Đồng đô la rách có chuộc lại được không? Tôi có thể đổi đô la Mỹ bị hỏng ở đâu?

Thông tin về Đồng đô la rách có chuộc lại được không? Tôi có thể đổi đô la Mỹ bị hỏng ở đâu?

Tiền xu dễ bị rách hoặc phai màu trong quá trình sử dụng. Hầu hết những tờ tiền này sẽ bị khách hàng vứt bỏ vì gần như không còn giá trị lưu thông? Vậy làm thế nào để bạn biến tiền hỏng thành tiền mới có thể sử dụng được?và có thể thay đổi tiền đô la rách nát Ở đâu?Hãy tham khảo bài viết sau tín dụng ngân hàng Xin vui lòng.

Tìm hiểu về đô la Mỹ (USD)

Đô la Mỹ, viết tắt là USD, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy, về mặt thanh khoản, nó được coi là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới. Chúng chiếm 64% tổng dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương. Hơn 30% của đồng euro EU.

Đồng đô la có thể được trao đổi nếu nó bị phá vỡ?
Đồng đô la có thể được trao đổi nếu nó bị phá vỡ?

Đồng đô la Mỹ cũng là công cụ định giá cho các ngoại tệ khác trên thế giới. Không chỉ vậy, nó còn là loại tiền tệ duy nhất được đo bằng giá dầu. Có thể nói đô la Mỹ là một ngoại tệ rất mạnh. Và thường được ưa chuộng và sử dụng thuận tiện trên toàn thế giới.

Tôi có thể đổi Đô la Mỹ (USD) bị hỏng không?

Với nhu cầu đi du lịch và công tác nước ngoài ngày càng cao của người Việt Nam. Nhu cầu chuyển đổi giữa hai đồng tiền Việt Nam Đồng và Đô la Mỹ cũng tăng cao. Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ bị mắc kẹt với những đồng đô la bị hỏng. Hư hỏng trong quá trình sử dụng, mua sắm và du lịch. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì những đồng đô la bị xé vẫn có thể chuyển đổi được.

Ngân hàng và đơn vị hỗ trợ sẽ đánh giá mức độ thiệt hại. và khả năng giá trị thặng dư tiền tệ. Điều này sẽ đưa ra một mức giá hợp lý để chuyển đổi USD sang Việt Nam Đồng.

Tôi có thể đổi Đô la Mỹ (USD) bị hỏng không?
Tôi có thể đổi Đô la Mỹ (USD) bị hỏng không?

Một số tình huống khách hàng nên cân nhắc khi đổi đô la bị hỏng. Chẳng hạn như vò nát, bóp nát, có xé loạt không, có đốt tiền không, v.v… Chỉ khi đồng USD đạt tiêu chuẩn của ngân hàng thì bạn mới thực sự đổi được ngoại tệ. Do đó, khi đồng đô la bị hỏng, đừng vội vứt nó đi. Nhưng vui lòng tham khảo giá trị chuyển đổi ngân hàng khi cần thiết.

tham khảo:

Tiêu Chuẩn Chuyển Đổi Đô La Lỗi Thời Theo Thông Tư 25/2013/TT-NHNN

Quy định việc thu đổi, thu đổi các loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông theo Thông tư số 25/2013/TT-NHNN của NHNN. Luật này không áp dụng cho ngoại tệ như đô la Mỹ. Do đó, các ngân hàng được cấp phép vẫn có thể chấp nhận dịch vụ thu đổi ngoại tệ cho bạn.

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin đang giảm khi thị trường gấu vẫn tồn tại và các đồng tiền ảo khác cũng đang theo đuổi

Có yêu cầu đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Đồng đô la có dấu hiệu bị rách, hư hỏng do sơ ý. Không cố ý.
 • Giữ nguyên hình dạng của tờ tiền gốc. Không vỡ vụn khi nghiền nát.
 • Các thông tin cơ bản như mẫu chống hàng giả và số sê-ri vẫn hiển thị rõ ràng.
 • Tiền giấy phải lớn hơn 50% so với kích thước ban đầu để tránh bị bỏng, rách, v.v.

Có thể thấy pháp luật Việt Nam vẫn cho phép nhận đô la Mỹ không đủ điều kiện lưu thông. Tuy nhiên, khi đổi tiền rách, ngân hàng và khách hàng cũng phải chịu phí xử lý nhất định.

Các trường hợp đặc biệt để trao đổi đô la bị hỏng là gì?

Trong một số trường hợp hiếm hoi, khách hàng có thể đổi đô la bị hư hỏng, ví dụ: tiền bị hư hỏng, tiền bị phai màu. Nhưng không cố ý, tiền vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu. Tiền sẽ không bị dập nát và chữ in sẽ không bị mờ. Diện tích số tiền còn lại phải lớn hơn 50%, v.v.

Khi bạn mang theo tiền lẻ, nhân viên ngân hàng có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đánh giá giá trị của các tờ tiền của bạn. Các điều khoản và phí khác nhau tùy theo từng ngân hàng. Vì vậy, bạn nên tham khảo thông tin này trước khi lựa chọn đơn vị thay thế.

Có mất phí đổi đô la Mỹ (USD) bị hỏng/hỏng không?

Như đã đề cập ở trên, có một khoản phí đổi tiền từ đô la bị hỏng. Tuy nhiên, khoản phí này không đáng kể so với giá trị của tờ đô la. Mỗi ngân hàng đều có những quy định chung về mức phí đối với từng mệnh giá khác nhau. Phạm vi thông thường là 2% – 3%/tổng ​​chuyển đổi.

