bao nhieu tuoi co the vay tien ngan hang
| |

Độ tuổi vay vốn ngân hàng. Bao nhiêu tuổi thì được vay ngân hàng? 18 tấn, 60 tấn

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có quy định về độ tuổi của khách hàng vay vốn. Điều này có nghĩa là nếu chưa đủ tuổi vay thì bạn sẽ không thể làm thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng hay công ty tài chính. Và mỗi ngân hàng khác nhau sẽ quy định hạn mức độ tuổi khác nhau, nhìn chung là trên 20 tuổi.

Bao nhiêu tuổi thì được vay ngân hàng?

Tất cả các ngân hàng lớn nhỏ từ ngân hàng quốc doanh đến ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng tư nhân đều xác định đối tượng vay dựa trên độ tuổi. Nếu bạn quá tuổi quy định của ngân hàng thì hợp đồng vay của bạn sẽ không được duyệt.

Theo khảo sát thực tế, tại các ngân hàng lớn như Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, TP Bank, VPBank hay Dong A Bank… điều chỉnh hợp đồng vay với đối tượng vay là nữ từ 18 tuổi trở lên và nam từ 60 tuổi trở lên. Bạn có biết tại sao điều này có giới hạn độ tuổi không? [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Theo các chuyên gia tài chính và những người hành nghề ngân hàng, lý do đưa ra giới hạn độ tuổi vay vốn như sau:

Thời điểm từ đủ 18 tuổi trở lên là lúc chúng ta có thể chịu trách nhiệm về hành vi và việc làm của mình trước pháp luật. Sau đó, bạn cũng có thể tự quyết định cuộc sống của mình mà không cần sự can thiệp của người khác.

Luật cũng quy định người trên 18 tuổi có thể giao kết hợp đồng tài chính. Bao gồm các giấy tờ thế chấp tài sản khi vay, nợ, các giấy tờ liên quan đến hợp đồng vay tín dụng.

– Chính sách vay không áp dụng cho phụ nữ trên 60 tuổi và nam giới trên 65 tuổi với lý do họ đã về hưu và không có khả năng tạo ra giá trị tài sản. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc trả nợ trong tương lai. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ngoài ra, một số người trong độ tuổi này cũng gặp vấn đề về sức khỏe. Tất nhiên, quy định về việc khách hàng vay quá hạn này là do ngân hàng tự đặt ra chứ không phải luật…

nên xem:

Tại sao 18 tuổi không vay được tiền ngân hàng?

Pháp luật quy định mọi công dân đủ 18 tuổi, không phân biệt nam nữ, có năng lực tự giác về hành vi dân sự đều được vay vốn ngân hàng. Nhưng trên thực tế, có rất ít ngân hàng chấp nhận người vay ở độ tuổi 18 vì hầu hết những người này mới tốt nghiệp đại học và không có thu nhập ổn định.

Do đó, nếu bạn vừa tròn 18 tuổi muốn vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp thì ngân hàng phải xem xét rất nhiều yếu tố. Trong số đó, rất có thể gia đình bạn sẽ dùng những tài sản có giá trị lớn để thế chấp. Hoặc một cách khác là bạn có thể tham gia vay theo chương trình sinh viên.

bao nhieu tuoi co the vay tien ngan hang
Ngân hàng thường quy định giới hạn độ tuổi cho người vay

Tất cả các ngân hàng và công ty tài chính sẽ duyệt khoản vay của bạn khi bạn từ 21 tuổi trở lên. Tất nhiên, có nhiều khía cạnh cần xem xét trong khoản vay này, trên thực tế có rất nhiều hồ sơ vay nhanh chóng bị ngân hàng từ chối.

Nếu bạn trên 18 tuổi, đã đi làm trên 6 tháng, có mức lương ổn định, có cửa hàng kinh doanh rõ ràng thì hợp đồng vay của bạn dễ dàng được ngân hàng duyệt. Tuy nhiên, số tiền vay tối đa sẽ không quá cao và rất có thể bạn sẽ cần cung cấp nhiều tài liệu liên quan.

Những trường hợp không được tham gia vay vốn ngân hàng

Trên thực tế, nhiều trường hợp dù đáp ứng đủ điều kiện về độ tuổi vẫn không được vay vốn ngân hàng. Chúng tôi xin liệt kê một số trường hợp cụ thể dưới đây:

  • Người vay đã đủ 18 tuổi nhưng không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ chứng minh như giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân, căn cước công dân…
  • Người vay có tâm lý không ổn định, mắc bệnh tâm thần hoặc không có khả năng điều chỉnh hành vi dân sự cũng sẽ không được duyệt vay.
  • Người vay sức khỏe yếu, mắc bệnh hiểm nghèo, phải đi khám bệnh thường xuyên, không thể tham gia lao động sản xuất để tạo ra giá trị tài sản thì không được vay vốn.
  • Người đang trong độ tuổi vay vốn nhưng mắc nợ xấu, người đang xóa nợ khó đòi sẽ không được tham gia vay vốn ngân hàng, thậm chí công ty tài chính…

Quy trình vay vốn ngân hàng dành cho các độ tuổi khác nhau

Theo quy định của pháp luật, công dân đủ 18 tuổi mới được tham gia vay vốn ngân hàng. Nhưng trên thực tế, giới hạn về độ tuổi được ngân hàng quy định tùy theo các điều kiện chủ quan và khách quan khác nhau. Và dù ở độ tuổi nào thì khi đăng ký vay tiền bạn cũng cần tuân thủ một số thủ tục sau:

  • Nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng theo mẫu có sẵn
  • Thông tin cá nhân quan trọng nhất cần cung cấp là CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.
  • Đối với những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng sẽ cần giấy tờ chứng minh đang theo học hoặc giấy tờ chứng minh là sinh viên loại giỏi.
  • Hóa đơn điện nước, sổ tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng tài chính, sổ hộ khẩu, giấy tờ nhà xe,.. theo các giấy tờ liên quan của hình thức vay…

Tóm lại, giới hạn tuổi cho vay là một yếu tố đảm bảo tính an toàn của khoản vay. Vì vậy, chúng ta không nên quá ngạc nhiên khi các ngân hàng không đồng ý cho những người dưới 20 tuổi và trên 65 tuổi vay.nếu bạn muốn biết chính xác Bao nhiêu tuổi thì được vay ngân hàng? Hãy để lại bình luận ngay sau bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể và chính xác nhất cho bạn.

xem thêm:

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *