo dõi livestream lúc 15h30 chiều nay của chúng tôi.
Chương trình được đồng hành bởi Smoney.vn – trang tin kinh tế tài chính đa dạng, chính xác:


#TaiChinhKinhDoanh #smoney.vn
Tiktok:
Spotify:
Liên hệ AFA Capital:
—-
#TOPI – Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
📲 Download ứng dụng và trải nghiệm tại:
🌐 Website Topi:

📝Phân tích kinh tế vĩ mô ứng dụng trong đầu tư (MAI):
– Chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư, ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới. MAI phát triển kỹ năng phân tích và khả năng đánh giá tác động của việc thực hiện chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để học viên có khả năng dự báo xu hướng tăng trưởng của các thị trường tài chính. #MAI #kinhtevimo #phantichtaichinh

📈 Nền tảng Kinh tế & Tài chính (FEF):
– Cung cấp toàn diện cho học viên những nền tảng kiến thức kinh tế và tài chính quan trọng để xác định mục tiêu và cách thức phát triển sự nghiệp, xây dựng năng lực vững mạnh cho bản thân và gia đình ở hiên tại trong tương lai. #kinhtetaichinh

💰 #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
– Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.

Rate this post

22 bình luận về “FED tiếp tục tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến – Đi theo dòng tiền 08/03/2023”

 1. cảm ơn anh tuấn và ekip chương trình khi chia sẻ những kiến thức quý báu về tài chính cho những người không chuyên về tài chính có thể nắm được tổng quan tình hình kinh tế thế giới cũng như việt nam, từ đó có thể đưa ra được những quyết định cho cá nhân mỗi người trong tương lai gần.

  Trả lời
 2. Trong đầu tư, đầu cơ hay giao dịch bất kì loại tài sản nào chúng ta cần thấm thía câu "KỊCH BẢN" để có hướng hành động đúng đắn nhất.
  Như ý anh Tuấn nói đại khái rằng "Vấn đề không phải là sẽ thế nào, mà là nếu thế này thì bạn sẽ hành động ra sao, nếu thế kia bạn sẽ hành động ra sao" Điều đó cực kỳ quan trọng để bạn không biến bản thân thành Gia Cát Dự với khả năng "ĐOÁN TOÀN SAI" vì cảm tính đã lấn át lý trí với câu hỏi "Tại sao ? Tại sạo lại như thế ? Tại sao mọi sự lại không theo ý của tôi ?"

  Trả lời
 3. E cũng vừa xem ô Jerome xong, căn bản là Fed cho 2 options là 1 tăng tốc giảm lạm phát từ 6.41-7.% xuống 2-3.% nhanh > phát biểu gây sốc > có lẽ ngụ ý thị trường sẽ bị sốc. còn lại phương án 2 là Fed sẽ dùng các công cụ t/c để theo lịch trình hạ lạm phát tùy theo phản ứng của thị trường > kéo dài (phục hồi FDI có thể bị lâu ở VN) a Tuấn nói chuẩn chỉ có đoán lãi suất tăng mức nào thôi chứ sẽ không giảm nhanh. Đây là 1 trong những ngân hàng của e đang xem , hầu hết chỉ tham khảo, đoán để bet này thì chịu > chỉ tham khảo xem https://www.youtube.com/watch?v=Q-5US4J03Wohttps://www.youtube.com/watch?v=qBSrq443aCY

  Trả lời
 4. 👍👍👍 May là chu kỳ này Chính Phủ nước ta điều hành tốt nên Bank đã và đang giảm lãi suất rồi để tránh Dậu đổ bim leo để các nghành nghề cùng duy trì phát triển ổn định để người lao động nước ta không bị thất nghiệp đói khổ vì lãi Bank cao thì chủ doanh nghiệp cty nhà máy tạm nghỉ dừng sản xuất kinh doanh vì họ biết làm không đủ trả lãi bank nên kéo theo 95% các lĩnh vực ngành nghề sxkd không trụ nổi sẽ vỡ trận thì tất cả chúng ta cùng khổ😢. Thank👍😁🤝

  Trả lời
 5. Tớ nghĩ với lạm phát tạm thời 5%, độ lệch lãi suất thực dương hiện đang quá lớn nên Bank giảm lãi suất là hợp lý.
  Việc trước đây lãi suất đã tăng mạnh (phòng thủ từ xa), TT tạo đáy sâu và dần ổn định trước, nên giảm lãi suất để ổn định là hợp lý. Nhưng thực ra lãi suất vn tăng mạnh trước đây là do khủng hoảng trái phiếu.

  Trả lời

Viết một bình luận