Xem Thêm:  Lịch thao tác làm việc, cập nhật giờ thao tác làm việc Sacombank từ thứ 2 đến thứ 7

Mức phí này hoàn toàn công khai và minh bạch, trên nền tảng website và biển số của ngân hàng nơi bạn đổi tiền. Bạn nên theo dõi tỷ giá này thường xuyên để có thể mua được giá tốt nhất.

từ khóa: Làm gì với đô la bị mốc? Cửa hàng vàng có trao đổi đô la bị hỏng không? Tôi có thể đổi đô la cũ không?

Ngân hàng nào chấp nhận đổi tiền USD bị hỏng?

Không phải tất cả các ngân hàng đều được phép đổi đô la bị hỏng. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn đại lý uy tín, có thương hiệu rõ ràng. Và với sự cho phép của nhà nước, nó có thể thu ngoại hối và trao đổi ngoại tệ.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các ngân hàng do BankCredit giới thiệu sau đây.

ngân hàng thương mại việt nam

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập, ngân hàng đã gây được tiếng vang tốt với người tiêu dùng. Về chất lượng dịch vụ, sản phẩm và tỷ giá ngoại tệ ưu đãi. Vietcombank cũng áp dụng các điều kiện cơ bản trên đối với khách hàng muốn đổi đô la gãy.

Ngoại hối Đôla Vietcombank
Ngoại hối Đôla Vietcombank

Dưới đây là một số tính năng khi trao đổi đô la bị hỏng:

 • Đối với những tờ tiền vẫn đủ điều kiện lưu hành, quy trình yêu cầu rất đơn giản.
 • Đối với những tờ tiền không đáp ứng yêu cầu lưu thông, Ngân hàng Quốc gia sẽ được yêu cầu can thiệp vào việc xem xét. Vì vậy, khách hàng cần điền một số thông tin cơ bản trong đơn để đổi các loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Và nộp bản sao CMND/hộ chiếu còn hiệu lực.

ngân hàng BIDV

Tương tự thông tin như Vietcombank, BIDV cũng sẽ là cơ sở để khách hàng yên tâm dễ dàng chuyển đổi USD sang VND. Giá hấp dẫn và tập tin cấu hình dễ dàng. Khi khách hàng mang USD rách đến các chi nhánh ngân hàng này cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • 4 góc và các khu vực của tờ đô la Mỹ phải còn nguyên vẹn.
Đổi USD tại ngân hàng BIDV
Đổi USD tại ngân hàng BIDV
 • Nếu có hiện tượng rách nát, hư hỏng là do các yếu tố tác động vô ý chứ không phải cố ý.
 • Nếu tiền xu bị rách hoặc bị đốt cháy vẫn phải đảm bảo giữ lại trên 50% diện tích ban đầu.
Xem Thêm:  [SỰ THẬT] Kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa? Và cách hủy thẻ FE Credit 2021?

Ngoài ra, bạn có thể đổi các ngoại tệ khác tại BIDV như JPY, EUR, AUD, CAD, NZD,…

Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu

Eximbank cũng được xem là một lựa chọn hợp lý cho khách hàng muốn đổi đô la bị hư hỏng. Ngoài trao đổi tiền tệ thứ cấp, Ex-Im Bank hỗ trợ nhận, tịch thu và trao đổi đô la Mỹ bị hư hỏng.

Hạn mức nhận nhiều hay ít phụ thuộc vào trình độ ngân hàng của quốc gia quốc tế. Nếu tờ đô la bị hư hỏng hoặc cố ý đục lỗ. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thu đổi theo quy định.

Trường hợp khách yêu cầu đổi tiền hỏng nhiều. Ngân hàng nhận thu hộ và thực hiện chuyển khoản quốc tế theo yêu cầu.

Một số vấn đề liên quan đến đổi đô la hỏng

Có thể mua lại đô la đã nhuộm/cũ không?

Các ngân hàng thu đổi ngoại tệ không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Mỗi ghi chú xé sẽ có một số quy tắc cụ thể. Thông thường, các điều kiện cơ bản bạn phải đảm bảo như sau:

 • Đô la bị hư hỏng không phải do phá hoại.
 • Không dễ vỡ, không dễ vỡ, không bị mục trong môi trường tự nhiên.
 • Các thông tin như số sê-ri, mẫu, hình ảnh, v.v. phải được hiển thị rõ ràng. và các chuẩn mực an ninh tiền tệ.
 • Diện tích tờ tiền phải còn nguyên vẹn. Nó phải lớn hơn ít nhất 50% so với tờ tiền gốc cùng loại.

Tiệm vàng có nhận USD hư?

Tuy nhiên vẫn có một số tiệm vàng hỗ trợ đổi thỏi bị hỏng cho bạn. Nhưng trên thực tế, đây không phải là một cách an toàn để đổi tiền. Vì vậy, nếu cần, khách hàng nên tìm một ngân hàng uy tín để xử lý.

từ khóa: Làm gì với đô la bị mốc? Cửa hàng vàng có trao đổi đô la bị hỏng không? Tôi có thể đổi đô la cũ không?

Hoàn thành

theo bài báo đô la rách nát BankCredit chia sẻ trên đây đã giải đáp thắc mắc đổi ngoại tệ cho bạn rồi phải không? Lời khuyên là hãy tìm một địa chỉ ngân hàng uy tín để giao dịch. Để tránh mất tiền của bạn.

Biên tập thông tin: BankCredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận