Etherbanking là gì? Dự án Etherbanking có phải là lừa đảo không?

Với tham vọng tạo ra một hệ thống ngân hàng điện tử không phải con người đầu tiên trên thế giới, Ether Bank đã ra đời. Ethereum Bank được coi là một dự án đáng chú ý với mục tiêu ban đầu là tạo ra loại tiền điện tử hàng đầu thế giới.Vì thế Ngân hàng Ethereum là gì?? Những lợi thế của ngân hàng Ethereum là gì? Ngân hàng Ethereum có phải là một dự án lừa đảo không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Ngân hàng Ethereum là gì?

Ngân hàng Ethereum là gì?
Ngân hàng Ethereum là gì?

Ethereum Bank (EBC) là một loại tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng P2P (mạng ngang hàng) mã nguồn mở tương tự như Ethereum hoặc Bitcoin. Tiền tệ EBC hoàn toàn phi tập trung và không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức chính phủ nào. Ngoài ra, người dùng nhận được lợi tức đầu tư đáng kể, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai nắm giữ Etherbanking trong “ví” cũng sẽ nhận được khoản đóng góp “công khai” cho tính bảo mật của hệ thống.

Các ngân hàng Ethereum sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum để cho phép trao đổi tiền tệ nhanh hơn và rẻ hơn. Ethereum Bank (EBC) cũng có thể giúp tạo thị trường trực tuyến và các giao dịch có thể lập trình được gọi là hợp đồng thông minh. Etherbanking có ví và nền tảng giao dịch độc lập, đảm bảo tính minh bạch của hợp đồng giữa hai bên.

Dự án Etherbanking Coin đã được ra mắt tại Toronto, Canada vào ngày 25 tháng 8 năm 2017. Tại Hội nghị ra mắt EBC, nhóm phát triển đã giới thiệu các mục tiêu kinh doanh và chiến lược của EtherBanking tới hàng nghìn bản demo, tư vấn, đào tạo và hướng dẫn.

Xem Thêm:  GRS Coin là gì? Đánh giá tiềm năng tương lai của dự án

Xem bây giờ:

Mã thông báo Etherbanking mạnh như thế nào?

Ưu điểm của mã thông báo Ethereum là gì?
Mã thông báo Etherbanking mạnh như thế nào?

Với mục tiêu tạo ra một loại tiền kỹ thuật số ưu việt, đội ngũ phát triển của Etherbanking cố gắng trang bị cho đồng tiền EBC những giải pháp kỹ thuật và công nghệ tốt nhất. đặc biệt:

  • Hợp đồng thông minh tích hợp đảm bảo tính minh bạch của tất cả các giao dịch liên quan đến Etherbanking, vượt qua Bitcoin hoặc thế hệ tiền điện tử cũ hơn.
  • Được phát triển trên nền tảng blockchain mã nguồn mở độc lập, dựa trên Ethereum – mạng lưới blockchain tại thời điểm triển khai dự án sẽ là toàn diện nhất.
  • Nó cũng kết hợp các giao thức đồng thuận POS (Proof of Stake) và POW (Proof of Work) để cung cấp dữ liệu khối và xử lý giao dịch nhanh hơn và chính xác hơn so với chuỗi khối BTC và Ethereum.

Là một dự án tập trung vào các giao dịch ngân hàng và doanh nghiệp, Ethereum Bank có tiềm năng cải thiện đáng kể quy trình thanh toán và chuyển tiền giữa các doanh nghiệp và tổ chức tài chính.

Cơ chế đầu tư của Ethereum Bank là gì

Để hiểu Etherbanking là gì, chúng ta đã biết thế nào là một loại tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng mã nguồn P2P. Tương tự như Bitconnect hoặc Regalcoin, các đồng Etherbanking sử dụng cơ chế cho vay. Nhà đầu tư bơm tiền vào hệ thống và thu lãi hàng tháng.

Xem Thêm:  Toàn tập về DBOE, sàn giao dịch quyền chọn Châu Âu DeFi đầu tiên, Hướng dẫn giao dịch và cách nhận thưởng

Khi đầu tư vào EBC coin, nhà đầu tư phải sở hữu Bitcoin hoặc Ethereum. Sau đó họ sẽ nạp tiền vào hệ thống Etherbanking. Sau khi nhà đầu tư sở hữu EBC, họ cho người khác vay EBC và thu lãi hàng tháng. Tỷ lệ này thay đổi tùy theo các điều khoản của thỏa thuận.

Gói đầu tư cho vay ngân hàng Ethereum

Gói đầu tư cho vay ngân hàng Ethereum
Gói đầu tư cho vay ngân hàng Ethereum

Etherbanking hiện cung cấp 5 gói cho vay (Lending) để người dùng lựa chọn:

  • Gói dành cho người mới bắt đầu: Trị giá khoảng $100-$1000. Lãi suất hàng ngày xấp xỉ 0,55%. Sau 365 ngày, tiền lãi là 50% tiền mặt và 50% tổng EBC tại thời điểm đầu tư.
  • Gói cơ bản: Giá trị từ $1,050 đến $5,000. Lãi suất hàng ngày là 0,6%. Sau 320 ngày, Silver kiếm lại 50% tiền mặt và 50% tổng số EBC khi đầu tư.
  • Gói tiêu chuẩn: Giá trị từ $5,050 đến $10,000. Lãi suất hàng ngày là 0,65%. Tiền sẽ được hoàn trả sau 268 ngày.
  • Pre-Order Packages: Giá trị từ $10,050 đến $50,000. Lãi suất cao tới 0,7%. Hoàn tiền trong vòng 225 ngày.
  • Gói cao cấp: Giá trị từ 50.050 đến 100.000 đô la. Hoàn tiền trong 176 ngày, lãi suất hàng ngày lên tới 0,75%.

Ngân hàng Ethereum có thực sự là một trò lừa đảo?

Ngân hàng Ethereum có thực sự là một trò lừa đảo? Hiện chưa có thông tin đáng tin cậy để xác nhận điều này. Tuy nhiên, kể từ tháng 3/2022, các kênh thông tin chính thức của dự án (website, white paper…) gần như “ảm đạm” trên các công cụ tìm kiếm.

Xem Thêm:  Tài khoản thu phí thường niên là gì? Cách để giảm phí thường niên

Ngay cả dữ liệu về EBC coin cũng không còn xuất hiện trên Coinmarketcap. Đây đều là bằng chứng rõ ràng về những câu chuyện lừa đảo có thật từ người dùng và nhà đầu tư Etherbanking.

Tất nhiên, cũng có thể dự án gặp khó khăn trong quá trình vận hành và thất bại vì đội ngũ phát triển không hề có ý gian lận. Nhưng cái tên này hoạt động giống như mô hình ủy thác đầu tư đa cấp (HYIP). Và 99% các dự án chọn HYIP sẽ bị lừa.

Bài học cho các nhà đầu tư cũng như người dùng là luôn chủ động tìm kiếm thông tin về bất kỳ dự án nào trước khi xuống tiền. Bạn không cần phải quá “hào nhoáng” với lãi suất hấp dẫn để thu hút và mất tiền đầu tư.

phần kết

Tóm lại, hướng đi của Ethereum Bank tương đối hứa hẹn, nhưng thực tế của dự án cho thấy nhiều dấu hiệu đáng ngờ và thiếu độ tin cậy. Qua những chia sẻ trên hi vọng bạn đã hiểu Etherbanking là gì và có thêm nhiều kinh nghiệm đầu tư hữu ích. Chúc may mắn trên hành trình đầu tư của bạn.

Rate this post

Viết một bình luận