|

Danh Sách Người Giàu Việt Nam 2022

Danh Sách Người Giàu Việt Nam 2022

người giàu nhất việt nam
Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Điều này phản ánh đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện. Không chỉ vậy, vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng được cải thiện. Để có được thành tích như vậy phải kể đến TOP những người giàu nhất Việt Nam. Vậy chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào? Họ sở hữu bao nhiêu tài sản? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Infina.

Danh Sách Người Giàu Việt Nam 2022

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) là cái tên quen thuộc khi ông là một trong những người giàu nhất Việt Nam từ năm 2013 đến nay. Không chỉ vậy, ông còn được Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản xấp xỉ 6,2 tỷ USD.

người giàu nhất việt nam

Hiện ông Phạm Nhật Vượng đang là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Các thương hiệu lớn của ông có thể kể đến như Vinhome, Ô tô VinFast, Hệ thống siêu thị Vinmart (nay là Winmart thuộc Masan),…

Đọc thêm: Bắt đầu đầu tư 10 triệu vào mã cổ phiếu VIC năm 2021 liệu có lãi?

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Vietjet Air

Trong số những người giàu nhất Việt Nam không thể không nhắc đến cái tên Nguyễn Thị Phương Cao. Bà là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên Forbes. Không chỉ vậy, bà Nguyễn Thị Phương Thơ còn được đánh giá là một trong những người trẻ tuổi giàu nhất Việt Nam.

người giàu nhất việt nam

Hiện bà Tao giữ chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị HDBank. Không chỉ vậy, bà còn là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air. Tính đến năm 2022, tài sản của nữ tỷ phú sẽ đạt 3,1 tỷ USD.

Đọc thêm: Đầu tư 10 triệu vào mã cổ phiếu VJC bắt đầu từ 2021, liệu có lãi?

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco Group

Ông Trần Bá Dương lên Forbes từ năm 2018 và hiện có tài sản xấp xỉ 1,6 tỷ USD. Ông Dương khởi nghiệp từ năm 1997 với việc thành lập Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco), ban đầu chuyên kinh doanh ô tô. Sau này trở thành đơn vị lắp ráp chuyên nghiệp cho các thương hiệu nước ngoài như Mazda, Kia, sản xuất xe tải, xe buýt.

người giàu nhất việt nam

Hiện tại, với khối tài sản của mình, ông Trần Bá Dương đứng thứ 1818 trong danh sách giàu nhất thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank

Trong ngành ngân hàng, ông He Xingying là một trong những gương mặt sáng giá. Năm 2022, ông He Xingying cũng lọt vào danh sách của Forbes với giá trị tài sản ròng là 2,3 tỷ USD (tăng đáng kể so với 1,6 tỷ USD vào năm 2021).

người giàu nhất việt nam

Hiện ông Hồ Hùng Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT Techcombank đồng thời là một trong những cổ đông lớn nhất của Masan Group. Ngoài ra, với khối tài sản hiện có, ông He Xingying cũng nằm trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đọc thêm: Đầu tư 10 triệu vào mã cổ phiếu TCB năm 2021, liệu có lãi?

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang là cái tên tiếp theo trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Với tài sản hiện tại của ông Nguyễn Đăng Quang là 1,9 tỷ USD, ông tiếp tục có mặt trên Forbes.

người giàu nhất việt nam

Hiện ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch HĐQT Masan Group và là Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT Techcombank. Với kinh nghiệm thực tế trên thương trường, khối tài sản của ông Quang năm 2022 sẽ tăng đáng kể so với năm 2021 (từ 1,2 tỷ USD lên 1,9 tỷ USD).

Xem thêm: Bạn có lãi nếu đầu tư 10 triệu vào mã MSN bắt đầu từ năm 2021?

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Béo

Trong danh sách mới nhất của Forbes, ông Chen Tinglong, chủ tịch Hefa Group, đã lội ngược dòng mạnh mẽ, xếp thứ 951 thế giới. Tổng tài sản lên tới 3,2 tỷ đô la Mỹ. Hiện ông Trần Đình Long cũng là một trong những gương mặt giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trần Đình Long

Xem thêm: Mã HPG có gì hot?Tổng quan về Hòa Béo Group mà bạn không thể bỏ qua

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Nova

Ông Bùi Thành Nhơn (SN 1958) hiện là cái tên rất nổi trong giới bất động sản. Đến năm 2022, ông Nhơn giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand). Cũng trong năm 2022, chủ tịch Nova Group sẽ chính thức lọt vào danh sách của Forbes với giá trị tài sản ròng xấp xỉ 2,9 tỷ USD. Không chỉ vậy, ông còn được đánh giá là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bùi Thanh Nhân

Thấy nhiều quá: bắt đầu từ 2021 đầu tư 10tr mã cổ phiếu NVL liệu có lãi không?

tóm tắt

Trên đây là danh sách những người giàu nhất Việt Nam, có thể nói đây là những trụ cột của nền kinh tế Việt Nam. Hi vọng sang năm, những tỷ phú này vẫn có tên trong danh sách của tạp chí Forbes.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *